OpenAI ra mắt Dall-E 3 - hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, có trong ChatGPT

OpenAI ra mắt Dall-E 3 - hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, có trong ChatGPT

Thứ 5, 21/09/2023 14:41
OpenAI vừa tung ra phiên bản thứ ba của DALL-E, hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, được cho là đã cải thiện khả năng của phiên bản tiền nhiệm và có thể tạo ra kết quả ngay trong ứng dụng ChatGPT.

Công ty cho biết Dall-E 3 sẽ có sẵn cho khách hàng ChatGPT Plus và Enterprise vào tháng 10 thông qua API. Người dùng có thể nhập yêu cầu về hình ảnh và điều chỉnh lời nhắc thông qua các cuộc trò chuyện với ChatGPT.

“DALL-E 3 có thể chuyển các yêu cầu sắc thái thành hình ảnh cực kỳ chi tiết và chính xác”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

OpenAI cho biết phiên bản mới nhất của công cụ này sẽ có nhiều biện pháp bảo vệ hơn như hạn chế khả năng tạo ra nội dung bạo lực, người lớn hoặc thù hận.

Công cụ này cũng có các biện pháp giảm nhẹ để từ chối các yêu cầu yêu cầu hình ảnh của một nhân vật của công chúng theo tên hoặc những yêu cầu yêu cầu hình ảnh theo phong cách của một nghệ sĩ đang sống.

open ai

Công ty cho biết người sáng tạo có thể từ chối sử dụng một số hoặc tất cả công việc của họ được sử dụng để đào tạo các công cụ chuyển văn bản thành hình ảnh trong tương lai.

Cuộc đua của OpenAI nhằm tạo ra các công cụ AI chuyển văn bản thành hình ảnh chính xác có một số đối thủ cạnh tranh, bao gồm Tongyi Wanxiang , Midjourney và Stability AI của Alibaba , những công ty tiếp tục cải tiến các mô hình tạo hình ảnh của họ.

Tuy nhiên, có một số lo ngại xung quanh hình ảnh do AI tạo ra. Một tòa án ở Washington DC vào tháng 8 đã ra phán quyết rằng một tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra mà không có sự can thiệp của con người sẽ không thể có bản quyền theo luật Hoa Kỳ.

OpenAI cũng phải đối mặt với một số vụ kiện. Một nhóm thương mại dành cho các tác giả Hoa Kỳ gần đây đã kiện nhà lãnh đạo trí tuệ nhân tạo thay mặt cho các nhà văn bao gồm John Grisham và tiểu thuyết gia "Game of Thrones" George RR Martin, cáo buộc công ty đào tạo chatbot ChatGPT một cách bất hợp pháp dựa trên tác phẩm của họ.

Nam Lê

OpenAI phát hành phiên bản ChatGPT cho doanh nghiệp lớn, cạnh tranh với chính Microsoft

Thứ 3, 29/08/2023 15:05
Các lãnh đạo OpenAI mới đây đã cho biết họ sẽ phát hành phiên bản ChatGPT nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp lớn. Điều này có thể khiến gia tăng sự chồng chéo các dịch vụ AI giữa công ty với nhà hậu thuẫn Microsoft tới khách hàng.

OpenAI đang sử dụng GPT-4 để xây dựng hệ thống kiểm duyệt nội dung AI

Thứ 4, 16/08/2023 13:35
Mặc dù đang phát triển ChatGPT trở thành một công cụ có thể giúp kiểm duyệt nội dung trên internet, OpenAI vẫn nhấn mạnh việc con người nên tham gia vào quá trình này.

Trưởng nhóm Tin cậy và an toàn rời bỏ công ty giữa lúc OpenAI phải đối diện với cuộc điều tra của FTC

Chủ nhật, 23/07/2023 06:30
Trưởng nhóm Tin cậy và an toàn của OpenAI là Dave Willner đã rời vị khỏi công ty, như đã thông báo thông qua một bài đăng trên Linkedin. Tuy vẫn giữ “vai trò tư vấn” nhưng ông đã yêu cầu những người theo dõi “tiếp cận” các cơ hội liên quan.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Điểm danh loạt 'siêu phẩm' chuẩn bị xuất hiện tại AVSHOW lần thứ 21

Thứ 6, 01/12/2023 17:09
Từ ngày 9-11/12/2023, triển lãm Thiết bị nghe nhìn Việt Nam lần thứ 21 (AVSHOW) sẽ quay trở lại với người hâm mộ tại Hà Nội. Đáng lưu ý, triển lãm năm nay sẽ có sự xuất hiện của hàng loạt "siêu phẩm" hàng đầu thế giới.

VNPT số hóa, đồng hành cùng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Thứ 6, 01/12/2023 15:43
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Microsoft chào kỳ nghỉ lễ với áo len Windows XP

Thứ 5, 30/11/2023 16:18
Trong vài năm qua, Microsoft đã phát hành dòng sản phẩm áo len trong kỳ nghỉ lễ dựa trên Windows để giúp quyên tiền vì một số lý do chính đáng.

Tạo 'AI tiêu diệt loài người' là nguyên nhân khiến Sam Altman bị sa thải

Thứ 7, 25/11/2023 13:02
Một nhân viên cấp cao của OpenAI đã cảnh báo rằng một dự án tại công ty có thể gây rủi ro cho nhân loại trước khi Sam Altman bị sa thải.

Windows có thể gặp vấn đề bảo mật nghiêm trọng

Thứ 7, 25/11/2023 13:00
Hệ thống cảm biến cho phép xác thực dấu vân tay với tính năng Windows Hello không an toàn như các nhà sản xuất mong đợi. Nguy cơ diễn ra trên các máy tính xách tay do Dell, Lenovo và Microsoft sản xuất.
     
xe.nguoiduatin.vn