Tổng thống Putin chỉ đích danh đối thủ thực sự của Nga, không phải Ukraine

Thứ 3, 02/01/2024 11:20
Tổng thống Putin khẳng định, không phải Ukraine, mà giới tinh hoa phương Tây ủng hộ nước này mới là đối thủ của Nga.

Theo hãng tin RT, Tổng thống Vladimir Putin hôm 1/1/2024 cho biết, Ukraine chỉ là một công cụ trong tay các nước phương Tây mà họ đang lợi dụng để chống lại Nga. Đây là phát biểu được ông Putin đưa ra tại một bệnh viện quân sự ở Moscow, nơi ông gặp những quân nhân bị thương trong cuộc xung đột đang diễn ra.

Tổng thống Putin chỉ đích danh đối thủ thực sự của Nga, không phải Ukraine- Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ những người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt tại Bệnh viện Lâm sàng Quân đội Trung ương Vishnevsky ở Moscow, Nga. Ảnh: Sputnik

Khi được hỏi về sự hỗ trợ lâu dài của phương Tây dành cho Kiev, Tổng thống Putin cho biết, giới tinh hoa phương Tây thực sự mới là đối thủ thực sự của Nga, chứ không phải bản thân Ukraine.

"Vấn đề không phải là họ [phương Tây] đang giúp đỡ kẻ thù của chúng ta, mà họ là kẻ thù của chúng ta. Họ đang giải quyết vấn đề của chính họ bằng đôi tay của [Ukraine], đó là tất cả những gì họ hướng tới", ông Putin nói.

Ông Putin cho rằng, cuộc xung đột giữa Moscow và Kiev được dàn dựng bởi giới tinh hoa phương Tây - những người đang tìm cách đánh bại Nga. Tuy nhiên, Tổng thống Nga giải thích rằng, phương Tây đã không thể đạt được mục tiêu của mình, với sự thất bại đã thể hiện ở việc thay đổi giọng điệu về cuộc xung đột.

"Những người mới hôm qua còn nói về sự cần thiết phải gây ra một 'thất bại chiến lược' đối với Nga thì giờ đây đang tìm kiếm những lời lẽ để nhanh chóng kết thúc cuộc xung đột", ông Putin nói.

"Chúng ta cũng muốn chấm dứt xung đột càng nhanh càng tốt, nhưng chỉ theo điều kiện của chúng ta. Chúng ta không muốn chiến đấu mãi mãi nhưng chúng ta cũng sẽ không từ bỏ quan điểm của mình", ông Putin nói.

Tổng thống Nga nhận xét rằng, tình hình chiến trường hiện đang thay đổi, bất chấp mọi viện trợ mà Kiev đã nhận được từ phương Tây. Ông Putin cho rằng Nga đã vượt trội về mặt quân sự so với toàn bộ liên minh phương Tây, và thành quả mà nước này đạt được sẽ còn tăng hơn nữa.

"Mặc dù thực tế là từ xa xưa [phương Tây] đã có mục tiêu như vậy – đối phó với Nga, nhưng có vẻ như chúng ta sẽ đối phó với họ trước", ông Putin nói.

"Bạn có thể thấy trên chiến trường rằng họ đang dần 'xẹp hơi'. Khi một quả đạn pháo bay đi, có lẽ khó có thể biết được chúng có 'xì hơi' hay không, nhưng nhìn chung chắc hẳn bạn cũng biết: tình hình trên chiến trường đang thay đổi. Và điều này đang xảy ra bất chấp thực tế là toàn bộ cái gọi là 'phương Tây văn minh' đang chiến đấu chống lại chúng ta", ông Putin nói với các quân nhân đang điều trị tại Bệnh viện Lâm sàng Quân đội Trung ương Vishnevsky ở Moscow.

RT đưa tin, theo ước tính mới nhất của Nga, hơn 380.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc xung đột đang diễn ra. Ukraine cũng chịu tổn thất nặng nề về vật chất, với ước tính khoảng 14.000 xe tăng và các xe bọc thép khác đã bị phá hủy.

Moscow cũng tuyên bố, gần 160.000 binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc phản công thất bại của Kiev, được phát động vào đầu tháng 6/2023.

Nga muốn phá thế thống trị của USD, nhưng bế tắc khi bán dầu cho Ấn Độ bằng các loại tiền khác

Hữu Hiển

Cùng chuyên mục

Những người đàn ông không đưa tiền cho vợ quản lý, họ có suy nghĩ gì?

Thứ 3, 16/04/2024 18:48
Theo bạn, người đàn ông có nên đưa tiền cho vợ quản lý?

Bất ngờ về ký hiệu đặc biệt trên trang phục của cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố ở Việt Nam

Thứ 3, 16/04/2024 18:42
Ý nghĩa ký hiệu trên miếng dán của quân phục lực lượng cảnh sát đặc nhiệm, phòng chống khủng bố Việt Nam đã khiến nhiều người bất ngờ.

Nga dập tắt yêu cầu của Israel, tiếp sức Iran chống đòn trả đũa: Vũ khí bí mật khiến Tel Aviv choáng váng

Thứ 3, 16/04/2024 18:39
Theo WP, Nga đã tiếp sức khiến không phận Iran trở thành "một nơi nguy hiểm" trong trường hợp Israel phát động trả đũa.

Tấn Hoàng phải nhập viện, nói không ra hơi: "Ai cũng phải đi, không ai tránh được"

Thứ 3, 16/04/2024 18:37
"Tôi nghèo chứ không khổ, không than thân trách phận, bệnh là phải vậy" – Tấn Hoàng chia sẻ.

Con trai 27 tuổi, mới về Việt Nam làm phó giám đốc của NSND Hồng Vân tài giỏi thế nào?

Thứ 3, 16/04/2024 18:23
Mới đây, thông tin Khôi Nguyên - con trai NSND Hồng Vân trở về Việt Nam làm Phó Giám đốc Sân khấu kịch Hồng Vân thu hút sự quan tâm của công chúng.
     
Nổi bật trong ngày

Bất ngờ công nghệ ‘cổ lỗ sĩ' năm 1990 giúp ngân hàng Việt 110 nghìn tỷ giảm nhanh hóa đơn tiền điện

Thứ 2, 15/04/2024 06:53
Ngân hàng này đã gia nhập hàng ngũ tiên phong về phát triển bền vững tại Việt Nam.

Nóng: CEO Apple Tim Cook vừa đến Việt Nam

Thứ 2, 15/04/2024 09:29
Có mặt tại Hà Nội rạng sáng ngày 15/4, CEO Apple Tim Cook dự kiến sẽ có cuộc gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên Việt Nam.

Siêu mẫu Việt suốt 20 năm chưa từng hết hot, được Founder brand nội địa lớn “chọn mặt gửi vàng”, trao 1 trọng trách đặc biệt của thương hiệu

Thứ 2, 15/04/2024 10:35
Với cuộc sống lành mạnh, gìn giữ hình ảnh cẩn trọng và chỉn chu trong mỗi lần xuất hiện, cô thường xuyên được các thương hiệu tin tưởng và ưu ái.

Ngắm loạt ảnh "không tầm thường" của nữ thần từng cosplay Jinx, táo bạo khoe đường cong "cực khét"

Thứ 2, 15/04/2024 11:44
Đường đua bikini vừa chớm chạm, gái xinh giới cosplay đã có động thái sớm.

Em ruột danh ca Ngọc Sơn: Bán tài sản duy nhất giúp anh trai, giờ là đại gia, sự nghiệp đồ sộ

Thứ 2, 15/04/2024 13:38
Ngọc Hải - em ruột danh ca Ngọc Sơn từng là ca sĩ, đi hát với cát-xê 700 đô 1 bài. Đang được yêu mến lại bất ngờ bỏ ca hát, theo đuổi nghiệp kinh doanh và có sự nghiệp đồ sộ.
xe.nguoiduatin.vn