Sự khác biệt giữa hành khách khoang phổ thông và khoang hạng nhất không chỉ ở TIỀN, bảo sao người giàu càng ngày càng PHẤT

Thứ 5, 16/05/2024 06:46
Mọi người đều có cơ hội được lên khoang hạng nhất của đời mình.

Blogger Avicii đã thực hiện các cuộc phỏng vấn với hành khách trong khoang hạng nhất và khoang phổ thông của máy bay.

Anh đã hỏi những hành khách hạng nhất rằng họ đang làm gì, mức lương hàng năm của họ bao nhiêu, họ nghĩ gì về tương lai và họ có lời khuyên gì dành cho những người trẻ...

Họ không sinh ra ở Rome, nhưng họ vẫn dựa vào sự chăm chỉ để đạt được một cuộc phản công trong cuộc sống. Kiếm tiền tưởng chừng như là một trò chơi may rủi nhưng thực chất nó ẩn chứa hàng loạt chiến lược và logic. Dưới đây là những điều khác biệt giữa hành khách ở khoang hạng nhất và khoang phổ thông. 

01. Giáo dục là nền tảng

Trong các cuộc phỏng vấn của Avicii, anh luôn hỏi: Trình độ học vấn của bạn là gì?

Có nhiều câu trả lời, nhưng xét câu trả lời nhiều nhất mà anh nhận được là: Những người có trình độ học vấn cao có nhiều khả năng nắm bắt cơ hội hơn.

Là nhà quản lý chuyên nghiệp của một công ty nước ngoài của Đức với mức lương hàng năm là 7 con số, người đàn ông ngồi cạnh cửa sổ trên chuyến bay có bằng Thạc sĩ kép của Đại học Tongji và Đại học Kỹ thuật Munich.

Khi nói về vai trò của học vấn, chàng trai cho biết: “Ở các công ty nước ngoài, nếu bạn chỉ muốn làm nhân viên bình thường thì trình độ học vấn có thể không quan trọng lắm. Nhưng nếu muốn trở thành nhân viên cấp cao thì trình độ học vấn rất quan trọng”. 

Sau khi lên máy bay, tôi nhận thấy sự khác biệt giữa khoang phổ thông và khoang hạng nhất không chỉ ở TIỀN, bảo sao tiền cứ chạy vào túi người giàu - Ảnh 1.

Một Giáo sư Đại học người Na Uy là chuyên gia trong ngành lọc nước. Khi đề cập đến lời khuyên cho các bạn trẻ, lời đầu tiên của ông là: "Giáo dục và tiếng Anh rất quan trọng. Khi bạn vào một trường học tốt hơn và nỗ lực học tiếng Anh, bạn sẽ tiếp cận được nhiều thông tin từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn có thể tìm được một công việc tốt hơn. Có nhiều cơ hội ở khắp mọi nơi không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới. Trình độ học vấn là cơ sở cho sự cạnh tranh của bạn".

Tất nhiên, có những trường hợp ngoại lệ. Có một chủ doanh nghiệp nọ chỉ học hết cấp 3. Nhiều người thấy anh ta thành công liền nói: Trình độ học vấn không nhất thiết phải quan trọng nhất.  Nhưng bạn biết đấy, anh ta là người đứng đầu công ty.  Khi ra nước ngoài bàn chuyện kinh doanh, anh ta phải mang theo phiên dịch viên chuyên nghiệp.

Không ít người bày tỏ chán nản hàng ngày: “Tôi không có tiền, không có gia đình hỗ trợ, không có nguồn lực và không có mối quan hệ, làm sao có thể thành công?”.

Có lẽ chỉ có một câu trả lời: Học, học sớm và học chăm chỉ. Bởi bằng cấp học thuật không bao giờ chỉ là một tờ giấy mà là tấm vé mang đến nhiều cơ hội. 

Đối với những người bình thường, khi đi xin việc, trình độ học vấn cao sẽ dễ dàng được nhận việc hơn. Nhiều ngành nghề, công ty sẽ có hệ thống thăng tiến rõ ràng. Những người có trình độ học vấn cao hơn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Trình độ học vấn cao còn quyết định đến chất lượng mối quan hệ của bạn. Khi chúng ta không thể cạnh tranh với người khác thì học là con đường quan trọng để thay đổi vận mệnh. Mỗi khó khăn bạn chịu đựng trong học tập đều là sự đầu tư cho bản thân.

02. Kiên trì là chìa khoá của thành công

Sau khi đặt nền tảng cho trình độ học vấn, nhiều người cũng nhắc đến một từ trong các cuộc phỏng vấn: chủ nghĩa lâu dài.

Điều khiến blogger ấn tượng sâu sắc nhất là một chú mở cửa hàng ô tô. Hiện ông sở hữu các cửa hàng cho nhiều thương hiệu ô tô, trong đó có Mercedes-Benz và Toyota. Công ty của chú có đến 500 - 600 nhân viên. 

Nhưng 20 năm trước, chú chỉ là một thợ sửa xe bình thường. Sau này, chú đã tham gia vào ngành kỹ thuật về ô tô hơn 20 năm. Mặc dù có nhiều cơ hội kiếm tiền nhanh chóng trong suốt 2 thập kỷ này nhưng chú không chạy theo xu hướng mà kiên trì từng bước trong lĩnh vực của mình. 

Tương tự, có một người phụ nữ làm việc trong các ngành liên quan đến thương mại quốc tế. Cô bước vào ngành sau khi tốt nghiệp Đại học và đã làm nghề được hơn 20 năm. Cô đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và nguồn lực, mạng lưới rộng. Cuối cùng, cô trở thành người dẫn đầu trong ngành.

Sau khi lên máy bay, tôi nhận thấy sự khác biệt giữa khoang phổ thông và khoang hạng nhất không chỉ ở TIỀN, bảo sao tiền cứ chạy vào túi người giàu - Ảnh 2.

Trên thực tế, có rất nhiều người giống như họ. Dù họ làm ở nhiều ngành nghề khác nhau nhưng bạn sẽ thấy những người thông minh thường chỉ chọn một lĩnh vực để tập trung. Khi được hỏi về lời khuyên dành cho giới trẻ, họ đều nhắc đến hai từ: KIÊN TRÌ. 

Quá nhiều người muốn trở nên nổi tiếng, thành công chỉ sau một đêm. Nhưng nếu không nỗ lực thì sao thấy được kết quả trong thời gian ngắn?

Gladwell từng đề xuất “quy tắc 10.000 giờ”. Để trở thành người tài năng trong một lĩnh vực nhất định, phải mất 10.000 giờ. Nếu bạn làm việc 5 ngày/tuần thì mất ít nhất 5 năm. Hãy thực tế và đừng mơ mộng, nhưng cũng không nên nản chí. Hãy có kế hoạch và kiên trì từng bước thực hiện. 

03. Không ngừng tiếp cận những điều mới

Trong bài phỏng vấn của Avicii còn có một self-media blogger với hàng chục triệu fan. Anh và Dong Yuhui học chuyên ngành Báo chí Phát thanh và Truyền hình. Theo xu hướng lúc đó, nhiều người khuyên họ nên theo nghề truyền thông sẽ an toàn hơn. 

Nhưng khi cơ hội đến, họ đã phát triển cả 2 ngành nghề, nhanh nhạy đăng tải nhiều bài viết hay trên MXH. Giờ họ đã đạt được tự do tài chính nhờ sự dũng cảm, dám thay đổi bản thân. 

Ngày nay, công nghệ như trí tuệ nhân tạo, mạng 5G và ô tô không người lái đã biến từ ý tưởng thành hiện thực. Khi làn sóng công nghệ mới ập đến, luôn có một nhóm người đi đầu trong việc nắm bắt cơ hội. Họ có tầm nhìn rộng, hành động nhạy bén nên sớm đạt được thành tựu. 

Sự khác biệt giữa hành khách khoang phổ thông và khoang hạng nhất không chỉ ở TIỀN, bảo sao người giàu càng ngày càng PHẤT - Ảnh 3.

Còn người thường lo lắng, sợ sệt, quen với cuộc sống thoải mái và thích ở trong vùng an toàn của mình sẽ đứng yên hoặc thụt lùi. Không ít những nhân viên thu phí, kế toán chuyên môn thấp mất việc, hay một số vị trí công nhân được thay thế bằng robot thông minh.

Nếu muốn không bị loại, bạn phải không ngừng học hỏi, tiếp cận những điều mới, nâng cao trình độ nhận thức cũng như khả năng thích ứng. Chấp nhận và tìm hiểu những điều mới là bước đầu tiên và điều quan trọng hơn là biến chúng thành hành động thực tế.

Hãy đủ dũng cảm để bước ra khỏi vùng an toàn của mình, thử những phương pháp mới và tiếp xúc với những điều mới.

04. Theo dõi thông tin mỗi ngày

Trong cuộc phỏng vấn của Avicii, có một đối tác từ một công ty đầu tư đã gây ấn tượng sâu sắc cho anh. Khi được hỏi muốn nói gì với giới trẻ, anh trả lời chắc nịch: Hãy xem thời sự. Bởi sự giàu có ẩn giấu trong tin tức.

Những chính sách mới nhất, những xu hướng trong tương lai và những dự án đầy hứa hẹn đều xuất hiện trên bản tin mỗi ngày sẽ hữu ích hơn bất cứ điều gì khác.

Nhìn vào các cuộc phỏng vấn khác, hầu hết mọi người đều nhắc đến môi trường và tình hình kinh tế. Avicii dần hiểu ra, sự khác biệt lớn nhất giữa người bình thường và nhóm ưu tú nằm ở hướng nhìn. 

Kiếm tiền là một chủ đề muôn thuở. Trong nhiều câu chuyện, thành công thường được mô tả như một điều viển vông - một ý tưởng thoáng qua, một vận may bất ngờ, một cơ hội bất ngờ... Tuy nhiên, khi nghe những hành khách hạng nhất chia sẻ, chúng ta sẽ thấy thành công không phải chỉ sau một đêm.

Mỗi người trong số họ đều có câu chuyện riêng về sự kiên trì lâu dài và tích lũy liên tục. Logic cơ bản của việc kiếm tiền là hiện thực hóa sự phát triển của một người. Miễn là bạn không dừng lại, hãy tiếp tục bước lên. Mọi người đều có cơ hội được lên khoang hạng nhất của đời mình.

Nguồn: Toutiao

Ứng Hà Chi

Cùng chuyên mục

Chuyến công du của ông Tập Cận Bình: Bước ngoại giao đột phá làm thay đổi tầm nhìn của lục địa già

Thứ 5, 23/05/2024 06:52
Đây là chuyến thăm châu Âu đầu tiên của ông Tập Cận Bình sau 5 năm.

“Giật mình” với giá mở bán bất động sản mới, dự án sau vượt dự án trước, giá tăng không ngừng

Thứ 5, 23/05/2024 06:51
Thị trường căn hộ chung cư đang dần hạ nhiệt, nhưng giá vẫn còn neo ở mức cao, nhất là ở 2 thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội. Nguồn cùng ít ỏi cùng với thông tin về giá bán các dự án mới tăng cao chóng mặt, khiến tâm lý người mua nhà ngày càng e ngại.

Tôi 57 tuổi, lương hưu 10 triệu đồng/tháng, tiết kiệm được 177 triệu đồng trong một năm nhờ làm 3 việc này

Thứ 5, 23/05/2024 06:50
Khi nghỉ hưu, bà Châu đã làm 3 điều này để có thêm khoản thu nhập, tiết kiệm tiền và cuộc sống thoải mái, hạnh phúc hơn.

Nữ sinh lớp 7 bị đánh, lột quần áo: Người mẹ định tha thứ, nhưng không thể "ngồi yên" khi xem clip

Thứ 5, 23/05/2024 06:50
Người mẹ của nữ sinh lớp 7 cho hay con của chị đang chịu những nỗi đau về tinh thần và thể xác.

Vì sao chiếc điện thoại "thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi" của Việt Nam biến mất bí ẩn?

Thứ 5, 23/05/2024 06:50
Chiếc điện thoại này từng được đem ra so sánh với các smartphone cao cấp hàng đầu từ Apple, Samsung.
     
Nổi bật trong ngày

Trước 50 tuổi, nếu nam giới có 4 dấu hiệu này chứng tỏ tim, phổi dần "xuống cấp", cơ thể chóng già

Thứ 4, 22/05/2024 06:23
Lão hóa là quá trình tất yếu mà ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, tốc độ lão hóa của mỗi người là khác nhau. Ở một số người, quá trình lão hóa có thể xảy ra sớm hơn so với tuổi thật của họ.

Bê bối "giọng nói Scarlett Johansson": OpenAI và những “chú hề” công nghệ?

Thứ 4, 22/05/2024 09:00
Vụ việc OpenAI sử dụng giọng đọc giống hệt nữ diễn viên Scarlett Johansson cho trợ lý ảo "Sky" không chỉ là một thảm họa truyền thông mà còn cho thấy một thái độ coi thường nghiêm trọng vấn đề bản quyền trí tuệ.

Albert Einstein có ý gì khi nói 'Mọi thứ đều đã được xác định, cả sự bắt đầu lẫn sự kết thúc'?

Thứ 4, 22/05/2024 10:23
Einstein tin vào thuyết định mệnh, một triết lý trong đó thế giới được định sẵn theo một chiều dựa trên tất cả các sự kiện trong quá khứ. Einstein cảm thấy rằng bất kỳ sự kiện nào cũng đều có thể dự đoán được từ những gì đã xảy ra (hoặc sẽ xảy ra), tuy nhiên chúng ta không thể đoán trước được đơn giản do sự thiếu hiểu biết của con người.

Tesla Cybertruck thường xuyên gặp sự cố, nếu không có chất lượng, sự đổi mới sẽ trở nên vô nghĩa!

Thứ 4, 22/05/2024 11:33
Tesla Cybertruck, chiếc bán tải điện đầy tham vọng của Elon Musk, đã thu hút sự chú ý ngay từ khi ra mắt với thiết kế táo bạo và những hứa hẹn về hiệu suất vượt trội. Tuy nhiên, đi kèm với sự đổi mới là hàng loạt sự cố liên tục khiến nhiều người đặt câu hỏi về chất lượng và tính thực tiễn của sản phẩm.

Áp dụng AI vào vận hành doanh nghiệp xuất sắc

Thứ 4, 22/05/2024 13:48
Ngày 12-15/5 vừa qua, Hội nghị Quốc tế Thường niên về Chất lượng và Cải tiến 2024 của ASQ đã diễn ra tại San Diego, Hoa Kỳ. Tại hội nghị này, TS. Ngô Công Trường và Th.S Nguyễn Thế Trung cũng đã có phần chia sẻ về áp dụng AI vào vận hành doanh nghiệp.
xe.nguoiduatin.vn