Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới

Thứ 4, 10/01/2024 21:21
Kiều Phong nổi danh cả giới võ lâm mà chỉ được xếp thứ 7, vậy những cao thủ đứng trên nhân vật này là ai?

Kim Dung dù đã ra đi nhưng tên tuổi của ông vẫn sống mãi trong tim người hâm mộ với những tác phẩm đi vào huyền thoại dòng tiểu thuyết võ hiệp. Ông đã viết 14 tiểu thuyết cùng 1 truyện ngắn và tạo ra hàng nghìn nhân vật, trong đó có vô số cao thủ với võ công hàng đầu võ lâm.

Trên diễn đàn dành cho người hâm mộ các tác phẩm của Kim Dung của Sina, Weibo, nhiều fan nguyên tác đã bình chọn ra 9 nhân vật có võ công mạnh nhất võ lâm. Tuy nhiên, bảng xếp hạng này có một điểm đặc biệt là những nhân vật như Độc Cô Cầu Bại, Tiêu Dao Tử, Bồ Đề Đạt Ma, Hoàng Thường… dù võ nghệ cao cường nhưng họ chỉ là huyền thoại nên không có mặt trong bảng xếp hạng này.

9 cao thủ mạnh nhất trong các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung

9. Quách Tĩnh

Quách Tĩnh là nhân vật trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ của Kim Dung. Cố nhà văn Kim Dung miêu tả Quách Tĩnh có tính cách tốt bụng, lương thiện nhưng ngốc nghếch, không có tâm cơ, tư chất võ thuật lại kém cỏi. Tuy nhiên, Quách Tĩnh lại rất chăm chỉ, cần cù, không bỏ cuộc dù bị khinh thường. Sự khờ khạo nhưng dũng cảm, chân thành của Quách Tĩnh đã tạo nên phúc khí của anh chàng.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới- Ảnh 1.

Thực lực của Quách Tĩnh đã sánh ngang với các cao thủ trong Ngũ tuyệt thiên hạ. (Ảnh: Sohu)

Quách Tĩnh được nhiều cao thủ võ lâm truyền dạy võ công. Trong đó bao gồm những tuyệt kỹ bậc nhất thiên hạ của Giang nam thất quái, Hàng long thập bát chưởng của Hồng Thất Công hay nội lực của Toàn chân giáo, Song thủ hỗ bác của Chu Bá Thông…

Năng lực của Quách Tĩnh chỉ thật sự ấn tượng trong tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ. Khi đó, Quách Tĩnh đã đạt tới cấp độ Ngũ tuyệt thiên hạ. Một mình Quách Tĩnh vừa chống chọi rất nhiều binh sĩ Mông Cổ vừa đánh trả Kim Luân Pháp Vương và nhiều lần một mình đấu trăm người để bảo vệ thành Tương Dương.

8. Dương Quá

Dương Quá là nhân vật nam chính trong bộ tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ. Dương Quá được mô tả là người có chân mày tỏa ra khí khái bất phàm, cặp mắt sáng ngời, tính tình thì thông minh, cổ quái, có nhiều mưu mẹo. Trong suốt cuộc đời của mình Dương Quá học được rất nhiều loại võ công lợi hại, nhưng đa phần không hoàn thiện. Kim Luân Pháp Vương nhận xét về võ học của Dương Quá là "bác mà không tinh".

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới- Ảnh 2.

Dương Quá học được rất nhiều loại võ công lợi hại. (Ảnh: Sohu)

Những môn võ mà Dương Quá từng học qua có: Cáp mô công của Tây Độc Âu Dương Phong, Ngọc nữ tâm kinh của phái Cổ Mộ, Toàn chân kiếm pháp của Toàn Chân giáo, võ công trong Cửu âm chân kinh được Vương Trùng Dương viết trên vách tường trong Cổ Mộ, Đả cẩu bổng pháp của Bắc Cái Hồng Thất Công, Đàn chỉ thần công và Ngọc tiêu kiếm pháp của Đông Tà Hoàng Dược Sư…

Sau khi bị cụt tay, võ công của Dương Quá mới thay đổi, nhờ chăm chỉ luyện công nên đã đạt đến cảnh giới rất cao. Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ ba, với võ công trác tuyệt, Dương Quá được tôn là Tây Cuồng - một trong Thiên hạ ngũ tuyệt.

7. Kiều Phong

Kiều Phong hay Tiêu Phong là nhân vật chính trong tiểu thuyết kiếm hiệp là Thiên long bát bộ. Nhân vật này nổi tiếng trong giang hồ với cái tên Bắc Kiều Phong. Võ công nổi danh nhất của Kiều Phong là Hàng Long thập bát chưởng uy mãnh vô song không ai sánh bằng. Thực lực của môn võ này từng nhiều lần được thể hiện trên phim khiến giang hồ bội phục.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới- Ảnh 3.

Võ công nổi danh nhất của Kiều Phong là Hàng Long thập bát chưởng uy mãnh vô song không ai sánh bằng. (Ảnh: Sohu)

Tại đại chiến ở Tụ Hiền Trang, một mình Kiều Phong uy mãnh tiến vào giữa hang hùm miệng cọp, một mình chấp hết quần hùng Trung Nguyên. Tới khi trở về Đại Liêu, Kiều Phong một mình xông thẳng vào giữa đại quân toàn binh hùng tướng mạnh của Đại Liêu, dễ dàng bắt sống tướng địch. Chỉ bằng 3 chiêu Giáng Long Thập Bát Chưởng, Kiều Phong đã đẩy lùi cùng một lúc 3 đại cao thủ đương thời khi ấy là Tinh Túc lão quái, Cô Tô Mộ Dung Phục và Du Thản Chi.

6. Trương Vô Kỵ

Trong một lần phỏng vấn, khi được hỏi nhân vật chính nào mạnh nhất trong các tiểu thuyết của mình, nhà văn Kim Dung đã chọn Trương Vô Kỵ. Trương Vô Kỵ là nhân vật nam chính trong bộ tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long ký.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới- Ảnh 4.

Bước ngoặt khiếnTrương Vô Kỵ lên hàng cao thủ đứng đầu thiên hạ là tình cờ học được Cửu dương thần công. (Ảnh: Sohu)

Bước ngoặt khiến thực lực võ công của Trương Vô Kỵ lên hàng đứng đầu thiên hạ là tình cờ học được Cửu dương thần công. Với hiểu biết về y lý, Trương Vô Kỵ luyện đến tầng thứ 7 tâm pháp thượng thừa Càn khôn đại na di của Minh Giáo. Thậm chí, còn được Trương Tam Phong truyền dạy Thái cực quyền và Thái cực kiếm. Sau này, nhờ đoạt được Thánh hoả lệnh của Minh giáo Ba Tư, Trương Vô Kỵ còn học thêm các môn võ có trong này.

Những chiến tích mà Trương Vô Kỵ đạt được thông qua các trận đấu như: đỉnh Quang Minh, giải cứu 6 đại môn phải tại Vạn An tự, đập tan âm mưu tiêu diệt Thiếu Lâm và Võ Đang của triều đình. Nhờ võ công thượng thừa, Trương Vô Kỵ trở thành giáo chủ Minh Giáo và còn được suy tôn làm Minh chủ võ lâm.

5. Đông Phương Bất Bại

Đông Phương Bất Bại là một nhân vật trong tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ. Chỉ cần nghe đến 4 chữ Đông Phương Bất Bại thì tất cả võ lâm chính phái và tà phái đều phải run sợ và kính nể.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới- Ảnh 5.

Đông Phương Bất Bại thuộc hàng những nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong truyện Kim Dung. (Ảnh: Sohu)

Đông Phương Bất Bại thuộc hàng những nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong truyện Kim Dung, võ công của y đã đạt tới cảnh giới kinh thiên động địa. Khi Nhậm Ngã Hành lên Hắc Mộc Nhai tìm Đông Phương Bất Bại để báo thù, dù một mình kháng cự với cả bốn cao thủ đất Trung Nguyên đương thời là Nhậm Ngã Hành, Hướng Vấn Thiên, Thượng Quan Vân và Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh nhưng Đông Phương Bất Bại thần thái vẫn thản nhiên. Thậm chí, Lệnh Hồ Xung dù đã được chân truyền Độc cô cửu kiếm – pho kiếm pháp của Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại nhưng vẫn vẫn bó tay thất thủ.

4. Trương Tam Phong

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Hong Kong Minh Báo năm 1994, khi được hỏi ai là nhân vật có võ công cao nhất trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của mình, Kim Dung nhanh chóng trả lời ngay: "Đó là Trương Tam Phong". Kim Dung nhận xét về nhân vật này "Trương Tam Phong tinh thông võ công thiên hạ, luyện được cả nhu cương, âm dương, sáng tạo ra môn võ thái cực quyền và thái cực kiếm lấy nhu chế cương, hiểu đạo lý trời đất."

"Võ công của Trương Tam Phong nghìn năm trước không ai sánh bằng, nghìn năm sau cũng chẳng ai vượt qua nổi."

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới- Ảnh 6.

Trương Tam Phong người sáng lập phái Võ Đang, cùng với Thiếu Lâm là hai môn phái lớn nhất Trung Hoa. (Ảnh: Sohu)

Trương Tam Phong nổi tiếng bởi hai loại võ công là Bát Quái chưởng (tấn công và phòng thủ theo tám phương hướng) và Thái Cực thần công (tổng hợp từ Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm). Ông trở thành người sáng lập phái Võ Đang, cùng với Thiếu Lâm là hai môn phái lớn nhất Trung Hoa.

3. A Thanh

Việt nữ kiếm là một tác phẩm ngắn của Kim Dung kể về nữ chính tên A Thanh ở Việt Quốc. Nàng là một thiếu nữ chăn dê nhưng tính cách lại tiêu sái, kiếm thuật xuất sắc vô cùng. Khi xét khả năng thực chiến của các cao thủ trong bảng xếp hạng trên đây, ta thấy A Thanh và Kiều Phong là 2 người mạnh nhất.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới- Ảnh 7.

A Thanh trở thành cao thủ sở hữu tuyệt kỹ võ công vượt qua hàng trăm hiệp khách bình thường khác. (Ảnh: Sohu)

Kiều Phong có thể một mình đánh bại nhiều cao thủ võ lâm tại Tụ Hiền Trang. Còn A Thanh chỉ sử dụng một cành trúc nhỏ nhưng nhẹ nhàng hạ hơn 3.000 binh sĩ. Chiến tích này của nàng được coi là một kỳ tích chỉ có trong thần thoại, giúp A Thanh trở thành cao thủ sở hữu tuyệt kỹ võ công vượt qua hàng trăm hiệp khách bình thường khác. Chính vì thế, A Thanh được nhiều người cho rằng khả năng thực chiến của nàng bỏ xa cả Kiều Phong. Nàng xứng đang được xếp thứ 3 trong danh sách 9 cao thủ mạnh nhất trong các tiểu thuyết của Kim Dung.

2. Vô Danh Thần Tăng

Vô Danh Thần Tăng hay Tảo Địa Tăng (Nhà sư trông coi Tàng Kinh các) là nhân vật trong Thiên long bát bộ.

Trong Thiên long bát bộ, Vô Danh chính là người có võ công siêu phàm nhất. Ông chỉ cần nhìn qua là biết được loại võ công mà Cưu Ma Trí dụng chính là Tiểu vô tướng công của Tiêu Dao Phái. Cưu Ma Trí dùng chưởng lực đánh lén liền đụng phải một bức tường khí vô hình chặn lại, chưởng lực liền tan biến.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới- Ảnh 8.

Vô Danh Thần Tăng chỉ với 1 chưởng đã đánh gục Mộ Dung Bác và thêm 1 chưởng khiến Tiêu Viễn Sơn hồn lìa khỏi xác. (Ảnh: Sohu)

Vô Danh Thần Tăng chỉ với 1 chưởng đã đánh gục Mộ Dung Bác và thêm 1 chưởng khiến Tiêu Viễn Sơn hồn lìa khỏi xác. Sau đó, chính ông đã đưa họ trở lại nhân gian. Thậm chí, dù bị Kiều Phong dùng Hàng long thập bát chưởng đánh trúng, lão tăng này cũng chỉ bị đẩy lùi vài bước.

1. Thạch Phá Thiên

Thạch Phá Thiên là nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết Hiệp khách hành. Thạch Phá Thiên vốn dĩ đang tẩu hỏa nhập ma vì luyện 2 thứ thần công Âm - Dương đối nghịch, nay nhận được sự cứu chữa từ bang Trường Lạc, lại may mắn trở thành người có nội công thượng thừa.

Top 9 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung: Kiều Phong chỉ xếp thứ 7, số 1 không được Kim Dung nhắc tới- Ảnh 9.

Khi gặp được vợ chồng Thạch Thanh, Thạch Phá Thiên lại được tiếp tục chỉ điểm thêm, đủ bản lĩnh để trở thành cao thủ số 1 võ lâm. (Ảnh: Sohu)

Sau đó, Thạch Phá Thiên gặp Trương Tam, Lý Tứ (là tên giả của hai sứ giả Thưởng thiện, Phạt ác từ đảo Hiệp khách đến) và cùng họ kết nghĩa anh em, uống rượu độc của họ mà thành nội công thượng thặng, cứu giúp hai sứ giả khỏi độc môn. Sau này, khi gặp được vợ chồng Thạch Thanh, Thạch Phá Thiên lại được tiếp tục chỉ điểm thêm, đủ bản lĩnh để trở thành cao thủ số 1 võ lâm.

Thạch Phá Thiên vốn là người luyện khí công, lại hút sức mạnh từ đất trời nên nội công của nhân vật này được coi là mạnh nhất trong số các cao thủ võ lâm. Trong mắt nhiều người hâm mộ các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung, Thạch Phá Thiên xứng đáng đứng ở vị trí đầu bảng. Tuy nhiên, khi Kim Dung được hỏi nhân vật chính nào mạnh nhất trong các tác phẩm của mình không lại không nhắc tới cái tên Thạch Phá Thiên. Điều này đã khiến nhiều fan nguyên tác cảm thấy đáng tiếc cho nhân vật này.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.

Nguyệt Phạm

Cùng chuyên mục

Kính Goovis G3X gây sốt trên Kickstarter: Màn hình OLED nét gần bằng Vision Pro, nhẹ chỉ 200gr, giá từ 14 triệu nếu mua sớm

Thứ 4, 17/04/2024 01:56
Mẫu kính hiện đã vượt 600% mục tiêu gọi vốn ban đầu, có đến 400 người ủng hộ trên khắp thế giới nhờ những tính năng vượt trội so với các đối thủ cùng tầm giá.

Tạo nên “đại địa chấn” để sáng cửa đi tiếp, Thái Lan gửi bài học quý đến U23 Việt Nam

Thứ 4, 17/04/2024 00:23
Cái cách mà U23 Thái Lan điềm tĩnh “kết liễu” Iraq quả thực xứng đáng để các học trò trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn phải học hỏi.

Không bằng đại học, 9x Việt kể chuyện lập nghiệp ở thành phố xa hoa bậc nhất thế giới và cơ hội việc làm bất ngờ tại “đế chế” tỷ đô

Thứ 4, 17/04/2024 00:09
Hơn 1 thập kỷ lập nghiệp ở “thành phố không ngủ” New York, nhiều khoảnh khắc 9x Việt Nguyễn Trần Minh Đức (34 tuổi) tự hỏi “liệu có phải mình đang nằm mơ”. Đó là khi anh chạm tay đến cơ hội làm việc tại những thương hiệu, tạp chí trước đây Đức chỉ nhìn thấy qua Internet.

Lỳ đòn trước cú đấm “thổi nồng độ cồn”: Doanh nghiệp bia địa phương vẫn lãi đều đặn 200 tỷ/năm, cổ tức tiền mặt “sòn sòn”, cổ phiếu neo cao vùng đỉnh

Thứ 3, 16/04/2024 23:59
Bất chấp việc siết chặt xử phạt vi phạm nồng độ cồn thời gian gần đây, một doanh nghiệp bia địa phương vẫn sống khoẻ, cổ tức tiền mặt đều đặn cho cổ đông, cổ phiếu bền bỉ đi lên lập đỉnh.

Bí ẩn 13 mộ cổ lọt thỏm giữa nhà dân ở Sài Gòn, kiến trúc "ô dước - ngưu miên" ẩn ý gia thế quyền quý

Thứ 3, 16/04/2024 23:50
13 cổ mộ "thi gan cùng tuế nguyệt", không người chăm sóc khiến nhiều người xót xa, chẳng biết lúc sinh thời họ là ai, gia thế quyền quý nhường nào.
     
Nổi bật trong ngày

Khổ như người dùng RTX 4090 tại Trung Quốc: Tranh nhau bỏ 'tiền tấn' để mua, khi dùng lại cầu mong card không hỏng hóc vì chế độ bảo hành 'đặc biệt'

Thứ 3, 16/04/2024 10:48
Kể cả khi may mắn mua được RTX 4090, nhiều người dùng tại Trung Quốc còn phải dùng thật giữ gìn vì không còn sản phẩm để thay mới.

Khi nào dùng Convertible, Cabriolet hay Spider để gọi tên xe mui trần, bài này sẽ giúp bạn hiểu và phân biệt để sử dụng cho chuẩn

Thứ 3, 16/04/2024 06:55
Tại sao nhiều mẫu xe mui trần lại có hậu tố Spider - 'Nhện' ở phía sau và khi nào dùng từ này thì chính xác?

Dùng tính năng tự lùi chuồng của Xiaomi SU7, chủ xe nhận cái kết đắng

Thứ 3, 16/04/2024 09:49
Trong tình huống này, "hiện đại" vô tình đã trở thành "hại điện".

Facebook lại gặp lỗi lạ: Xoá sạch bài đăng của người dùng

Thứ 3, 16/04/2024 10:56
Lỗi nối tiếp lỗi, sáng ngày 16/4, người dùng Facebook "than trời" vì bài đăng trên trang cá nhân bỗng dưng "bốc hơi".

Tim Cook ghé thăm một trường học tại Hà Nội, dự giờ lớp học của Giang Ơi

Thứ 3, 16/04/2024 12:13
Bên cạnh buổi làm việc với Ban giám hiệu trường, được biết CEO của Apple còn "dự giờ" tiết học của các học sinh tại đây.
xe.nguoiduatin.vn