Top 5 vũ khí vô địch thiên hạ trong kiếm hiệp Kim Dung: Món thứ 3 là "hóa thân" của số 2

Thứ 4, 03/04/2024 21:53
Một trong số những món vũ khí này có quyền hiệu lệnh thiên hạ, người sở hữu là minh chủ võ lâm.

Trong các tác phẩm của Kim Dung, các cao thủ không chỉ có được thực lực mạnh nhờ võ công mà còn được nâng lên nhiều lần bởi những món binh khí. Hôm nay hãy cùng khám phá top 5 vũ khí vô địch thiên hạ được bình chọn bởi những người hâm mộ kiếm hiệp Kim Dung trên trang tin Sohu nhé!

5 loại vũ khí uy chấn võ lâm của Kim Dung

5. Chủy thủ của Vi Tiểu Bảo

Top 5 vũ khí vô địch thiên hạ trong kiếm hiệp Kim Dung: Món thứ 3 là

Vi Tiểu Bảo có được thanh chủy thủ khi tịch biên tài sản tại nhà Ngao Bái. (Ảnh: Sohu)

Vi Tiểu Bảo là nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết Lộc đỉnh ký. Trong số các nhân vật chính của Kim Dung, Vi Tiểu Bảo có lẽ là nhân vật có võ công kém nhất. Mặc dù, anh ta được truyền thụ nhiều môn võ công lợi hại như Long trảo thủ, Ban nhược chưởng, Đại từ đại bi Thiên diệu thủ, Thần hành bách biến, Anh Hùng Tam Chiêu nhưng với tư chất võ học xoàng xĩnh của mình, Vi Tiểu Bảo không luyện được môn võ công nào ra hồn. Rất may, anh ta lại có trong tay một món binh khí vô cùng lợi hại. Đó là thanh chủy thủ (đoản kiếm) được tìm thấy trong khi tịch biên tài sản tại nhà Ngao Bái.

Bề ngoài, lưỡi của thanh chủy thủ này rất cũ kỹ, nó có màu đen nhìn không khác gì thanh kiếm gỗ. Thế nhưng, thanh đoản kiếm này có thể chém sắt như chém bùn. Mỗi khi lưỡi kiếm được rút ra thì tỏa một luồng khí lạnh rợn người. Nhờ có nó, Vi Tiểu Bảo có thể chém các thanh bảo kiếm khác như gỗ, chém bảo đao như cắt cây cỏ. Ngoài ra, thanh chủy thủ này còn giúp anh ta chiến thắng rất nhiều cao thủ khác.

4. Ỷ Thiên kiếm

Top 5 vũ khí vô địch thiên hạ trong kiếm hiệp Kim Dung: Món thứ 3 là

Ỷ Thiên kiếm là thanh kiếm do Hoàng Dung và Quách Tĩnh rèn thành từ hai thanh bảo kiếm là Quân tử kiếm của Dương Quá và Thục nữ kiếm của Tiểu Long Nữ. (Ảnh: Sohu)

Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Ỷ Thiên kiếm chính là một trong những vũ khí gây ra tranh chấp của giới võ lâm. Ỷ Thiên kiếm là thanh kiếm do Hoàng Dung và Quách Tĩnh rèn thành từ hai thanh bảo kiếm là Quân tử kiếm của Dương Quá và Thục nữ kiếm của Tiểu Long Nữ. Trong giang hồ đánh giá rằng: "Võ lâm chí tôn, bảo đao Đồ Long, hiệu lệnh thiên hạ, mạc cảm bất tòng, Ỷ Thiên bất xuất, thùy dữ tranh phong". Câu này có nghĩa là Ỷ Thiên kiếm là thanh kiếm có uy lực kinh hồn trong thiên hạ, chỉ có Đồ Long đao mới có thể sánh ngang.

Ỷ Thiên kiếm được miêu tả là thanh cổ kiếm dài chừng 4 thước, chưa tuốt ra khỏi vỏ đã tỏa ra sắc xanh. Trên vỏ kiếm khắc 2 chữ "Ỷ Thiên" bằng tơ vàng. Thanh kiếm này còn được đánh giá là sắc bén nhất trong thiên hạ lúc bấy giờ.

3. Đồ Long đao

Top 5 vũ khí vô địch thiên hạ trong kiếm hiệp Kim Dung: Món thứ 3 là

Đồ Long đao là món vũ khí được vợ chồng Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn lại từ thanh Huyền Thiết Trọng kiếm. (Ảnh: Sohu)

Đồ Long đao là món vũ khí được vợ chồng Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn lại từ thanh "Huyền Thiết Trọng Kiếm" (thanh kiếm mà Dương Quá đã lấy được từ Mộ kiếm của Độc cô cầu bại), cùng với một số khoáng thạch quý. Đồ Long đao được mô tả là một thanh đao to bản, đen trũi, nặng hơn trăm cân.

Lúc đầu rèn thanh đao này, người thợ rèn đã gặp vô vàn khó khăn, bởi thanh đao được làm ra từ Huyền thiết trọng kiếm nên quá cứng nhưng vì vậy lại thành dễ bị gãy nát, may thay được Hoàng Dược Sư hỗ trợ bằng một khối kim loại có xuất xứ thần bí. Thanh đao sau khi rèn xong chém sắt như chém bùn, không gì phá vỡ nổi, hơn xa các loại bảo đao thông thường phải nung bằng ngọn lửa màu trắng cả nửa giờ mới suy chuyển.

Trong tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký, cố nhà văn Kim Dung cho rằng ai sở hữu được thanh Đồ Long đao thì có thể làm minh chủ võ lâm, có quyền hiệu lệnh thiên hạ.

2. Huyền thiết trọng kiếm

Top 5 vũ khí vô địch thiên hạ trong kiếm hiệp Kim Dung: Món thứ 3 là

Huyền thiết trọng kiếm cũng là thanh kiếm nặng nhất trong thiên hạ. (Ảnh: Sohu)

Huyền thiết trọng kiếm là thanh kiếm từng thuộc về Độc Cô Cầu Bại, sau này do Dương Quá sử dụng. Đây chính là thanh kiếm giúp Độc Cô Cầu Bại vang danh thiên hạ.

Huyền thiết trọng kiếm cũng là thanh kiếm nặng nhất trong thiên hạ. Nó có màu đen, đốc kiếm dài hơn 3 thước, nặng không dưới 80kg. Khi Dương Quá lần đầu cầm nó, anh ta cảm thấy rất ngạc nhiên bởi kiếm không có lưỡi sắc, mũi kiếm thì tròn như hình bán cầu, nghĩ bụng: "Thanh kiếm đã nặng, sử dụng bất tiện, lại không có lưỡi sắc và mũi nhọn, kỳ lạ thật!"

Huyền thiết trọng kiếm có sức công phá khủng khiếp, nó có thể đánh tan mọi quân thù, phá nát mọi bộ giáp. Độc Cô Cầu Bại năm xưa đã dùng thanh kiếm này tung hoành thiên hạ, sau đó tới Dương Quá kế thừa Huyền thiết trọng kiếm cũng như võ công của Độc Cô Cầu Bại trở thành cao thủ "bất khả chiến bại".

1. Kim xà kiếm

Top 5 vũ khí vô địch thiên hạ trong kiếm hiệp Kim Dung: Món thứ 3 là

Điểm đặc biệt ở Kim Xà Kiếm là mỗi khi vận nội công, thanh kiếm sẽ biến sắc thành màu vàng. (Ảnh: Sohu)

Trong tiểu thuyết Bích Huyết Kiếm, Kim Xà kiếm gắn liền nhân vật Hạ Tuyết Nghi (biệt danh là Kim Xà Lang Quân). Kim Xà kiếm có nguồn gốc từ Ngũ Độc Giáo, thanh kiếm này khác với những thanh kiếm ở Trung Nguyên, nó không thẳng mà uốn lượn như hình con rắn.

Điểm đặc biệt ở Kim Xà Kiếm là mỗi khi vận nội công, thanh kiếm sẽ biến sắc thành màu vàng, đồng thời đầu kiếm tõe ra như lưỡi rắn. "Khi múa lên, thanh kiếm tỏa ra hơi lạnh thấu người, tức thời như con thú tỏa ra trong ánh sáng của nó."

Cũng nhờ có nó mà Kim Xà Lang Quân mới danh chấn giang hồ trong quá khứ, cũng như giúp cho Viên Thừa Chí trở thành minh chủ 7 tỉnh đứng đầu Kim Xà doanh, đại chiến thắng lợi trước Ngọc Chân Tử, dù rằng võ công của anh chàng ở thế cửa dưới hơn.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn món vũ khí nào là mạnh nhất trong các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình chọnXem kết quả

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.


Nguyệt Phạm

Cùng chuyên mục

Midu giàu cỡ nào trước khi theo chồng doanh nhân về dinh: Rót vốn gần 20 tỷ thành lập công ty riêng, bán 21 lô đất chỉ trong 1 buổi tối

Thứ 2, 22/04/2024 09:00
Sau tan vỡ tình duyên với thiếu gia Phan Thành, Midu sống kín tiếng về đời tư, chỉ tập trung kinh doanh và công việc giảng dạy. Cô được ví là ‘bà trùm BĐS’ và sở hữu nhiều xe sang, đồ hiệu.

Đối thủ duy nhất của Vietnam Airlines trong lĩnh vực dịch vụ hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất kinh doanh ra sao?

Thứ 2, 22/04/2024 08:13
Doanh nghiệp này chuyên cung cấp các dịch vụ phục vụ mặt đất cho hàng hoá vận chuyển bằng đường hàng không, dịch vụ môi giới, kinh doanh xăng dầu và đại lý làm thủ tục hải quan.

Xe điện Trung Quốc rẻ vô địch nhưng Toyota, Honda, Nissan đã có cách: Dùng 'gậy ông đập lưng ông'?

Thứ 2, 22/04/2024 08:08
Xe điện Trung Quốc với giá thành rẻ đã chiếm nhiều ưu thế. Tuy nhiên, các nhà sản xuất từ Nhật đã có cách.

Tin gió mùa đông bắc mới nhất: Miền Bắc có mưa to đến rất to

Thứ 2, 22/04/2024 07:36
Doo ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, trong 2 ngày tới, miền Bắc tiếp tục duy trì tình trạng mưa lớn, có lốc, sét, mưa đá vào chiều tối và đêm.

Những phát biểu ấn tượng của lãnh đạo Techcombank tại ĐHĐCĐ thường niên 2024

Thứ 2, 22/04/2024 07:32
Lãnh đạo Techcombank cho rằng mục tiêu vốn hoá 20 tỷ USD là khá thực tế. Ngân hàng sẽ không bị tụt hậu dù không tham gia nhận chuyển giao bắt buộc ngân hàng yếu kém để có được cơ chế “room” thoáng hơn. Với việc phát triển những phân khúc mới, lấy lại vị thế CASA, đẩy mạnh nguồn thu từ phí,…Techcombank hướng tới ngân hàng xứng tầm đẳng cấp châu lục, có sự phát triển bền vững, vừa sinh lời, vừa đảm bảo an toàn vốn cao.
     
Nổi bật trong ngày

"Vùi dập" U23 Kuwait, U23 Uzbekistan gửi vé sớm cho U23 Việt Nam

Chủ nhật, 21/04/2024 00:44
Như vậy là U23 Việt Nam đã chính thức đoạt vé dự Tứ kết U23 châu Á 2024 sau chiến thắng đầy ấn tượng của U23 Uzbekistan trước U23 Kuwait.

Giải châu Á: U23 Việt Nam lập kỷ lục với tấm vé sớm; Đông Nam Á tiến gần cột mốc lịch sử

Chủ nhật, 21/04/2024 08:51
U23 Việt Nam đã trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành tấm vé lọt vào vòng tứ kết giải U23 châu Á 2024.

10 năm trước, chúng ta từng chê chiếc iPhone này là tệ nhất lịch sử: Giờ nhìn lại mới thấy sai lầm?

Chủ nhật, 21/04/2024 11:33
Từng bị coi là chiếc điện thoại bị chê nhất lịch sử Apple, iPhone 5c lẽ ra nên được đánh giá đúng những gì mà nó cống hiến.

Nữ NSND sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân: Ở tuổi 42, cha mẹ không còn bắt phải lấy chồng, có con

Chủ nhật, 21/04/2024 14:32
"Không có một mối nhân duyên nào kết thúc mà tôi không nhìn mặt nữa. Có nghĩa là không để lại sự hằn thù gì cho đời nhau cả", NSND Phạm Phương Thảo chia sẻ sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân.

Đêm nay, miền Bắc tiếp tục có mưa to đến rất to

Chủ nhật, 21/04/2024 16:53
Dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn trong chiều tối và đêm nay, đề phòng dông lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
xe.nguoiduatin.vn