Trưởng phòng giáo dục lý giải việc gửi thư ngỏ xin tiền các trường

Trưởng phòng giáo dục lý giải việc gửi thư ngỏ xin tiền các trường

Chủ nhật, 30/10/2022 01:07
Nói về lý do gửi thư ngỏ xin tiền các trường trên địa bàn huyện Bá Thước (Thanh Hóa), ông Hà Tự Nhiên cho rằng nhằm hỗ trợ giáo viên, học sinh tham gia các hội thi.

Liên quan đến thông tin gửi thư ngỏ để xin tiền các trường trên địa bàn huyện Bá Thước (Thanh Hóa), ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Bá Thước đã lên tiếng "trần tình" sự việc.

Theo ông, việc gửi thư ngỏ này để vận động các trường ủng hộ kinh phí cho các giáo viên và học sinh tham gia hội thi "Giai điệu tuổi hồng" và "Hội thao người giáo viên nhân dân".

thungo
Thư ngỏ của Phòng giáo dục huyện Bá Thước

"2 hội thi có quy mô toàn huyện, chứ không riêng của Phòng GD&ĐT. Trước khi xin xã hội hóa, chúng tôi cũng đã họp bàn thống nhất rồi mới ra thư ngỏ nhằm kêu gọi các trường hỗ trợ cho giáo viên, học sinh tham gia hội thi" - ông Nhiên nói.

Ông Nhiên cũng khẳng định mọi chi phí của các hội thi đã có kinh phí của nhà nước, đảm bảo mọi sinh hoạt ăn ở, đi lại của những người tham gia. Số tiền xin hỗ trợ với mục đích dùng để chi thêm cho thầy cô, học sinh nhằm động viên chứ không dùng vào mục đích nào khác.

Ông cũng cho biết thêm, việc vận động này, các nhà trường cũng rất thoải mái ủng hộ. Đến nay phòng kêu gọi được gần 70 triệu đồng. “Chúng tôi có bàn nhau sẽ hỗ trợ trực tiếp cho giáo viên, người hướng dẫn 1 triệu đồng/người, vận động viên 500.000 đồng, học sinh 200.000 đồng"- ông Nhiên cho hay.

Tuy nhiên, vị Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bá Thước cho biết trước thông tin trên, có nhiều người hiểu nhầm nên phòng sẽ xin ý kiến UBND huyện xem xét trả lại tiền cho các trường.

Ông Tạ Hồng Lựu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết đang yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước báo cáo việc này. Về vấn đề thư ngỏ "xin tiền" các trường học, ông Lựu cho biết trong văn bản của Sở có cho phép kêu gọi xã hội hóa, vì thế thư ngỏ đó là bình thường, miễn sao số tiền xin hỗ trợ phải sử dụng đúng mục đích, không có tư lợi.

Lương Diễn

Cùng chuyên mục

Liên đoàn Bóng đá Nghệ An trình nội dung kế hoạch hoạt động năm 2024

Thứ 6, 23/02/2024 11:46
Liên đoàn Bóng đá Nghệ An (NAFF) đã lên trình Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh về kế hoạch tổ chức hoạt động trong năm 2024, bên cạnh đó vừa được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho phép tổ chức lớp tập huấn, nâng cao trọng tài bóng đá Quốc gia.

Nghĩ về A Páo

Thứ 4, 21/02/2024 10:32
Mấy ngày hôm nay trên cộng đồng mạng xã hội dậy sóng về sáng tác mới của A Páo (Ngô Sỹ Ngọc). Với Tác phẩm "Khu Mấn quê tôi" của A Páo đã bị cộng đồng mạng phê phán và "ném đá" không thương tiếc.

Nhạc sỹ, ca sỹ A Páo: 'Nghệ Tĩnh và Hà Giang luôn trong trái tim tôi'!

Thứ 3, 20/02/2024 14:07
Nhạc sỹ, ca sỹ A Páo đang là hiện tượng trong giới showbiz. Không chỉ Nghệ An, mọi người đã chứng kiến cơn sốt "Tìm em câu ví sông Lam" khắp mọi miền Tổ quốc, thậm chí lan ra hải ngoại khi cộng đồng kiều bào quá thích thú bài hát cũng như cá nhân A Páo.

Lễ hội Mường Khô của Thanh Hóa được công nhận Di sản văn hóa quốc gia

Thứ 2, 19/02/2024 19:00
Lễ hội Mường Khô của đồng bào người Mường huyện Bá Thước (Thanh Hóa) được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Dòng người đội nắng lên đền Am Tiên sau ngày mở 'cổng trời'

Thứ 2, 19/02/2024 17:31
Dưới trời nắng nóng, hàng nghìn du khách vẫn đến đền Nưa - Am Tiên (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) để được thăm huyệt đạo cầu may.
     
Nổi bật trong ngày

Tai nạn giữa xe mô tô và xe đầu kéo, 1 người tử vong

Thứ 7, 24/02/2024 20:00
Tại giao lộ Lê Duẩn - Kim Long, phía Bắc cầu Dã Viên, TP Huế (Thừa Thiên - Huế) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe đầu kéo khiến 1 người tử vong.
xe.nguoiduatin.vn