Nữ ứng viên Phú Yên nghẹn ngào kể chuyện đi xe máy khắp 300 điểm bán khiến Sếp Trung Dũng bấm ngay đèn vàng để "deal" 1-1

Chủ nhật, 07/01/2024 10:56
Xúc động trước câu chuyện kiên trì, ông trùm gia vị Việt quyết định sử dụng cơ hội đặc biệt để giành nữ ứng viên.

Nguyễn Xuân Phú Sỹ, 23 tuổi, đến từ Quảng Ngãi. Nam ứng viên tốt nghiệp ngành Marketing (Đại học Tôn Đức Thắng). Phú Sỹ có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại bộ phận Kinh doanh và Chăm sóc khách hàng, gần 1 năm giữ vai trò Trưởng nhóm Kinh doanh. Nam ứng viên đạt nhiều thành tích như Trưởng nhóm/Chuyên viên Kinh doanh xuất sắc,…

Đối đầu với anh là Trần Thị Mỹ Trinh, 25 tuổi, đến từ Phú Yên. Mỹ Trinh tốt nghiệp xuất sắc ngành Kinh tế - Kế hoạch và Đầu tư tại Đại học Kinh tế Huế. Nữ ứng viên có hơn 2 năm phát triển kênh bán hàng truyền thống mảng thời trang với 22 tỉnh, hơn 2000 điểm bán. Mỹ Trinh từng quản lý dự án các lĩnh vực giáo dục, dịch vụ văn phòng, thực phẩm và đồ uống. Nữ ứng viên đạt top 5 Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế.

Sau khi 2 ứng viên giới thiệu bản thân, MC đưa ra chủ đều của tuần này: Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng 'Gen Z là thế hệ đầy tham vọng nhưng lại thiếu đi tính kiên trì'. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Mỹ Trinh dành phần trả lời trước. Nữ ứng viên không đồng tình quan điểm trên vì tham vọng và kiên trì không liên quan đến tuổi tác, thế hệ, mà liên quan đến sự phù hợp vị trí công việc. Nếu không phù hợp thì sự kiên trì là bất công và chúng ta cần tìm vị trí khác. Lý do thứ hai, kiên trì và tham vọng phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi người.

Phú Sĩ cũng không đồng tình với quan điểm trên. Trong thời đại công nghệ số, Gen Z được tiếp cận với nguồn thông tin, văn hóa, điều kiện môi trường tốt hơn nên thế giới quan được mở rộng. Chính vì thế, Gen Z có nhiều hoài bão. Tuy nhiên, mỗi Gen Z được sinh ra trong điều kiện khác nhau, môi trường làm việc khác nhau nên phát triển theo hướng khác nhau. Việc đánh đồng thế hệ Gen Z thiếu tính kiên trì là không khách quan.

Phú Sĩ lấy ví dụ minh họa: "Nhiều vận động viên đang đại diện cho Việt Nam đi tranh đấu ở Đông Nam Á, châu Á, thế giới để đạt được các thành tựu".

Mỹ Trinh lập tức đặt câu hỏi: "Với các vận động viên đi thi đấu nhưng thất bại, họ lập tức chuyển hướng sang công việc khác, như Ánh Viên chẳng hạn. Vậy bạn đánh giá thế nào?".

Nữ ứng viên Phú Yên nghẹn ngào kể chuyện đi xe máy khắp 300 điểm bán khiến Sếp Trung Dũng bấm ngay đèn vàng để "deal" 1-1 - Ảnh 1.

Nguyễn Xuân Phú Sỹ.

Phú Sĩ đáp lời: "Kiên trì và mục tiêu cần cùng nhau phát triển. Tại thời điểm Ánh Viên đạt được Huy chương Vàng, cô ấy là người kiên trì, tham vọng, có hoài bão. Tuy nhiên có sự thay đổi về môi trường, kết quả nên định hướng về sau thay đổi. Tuy cô không thi đấu nhưng đã giúp nhiều người phát triển ở môn bơi lội hoặc đào tạo thế hệ trẻ đạt được nhiều huy chương cho đất nước thì đó cũng là sự kiên trì với nghề".

Tiếp đó, Mỹ Trinh chia sẻ từng là Sale Manager khoảng 1 năm. Còn 1 năm trước đó, nữ ứng viên "build" mọi thứ từ con số 0 vì trong công ty chỉ có Mỹ Trinh là nhân viên kinh doanh. "Em đã đi hết các cửa hàng tại TP. HCM khi chỉ có một mình với chiếc xe máy. Sau đó, em đi 'setup' khu vực miền Trung là Huế. Giờ khi em xây dựng được quy trình rồi thì bàn giao lại với người kế nhiệm để chuyển vị trí hoặc chuyển công ty khác", Trinh chia sẻ.

Với nữ ứng viên, đây cũng chính là giai đoạn khó khăn nhất. Trinh nghẹn ngào cho biết thêm, cô đã cầm bằng đại học, đi xe máy tới khắp 300 điểm bán tại TP. HCM, tiếp cận với từng nhà máy, từng cửa hàng.

Cuối cùng, Mỹ Trinh là người bước tiếp vào vòng trong khi được 6/7 Sếp lựa chọn.

Nữ ứng viên Phú Yên nghẹn ngào kể chuyện đi xe máy khắp 300 điểm bán khiến Sếp Trung Dũng bấm ngay đèn vàng để "deal" 1-1 - Ảnh 2.

Trần Thị Mỹ Trinh.

Ông trùm gia vị Việt giành "deal"

Mức lương đưa ra mức lương kỳ vọng của bản thân là 22.000.000 VNĐ.

Ở vòng 2 – Chinh phục, Sếp Hữu Tiến ngay lập tức đã ngỏ lời mời Mỹ Trinh về công ty mình làm việc: "Anh dự định tuyển em về làm Trưởng phòng Kinh doanh cho kênh nhà thuốc. Anh nghĩ kiến thức không quá khó, em chỉ mất 3 ngày để học, đó là những gì anh đánh giá ở em. Anh hy vọng em sẽ giữ được ngọn lửa kiên trì. Nếu em chọn anh, anh chắc chắn sẽ làm nó trở thành con đường đúng nhất của em".

Sếp Trung Dũng muốn biết ngoài kênh bán hàng truyền thống, liệu ứng viên có thực hiện được kênh B2B và bắt đầu từ vị trí thấp để chứng minh năng lực bản thân? Mỹ Trinh dứt khoát cho biết cô luôn sẵn sàng, không ngại điều này.

Nữ ứng viên Phú Yên nghẹn ngào kể chuyện đi xe máy khắp 300 điểm bán khiến Sếp Trung Dũng bấm ngay đèn vàng để "deal" 1-1 - Ảnh 3.

Sếp Trung Dũng.

Sếp Trung Hiếu đặt câu hỏi cho nữ ứng viên: "Nếu nói về bản thân bằng 3 từ khóa, em muốn chia sẻ điều gì?". "Tích cực, kiên trì, quyết tâm", Mỹ Trinh dứt khoát.

Sếp Dũng Trung, Sếp Hữu Tiến đã bấm đèn xanh để tiếp tục thương lượng với Mỹ Trinh.

Ngay sau đó, Sếp Ngọc Lan có câu hỏi thú vị dành cho ứng viên để giúp 2 Sếp đưa ra quyết định tối ưu nhất: "Hai Sếp có sẵn sản phẩm và em sẽ là người cố gắng bán sản phẩm Sếp có sẵn hay em sẽ nghiên cứu thị trường?".

Mỹ Trinh trả lời: "Muốn được bán được hàng, em phải có mẫu tốt, sản phẩm tốt. Công việc thường trực của em là ra thị trường, nắm bắt thông tin khách hàng, bán sản phẩm hiện có đồng thời đưa thông tin mới nhất về thị trường và đối thủ về với công ty".

Ngay sau khi nghe Mỹ Trinh trình bày, Sếp Trung Dũng quyết định bấm nút vàng để có quyền thương lượng 1 – 1. Sếp "offer" vị trí Chuyên viên cao cấp thị trường gồm GT và B2T với mức lương ban đầu 23.000.000 VNĐ. Ngoài ra, Sếp Dũng còn cho biết một số chế độ đãi ngộ khác của công ty: Làm từ thứ 2 đến thứ 6, đồng mục thoải mái, không chấm công giờ đến và giờ về, bất kể ngày lễ nào cũng có thưởng, công ty chịu hoàn toàn chi phí công tác.

"Kênh GT chiếm 70% thị trường nhưng công ty đang mới phát triển. B2B cũng là kênh hứa hẹn phát triển tiềm năng nhưng không hề dễ, còn kênh siêu thị bên chúng tôi đã phát triển tốt. Chính vì khó nên chúng tôi cần những người năng động như em", Sếp Trung Dũng chia sẻ.

Nhỡ đãi ngộ hấp dẫn cùng với việc nhìn ra tiềm năng của công ty, cuối cùng Mỹ Trinh quyết định về làm việc cho Sếp Trung Dũng.

Ứng Hà Chi

Cùng chuyên mục

Kính Goovis G3X gây sốt trên Kickstarter: Màn hình OLED nét gần bằng Vision Pro, nhẹ chỉ 200gr, giá từ 14 triệu nếu mua sớm

Thứ 4, 17/04/2024 01:56
Mẫu kính hiện đã vượt 600% mục tiêu gọi vốn ban đầu, có đến 400 người ủng hộ trên khắp thế giới nhờ những tính năng vượt trội so với các đối thủ cùng tầm giá.

Tạo nên “đại địa chấn” để sáng cửa đi tiếp, Thái Lan gửi bài học quý đến U23 Việt Nam

Thứ 4, 17/04/2024 00:23
Cái cách mà U23 Thái Lan điềm tĩnh “kết liễu” Iraq quả thực xứng đáng để các học trò trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn phải học hỏi.

Không bằng đại học, 9x Việt kể chuyện lập nghiệp ở thành phố xa hoa bậc nhất thế giới và cơ hội việc làm bất ngờ tại “đế chế” tỷ đô

Thứ 4, 17/04/2024 00:09
Hơn 1 thập kỷ lập nghiệp ở “thành phố không ngủ” New York, nhiều khoảnh khắc 9x Việt Nguyễn Trần Minh Đức (34 tuổi) tự hỏi “liệu có phải mình đang nằm mơ”. Đó là khi anh chạm tay đến cơ hội làm việc tại những thương hiệu, tạp chí trước đây Đức chỉ nhìn thấy qua Internet.

Lỳ đòn trước cú đấm “thổi nồng độ cồn”: Doanh nghiệp bia địa phương vẫn lãi đều đặn 200 tỷ/năm, cổ tức tiền mặt “sòn sòn”, cổ phiếu neo cao vùng đỉnh

Thứ 3, 16/04/2024 23:59
Bất chấp việc siết chặt xử phạt vi phạm nồng độ cồn thời gian gần đây, một doanh nghiệp bia địa phương vẫn sống khoẻ, cổ tức tiền mặt đều đặn cho cổ đông, cổ phiếu bền bỉ đi lên lập đỉnh.

Bí ẩn 13 mộ cổ lọt thỏm giữa nhà dân ở Sài Gòn, kiến trúc "ô dước - ngưu miên" ẩn ý gia thế quyền quý

Thứ 3, 16/04/2024 23:50
13 cổ mộ "thi gan cùng tuế nguyệt", không người chăm sóc khiến nhiều người xót xa, chẳng biết lúc sinh thời họ là ai, gia thế quyền quý nhường nào.
     
Nổi bật trong ngày

Khổ như người dùng RTX 4090 tại Trung Quốc: Tranh nhau bỏ 'tiền tấn' để mua, khi dùng lại cầu mong card không hỏng hóc vì chế độ bảo hành 'đặc biệt'

Thứ 3, 16/04/2024 10:48
Kể cả khi may mắn mua được RTX 4090, nhiều người dùng tại Trung Quốc còn phải dùng thật giữ gìn vì không còn sản phẩm để thay mới.

Khi nào dùng Convertible, Cabriolet hay Spider để gọi tên xe mui trần, bài này sẽ giúp bạn hiểu và phân biệt để sử dụng cho chuẩn

Thứ 3, 16/04/2024 06:55
Tại sao nhiều mẫu xe mui trần lại có hậu tố Spider - 'Nhện' ở phía sau và khi nào dùng từ này thì chính xác?

Dùng tính năng tự lùi chuồng của Xiaomi SU7, chủ xe nhận cái kết đắng

Thứ 3, 16/04/2024 09:49
Trong tình huống này, "hiện đại" vô tình đã trở thành "hại điện".

Facebook lại gặp lỗi lạ: Xoá sạch bài đăng của người dùng

Thứ 3, 16/04/2024 10:56
Lỗi nối tiếp lỗi, sáng ngày 16/4, người dùng Facebook "than trời" vì bài đăng trên trang cá nhân bỗng dưng "bốc hơi".

Tim Cook ghé thăm một trường học tại Hà Nội, dự giờ lớp học của Giang Ơi

Thứ 3, 16/04/2024 12:13
Bên cạnh buổi làm việc với Ban giám hiệu trường, được biết CEO của Apple còn "dự giờ" tiết học của các học sinh tại đây.
xe.nguoiduatin.vn