Top 3 vị thân vương và hoàng đế đẹp trai nhất lịch sử Trung Quốc: Số 1 có vẻ ngoài khiến nữ giới ganh tị

Thứ 4, 17/01/2024 09:51
Điểm chung của những vị thân vương và hoàng đế này là tài mạo song toàn.

Trong dòng chảy lịch sử của Trung Quốc, nhiều vị thân vương và hoàng đế không chỉ có tài năng mà còn sở hữu vẻ ngoài điển trai, cuốn hút. Nhan sắc của những vị này đã đi vào lịch sử, thậm chí có người còn được coi là biểu tượng cho sắc đẹp của những nam nhân cùng thời của họ. 

3 vị thân vương và hoàng đế đẹp trai trong lịch sử Trung Quốc

1. Lan Lăng Vương - Cao Trường Cung

Lan Lăng Vương hay còn gọi là Cao Trường Cung (541? - 573) là hoàng thân và tướng lãnh nhà Bắc Tề. Ông là một mỹ nam nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Ông là cháu nội và là con trai của 2 đời quyền thần nhà Đông Ngụy là Cao Hoan và Cao Trừng, là cháu gọi Bắc Tề Văn Tuyên đế Cao Dương bằng chú.

Top 3 vị thân vương và hoàng đế đẹp trai nhất lịch sử Trung Quốc: Số 1 có vẻ ngoài khiến nữ giới ganh tị- Ảnh 1.

Lan Lăng Vương à một mỹ nam nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. (Ảnh minh họa: Sohu)

Theo Bắc Tề thư và Bắc sử, Lan Lăng Vương có vẻ ngoài hiền lành, nhưng nội tâm mạnh mẽ, còn có giọng nói hay và dung mạo đẹp khiến phụ nữ phải ganh tị với mỹ nam này. Còn theo Tùy Đường giai thoại và Cựu Đường thư thì dung mạo của Trường Cung trắng đẹp như phụ nữ, tự hiềm không đủ để ra oai với địch, nên khắc gỗ làm mặt nạ, mỗi khi ra trận thì đeo lên.

Top 3 vị thân vương và hoàng đế đẹp trai nhất lịch sử Trung Quốc: Số 1 có vẻ ngoài khiến nữ giới ganh tị- Ảnh 2.

Vì dung mạo quá đẹp nên khi ra trận Lan Lăng Vương phải đeo mặt nạ. (Ảnh: Sohu)

Lan Lăng Vương làm tướng lĩnh rất siêng năng với cả những việc vặt. Ông rất được lòng quân lính dưới trướng, mỗi khi có món ngon, dù chỉ là vài quả dưa, ắt cũng chia cho tướng sĩ. Nhiều lần, Lan Lăng Vương bị binh lính gây họa mà phải chịu tội thay nhưng ông đều cho qua. Từng có lần Lan Lăng Vương vào triều, khi trở ra thì kẻ hầu tan mất cả, chỉ còn 1 người. Lan Lăng Vương một mình quay về, không khiển trách ai. Vũ Thành đế thưởng công trận Mang Sơn, lệnh cho nhà buôn mua cho Lan Lăng Vương 20 người thiếp, ông chỉ nhận một.

Thậm chí, Lan Lăng Vương cho vay đến ngàn vàng, trước khi mất đem giấy nợ ra đốt sạch.

2. Đường Thái Tông – Lý Thế Dân

Đường Thái Tông (598 – 649), tên thật Lý Thế Dân, là vị hoàng đế thứ hai của triều đại Nhà Đường trong lịch sử Trung Quốc. Ông trị vì từ năm 626 đến năm 649 với niên hiệu duy nhất là Trinh Quán. Lý Thế Dân là một vị hoàng đế tài ba, người đã thiết lập sự cường thịnh của Đại Đường.

Top 3 vị thân vương và hoàng đế đẹp trai nhất lịch sử Trung Quốc: Số 1 có vẻ ngoài khiến nữ giới ganh tị- Ảnh 3.

2 cuốn "Cựu Đường thư" và "Tân Đường thư" đều miêu tả Lý Thế Dân với vẻ ngoài đạo mạo, oai phong lẫm liệt. (Ảnh: Sohu)

Lý Thế Dân từ thuở nhỏ đã hiển lộ tài hoa, rất giỏi võ nghệ, có tài cầm quân, sử dụng binh pháp, lại rất can đảm, không nề những việc nguy hiểm nhất, khi tấn công thì như vũ bão. Khi mới 18 tuổi, ông đã nắm binh quyền trong tay, thu phục được nhiều tướng tài, tận tâm như Lý Tĩnh, Uất Trì Kính Đức, Tần Thúc Bảo.

Theo 2 cuốn "Cựu Đường thư" và "Tân Đường thư" đều miêu tả Lý Thế Dân với vẻ ngoài đạo mạo, oai phong lẫm liệt.

3. Thanh Cao Tông – Càn Long

Thanh Cao Tông (1711 – 1799), là hoàng đế thứ sáu của nhà Thanh và là hoàng đế Mãn Thanh thứ tư sau khi nhập quan. Trong thời gian trị vì của mình, ông chỉ dùng niên hiệu Càn Long, nên còn gọi là Càn Long Đế.

Càn Long là vị Hoàng đế rất chuyên tâm đến triều chính, đã xóa bỏ chế độ chính trị hà khắc của Ung Chính, thay vào đó là chính sách khoan dung độ lượng. Càn Long chủ yếu kế thừa chế độ kinh tế và chính trị của Khang Hi và Ung Chính, đặc biệt là thực thi triệt để các chính sách như "cải thổ quy lưu", "than định nhập mẫu" và "hỏa hao quy công". Những chính sách này đã đưa triều Thanh lên đỉnh cao của sự phát triển. Đất nước dưới thời Càn Long bắt đầu bước vào giai đoạn cực thịnh.

Top 3 vị thân vương và hoàng đế đẹp trai nhất lịch sử Trung Quốc: Số 1 có vẻ ngoài khiến nữ giới ganh tị- Ảnh 4.

Dung mạo thật của Càn Long qua nét vẽ của họa sĩ Giuseppe Castiglione. (Ảnh: Sohu)

Vào thời nhà Thanh, sự giao lưu trên khắp thế giới ngày càng gần gũi, Tử Cấm Thành bắt đầu có sự xuất hiện của nhiều người nước ngoài. Do đó, dưới triều đại của Càn Long, Giuseppe Castiglione - một họa sĩ phương Tây đã vẽ "chân dung" của ông, để lại những tư liệu quý giá cho các thế hệ sau này. Ông đã vẽ nên bức "Càn Long Hoàng đế bán thân đông trang tượng" (tranh chân dung Hoàng đế Càn Long mặc đồ đông).

Bức họa này phác họa lại hình ảnh Hoàng đế Càn Long lúc khoảng 40 tuổi. Trong tranh Càn Long Đế để ria mép hình chữ "bát" (八). Ông mặc áo choàng da màu đen, đội mũ đen, ngồi trên chiếc ghế màu đỏ với đôi mắt sâu thẳm, mũi hơi cao.

Từ bức tranh này, chúng ta có thể thấy ngoại hình thật của Càn Long, tuy không như diễn viên trên phim ảnh nhưng ông có thần thái của một vị thiên tử thông thái.

Nguyệt Phạm

Cùng chuyên mục

U23 Thái Lan “trở về mặt đất” sau thảm bại khó tin, Trung Quốc chính thức bị loại khỏi giải châu Á

Thứ 7, 20/04/2024 00:27
Rất ít người có thể hình dung U23 Thái Lan vừa hạ gục Iraq 2-0 lại phải nhận tới 5 bàn thua trắng ở đấu trường châu Á.

Trường THCS diện tích 8.500m2 là cái nôi đào tạo học sinh giỏi, gần 500 lượt học sinh đỗ vào lớp 10 THPT chuyên năm ngoái

Thứ 7, 20/04/2024 00:07
Đây quả thực là ngôi trường danh xứng với thực khi nhiều năm liền luôn nằm trong top các trường nhận được số lượng hồ sơ khủng, tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng.

Chân dung nữ kiến trúc sư Xuân Hinh chê xấu nhưng hợp nói chuyện

Thứ 6, 19/04/2024 23:52
Ngồi nói chuyện với nữ kiến trúc sư Nguyễn Hà, Xuân Hinh không ngại chia sẻ cảm xúc lần đầu gặp cô. Nam nghệ sĩ cho biết, cô không đẹp như nhiều người mà anh từng gặp nhưng hợp nói chuyện.

5 mẫu iPhone cũ giá chạm đáy, chưa đến 3,5 triệu đồng đã có máy tốt

Thứ 6, 19/04/2024 22:43
Tại đại lý, các mẫu iPhone 11, iPhone 12 Pro Max hay iPhone 13 Pro Max đều đang được giảm giá. Mức giảm dao động từ vài trăm nghìn đồng cho tới cả triệu đồng, tùy theo từng phiên bản bộ nhớ.

Huawei đặt tham vọng lớn vào dòng Pura 70 cao cấp

Thứ 6, 19/04/2024 22:34
Dòng Pura 70 mới thay thế cho P-series được Huawei đặt kỳ vọng rất lớn về doanh số bán hàng.
     
Nổi bật trong ngày

Biến khủng hoảng thành cơ hội: Hãng xe phải đổi tên gấp vì suýt vào danh sách đen, tiện đây khách tò mò đổ xô vào trang web đặt cọc

Thứ 6, 19/04/2024 06:55
Ngay sau khi chính phủ Ý vừa lên tiếng, Alfa Romeo đã phải đổi lại tên xe để tránh bị cả chính phủ lẫn người tiêu dùng Ý cho vào 'danh sách đen'.

Israel tấn công trả đũa - Iran lập tức phóng hỏa lực đáp trả

Thứ 6, 19/04/2024 09:07
Theo hãng tin AP, nhiều tiếng nổ được nghe thấy gần Căn cứ Không quân Isfahan của Iran.

Steam tổ chức sự kiện dành riêng cho game FPS, giảm giá kịch sàn 85%

Thứ 6, 19/04/2024 10:42
Với khuyến mại kịch sàn trên 85%, đây là cơ hội không thể tốt hơn để các bạn sở hữu nhiều game bom tấn với giá hời.

Đi khám sức khỏe định kỳ, nếu 5 “căn bệnh” này xuất hiện cũng không cần hoảng sợ: Cơ thể của bạn chỉ đang cần điều chỉnh

Thứ 6, 19/04/2024 11:57
Thay vì sợ hãi và lo lắng khi thấy các căn bệnh lạ xuất hiện, mọi người nên hiểu các dấu hiệu sau đây của cơ thể.

Quang Linh Vlogs háo hức đưa Lôi Con về Việt Nam, "phút 89" gặp sự cố buộc phải hủy chuyến

Thứ 6, 19/04/2024 13:55
Tình hình của hai chú cháu Quang Linh khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng.
xe.nguoiduatin.vn