One Piece: Oda đưa ra gợi ý quan trọng về việc ai mạnh hơn giữa Shanks và Mihawk

Thứ 7, 09/12/2023 11:10
Eiichiro Oda tiết lộ rằng Mihawk vượt trội hơn Shanks về kiếm thuật, nhưng trong một cuộc chiến đòi hỏi sức mạnh tổng thể thì Shanks chiếm ưu thế hơn.
photo-1702030059301

One Piece được biết đến với những câu chuyện phức tạp và những nhân vật hấp dẫn. Trong số đó, Shanks và Mihawk trở nên nổi bật vì sự cạnh tranh độc nhất vô nhị của họ. Mối quan hệ này phát triển qua nhiều năm, khi hai nhân vật tham gia vào vô số trận chiến đã trở thành huyền thoại. Sự cạnh tranh giữa họ khốc liệt đến mức chiến công của họ vang dội khắp Grand Line, làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi giữa những người hâm mộ về việc ai trong hai người mạnh hơn.

photo-1702030039779

 Manh mối của Oda

Gần đây, với việc bãi bỏ hệ thống Shichibukai và sự xuất hiện của tổ chức Cross Guild, tác giả Eiichiro Oda đã mang đến những thông tin mới bổ sung cho cuộc thảo luận xem ai là người mạnh hơn giữa Shanks và Mihawk. Khi mô tả chi tiết kỹ năng của các thành viên Cross Guild, Oda nhấn mạnh kiếm thuật của Mihawk không ai có thể so sánh được, thậm chí còn vượt trội hơn cả Shanks. Tiết lộ này đã cung cấp một góc nhìn mới về khả năng của mỗi nhân vật.

Shanks có mạnh hơn Mihawk không?

Tuyên bố của Oda cho thấy trong khi Mihawk là kiếm sĩ tối thượng, Shanks lại có thể chiếm thế thượng phong trong một trận chiến toàn diện. Điều này mở ra khả năng rằng Shanks, với khả năng dùng Haki vượt trội và những kỹ năng tiềm ẩn khác chưa được tiết lộ, sẽ là chiến binh mạnh hơn về tổng thể trong 1 trận đấu tay đôi. Điều thú vị cần lưu ý là, mặc dù Mihawk được coi là kiếm sĩ vĩ đại nhất, nhưng tiền thưởng của anh ta không vượt qua Shanks, cho thấy Shanks được đánh giá cao hơn trong thế giới One Piece.

photo-1702030029549

Sự cạnh tranh giữa Shanks và Mihawk không chỉ đơn thuần là vấn đề sức mạnh, nó còn phản ánh câu chuyện rộng hơn của One Piece. Shanks là người đóng vai trò truyền cảm hứng cho nhân vật chính. Còn Mihawk chiếm vị trí giúp Zoro - kiếm sĩ của nhóm Luffy trở nên mạnh hơn. Sự song hành giữa 2 cặp nhân vật này báo hiệu rằng, theo số phận Luffy sẽ vượt qua Shanks, Zoro sẽ vượt qua Mihawk.

Khi One Piece tiến đến cao trào, nhiều thông tin hơn về Shanks, Mihawk và bản chất sự cạnh tranh của họ dự kiến sẽ được tiết lộ. Những chi tiết này hứa hẹn không chỉ làm phong phú thêm sự hiểu biết của người hâm mộ về hai nhân vật này mà còn làm sáng tỏ sức mạnh, cũng như đóng góp của họ cho cốt truyện.

Bảo Lâm

Cùng chuyên mục

6 cao thủ "lãng phí" nhất của Kim Dung: Bỏ võ công vô địch thiên hạ để tập thứ vô bổ

Thứ 7, 24/02/2024 21:51
Điểm đáng tiếc nhất là những cao thủ này không hề nhận ra võ công của họ đang luyện chỉ là hạng tầm thường so với những thứ đã học trước đó.

"Nhân tố lạ" của HLV Troussier toả sáng, Hà Nội FC thắng trận sau tấm thẻ đỏ ngớ ngẩn

Thứ 7, 24/02/2024 21:35
Hà Nội FC đã giành chiến thắng trong một trận đấu mà đối thủ "tự bắn vào chân".

Tin gió mùa đông bắc mới nhất: Ngày mai, Bắc Bộ tiếp tục chìm trong mưa rét

Thứ 7, 24/02/2024 21:25
Theo dự báo, tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn và rét còn tiếp diễn trong những ngày tới ở Bắc Bộ cũng như khu vực Hà Nội.

Tôi 73 tuổi, đến ở nhà con trai, con dâu ‘mặt nặng mày nhẹ’, vứt bỏ cốc nước sau khi tôi uống nhầm: Tôi bỏ về quê, quyết định sau này vào viện dưỡng lão!

Thứ 7, 24/02/2024 21:16
Về già, bà Ngô đến nhà con trai sống nhưng bà không thể chung sống hòa hợp với con dâu. Một lần bà lỡ uống cốc nước của con dâu, bà bị con dâu “trách”, ném bỏ cốc ngay trước mặt bà, vì thế bà quyết định bỏ về quê.
     
Nổi bật trong ngày

Chuyên gia: 'So với lúc iPhone ra mắt, bạn có thấy Apple Vision Pro đang thiêu thiếu gì đó?'

Thứ 6, 23/02/2024 06:55
Theo cây viết Philip Michaels của tạp chí Tomsguide, có 1 lý do rất quan trọng có thể giải thích về 'làn sóng' trả lại Apple Vision Pro của người dùng Mỹ.

Loài người cổ đại có thể vẫn còn sống trên đảo Flores của Indonesia

Thứ 6, 23/02/2024 09:53
Một nhà nhân chủng học cho rằng loài người cổ đại, Homo floresiensis, thường được gọi là 'Hobbit', có thể vẫn còn tồn tại trên đảo Flores, Indonesia.

Đây đích thị là smartphone tầm trung với thiết kế "chất chơi" nhất hiện nay

Thứ 6, 23/02/2024 11:09
Nothing Phone (2a) sở hữu thiết kế độc đáo mà không một smartphone tầm trung nào khác có được.

Bóng đá Việt Nam đứng sau Campuchia trên bảng xếp hạng cấp độ châu lục

Thứ 6, 23/02/2024 13:25
Các CLB Đông Nam Á đã kết thúc hành trình tại AFC Champions League và AFC Cup 2023/24.

Người phụ nữ phải cắt cụt cả hai chân vì sai lầm nhiều người mắc

Thứ 6, 23/02/2024 14:55
Trước khi vào viện một tháng, bệnh nhân gặp tai nạn và bị trẹo chân. Nhưng do thời điểm đó đúng vào dịp Tết nên bệnh nhân ngại đi khám.
xe.nguoiduatin.vn