Thanh Hóa: Lo ngại sạt lở đá qua cao tốc huyện Hà Trung

Thanh Hóa: Lo ngại sạt lở đá qua cao tốc huyện Hà Trung

Chủ nhật, 17/09/2023 10:00
Người dân lo ngại sạt lở núi đá xuống lòng đường đoạn qua cao tốc xã Hà Tiến, huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Theo phản ánh của người dân, gần đây, những người tham gia giao thông khi di chuyển qua khu vực núi Giếng (thôn Bái Sơn, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) đang lo ngại hai bên vách núi tại đây xuất hiện nhiều tảng đá lớn, trồi lên và gây nguy cơ sạt lở cao.

Theo quan sát của phóng viên, vách núi ở đây có độ dốc lớn, đặc biệt là phía Tây của vách núi, nơi xuất hiện nhiều vết nứt và nhiều khối đá lớn nằm trên bề mặt đường, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Một số người dân cho biết, mặc dù có lưới chắn để ngăn đá rơi và bê tông ở chân vách núi, nhưng với những khối đá lớn nằm không đều như vậy, nếu rơi xuống, lưới chắn có thể không đủ mạnh để ngăn chặn chúng. Tình hình trở nên nguy hiểm hơn trong thời gian gần đây với mưa nhiều và lượng mưa lớn, khiến nguy cơ sạt lở trở nên rất cao.

thanh hoa canh bao nguy co sat lo tai nui da o cau vuot cao toc bac nam 154506452
Đoạn cao tốc khiến người dân lo ngại về tình trạng sạt lở

Ông Vũ Văn Được, Chủ tịch UBND xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, đã xác nhận tình trạng này và nói rằng tình hình đá rơi đã diễn ra suốt gần một tháng qua. Ông Được cho biết rằng tất cả đá đã rơi xuống đã được ngăn chặn bởi lưới chắn và đã có báo cáo gửi tới UBND huyện Hà Trung để thông báo tình hình.

Tình trạng xuất phát từ việc xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam tại khu vực núi Giếng, thôn Bái Sơn. Núi đã bị phá để mở đường và xây dựng cầu vượt cao tốc. Tuy nhiên, sau khi dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng, người dân lại cảm thấy bất an vì nguy cơ sạt lở đá và đất ở hai bên vách núi, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

thanh hoa canh bao nguy co sat lo tai nui da o cau vuot cao toc bac nam 155812586
Đá rơi xuống lưới

Ông Được cũng cho biết rằng đoạn đường qua núi Giếng là một tuyến đường quan trọng nối với tỉnh lộ 522B, có lưu lượng giao thông hàng ngày lớn, bao gồm học sinh và phương tiện khác. Mặc dù đã có rào thép để ngăn đá rơi, nhưng vẫn còn những khối đá có nguy cơ rơi xuống, tạo ra tình hình nguy hiểm.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ của Dự án cao tốc Mai Sơn - QL45, Ban Quản lý dự án Thăng Long thuộc Bộ GTVT (chủ đầu tư) cho biết, nhìn bằng mắt thường thì trông có vẻ nguy hiểm, nhưng đơn vị thi công đã thi công đúng thiết kế. Đơn vị này sẽ tiến hành kiểm tra thêm tình trạng an toàn tại đây.

Lương Diễn

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Chân dung Công ty Tân Hưng hút cát trái phép trên bãi biển

Thứ 3, 16/04/2024 10:38
Đang thi công gói thầu kè biển ở TX. Cửa Lò, Nghệ An, Công ty Tân Hưng ngang nhiên hút cát trái phép trên bãi biển để sử dụng.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới qua việc mua bán đơn hàng giá trị lớn

Thứ 7, 13/04/2024 13:00
Nhiều người bị dụ dỗ mua hàng qua mạng với giá trị đơn hàng lớn, hậu quả bị lừa đảo đến hàng trăm triệu đồng.

Khởi tố nhóm đối tượng ép 2 cha con lên ô tô đưa đi giải quyết mâu thuẫn

Thứ 6, 12/04/2024 18:00
Vì có mâu thuẫn từ trước, 4 đối tượng đã ép 2 cha con anh G. ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) lên ô tô đi giải quyết mâu thuẫn. 

Vờ mua xe máy rồi phóng xe bỏ chạy

Thứ 5, 11/04/2024 20:00
Người đàn ông ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) giả vờ hỏi mua xe máy rồi phóng xe bỏ chạy.

2 người đàn ông suýt mất 820 triệu đồng vì nghe điện thoại của công an rởm

Thứ 5, 11/04/2024 17:00
2 người đàn ông ở huyện Bá Thước (Thanh Hóa) chuẩn bị chuyển 820 triệu đồng cho cán bộ công an rởm - kẻ lừa đảo qua điện thoại thì được ngăn chặn kịp thời.
     
Nổi bật trong ngày

Trải nghiệm lái thử Tucson cùng Hyundai Vinh

Thứ 2, 15/04/2024 08:45
Hyundai Tucson lần đầu ra mắt người tiêu dùng vào năm 2024 và hiện nay ở thế hệ thứ 4.

Nhận cơn mưa quà tặng tại sự kiện lái thử Tucson của Hyundai Vinh

Thứ 2, 15/04/2024 08:46
Sự kiện lái thử "Trải nghiệm Tucson - Cơn mưa quà tặng" tại Showroom Hyundai Vinh ngày 14/04 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Phát hiện người đàn ông tử vong trong công trình giao thông

Thứ 2, 15/04/2024 09:00
Người dân bàng hoàng phát hiện một nạn nhân nam đã tử vong bên cạnh chiếc xe máy dưới đường mương công trình đang thi công.

Phá chuyên án, bắt ổ nhóm trộm, tiêu thụ hơn 2 tấn chó

Thứ 2, 15/04/2024 10:00
Các cơ quan chức năng tại Nghệ An vừa thực hiện thành công cuộc đột kích chuyên án, triệt xóa một ổ nhóm tội phạm chuyên trộm hơn 2 tấn chó.

Tìm kiếm học sinh bị sóng cuốn trong lúc tắm biển Quảng Trị

Thứ 2, 15/04/2024 19:00
Lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm một học sinh bị sóng cuốn đi trong lúc tắm biển tại xã Hải An, huyện Hải Lăng (Quảng Trị).
xe.nguoiduatin.vn