Toàn cảnh scandal giữa Châu Đăng Khoa - Sofia: "Bóc phốt" đấu tố cực căng, những người thân cận đều đã lên tiếng

Thứ 3, 16/04/2024 09:56
Sau khi Châu Đăng Khoa livestream phản pháo, hàng loạt đồng nghiệp và ekip cũ của Sofia cũng lên tiếng "bóc phốt" thái độ của nữ ca sĩ.

Tối 15/4, Châu Đăng Khoa chính thức livestream và kể toàn bộ sự việc liên quan đến Sofia đang khiến dư luận quan tâm nhiều tuần lễ vừa qua, anh mong muốn netizen lắng nghe câu chuyện từ 2 phía và lựa chọn đúng người để bảo vệ. Đề cập đến bài trả lời với truyền thông cách đây 1 tháng, Châu Đăng Khoa khẳng định tất cả mọi thông tin Sofia đưa ra đều là bịa đặt và vu khống. Châu Đăng Khoa khẳng định suốt năm tháng làm việc, anh chưa bao giờ đối xử tệ với Sofia.

Xuyên suốt buổi livestream, Châu Đăng Khoa liên tục đưa ra các dẫn chứng nhằm phản bác lại từng câu trả lời của Sofia với truyền thông. Cùng đối chiếu từng quan điểm của cả hai trong cùng 1 vấn đề để có cái nhìn khách quan về tổng thể sự việc. 

Châu Đăng Khoa bức xúc "bóc phốt" Sofia trong livestream

Công ty Châu Đăng Khoa liệu có đẩy Sofia vào bước đường cùng?

Sau khi Sofia chia sẻ dòng trạng thái "Tôi là một nghệ sĩ hay một con gà", cô cũng có phản hồi nhanh với truyền thông: "Em bị ép vào đường cùng rồi nên mới phải cầu cứu mọi người". Nhiều người không khỏi liên hệ với câu chuyện cũ của Orange và LyLy khi rời công ty của nam nhạc sĩ hồi năm 2020. Netizen cho rằng nếu chỉ 1 trường hợp rời công ty thì còn có thể có người bênh vực, đằng này đến 3 ca sĩ ra đi thì thực sự rất đáng quan ngại.

Về chuyện công ty dồn Sofia về bước đường cùng, Châu Đăng Khoa khẳng định là điều bịa đặt, nam nhạc sĩ cho biết anh đã bỏ tiền túi riêng cho Sofia đến 200 triệu đồng để giúp đỡ nữ ca sĩ mọi mặt trong cuộc sống.

Toàn cảnh scandal giữa Châu Đăng Khoa - Sofia: Bóc phốt đấu tố cực căng, những người thân cận đều đã lên tiếng - Ảnh 2.

Châu Đăng Khoa livestream tối 15/4.

Châu Đăng Khoa cho biết anh nhận được rất nhiều tin nhắn chửi rủa, ảnh hưởng nặng nề. Anh cảm thấy tổn thương vì từ trước đến nay Sofia luôn nhắn tin gọi anh là "ân nhân", "người sinh ra một lần nữa","papa",... Về lí do Châu Đăng Khoa muốn ngừng hợp tác với Sofia anh cho biết anh chưa bao giờ nghi ngờ về tài năng của nữ ca sĩ, nhưng nhân cách cần phải xem lại vì anh quá thất vọng.

Châu Đăng Khoa cũng chỉ ra loạt sai phạm của Sofia như việc cô lén lút đi đặt hàng bài hát của các nhạc sĩ khác, tự động nhận show ở bên ngoài mà không thông qua công ty. Anh cho biết đây là việc vi phạm hợp đồng nghiêm trọng. Châu Đăng Khoa cũng kể thêm về việc Sofia có dấu hiệu gian dối về tiền bạc, khai khống về các chi phí stylist, chi phí di chuyển, chi phí trợ lý,...

Sofia bảo không có tiền về ăn Tết, Châu Đăng Khoa cho biết anh và công ty đã chu cấp tổng cộng 38 triệu

Trao đổi với chúng tôi, Sofia cho biết cô sống vô cùng chật vật thời gian qua, Tết không có tiền nên không dám về quê: “Tết vừa rồi tôi không dám về quê vì không đủ tiền. Có bao nhiêu tiền, được ai lì xì là tôi gửi về quê cho gia đình ăn Tết hết. Cả gia đình hoàn toàn không hề biết chuyện gì mãi cho đến hôm qua khi đọc báo mới biết được vì tôi muốn giấu, không muốn để gia đình lo lắng”.

Châu Đăng Khoa cho biết không rõ những thông tin này ở đâu ra vì đến ngày 25 Tết (4/2/2024), Sofia vẫn nhắn tin cho nhạc sĩ báo là bị bệnh. Đến 28 Tết thì bảo không muốn về quê và lập tức được Châu Đăng Khoa chuyển 10 triệu để ăn Tết, thêm 28 triệu đồng từ công ty ứng trước tổng cộng là 38 triệu đồng. Đến ngày 30 Tết (9/2/2024), Sofia nhắn tin để xin ra khỏi công ty và bị từ chối vì hợp đồng vẫn còn hiệu lực, không phải "trò chơi con nít".

Toàn cảnh scandal giữa Châu Đăng Khoa - Sofia: Bóc phốt đấu tố cực căng, những người thân cận đều đã lên tiếng - Ảnh 3.

Sofia bảo không có tiền ăn Tết nhưng Châu Đăng Khoa chứng minh ngược lại?

Sofia cho biết không nhận được sự phản hồi từ Châu Đăng Khoa và ekip, Châu Đăng Khoa chỉ ra nữ ca sĩ chỉ sống cách quản lý 2 tầng lầu tòa nhà

Trong bài phỏng vấn, Sofia cho biết: “Tôi rất nhiều lần ủy quyền luật sư để làm việc với anh Châu Đăng Khoa và công ty, nhưng tôi đã không có được phản hồi trong suốt thời gian dài. Trước đi đăng kêu gọi “cầu cứu”, tôi thực sự chỉ mong có những giải quyết êm đẹp và chỉ mong bên anh Khoa chịu ngồi lại với tôi và phía luật sư của tôi. Thực sự là không còn cách nào khác, tôi mới phải cầu cứu mọi người.”

Châu Đăng Khoa cũng liên tiếp tung tin nhắn cho thấy Sofia vẫn nhận được hồi đáp từ anh vào ngày 20/2 chứ không phải là "im lặng suốt 3 tháng". Nhạc sĩ cho biết thêm Sofia biết rõ nhà của anh nên có thể hoàn toàn sang gặp mặt, cách nhà của quản lý chỉ 2 tầng lầu nên hoàn toàn có thể gặp mặt để giải quyết công việc. “Tôi bất ngờ một mặt bạn vẫn xin tiền tôi đều đều mỗi khi cần và chưa bao giờ từ chối. Một mặt lại liên hệ luật sư làm việc với tôi, tôi cảm thấy như 1 cái tát!” - Châu Đăng Khoa cho biết. 

Sofia khẳng định không liên quan đến Orange, Châu Đăng Khoa chỉ ra 1 chi tiết phủ nhận điều ngược lại?

Khi được đặt vấn đề về việc liệu Sofia có liên hệ với phía Orange để nhờ “tư vấn” trong câu chuyện với Châu Đăng Khoa hay không. Sofia phủ nhận, cô nhấn mạnh: “Chuyện này tôi giải quyết một mình. Chuyện này lôi nhiều người vào cũng không hay, rất phiền. Tôi không nhờ ai hết. Đây là câu chuyện riêng tôi với công ty.”

Châu Đăng Khoa cũng trực tiếp đề cập đến câu chuyện cũ giữa Orange và LyLy. Nhạc sĩ chỉ ra luật sư của Sofia trong câu chuyện này chung công ty luật với luật sư đã từng trợ giúp cho Orange và LyLy trong vụ ồn ào 4 năm về trước. Châu Đăng Khoa cũng lần đầu nhắc về câu chuyện với Orange năm xưa, khẳng định theo quyết định của tòa án, Orange chỉ mới gửi anh tiền đền bù (1.5 tỉ đồng) nhưng chưa bao giờ gửi lời xin lỗi công khai trên tất cả các phương tiện truyền thông. Từ đó, Châu Đăng Khoa cho biết theo phán quyết cuối cùng của tòa án, anh không hề sai trong câu chuyện với Orange năm xưa.

Toàn cảnh scandal giữa Châu Đăng Khoa - Sofia: Bóc phốt đấu tố cực căng, những người thân cận đều đã lên tiếng - Ảnh 4.

Châu Đăng Khoa - Sofia - Orange trên Sóng 24.

Sofia chia sẻ về việc bị “đóng băng hoạt động”, không được đầu tư từ công ty, Châu Đăng Khoa cho biết lí do vì sao không được ra mắt tiếp MV

Về việc Sofia nói công ty không đầu tư cho cô, Châu Đăng Khoa cho biết đây là điều không đúng khi anh đã đầu tư mạnh tay để giúp cô “lột xác” thấy rõ so với thời kì đầu mới debut. Châu Đăng Khoa cũng cho biết đã dùng tất cả mọi mối quan hệ của anh để giúp cô xuất hiện tại Rap Việt, collab với B Ray và Khói,... và ngược lại anh hỗ trợ các bên với chi phí 0 đồng. Anh cũng kể thêm về việc từng tốn hàng trăm triệu đồng cho PT để tập cùng Sofia, giúp cô giảm cân cho MV mới theo đúng yêu cầu của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và GĐST Denis Đặng nhưng thất bại. Đây mới chính là nguyên nhân chính khiến Sofia không thực hiện được MV mới. Nhạc sĩ còn cho biết đã chuẩn bị cho Sofia ra mắt album nhưng đến cuối cùng cô đã không chờ được.

Sofia cũng chia sẻ cô cảm thấy buồn vì công ty “đóng băng hoạt động”. Tuy nhiên, Sofia cũng cho biết đây không phải là vấn đề chính: “Thực ra câu chuyện này có nhiều nguyên nhân chứ không đơn thuần ở chuyện đóng băng ra bài. Tôi không nóng vội, đặc biệt là trong chuyện này vì liên quan đến công việc, không phải là chuyện cỏn con để đùa hay hối thúc. Đó cũng là điểm chung giữa tôi và anh Châu Đăng Khoa. Nhưng công ty không cho tôi ra bài tôi cũng buồn chứ, sốt ruột chứ. Nhưng tôi rất kiên nhẫn trong giờ phút này. Nhưng cứ liên tục im lặng như thế tôi chẳng biết phải làm sao.”

Toàn cảnh scandal giữa Châu Đăng Khoa - Sofia: Bóc phốt đấu tố cực căng, những người thân cận đều đã lên tiếng - Ảnh 5.

Hàng loạt cộng sự cũ quay lưng và bóc phốt cực căng, Sofia nói gì?

Nhiều cái tên như rapper Khói, nữ ca sĩ Huỳnh Tú, trợ lí cá nhân của Sofia, producer từng hợp tác... trong buổi tối Châu Đăng Khoa livestream cũng đã đăng đàn “bóc phốt” Sofia với nhiều lí do. Điều này cũng cho thấy câu chuyện mà Sofia kể trước đó vẫn còn nhiều điểm cần phải bàn, chưa thể đưa ra kết luận sau cùng.

Đầu tiên, trợ lí cũ của Sofia đã đưa ra 36 trang thuyết trình, tố cáo nữ ca sĩ ở 7 phương diện chính gồm vu khống trợ lí, ăn chặn công tác phí, khẳng định công ty chưa từng bạc đãi nhân viên, kê khống tiền công ty, ngáo quyền lực, văng tục với đàn anh và dùng acc clone chửi bậy khắp nơi. Bài đăng “tâm huyết” này được nhiều khán giả chia sẻ, thậm chí không ít người tuyên bố “quay xe”.

Toàn cảnh scandal giữa Châu Đăng Khoa - Sofia: Bóc phốt đấu tố cực căng, những người thân cận đều đã lên tiếng - Ảnh 6.

Trợ lí "bóc phốt" Sofia.

Chưa dừng lại ở đó, nữ ca sĩ Huỳnh Tú cũng “bóc phốt” cực căng Sofia, khẳng định cô đã “đâm sau lưng” đàn chị khi còn ở Rap Việt. Huỳnh Tú còn cho rằng Sofia hay “đóng vai nạn nhân”, thích đâm chọt và chia rẽ tất cả những người thân thiết với Châu Đăng Khoa, cho biết rất nhiều người từng làm việc với nữ ca sĩ đều quay lưng với cô. Huỳnh Tú cũng cho biết Sofia “ăn không nói có, dựng chuyện,...”

Toàn cảnh scandal giữa Châu Đăng Khoa - Sofia: Bóc phốt đấu tố cực căng, những người thân cận đều đã lên tiếng - Ảnh 7.

Toàn văn dòng trạng thái của Huỳnh Tú.

Nói về việc những người trong ekip Châu Đăng Khoa quay lưng, Sofia cũng từng chia sẻ: “Cộng sự của tôi hay anh Khoa đều là những người chân thành. Tôi hiểu được việc họ bảo vệ anh Khoa. Họ đều làm việc với tôi mà, tôi đều quý mọi người. Nhưng mọi người hiểu được câu chuyện giữa tôi và anh Khoa hay không, tôi không kiểm soát được. Mọi người có thể hiểu lầm, nghĩ xấu và nhìn công việc theo 1 phía đó là việc mà mọi người làm để bảo vệ anh Khoa. Tôi sẽ không trách ai cả vì tôi hiểu!”

Chúng tôi đã liên lạc với Sofia để có thêm ý kiến phản hồi song chưa nhận được hồi đáp.

Minh Khôi

Cùng chuyên mục

Nam diễn viên bị vợ bỏ, tán gia bại sản vì bê bối cưỡng dâm tập thể ở nước ngoài giờ ra sao?

Thứ 5, 13/06/2024 23:54
Danh tiếng, sự nghiệp của nam diễn viên này đã lụi tàn sau khi dính bê bối tình dục ở nước ngoài.

Anh Trai Say Hi tung chiêu sốc trước ngày lên sóng: Lộ diện mỹ nam thứ 31, là gen Z gây sốt toàn châu Á!

Thứ 5, 13/06/2024 23:07
Trong tập đầu tiên của chương trình Anh Trai Say Hi, khách mời đình đám này sẽ xuất hiện cùng với 30 thí sinh.

Binz ẩn ý "đàn ông đấu giá, không đấu đá" giữa lúc các học trò thời Rap Việt "hỗn chiến" tưng bừng

Thứ 5, 13/06/2024 22:11
Binz liệu có biết đến "Fly Team" của mình đang chiến nhau tưng bừng?

TEMPEST hào hứng khi "mở bát" world tour đầu tiên tại Việt Nam, chia sẻ đầy cảm xúc về giải thưởng WeChoice của Hanbin!

Thứ 5, 13/06/2024 21:02
Tối 13/6, TEMPEST có buổi gặp gỡ thân mật với truyền thông trước thềm concert đầu tiên tại Việt Nam.

HOT: Lisa tung clip 14 giây báo hiệu comeback solo, gọi mình là "ngôi sao nhạc Rock"!

Thứ 5, 13/06/2024 19:58
Lisa (BLACKPINK) khiến cộng đồng fan như “ngồi trên đống lửa” với màn thả thính mới nhất.
     
Nổi bật trong ngày

Những dòng iPhone này sẽ không được hỗ trợ AI của Apple, đáng buồn là có 2 mẫu iPhone 15 mới nhất

Thứ 4, 12/06/2024 03:57
Những mẫu iPhone này dù vẫn được "lên đời" iOS 18 nhưng lại không hỗ trợ một số tính năng công nghệ AI hiện đang nhận được nhiều sự chú ý.

Hà Nội: Người dân từ các tỉnh "hụt hẫng" quay về quê khi xếp hàng cả đêm nhưng không mua được vàng

Thứ 4, 12/06/2024 12:26
Mặc dù nhiều người dân xếp hàng chờ mua vàng từ rất sớm nhưng do "cung ít hơn cầu" dẫn tới hàng trăm người phải ra về "tay trắng".

Huy Khánh bị soi dấu hiệu rạn nứt hôn nhân lần 2, vợ về Việt Nam nhưng né chạm mặt

Thứ 4, 12/06/2024 19:22
Nam diễn viên này đã chia sẻ khoảnh khắc gặp gỡ lại con gái nhưng quyết không nhắc đến bà xã.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký mua vàng miếng online trên website Vietcombank

Thứ 5, 13/06/2024 05:57
Từ 12/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến ngay trên website.

Mỹ nhân phim Việt giờ vàng khiến netizen “mất ngủ” vì xinh như lai Tây, át vía nữ chính nhờ lên đồ quá đẹp

Thứ 5, 13/06/2024 12:19
Nữ diễn viên này đang nhận về rất nhiều phản ứng tích cực từ khán giả cho vai diễn trên sóng giờ vàng.
xe.nguoiduatin.vn