Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024: 19 quốc gia góp mặt, loạt máy bay tiêm kích sẽ xuất hiện

Chủ nhật, 21/04/2024 12:52
Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024 đã có sự xác nhận tham gia của hơn 40 "ông lớn" đến từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 có quy mô "khủng"

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam lần thứ 2, với chủ đề: “Hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển”, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22/12/2024 tại sân bay Gia Lâm, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Triển lãm do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức nhằm chia sẻ thành tựu, kinh nghiệm nghiên cứu, sản xuất, khai thác sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật và đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng giữa Việt Nam và các nước tham dự triển lãm.

Ngày 20/4, tại Hội nghị xúc tiến Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 cho biết Triển lãm năm 2024 đã có sự xác nhận tham gia của hơn 40 công ty, đầu mối đến từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ, gồm: Nga, Ấn Độ, Anh, Hoa Kỳ, Israel, Italy, Nhật Bản, Malaysia, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Singapore, Serbia, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha, UAE, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Bulgaria; với tổng diện tích đăng ký gần 3.300m2 (đạt 82% diện tích dành bán cho các đối tác).

Con số

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng

Ngoài ra, hơn 40 công ty có tiềm năng tham dự và các đối tác khác đang tiếp tục trao đổi thông tin. Bộ Quốc phòng dự kiến mời hơn 120 đoàn khách quốc tế đến từ 50 quốc gia. Trong đó Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam mời 35 Bộ trưởng Quốc phòng các nước.

Bộ Quốc phòng cũng sẽ mời lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội; lãnh đạo các ban, bộ, ngành liên quan, lãnh đạo thành phố Hà Nội và các địa phương; lão thành cách mạng, nhân dân.

Ở lần đầu tổ chức, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 đã thu hút sự tham gia của hơn 170 doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam tạo ra "sân chơi" tầm quốc tê

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn nhấn mạnh, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 được tổ chức đúng dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng, là mốc son đánh dấu quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam nói riêng.

Theo Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam tạo ra “sân chơi” mang tầm quốc tế giúp các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội cọ xát, nâng cao năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh đối với xuất khẩu sản phẩm và gia nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đem lại nguồn thu cho đất nước, cho doanh nghiệp.

Triển lãm thể hiện quan điểm, đường lối, tầm nhìn về đối ngoại độc lập, tự chủ, hội nhập, đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ, Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các quốc gia.

Con số

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 đã thu hút sự tham gia của hơn 170 doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ảnh: chinhphu.vn

Triển lãm trong năm 2024 sẽ là nơi giới thiệu các loại phương tiện chiến đấu, các giải pháp công nghệ mới, vũ khí và trang bị dành cho các lực lượng quân sự như hải quân, lục quân, phòng không - không quân, tác chiến không gian mạng và lĩnh vực hậu cần kỹ thuật.

Tại buổi lễ khai mạc, sẽ có màn biểu diễn bay của không quân để chào mừng, cùng với đó là các màn trình diễn kỹ thuật nghiệp vụ và võ thuật của lực lượng đặc công.

Đối với phòng không - không quân, kỳ triển lãm này dự kiến sẽ có sự xuất hiện của các loại máy bay tiêm kích, trực thăng, máy bay huấn luyện và máy bay không người lái; cũng như các loại tên lửa không đối không, tên lửa phòng không và các hệ thống phòng không di động. Ngoài ra, còn có các tổ hợp pháo và tên lửa chống máy bay.

Về phần hải quân, triển lãm sẽ giới thiệu các loại tàu ngầm, tàu chiến, tàu hậu cần, tàu không người lái cùng các thiết bị giám sát dưới nước, sonar, ngư lôi, thủy lôi và tên lửa chống tàu từ bờ và tên lửa hải chiến.

Đối với lục quân, sẽ có việc trưng bày các loại vũ khí dành cho bộ binh, vũ khí hỗ trợ hỏa lực như đạn dành cho bộ binh, pháo binh, pháo chống tăng, thiết bị ngắm bắn ban ngày và ban đêm, pháo mặt đất, pháo tự hành, tên lửa đất đối đất, tên lửa chống tăng, cùng các loại xe tăng, xe bọc thép, xe chở quân và các loại xe vận tải quân sự khác.

Sẵn sàng tham gia tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024

Trả lời Báo điện tử Chính phủ, Thiếu tướng Hà Văn Cử, Tư lệnh Binh chủng Hóa học cho biết, tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024, dự kiến Binh chủng Hóa học tham gia trưng bày tại các gian hàng trong nhà và ngoài trời 25 sản phẩm đặc chủng do Binh chủng nghiên cứu, sản xuất. Đây là các trang bị mới phục vụ công tác chuyên môn của Binh chủng.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng tham gia trưng bày 18 sản phẩm do Binh chủng nghiên cứu, sản xuất, gồm 12 sản phẩm trưng bày tại các gian hàng trong nhà và 6 sản phẩm trưng bày tại các gian hàng ngoài trời.

Trước đó, vào cuối tháng 7/2023, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Quốc phòng tới kiểm tra thực địa tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội) chuẩn bị cho Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024.

Con số

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn thăm quan một số sản phẩm của Binh chủng Hóa học dự kiến trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024. Ảnh: chinhphu.vn

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nêu rõ: Triển lãm sẽ là điểm nhấn để quảng bá, tuyên truyền năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do công nghiệp quốc phòng Việt Nam sản xuất đến bạn bè quốc tế và nhân dân trong nước.

Bên cạnh đó, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng lưu ý việc đẩy mạnh các hoạt động bên lề triển lãm. Ngoài trưng bày, quảng bá vũ khí, cần có thêm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu giữa các lực lượng, qua đó giới thiệu tới bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam.

Thái Hà

Cùng chuyên mục

Cách xử lý khi lỡ cài phần mềm độc hại vào điện thoại: Lưu lại ngay để không mất hết tiền trong tài khoản!

Thứ 3, 28/05/2024 14:53
Phần mềm độc hại là những phần mềm hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động có chủ đích gây hại cho người dùng máy tính, thiết bị di động hay phần mềm chạy trên máy tính/thiết bị di động đó.

Link xem TRỰC TIẾP Bóng chuyền nữ Việt Nam vs Australia, bán kết AVC Challenge Cup 2024

Thứ 3, 28/05/2024 14:53
Trận đấu giữa bán kết AVC Challenge Cup 2024 Việt Nam vs Australia diễn ra lúc 15h00 ngày 28/5.

Cụ ông 97 tuổi vẫn đi dạo, viết chữ mỗi ngày: Bí quyết sống thọ, khỏe dai tóm gọn nhờ 2 chữ "tự do"

Thứ 3, 28/05/2024 14:50
Không phải điều gì quá cao siêu, mà đây mới là bí quyết sống khỏe, vui vẻ để trường thọ của cụ ông 97 tuổi đến từ Trung Quốc.

Steam mở bán gói combo "bom tấn" giá hơn 25 triệu, game thủ phẫn nộ, phản đối kịch liệt

Thứ 3, 28/05/2024 14:48
Đa số các game thủ đều cảm thấy rằng mức giá này là quá đắt đỏ với những gì mà họ nhận được.

Vietnam Airlines có thêm 30.000 tỷ vốn hóa sau 2 tháng cổ phiếu “cất cánh”

Thứ 3, 28/05/2024 14:46
Cổ phiếu Vietnam Airlines đã tăng gấp đôi từ cuối tháng 3 năm nay qua đó đẩy giá trị vốn hóa của hãng hàng không này lên xấp xỉ 60.000 tỷ đồng, cao nhất trong vòng 27 tháng.
     
Nổi bật trong ngày

SEGA có ý định “vẽ lại” thương hiệu Sonic với một phần game hoàn toàn mới

Thứ 2, 27/05/2024 16:21
Series game Sonic sẽ được debut với phong cách vô cùng khác biệt.

Giẫm vào vết chân người tiền nhiệm, HLV Kim Sang-sik dễ "vấp" ngay từ thử thách đầu tiên

Thứ 2, 27/05/2024 18:11
Quỹ thời gian chuẩn bị quá ngắn HLV Kim Sang-sik không thể làm gì hơn là nhận sự tư vấn từ "bên ngoài" cho lần "tuyển quân" này. Và có lẽ ông đã đưa ra lựa chọn an toàn hơn là hợp lý.

"Gọi người giống HLV Troussier nhưng ông Kim Sang-sik sẽ theo thầy Park!"

Thứ 2, 27/05/2024 20:29
Nhiều người đang lo ngại khi HLV Kim Sang-sik triệu tập ĐTVN khá giống với cách của HLV Troussier. Nhưng BLV Quang Huy cho rằng HLV Kim Sang-sik sẽ chơi giống cách của thầy Park.

Samsung ra mắt Galaxy F55: Mặt lưng giả da, màn hình AMOLED 1.000 nits, chip Snapdragon đầu 7, RAM tới 12GB, giá từ 8.2 triệu đồng

Thứ 2, 27/05/2024 23:31
Galaxy F55 là mẫu smartphone hiếm hoi của Samsung với thiết kế mặt lưng giả da.

Đại lý hé lộ nhiều thông số và giá bán Hyundai Accent 2024: 4 bản thì có 3 bản AT, giá khởi điểm rẻ hơn Vios

Thứ 3, 28/05/2024 07:04
Nếu đúng như thông tin từ đại lý, Hyundai Accent thế hệ mới sẽ có cách chia phiên bản khác với trước đây.
xe.nguoiduatin.vn