Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người

Thứ 4, 17/01/2024 20:52
Nếu Chu Bá Thông chỉ xếp hạng thứ 5 thì cao thủ đứng thứ nhất là ai?

Trong các thế giới kiếm hiệp của Kim Dung, các anh hùng càng lớn tuổi thì nội lực càng mạnh, chiêu thức càng tinh xảo như Trương Tam Phong, Quách Tĩnh, Chu Bá Thông… Trên diễn đàn của những người hâm mộ các tác phẩm của nhà văn Kim Dung của Sina, Weibo, fan nguyên tác đã chọn ra danh sách 6 lão cao thủ mạnh nhất. Đó là những ai?

6 lão cao thủ có võ công mạnh nhất của Kim Dung

6. Đoàn Trí Hưng - Nhất Đăng đại sư

Trong tiểu thuyết võ hiệp Anh hùng xạ điêu của Kim Dung, Nhất Đăng đại sư hay còn gọi là Đoàn Trí Hưng là một nhân vật khá quan trọng. Tác giả còn để ông xuất hiện trong Thần điêu hiệp lữ. Ông là cháu nội đời sau của vợ chồng Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh trong tác phẩm Thiên long bát bộ.

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người- Ảnh 1.

Đoàn Trí Hưng có võ công rất cao, nổi tiếng với tuyệt kỹ gia truyền Nhất dương chỉ. (Ảnh: Sohu)

Kết thúc Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Đoàn Trí Hưng trở thành một trong Thiên hạ ngũ tuyệt hiệu là Nam đế, ông có võ công rất cao, nổi tiếng với tuyệt kỹ gia truyền Nhất dương chỉ. Đây là loại chỉ pháp bậc nhất trong truyện Kim Dung, người sử dụng Nhất dương chỉ dồn nội lực vào ngón tay trỏ rồi bắn chỉ lực, tuy phạm vi tấn công nhỏ nhưng lực sát thương vô cùng cao.

Sau này, Đoàn Trí Hưng còn được Vương Trùng Dương truyền thụ Tiên thiên công nên sức mạnh càng tăng cao. Ở thời điểm Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, ông còn được xem là người mạnh nhất trong Tứ Tuyệt.

Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ ba, Nhất Đăng Đại Sư tiếp tục được bầu vào Thiên hạ ngũ tuyệt, hiệu là Nam Tăng.

5. Chu Bá Thông

Chu Bá Thông, có biệt hiệu Lão Ngoan Đồng, là nhân vật trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ. Chu Bá Thông là sư đệ của Vương Trùng Dương, sư thúc của Toàn Chân thất tử.

Chu Bá Thông được miêu tả là "con nghiện" võ thuật, rất say mê nghiên cứu các môn võ công. Chu Bá Thông nổi tiếng với bộ Song thủ hỗ bác do chính ông sáng tạo.

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người- Ảnh 2.

Chu Bá Thông nổi tiếng với bộ Song thủ hỗ bác do chính ông sáng tạo. (Ảnh: Sohu)

Ngoài môn võ trên, Chu Bá Thông cũng là người sáng tạo ra 72 tuyệt chiêu của bộ Không minh quyền. Đây là môn võ được biết đến là chí âm, chí nhu trong thiên hạ.

Trong Hoa Sơn luận kiếm lần thứ 3, Chu Bá Thông được bầu làm người cõ võ công giỏi nhất, biệt hiệu "Trung Ngoan Đồng". Tuy nhiên, trong lần luận kiếm này, những nhân vật tham gia như Đông Tà (Hoàng Dược Sư), Nam Đế (Đoàn Trí Hưng), Tây Cuồng (Dương Quá), Bắc Hiệp (Quách Tĩnh) và Chu Bá Thông chỉ so hiểu biết về võ công chứ không giao chiến.

4. Thiên Sơn Đồng Lão

Thiên Sơn Đồng Lão là một nhân vật xuất hiện trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ. Thiên Sơn Đồng Lão là một trong ba đệ tử của Tiêu Dao Tử, bà được sư phụ truyền lại bộ võ công là Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công.

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người- Ảnh 3.

Thiên Sơn Ðồng Lão là nhân vật nữ được xem mạnh nhất trong Thiên long bát bộ. (Ảnh: Sohu)

Trong cả ba đệ tử chân truyền của Tiêu Dao Tử thì Thiên Sơn Ðồng Lão là người có nội lực cao nhất, hơn 90 năm nội lực, khiến bà trở thành nhân vật nữ được xem mạnh nhất trong Thiên long bát bộ.

Võ công của Thiên Sơn Ðồng Lão cao cường tới mức sư muội Lý Thu Thủy cũng phải nhân lúc bà đang trong thời gian cải lão hoàn đồng mới dám đến sát hại. Bà được vô số nhân sĩ giang hồ kính sợ, giết người chưa bao giờ cần dùng tới chiêu thứ hai.

3. Phong Thanh Dương

Phong Thanh Dương là nhân vật trong Tiếu ngạo giang hồ. Ông là thái sư thúc (sư đệ của thầy dạy của thầy) của chưởng môn Phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần, và là thái sư thúc tổ của Lệnh Hồ Xung.

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người- Ảnh 4.

Phong Thanh Dương là một đệ nhất cao thủ kiếm pháp trong võ lâm. (Ảnh: Sohu)

Độc giả chỉ biết tới thực lực của Phong Thanh Dương qua những lời ca tụng của các nhân vật trong Tiếu ngạo giang hồ. Phong Thanh Dương là người giữ Độc cô cửu kiếm từ Độc Cô Cầu Bại và ông đã phát triển 9 nguyên lý trong bộ bí kíp này thành một nguyên lý tổng quát "dĩ vô chiêu thắng hữu chiêu". Do đó, ông là một đệ nhất cao thủ kiếm pháp trong võ lâm.

2. Vô Danh Thần Tăng

Vô Danh Thần Tăng hay Tảo Địa Tăng là nhân vật trong Thiên long bát bộ. Trong tác phẩm này, dù chỉ xuất hiện trong chốc lát nhưng võ công của Vô Danh Thần Tăng quả thực khiến người khác phải kinh ngạc.

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người- Ảnh 5.

Dù chỉ xuất hiện trong chốc lát nhưng võ công của Vô Danh Thần Tăng quả thực khiến người khác phải kinh ngạc. (Ảnh: Sohu)

Ông là vị sư Thiếu Lâm duy nhất luyện thành 72 tuyệt kỹ của phái Thiếu Lâm. Vô Danh Thần Tăng chỉ cần một chưởng đánh gục 2 đại cao thủ là Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn. Một chưởng khác đỡ đòn Hàng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong chỉ bằng một tay.

Ông chỉ cần nhìn qua là biết được loại võ công mà Cưu Ma Trí dùng là gì. Cưu Ma Trí muốn dùng Vô tướng kiếp chỉ để đánh lén ông. Nhưng Vô danh thần tăng vẫn coi như không, chẳng cần động thủ, tự khắc chiêu pháp của Cưu Ma Trí bị chặn đứng lại và chỉ cần một cái phẩy tay, đã khiến cho Cưu Ma Trí bị thương phải bỏ chạy.

1. Trương Tam Phong

Trương Tam Phong là nhân vật xuất hiện trong Thần điêu hiệp lữ và Ỷ Thiên Đồ Long ký. Trương Tam Phong là người sáng lập phái Võ Đang cũng như 2 môn võ Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm. Trong các tác phẩm của Kim Dung, tác giả đã cho Trương Tam Phong đạt cảnh giới cao nhất của võ học và sống tới tận 200 tuổi.

Tuyệt kỹ nổi danh nhất của nhân vật Trương Tam Phong cũng như của phái Võ Đang chính là Thái cực quyền. Thái cực quyền thực tế là phương pháp chiến đấu lấy nhu thắng cương trong đó đặc biệt chú trọng việc điều hòa hơi thở.

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người- Ảnh 6.

Tuyệt kỹ nổi danh nhất của nhân vật Trương Tam Phong cũng như của phái Võ Đang chính là Thái cực quyền. (Ảnh: Sohu)

Ngoài ra, Trương Tam Phong còn được cho là sở hữu Thái Cực Thần Công. Đây là loại võ công lấy nhu chế cương, lấy tĩnh chế động, lấy yếu thắng mạnh, thường sử dụng lực đánh của đối phương vào mình để đánh trả lại. Thái Cực Thần Công được tổng hợp từ Thái Cực Kiếm và Thái Cực Quyền.

Bên cạnh đó, Trương Tam Phong còn được cho là người sáng tạo ra Nội gia quyền dựa trên các chiêu thức của Thiếu Lâm. Ông cũng sáng tạo ra bộ võ học Cửu tiêu chân kinh trước khi sáng tạo ra các tuyệt kỹ Thái cực quyền Và Thái cực kiếm.

Như đã nêu ở trên, theo quan điểm của Kim Dung là những nhân vật càng lớn tuổi thì võ công càng cao. Như vậy, 6 lão cao thủ này đều là những người có võ công thâm hậu nhất trong giới võ lâm, tuy nhiên, Trương Tam Phong nhiều tuổi nhất nên đã xếp ở vị trí đầu tiên.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.

Cùng chuyên mục

‘Thiên hạ đệ nhất tiết kiệm’ Nhật Bản: 30 tuổi đã bắt đầu dành tiền nghỉ hưu, chỉ tiêu 160 ngàn đồng/ngày, khuyên 6 chiêu giữ được bộn tiền!

Chủ nhật, 21/04/2024 15:56
Đây là một vài điều Yoko Ogasawara làm để hiện thực hóa mục tiêu tiết kiệm để nghỉ hưu của bản thân.

8 anime Isekai từ thập niên 80, hay không kém gì Isekai ngày nay

Chủ nhật, 21/04/2024 15:53
Mặc dù hình ảnh không đẹp như anime ngày nay, nhưng những bộ anime cũ này vẫn rất đáng xem khi rảnh rỗi.

Suzuki Swift nhận điểm an toàn gần như cao nhất, nhưng không chắc giữ được khi về Việt Nam bởi lý do này

Chủ nhật, 21/04/2024 15:52
Suzuki Swift đạt 4 sao an toàn thử nghiệm NCAP ở Nhật Bản nhưng một số thị trường sẽ bị bớt tính năng ADAS khiến điểm số an toàn có thể không còn được cao.

TRỰC TIẾP Thái Lan vs Việt Nam: Tuyển Việt Nam sẽ đoạt vé vào tứ kết?

Chủ nhật, 21/04/2024 15:36
Tuyển futsal Việt Nam đang nắm lợi thế lớn trước trận đấu gặp chủ nhà Thái Lan ở lượt cuối bảng A giải futsal châu Á 2024.

Tuyến cao tốc 11.000 tỷ đồng dài 60km, 6 làn xe sắp tạo đột phá kinh tế khu vực cửa khẩu với Trung Quốc

Chủ nhật, 21/04/2024 15:33
Đây là dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông có quy mô lớn nhất được đầu tư trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
     
Nổi bật trong ngày

"Ăn xăng" 1.5L/100km, tân binh nhà Yamaha vừa ra mắt: Ngang cỡ Air Blade mà giá rẻ giật mình

Thứ 7, 20/04/2024 07:17
Yamaha vừa giới thiệu một chiếc xe tay ga với kiểu dáng thể thao, trang bị ngang Honda Air Blade với mức giá cực kỳ hấp dẫn, chỉ hơn 23 triệu đồng.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng: "U23 Việt Nam cẩn thận không lại ôm hận vì U23 Malaysia"

Thứ 7, 20/04/2024 09:55
Theo cựu tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Mạnh Dũng, chất lượng của U23 Việt Nam hiện tại không cao lại có những vấn đề về tâm lý nên cần hết sức thận trọng khi đấu U23 Malaysia.

Bắn trượt nhưng đổ do lỗi game, siêu sao bóng đá trở thành "trò cười"

Thứ 7, 20/04/2024 11:05
Siêu sao bóng đá bị dân tình mỉa mai khi đăng đàn "bóc phốt" game.

"Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ: Người giỏi là người LƯỜNG ĐỊNH được vấn đề chưa xảy ra, tôi thấy nhiều người ẩu lắm!

Thứ 7, 20/04/2024 13:03
"Tôi thấy nhiều người ẩu lắm. Nếu sai ở tư tưởng phải sửa tư tưởng, sai ở lớp chiến lược phải sửa lớp chiến lược, sai ở khâu thực thi phải xem lại khâu thực thi", ông Vũ cho biết.

Jujutsu Kaisen chương 257 tiết lộ mối liên hệ giữa Yuji và Sukuna

Thứ 7, 20/04/2024 15:54
Jujutsu Kaisen chương 257 đã giải quyết một trong những bí ẩn lớn nhất trong câu chuyện, vì nó tiết lộ mối liên hệ giữa Yuji và Sukuna.
xe.nguoiduatin.vn