Riot thay đổi cực mạnh MSI 2024 khiến LPL "rơi nước mắt khóc hận"

Thứ 6, 05/01/2024 09:22
Từ 2024, MSI có thể không còn là sân chơi của riêng LPL nữa.

Như đã biết, từ rất lâu, MSI - giải đấu quốc tế lớn thứ hai của làng LMHT, luôn được xem là "sân chơi của riêng LPL" và không được một số khu vực lớn khác thực sự coi trọng. Điều này đến từ hai yếu tố: tính chất giải đấu và màn thể hiện của các đội LPL. Giải đấu MSI vốn chỉ được xem như một giải quốc tế phụ, bên cạnh giải chính là CKTG. Thời gian thi đấu ngắn, thể thức cũng theo hướng "nhanh - gọn" nên MSI có phần kém sức hút hơn CKTG. Chưa kể, LPL luôn thi đấu tốt ở giải đấu này. Trong khi đó, G2 Esports là đội duy nhất ngoài LCK - LPL từng vô địch giải đấu.

MSI từ lâu luôn được coi là "sân chơi riêng" của LPL

MSI từ lâu luôn được coi là "sân chơi riêng" của LPL

Nhưng bước sang năm 2024, điều này có thể sẽ kết thúc vĩnh viễn. Theo thông báo mới đây của Riot, MSI 2024 sẽ có một số thay đổi rất quan trọng: "Lần đầu tiên, đội tuyển vô địch MSI sẽ chắc chắn có được tấm vé tới CKTG và tính là 1 suất cộng thêm cho khu vực của họ. Khu vực có thành tích tốt thứ hai trong MSI sẽ nhận cho mình thêm 1 suất hạt giống". Lấy ví dụ MSI 2023, thì JD Gaming vô địch nên LPL sẽ có 4 suất, trong đó có 1 suất đến thẳng CKTG. Nhưng vì Bilibili Gaming (Á quân MSI 2023) cũng từ LPL, nên LCK sẽ là khu vực có thành tích tốt thứ nhì, và cũng sẽ được 4 suất.

Riot thông báo đội nào vô địch MSI 2024 sẽ nghiễm nhiên có suất dự CKTG 2024 và khu vực tốt thứ nhì cũng sẽ có thêm một suất dự CKTG cho khu vực mình

Riot thông báo đội nào vô địch MSI 2024 sẽ nghiễm nhiên có suất dự CKTG 2024 và khu vực tốt thứ nhì cũng sẽ có thêm một suất dự CKTG cho khu vực mình

Tuy vậy, Riot vẫn thòng thêm một quy tắc: Đội vô địch MSI 2024 vẫn sẽ phải thi đấu nỗ lực để lọt vào ít nhất là playoffs của giải khu vực (trừ LEC). Như vậy, chỉ cần có sự sơ sẩy và để mất vé vào playoffs, suất đi thẳng đến CKTG 2024 sẽ ngay lập tức bị hủy và khu vực đó cũng chỉ còn lại số suất ban đầu mà thôi. Riot thông báo, từ năm 2024, 4 khu vực Major sẽ chỉ còn 3 suất dự CKTG. Trong khi đó, số suất dự CKTG của các khu vực nhỏ (VCS, PCS) và wildcard (LLA, CBLOL) vẫn được giữ nguyên, lần lượt là 2 và 1 suất.

Điều kiện là đội vô địch MSI 2024 phải vào được ít nhất là playoffs của giải Mùa Hè trong khu vực

Điều kiện là đội vô địch MSI 2024 phải vào được ít nhất là playoffs của giải Mùa Hè trong khu vực

Theo một số ý kiến dự đoán, với sự thay đổi của Riot, tính cạnh tranh ở MSI sẽ tăng lên thấy rõ. Và chắc chắn, các đội LCK sẽ không dễ dàng "buông" giải đấu này nữa. Chưa kể, những "ông kẹ" từ LEC hay LCS cũng sẵn sàng thách thức LPL. Còn LPL, họ cũng sẽ không thể xem đây là "sân chơi riêng" được nữa, nhất là khi chức vô địch MSI ảnh hưởng trực tiếp rất lớn lên CKTG.

"LPL sẽ không thể thống trị MSI thêm nữa khi các đội khác bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của giải đấu này"

"LPL sẽ không thể thống trị MSI thêm nữa khi các đội khác bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của giải đấu này"

Chưa rõ những thay đổi của Riot sẽ mang đến những hiệu quả gì. Nhưng chắc chắn, sự hấp dẫn của MSI 2024 sẽ tăng lên rất nhiều với những thay đổi mới sắp tới.

Nam Minh

Cùng chuyên mục

Mẫu ô tô mới tinh của Toyota cho thấy ngành xe đang 'hỗn loạn' ra sao: Sedan mà gầm cao hơn Corolla Cross

Thứ 3, 16/04/2024 07:28
Landscape là phiên bản mới nhất của Toyota Crown, được nâng gầm thêm 2,5cm.

Tập đoàn Thuận An có sai phạm gì khiến Chủ tịch,Tổng Giám đốc bị bắt?

Thứ 3, 16/04/2024 07:26
Nhiều năm gần đây, Thuận An liên tục trúng hàng chục gói thầu xây lắp, trong đó có những gói thầu quy mô vài trăm tỉ đồng.

Tàu điện bánh lốp ART 'làm mưa - làm gió' ở Trung Quốc được đề xuất đưa về Hà Nội có gì đặc biệt?

Thứ 3, 16/04/2024 07:22
Doanh nghiệp Trung Quốc đã đưa ra một giải pháp phương tiện công cộng thông minh cho Hà Nội nhằm "giải cứu" nạn ùn tắc giao thông.

Tỉnh sát vách Hà Nội và chiến lược phát triển "1 trọng tâm, 2 tăng cường, 3 đẩy mạnh"

Thứ 3, 16/04/2024 06:55
Tỉnh này có lợi thế lớn trong kết nối 3 vùng Tây Bắc, đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ và với Thủ đô Hà Nội.

Khi nào dùng Convertible, Cabriolet hay Spider để gọi tên xe mui trần, bài này sẽ giúp bạn hiểu và phân biệt để sử dụng cho chuẩn

Thứ 3, 16/04/2024 06:55
Tại sao nhiều mẫu xe mui trần lại có hậu tố Spider - 'Nhện' ở phía sau và khi nào dùng từ này thì chính xác?
     
Nổi bật trong ngày

Bán tải Kia Tasman muốn bán bằng 1/3 Ranger trong năm đầu tiên, dùng nhiều đồ chơi Hàn để cạnh tranh

Thứ 2, 15/04/2024 06:47
Kia chỉ đặt mục tiêu doanh số Tasman bằng một phần ba các đối thủ lớn như Toyota Hilux hay Ford Ranger trong giai đoạn đầu.

"Ông hoàng lễ hội" Tùng Dương lột xác trong đêm nhạc tình cùng "toàn em trẻ", tiết lộ cách giải quyết ngỡ ngàng khi cãi nhau với vợ

Thứ 2, 15/04/2024 09:32
Là ca sĩ chính và cũng là biên tập âm nhạc của đêm nhạc Love Story, Tùng Dương đưa khán giả thủ đô đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi lần đầu kết hợp với hai ca sĩ trẻ Myra Trần và Quốc Thiên.

Linh Tâm: "Nghệ sĩ nhiều tiền thì đổi xe, tân trang nhà cửa còn Kim Tiểu Long đổ hết vào nghệ thuật"

Thứ 2, 15/04/2024 10:41
Nghệ sĩ Linh Tâm không ngại bày tỏ sự nể phục của mình với đàn em – NSƯT Kim Tiểu Long.

Chưa từng có, CEO của Apple ghé thăm Antiantiart: Bước tiến đáng chú ý cho cộng đồng sáng tạo

Thứ 2, 15/04/2024 15:58
Được biết trong sự kiện lần này, Tim Cook đã có buổi làm việc trực tiếp để lắng nghe cũng như chia sẻ cùng với Phương Vũ - Đạo diễn của Antiantiart và là một trong những nhà sáng tạo trẻ nổi bật vừa được nhận giải thưởng Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Award 2023.
xe.nguoiduatin.vn