Trường quốc tế chỉ giới quý tộc mới biết đến ở Hà Nội: Cực kỳ kín tiếng nhưng học sinh toàn đỗ Yale, Stanford, chương trình dạy độc nhất tại Việt Nam

Thứ 3, 23/04/2024 23:56
Trong vài năm qua, các học sinh của trường đã trúng tuyển vào hàng loạt trường top đầu nước Mỹ.

Trường Liên cấp Concordia là trường tư thục quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn tại Hà Nội. Được thành lập vào năm 2011, ban đầu đây là cơ sở giáo dục mở lớp dạy từ Mầm non đến Lớp 7. Đến nay, trường đã mở rộng quy mô và đào tạo liên cấp đến hết bậc trung học phổ thông. 

Trường quốc tế như bước ra từ phim Mỹ

Năm 2016, Concordia chuyển đến cơ sở mới tại Vân Trị, Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Với diện tích 18.359 mét vuông, trường có hệ thống 3 tòa nhà 5 tầng, đủ cho 500 học sinh đến từ hơn 26 quốc gia đang theo học từ lớp Mầm non 4 đến lớp 12. 

Trường quốc tế chỉ giới quý tộc mới biết đến ở Hà Nội: Cực kỳ kín tiếng nhưng học sinh toàn đỗ Yale, Stanford, chương trình dạy độc nhất tại Việt Nam- Ảnh 1.

Trường quốc tế chỉ giới quý tộc mới biết đến ở Hà Nội: Cực kỳ kín tiếng nhưng học sinh toàn đỗ Yale, Stanford, chương trình dạy độc nhất tại Việt Nam- Ảnh 2.

Như nhiều ngôi trường quốc tế hiện đại khác, Concordia có cơ sở vật chất thuộc mức cao cấp nhất. Bên cạnh các phòng học khang trang, trường còn có nhà hát, hội trường hoạt động, trung tâm thể thao, studio nghệ thuật và một sân bóng đá ngoài trời.

Trường Quốc tế Liên cấp Concordia Hà Nội là trường trung học cơ sở & tiểu học đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Vàng LOTUS về Công trình Xanh do Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) chứng nhận.

Trường quốc tế chỉ giới quý tộc mới biết đến ở Hà Nội: Cực kỳ kín tiếng nhưng học sinh toàn đỗ Yale, Stanford, chương trình dạy độc nhất tại Việt Nam- Ảnh 3.

Trường quốc tế chỉ giới quý tộc mới biết đến ở Hà Nội: Cực kỳ kín tiếng nhưng học sinh toàn đỗ Yale, Stanford, chương trình dạy độc nhất tại Việt Nam- Ảnh 4.
Trường quốc tế chỉ giới quý tộc mới biết đến ở Hà Nội: Cực kỳ kín tiếng nhưng học sinh toàn đỗ Yale, Stanford, chương trình dạy độc nhất tại Việt Nam- Ảnh 5.
Trường quốc tế chỉ giới quý tộc mới biết đến ở Hà Nội: Cực kỳ kín tiếng nhưng học sinh toàn đỗ Yale, Stanford, chương trình dạy độc nhất tại Việt Nam- Ảnh 6.
Trường quốc tế chỉ giới quý tộc mới biết đến ở Hà Nội: Cực kỳ kín tiếng nhưng học sinh toàn đỗ Yale, Stanford, chương trình dạy độc nhất tại Việt Nam- Ảnh 7.

Cơ sở vật chất hiện đại của trường

Chương trình giảng dạy và môi trường học tập 100% tiếng Anh

Có thể nói, Concordia là “trường học Mỹ thu nhỏ” giữa lòng Hà Nội khi có văn hóa, môi trường hoàn toàn Mỹ: năng động, tự do và dân chủ. Là trường dành cho con nhà có điều kiện, Concordia tất nhiên cũng mang màu sắc “trường quý tộc”. Trong danh sách các hoạt động ngoại khóa ở đây bao gồm các môn học tự chọn “rất Tây” như bắn cung, golf, kickboxing, tennis,...

Dù thuộc quốc tịch nào, các học sinh tại ngôi trường quốc tế này cũng được sống và học tập trong môi trường hoàn toàn “chuẩn Mỹ”. Thế nên dù mới thành lập không quá lâu, đây đã là lựa chọn lý tưởng dành cho các phụ huynh muốn hướng con đi du học Mỹ trong tương lai. Mọi học sinh từ cấp Mầm non đều phải đạt yêu cầu thành thạo tiếng Anh mới có thể nhập học vào trường.

Trường quốc tế chỉ giới quý tộc mới biết đến ở Hà Nội: Cực kỳ kín tiếng nhưng học sinh toàn đỗ Yale, Stanford, chương trình dạy độc nhất tại Việt Nam- Ảnh 8.

Concordia có học sinh đa dạng quốc tịch

Kể từ năm học 2022 - 2023, nhà trường không công khai học phí trên website chính thức. Trước đó, năm 2021 - 2022, mức học phí cao nhất của trường là 687 triệu đồng/năm cho lớp 11-12 và thấp nhất là 392 triệu đồng/năm cho lớp mẫu giáo nhỡ. Chi phí này chưa bao gồm phí nhập học, tiền hoạt động ngoại khóa, tiền ăn, xe bus đưa đón,...

Trường Concordia thuộc hệ thống trường của Lutheran Church- Missouri Synod (LCMS) tại Hoa Kỳ. Tổ chức LCMS đã xây dựng các ngôi trường theo chương trình giáo dục Mỹ kể từ năm 1860 với nhiều cơ sở trải rộng châu Á.

Chương trình giáo dục của trường đã được kiểm định và công nhận bởi Hiệp hội kiểm định các trường học và đại học khu vực phía Tây Hoa Kỳ (WASC) cũng như Ủy ban Kiểm định Quốc gia các trường học Lutheran (NLSA). Bên cạnh đó, trường còn là thành viên của Hiệp hội các trường học ở nước ngoài khu vực Đông Á (EARCOS).

Trường quốc tế chỉ giới quý tộc mới biết đến ở Hà Nội: Cực kỳ kín tiếng nhưng học sinh toàn đỗ Yale, Stanford, chương trình dạy độc nhất tại Việt Nam- Ảnh 9.

Trường quốc tế chỉ giới quý tộc mới biết đến ở Hà Nội: Cực kỳ kín tiếng nhưng học sinh toàn đỗ Yale, Stanford, chương trình dạy độc nhất tại Việt Nam- Ảnh 10.

Chương trình của trường chuẩn Mỹ 100%

Loạt học sinh đỗ vào các đại học top 10 nước Mỹ

Dù mở lớp dạy chương trình cấp 3 chưa lâu nhưng trường quốc tế Concordia có thành tích cực kỳ đáng nể. Năm học 2016-2017 - năm đầu tiên có lớp cuối cấp ra trường, Concordia đã có học sinh được nhận vào Đại học New York - ngôi trường thuộc Top 30 trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Ngay từ khi mới thành lập, mục tiêu của Concordia đã là giúp sinh viên tiếp cận các trường đại học hàng đầu thế giới. Chỉ sau vài năm, danh sách đỗ đại học “trong mơ” của học sinh trường đã chứng minh được điều đó.

Đến nay, học sinh tốt nghiệp Concordia đã được hàng loạt trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ chấp nhận, bao gồm: Đại học Yale, Pennsylvania, Stanford, Princeton, Dartmouth, Duke, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, UCLA và USC, New York,... Một số em cũng đỗ vào các ngôi trường danh giá khác trên thế giới như Đại học Sydney (Úc), Queen's College (Canada), Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Trung Quốc),...

Trường quốc tế chỉ giới quý tộc mới biết đến ở Hà Nội: Cực kỳ kín tiếng nhưng học sinh toàn đỗ Yale, Stanford, chương trình dạy độc nhất tại Việt Nam- Ảnh 11.

Học sinh Concordia gây ấn tượng khi đỗ vào rất nhiều trường top thế giới

Ấn tượng nhất phải kể đến Nguyễn Quỳnh Anh, hiện đang là học sinh lớp 12 trường Quốc tế Concordia Hà Nội vừa trúng tuyển vào 9 ngôi trường hàng đầu nước Mỹ. Trong số đó bao gồm Đại học Stanford, trường top 2 thế giới theo xếp hạng QS Rankings. Bên cạnh đó, Quỳnh Anh còn đỗ cả Trường Kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania (top 1 ngành Kinh doanh nước Mỹ), Đại học California, Los Angeles (top 18 thế giới),…

Trường quốc tế chỉ giới quý tộc mới biết đến ở Hà Nội: Cực kỳ kín tiếng nhưng học sinh toàn đỗ Yale, Stanford, chương trình dạy độc nhất tại Việt Nam- Ảnh 12.

Chi Phan

Cùng chuyên mục

Con trai báo nợ hơn 500 triệu, mẹ tuyên bố cắt đứt quan hệ: Ai vay thì tìm người đó giải quyết!

Thứ 3, 28/05/2024 14:29
Không thể chấp nhận những điều sai trái do con gây ra, người mẹ này đã đưa ra quyết định vô cùng khó khăn.

Sắp tới, trẻ mầm non 5 tuổi sẽ được hưởng một đặc quyền chưa từng có

Thứ 3, 28/05/2024 14:27
Theo quy định mới, tất cả trẻ mầm non 5 tuổi học tại các trường công lập sẽ được miễn học phí từ đầu năm học 2024-2025.

Game thủ Liên Quân “sốc” khi chứng khiến án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan

Thứ 3, 28/05/2024 14:27
Lịch sử Liên Quân Mobile chưa từng ghi nhận án phạt nào nghiêm trọng đến vậy.

Ngân hàng Thế giới muốn cho Việt Nam vay 11 tỷ USD: Thủ tướng đề nghị một vấn đề quan trọng

Thứ 3, 28/05/2024 14:22
Ngân hàng Thế giới (World Bank) mới đây đề xuất cho Việt Nam vay 11 tỷ USD trong 5 năm tới.

MC “gợi cảm nhất Vbiz” với tài nói tiếng Anh như gió, nhiều tập đoàn lớn chọn mặt gửi vàng: “Nếu có thể hấp dẫn mọi sự chú ý chỉ trong 3 giây, tại sao không tận dụng?”

Thứ 3, 28/05/2024 14:09
“Kỹ năng giúp tôi tạo dựng niềm tin trong lòng doanh nghiệp, còn ngoại hình siêu mẫu là lợi thế giúp tôi lan tỏa sức hút ngay trên sân khấu. Quan trọng là tận dụng cả 2 điều đó, tiết chế sao cho cân bằng”, MC Phương Mai tiết lộ nhiều bí mật đằng sau công việc của mình.
     
Nổi bật trong ngày

SEGA có ý định “vẽ lại” thương hiệu Sonic với một phần game hoàn toàn mới

Thứ 2, 27/05/2024 16:21
Series game Sonic sẽ được debut với phong cách vô cùng khác biệt.

Giẫm vào vết chân người tiền nhiệm, HLV Kim Sang-sik dễ "vấp" ngay từ thử thách đầu tiên

Thứ 2, 27/05/2024 18:11
Quỹ thời gian chuẩn bị quá ngắn HLV Kim Sang-sik không thể làm gì hơn là nhận sự tư vấn từ "bên ngoài" cho lần "tuyển quân" này. Và có lẽ ông đã đưa ra lựa chọn an toàn hơn là hợp lý.

"Gọi người giống HLV Troussier nhưng ông Kim Sang-sik sẽ theo thầy Park!"

Thứ 2, 27/05/2024 20:29
Nhiều người đang lo ngại khi HLV Kim Sang-sik triệu tập ĐTVN khá giống với cách của HLV Troussier. Nhưng BLV Quang Huy cho rằng HLV Kim Sang-sik sẽ chơi giống cách của thầy Park.

Samsung ra mắt Galaxy F55: Mặt lưng giả da, màn hình AMOLED 1.000 nits, chip Snapdragon đầu 7, RAM tới 12GB, giá từ 8.2 triệu đồng

Thứ 2, 27/05/2024 23:31
Galaxy F55 là mẫu smartphone hiếm hoi của Samsung với thiết kế mặt lưng giả da.

Đại lý hé lộ nhiều thông số và giá bán Hyundai Accent 2024: 4 bản thì có 3 bản AT, giá khởi điểm rẻ hơn Vios

Thứ 3, 28/05/2024 07:04
Nếu đúng như thông tin từ đại lý, Hyundai Accent thế hệ mới sẽ có cách chia phiên bản khác với trước đây.
xe.nguoiduatin.vn