Phổ cập AI tới mọi nhà: ChatGPT có thể sử dụng mà không cần tài khoản từ ngày hôm nay

Thứ 3, 02/04/2024 12:15
Đương nhiên, phiên bản miễn phí của ChatGPT sẽ đi kèm với những giới hạn.

OpenAI sẽ không còn yêu cầu người dùng tạo tài khoản để sử dụng ChatGPT, nền tảng AI miễn phí của công ty. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho ChatGPT, các sản phẩm khác của OpenAI như DALL-E 3 vẫn yêu cầu tài khoản và tính phí truy cập. "Chúng tôi đang triển khai tính năng này dần dần, với mục tiêu giúp AI dễ dàng tiếp cận với bất kỳ ai tò mò về khả năng của nó", OpenAI cho biết trong một bài đăng trên blog.

Kể từ khi ChatGPT lần đầu tiên ra mắt vào cuối năm 2022, những người dùng quan tâm phải đăng ký tài khoản OpenAI. Chatbot AI này nhanh chóng trở nên phổ biến và biến ChatGPT thành một trong những dịch vụ phát triển nhanh nhất từ trước đến nay. Sau đó, công ty đã bổ sung các gói đăng ký trả phí để truy cập vào các sản phẩm như DALL-E 3 và các mô hình AI tạo sinh tiên tiến hơn. Người dùng vẫn cần tài khoản để lưu và xem lại lịch sử trò chuyện, chia sẻ cuộc trò chuyện và tham gia các cuộc hội thoại bằng giọng nói.

Phổ cập AI tới mọi nhà: ChatGPT có thể sử dụng mà không cần tài khoản từ ngày hôm nay- Ảnh 1.

Người dùng có thể sử dụng ChatGPT mà không cần tài khoản từ ngày hôm nay

OpenAI cho biết hơn 100 triệu người trên 185 quốc gia sử dụng ChatGPT hàng tuần. Theo SimilarWeb, một công cụ theo dõi lưu lượng truy cập, ChatGPT vẫn là trang web chatbot AI được truy cập nhiều nhất với ước tính 1.6 tỷ lượt truy cập trong tháng 2, mặc dù Gemini của Google đã bắt đầu thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập của ChatGPT đã giảm nhẹ so với mức cao nhất đạt được vào tháng 5/2023, khi số lượt truy cập ước tính vượt quá 1.8 tỷ lượt.

OpenAI cho biết họ đã bổ sung các biện pháp bảo vệ cho phiên bản ChatGPT "ẩn danh" này, bao gồm việc chặn một số câu lệnh nằm trong những danh mục nhạy cảm (mặc dù OpenAI không tiết lộ cụ thể về các danh mục này). Tùy chọn không tham gia đào tạo mô hình AI vẫn khả dụng, ngay cả đối với những người không có tài khoản. Người dùng ChatGPT có thể bật/tắt tùy chọn cho phép sử dụng hoạt động ChatGPT của họ để đào tạo các mô hình AI của OpenAI.

Trong khi đó, các sản phẩm khác của OpenAI, chẳng hạn như dịch vụ nhân bản giọng nói AI Voice Engine mới được công bố và nền tảng tạo video Sora, vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chỉ khả dụng với một lượng người dùng và đối tác hạn chế.

Bình Minh

Cùng chuyên mục

Ngoài tấm vé từ kết, HLV Hoàng Anh Tuấn còn tặng "món quà quý" vô giá cho U23 Việt Nam

Chủ nhật, 21/04/2024 18:05
Sự khác nhau cơ bản giữa một U23 Việt Nam sẵn sàng đối đầu cùng những "ngọn núi lớn" ở chặng đường tiếp theo với những ngôi sao trẻ trong tay HLV Troussier là gì?

5 loại chất liệu "đại kỵ" với nồi chiên không dầu: Dùng cố hại đơn hại kép

Chủ nhật, 21/04/2024 18:02
Có những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.

10 năm giúp việc cho người già có lương hưu lên đến gần 60 triệu đồng/tháng, tôi nhận ra: Những năm cuối đời ai cũng gặp khó như nhau

Chủ nhật, 21/04/2024 17:56
Sau 10 năm làm giúp việc khiến tôi nhận ra rằng cuộc sống của mọi người đều khó khăn như nhau khi về già, dù có tiền hay không.

Công an Hà Nội bắt giữ một "cô dâu" 20 tuổi cùng 3 người liên quan

Chủ nhật, 21/04/2024 17:54
Đào khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân nên đã kết hôn giả với người Trung Quốc nhằm chiếm đoạt tiền sính lễ. Đào dự tính sẽ bỏ trốn trên đường sang Trung Quốc.

Hai cụ già tự dưng nhận thông báo dùng hết 2 triệu đồng cước điện thoại, số máy bị sử dụng vào hoạt động rửa tiền, buôn ma túy

Chủ nhật, 21/04/2024 17:25
Nhờ có sự hướng dẫn kịp thời của công an quận Tây Hồ và Công an phường Phú Thượng, hai không bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
     
Nổi bật trong ngày

"Ăn xăng" 1.5L/100km, tân binh nhà Yamaha vừa ra mắt: Ngang cỡ Air Blade mà giá rẻ giật mình

Thứ 7, 20/04/2024 07:17
Yamaha vừa giới thiệu một chiếc xe tay ga với kiểu dáng thể thao, trang bị ngang Honda Air Blade với mức giá cực kỳ hấp dẫn, chỉ hơn 23 triệu đồng.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng: "U23 Việt Nam cẩn thận không lại ôm hận vì U23 Malaysia"

Thứ 7, 20/04/2024 09:55
Theo cựu tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Mạnh Dũng, chất lượng của U23 Việt Nam hiện tại không cao lại có những vấn đề về tâm lý nên cần hết sức thận trọng khi đấu U23 Malaysia.

Bắn trượt nhưng đổ do lỗi game, siêu sao bóng đá trở thành "trò cười"

Thứ 7, 20/04/2024 11:05
Siêu sao bóng đá bị dân tình mỉa mai khi đăng đàn "bóc phốt" game.

"Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ: Người giỏi là người LƯỜNG ĐỊNH được vấn đề chưa xảy ra, tôi thấy nhiều người ẩu lắm!

Thứ 7, 20/04/2024 13:03
"Tôi thấy nhiều người ẩu lắm. Nếu sai ở tư tưởng phải sửa tư tưởng, sai ở lớp chiến lược phải sửa lớp chiến lược, sai ở khâu thực thi phải xem lại khâu thực thi", ông Vũ cho biết.

Jujutsu Kaisen chương 257 tiết lộ mối liên hệ giữa Yuji và Sukuna

Thứ 7, 20/04/2024 15:54
Jujutsu Kaisen chương 257 đã giải quyết một trong những bí ẩn lớn nhất trong câu chuyện, vì nó tiết lộ mối liên hệ giữa Yuji và Sukuna.
xe.nguoiduatin.vn