Sếp Ngọc Lan: Gen Z là thế hệ thừa tham vọng, thiếu kiên trì, cần VƯỢT SƯỚNG chứ không phải ‘vượt khó’!

Thứ 7, 06/01/2024 11:01
"Để điều hành Gen Z, chúng ta phải triệt tiêu sự thiếu kiên trì thì các bạn ấy mới có sức mạnh để hiện thực hóa tham vọng của mình", Sếp Ngọc Lan nhấn mạnh.

Mở đầu tập 14, "Whose Chance - Cơ hội cho ai?" mùa 5 là sự xuất hiện của Nguyễn Xuân Phú Sỹ, 23 tuổi, đến từ Quảng Ngãi. Nam ứng viên có 5 năm kinh nghiệm về Kinh doanh, Chăm sóc khách hàng. Đối đầu với Phú Sỹ là Trần Thị Mỹ Trinh, 25 tuổi, đến từ Phú Yên. Mỹ Trinh từng làm đa lĩnh vực như Giáo dục, Thực phẩm và Đồ uống, Dịch vụ văn phòng.

Chủ đề dành cho 2 ứng viên là: "Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng: GenZ là thế hệ đầy tham vọng nhưng lại thiếu đi tính kiên trì. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?".

Mỹ Trinh không đồng tình với quan điểm trên bởi theo nữ ứng viên, kiên trì và tham vọng không liên quan đến tuổi tác, thế hệ mà điều cốt lõi là ở vị trí công việc phù hợp. Đồng quan điểm với nữ ứng viên, Phú Sỹ cũng không đồng tình ý kiến. "Đánh đồng cả thế hệ Gen Z là không hợp lý", nam ứng viên chia sẻ.

Hãy cho Gen Z lý tưởng và môi trường làm việc tốt

Bàn về chủ đề này, Sếp Ngọc Lan đã có những quan điểm, lập luận sắc bén thuyết phục người nghe.

Với kinh nghiệm hoạt động 20 năm trong những vực du học và hơn 5 năm trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ cho học sinh Việt Nam, Sếp Ngọc Lan có kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều thế hệ học sinh - phụ huynh, đặc biệt là các bạn Gen Z.

Bàn về tham vọng và tính kiên trì, Sếp Ngọc Lan nhận xét Gen Z: Đây là thế hệ "vượt sướng" chứ không phải "vượt khó" - Ảnh 1.

Quan điểm của Sếp Ngọc Lan là phải khích lệ để Gen Z không bỏ cuộc (Ảnh: NVCC)

Theo vị sếp nữ của Tập đoàn Giáo dục Atlantic, các thế hệ Baby boomer, Gen X, Gen Y… sinh sống trong giai đoạn đất nước còn nhiều khó khăn, trải qua những thiếu thốn không chỉ về kinh tế, giáo dục mà còn cả công nghệ, thông tin hay truyền thông… Chính vì vậy, họ cũng được hun đúc lòng quyết tâm, nghị lực phi thường.

Còn Gen Z được sống trong nền kinh tế tốt hơn, được đầu tư bài bản, được giáo dục cẩn thận. Vì thế theo sếp Ngọc Lan, đây chính là thế hệ "vượt sướng" chứ không phải "vượt khó". Hạn chế của họ là không có sự kiên trì, bền bỉ như các thế hệ trước.

Bàn về tham vọng của thế hệ Gen Z, Chủ tịch Atlantic bày tỏ: "Gen Z sống trong thời kỳ bùng nổ thông tin, được tiếp cận Internet từ sớm nên các bạn trẻ được tích lũy lượng kiến thức lớn. Hơn thế, các bạn còn rất giỏi ngoại ngữ - chìa khóa để học tập, khám phá thêm nhiều lĩnh vực khác. Chính vì biết nhiều nên các bạn có tham vọng lớn, mơ một giấc mơ lớn".

Bàn về tham vọng và tính kiên trì, Sếp Ngọc Lan nhận xét Gen Z: Đây là thế hệ "vượt sướng" chứ không phải "vượt khó" - Ảnh 2.

Sếp Ngọc Lan chia sẻ trong hội thảo cùng phụ huynh và học sinh của Atlantic.

Từ thực tế, sếp Lan tiết lộ Công ty Du học Atlantic của bà ghi nhận ngày càng nhiều học sinh có giấc mơ đi du học sớm hơn và lên kế hoạch từ sớm để đạt được mục tiêu của mình. Thay vì đến cấp 3 các em mới suy nghĩ đến thì nay các phụ huynh hay chính bản thân học sinh đã có định hướng cho việc đi du học từ khi còn học cấp 1, cấp 2.

Việc học tiếng Anh một cách bài bản từ sớm và duy trì bền vững cũng ngày càng được đầu tư, thể hiện rõ ràng. Đây cũng là lý do ngày càng nhiều phụ huynh sẵn sàng đầu tư cho con học tại trung tâm Anh ngữ 5 sao Atlantic từ lứa tuổi tiểu học.

Sếp Ngọc Lan chia sẻ thêm: "Tuy nhiên, để đạt được tham vọng, chỉ trang bị kiến thức và kỹ năng thôi là chưa đủ. Điều quan trọng còn nằm ở sự nhiệt huyết và nỗ lực vượt qua mỗi giai đoạn quá độ đầy khó khăn để sang một giai đoạn mới tốt hơn. Và lúc này đòi hỏi tính kiên trì cực kỳ cao".

Hiểu rõ thiếu sót về tính kiên trì của Gen Z - thế hệ tương lai của đất nước, Sếp Ngọc Lan có những phương pháp rất riêng trong việc điều hành nhân sự trẻ để thổi bùng lên khát vọng lớn lao nhưng đồng thời cổ vũ, khích lệ để các bạn không bỏ cuộc.

Về tham vọng và tính kiên trì, Sếp Ngọc Lan đã chia sẻ câu chuyện về một nhân viên đặc biệt tại Atlantic. Vị sếp nữ hồ hởi: "Con trai cả của tôi cũng là một nhân viên của Atlantic. Bạn ấy học Đại học BUV Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, bạn ấy muốn tham gia startup FSEL - công ty về ứng dụng học tiếng Anh 5 sao online trong hệ sinh thái của Atlantic. Vì là startup nên mọi thứ đều chưa có nền tảng, phải tự đi dò đường, đầy rẫy những khó khăn. Điều này khiến bạn ấy stress và nhiều lần muốn bỏ cuộc.

Thấy vậy, tôi đã động viên: 'Nếu con hết lần này đến lần khác muốn bỏ cuộc, viện mọi lý do để dừng lại thì con chỉ là kẻ thất bại'. Chính lời nói ấy đã tác động lớn đến nhận thức, khiến bạn ấy kiên trì bước tiếp trên hành trình đầy chông gai. Câu chuyện này cho thấy, để điều hành Gen Z, chúng ta phải triệt tiêu sự thiếu kiên trì thì các bạn ấy mới có sức mạnh để hiện thực hóa tham vọng của mình.

Nếu gặp khó khăn, thay vì thay đổi mục tiêu, hãy khuyên các bạn ấy kiên nhẫn với mục tiêu. Chúng ta có thể gợi ý để Gen Z thay đổi phương pháp, cách hành động, phải làm mọi cách để đạt được mục tiêu".

Bàn về tham vọng và tính kiên trì, Sếp Ngọc Lan nhận xét Gen Z: Đây là thế hệ "vượt sướng" chứ không phải "vượt khó" - Ảnh 3.

Phan Huy Thành Long (cuối cùng bên phải) - con trai cả Sếp Ngọc Lan và cũng là nhân sự Gen Z cùng dàn nhân sự key của FSEL (Ảnh: NVCC).

Đây chính là lý do Sếp Ngọc Lan phát động cuộc thi "Chạy và đọc trong 90 ngày" cho đội ngũ nhân viên FSEL – dàn nhân viên Gen Z, giúp các bạn rèn luyện tính kỷ luật, nỗ lực và sự kiên trì phi thường.

"Chiến thắng cuộc thi cũng là chiến thắng bản thân, các bạn sẽ trở thành người cực kỳ đáng tin cậy để giao những nhiệm vụ lớn và dễ đạt thành công trong tương lai. Phần quà dành cho người chiến thắng khá lớn - nó phù hợp với thế hệ Gen Z sống thực tế, không như Gen X, Gen Y chỉ cần trao lý tưởng sống mà không cần để ý tới vật chất", Sếp Ngọc Lan bật mí.

Bàn về tham vọng và tính kiên trì, Sếp Ngọc Lan nhận xét Gen Z: Đây là thế hệ "vượt sướng" chứ không phải "vượt khó" - Ảnh 4.

Dàn nhân sự Gen Z của FSEL trong thử thách 90 ngày chạy và đọc (Ảnh: NVCC)

Có nhiều cách để thử lòng kiên trì của một người, một trong số đó là hãy xem cách họ đối mặt với khó khăn, với những thứ không phải là sở trường, sở thích của họ. Muốn chạm tới thành công, chúng ta cần và sẵn sàng làm cả những việc mà mình không hề yêu thích, không hề là thế mạnh.

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục càng đòi hỏi sự nhẫn nại và kỷ luật. Bởi "trồng người" là một quá trình bền bỉ chứ không phải chuyện một sớm một chiều. Hiểu được cốt lõi đó nên mỗi nhân sự tại Atlantic luôn phải rèn luyện ý chí, chăm chỉ, làm việc có trách nhiệm. Đây cũng là nét văn hóa khác biệt tại Atlantic.

Ứng Hà Chi

Cùng chuyên mục

Pha đánh lái "đốn" 2 người đi xe máy, nhấn ga bỏ chạy của ô tô con gây bức xúc

Thứ 6, 19/04/2024 19:35
Hành động của tài xế ô tô khiến nhiều người phải thốt lên: "Có tiền mua xe nhưng không mua được ý thức".

Vài giờ sau khi Israel tấn công trả đũa Iran: Tỷ phú Musk đề xuất địa điểm các bên nên nhắm bắn tên lửa

Thứ 6, 19/04/2024 19:33
Tỷ phú Elon Musk đã đưa ra lời kêu gọi hòa bình giữa căng thẳng Israel-Iran.

Xuất hiện trình giả lập game Nintendo, hoàn toàn miễn phí cho iPhone

Thứ 6, 19/04/2024 19:33
Sau khi Apple nới lỏng chính sách cho phép các trình giả lập trò chơi cổ điển, nhà phát triển Riley Testut đã ra mắt một trình giả lập mới, mang tên Delta.

TRỰC TIẾP U23 Thái Lan vs U23 Saudi Arabia: Thái Lan tạo thêm "địa chấn"?

Thứ 6, 19/04/2024 19:23
Ở trận mở màn bảng C, VCK U23 châu Á 2024, U23 Thái Lan đã tạo "địa chấn" khi thắng U23 Iraq 2-0. Hôm nay liệu họ có nối tiếp bất ngờ?

Nhìn hóa đơn tiền điện, người phụ nữ sốc khi thấy phải trả 11 triệu: Là do 2 sai lầm khi dùng điều hòa

Thứ 6, 19/04/2024 19:22
Người phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
     
Nổi bật trong ngày

Tại sao những người nông dân châu Phi lại vẽ mắt lên mông của bò?

Thứ 5, 18/04/2024 08:08
Việc vẽ mắt lên mông bò ở châu Phi là một biện pháp độc đáo nhằm bảo vệ gia súc khỏi sự tấn công của sư tử.

U23 Việt Nam gây sốt với loạt tình huống "cười ra nước mắt", CĐV xem xong dở khóc dở cười

Thứ 5, 18/04/2024 07:25
Dù thắng trận nhưng U23 Việt Nam cũng để lại không ít lo lắng nơi người hâm mộ bởi những pha xử lý lỗi trong trận gặp U23 Kuwait.

Mối lo lớn cho U23 Việt Nam sau chiến thắng “xấu xí” đến mức khó lường

Thứ 5, 18/04/2024 09:35
Giành trọn 3 điểm trước Kuwait nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không thể hài lòng với những gì mà các cầu thủ trẻ đã thể hiện.

Giải U23 châu Á: U23 Việt Nam có thành tích tốt nhất Đông Nam Á; U23 Indonesia đối diện nguy cơ bị loại

Thứ 5, 18/04/2024 10:57
U23 Việt Nam là đại diện Đông Nam Á có sự khởi đầu tốt nhất tại vòng bảng U23 châu Á 2024.

Bom tấn 2 triệu người chơi bất ngờ bị "clone", là dự án mới của Tencent, được đầu tư hơn 1.000 tỷ

Thứ 5, 18/04/2024 13:53
Không ít game thủ đã phải bất ngờ trước dự án mới lần này của Tencent.
xe.nguoiduatin.vn