Ứng viên “tốt nghiệp thủ khoa nhưng muốn làm trái ngành” khiến Sếp Hữu Tiến ra "deal lớn": Tài trợ học phí cho em trai, rủ cả công ty về Hà Tĩnh làm từ thiện

Thứ 7, 20/01/2024 13:33
Vừa ra trường, ứng viên Kim Chi đã nhận được 3 offer lớn, được tài trợ học phí cho em trai.

Sau màn đối đầu căng thẳng ở tập 15 Whose Chance - Cơ hội cho ai mùa 5, ứng viên Phạm Linh Chi đã giành quyền bước vào vòng trong khi có chiến thắng “áp đảo” đối thủ Võ Thành Nguyên với số phiếu 4/7 từ MC và các vị Sếp quyền lực.

Dù mới ra trường, ứng viên Phạm Kim Chi đến từ Hà Tĩnh cũng khiến các vị Sếp phải ấn tượng khi tốt nghiệp Thủ Khoa ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Ngân hàng Tp.HCM, đạt danh hiệu sinh viên 5 Tốt, Đoàn viên ưu tú, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 3 năm liền 2020-2022. Ngoài ra, ứng viên này còn đạt thành tích tự hào khi đạt học bổng Power On, học bổng KEB Hana và lọt vào vòng bán Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka năm 2022.

Ứng viên “tốt nghiệp thủ khoa nhưng muốn làm trái ngành” khiến Sếp Hữu Tiến ra "deal lớn" để chiêu mộ: Tài trợ học phí cho em trai, rủ cả công ty về Hà Tĩnh làm từ thiện - Ảnh 1.

Ứng viên Phạm Kim Chi

Tại vòng Chinh phục ở tập 16 của chương trình, ứng viên 22 tuổi với bảng thành tích chuẩn “con nhà người ta” này tiếp tục khiến các vị Sếp phải ngạc nhiên về phong thái tự tin cũng như tầm hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực phát triển nhân sự. Vì thế nên Sếp Lan, Sếp Hiếu và Sếp Tiến đã liên tục thử thách Linh Chi với những câu hỏi hóc búa. Đây cũng là cách để các Sếp vừa test trình độ, vừa thiết kế vị trí phù hợp trong doanh nghiệp cho ứng viên này.

Trước “profile” xuất sắc của Linh Chi, sếp Hiếu cho rằng một sinh viên tốt nghiệp loại giỏi ngành marketing nhưng lại đang apply vào vị trí phát triển nhân lực là đang phí phạm nhân tài. Vị sếp của Bảo Ngọc chia sẻ rất muốn là người hỗ trợ và giúp ứng viên này định hướng lại nghề nghiệp, đam mê nên đã yêu cầu ứng viên này mô tả về mục tiêu của bản thân trong 5 năm tới.

Với đề bài này, Linh Chi tự tin trả lời: “Em định hình con người của em trong 5 năm tới ít nhất là vị trí trưởng phòng bộ phận phát triển nhân sự ở trong doanh nghiệp. Ở đó, những người đã từng đồng hành cùng em suốt 5 năm qua sẽ được thoải mái trong công việc. Họ cũng thực sự yêu môi trường mà họ làm việc.”

Ứng viên “tốt nghiệp thủ khoa nhưng muốn làm trái ngành” khiến Sếp Hữu Tiến ra "deal lớn" để chiêu mộ: Tài trợ học phí cho em trai, rủ cả công ty về Hà Tĩnh làm từ thiện - Ảnh 2.

Cho rằng đây là một ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp của mình, Sếp Lan đã hỏi thêm Linh Chi về trình độ tiếng anh. Khi biết ứng viên này đang trả góp một khóa học để nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân, sếp nữ của Atlantic không ngần ngại ngỏ lời mời: “Em có muốn gia nhập, làm trong phòng nhân sự của bên chị đang quản lý khoảng 250 người nước ngoài đến từ 10 quốc gia trên thế giới”.

Không những thế, Sếp Lan còn đưa ra “quyền lợi” tài trợ một khóa học tiếng anh và khẳng định sẽ có lộ trình rõ ràng cho ứng viên này tiến tới làm trưởng phòng nếu đồng ý đầu quân làm việc cho mình.

Cho rằng Linh Chi học marketing nhưng hợp với công việc về nhân sự hơn, Sếp Hữu Tiến cũng chớp thời cơ để đưa ra deal khủng với ứng viên này:

“Nếu em về với anh, em sẽ vừa là trợ lý công việc của anh và vừa là quản lý Talent - tức là quản lý anh với tư cách là một nghệ sĩ, cùng với các bạn nghệ sĩ trong công ty. Đồng thời, nếu em còn say mê với marketing, em có thể tư vấn về marketing cho anh luôn. Em trai em đang học cao đẳng đúng không? Đầu tiên, anh tài trợ hết học phí của bạn ấy và trả luôn tiền trả góp khóa học tiếng Anh cho em. Thứ hai, anh sẽ là người trực tiếp hướng dẫn em cách học tiếng Anh sao cho hiệu quả. Và thứ ba, anh sẽ cùng em và các bạn nghệ sĩ trong công ty đi về Hà Tĩnh của em để làm từ thiện.”

Như vậy trong vòng Chinh Phục, Kim Chi đã có 3 ba đèn xanh từ các Sếp. Nhờ đó, ứng viên trẻ này thuận lợi nhận bước vào vòng Cơ hội cho ai để tìm kiếm big deal cho mình.

Tại vòng cuối cùng này, Kim Chi không khỏi bối rối khi được cả 3 Sếp offer với mức lương vượt kỳ vọng là 12 triệu đồng. Theo đó, Sếp Hiếu đưa ra mức lương 12.868.686 đồng để tuyển ứng viên này cho vị trí nhân viên marketing miền Nam. Anh hy vọng sẽ là người đồng hành trên con đường khai phóng tiềm năng của ứng viên này trong lĩnh vực về phát triển thương hiệu chứ không phải là phát triển về nhân lực.

Trong khi đó, Sếp Lan và Sếp Hữu Tiến tiếp tục ‘cuộc chiến’ giành ứng viên vô cùng gay cấn khi lần lượt đưa ra mức lương 12.500.000 đồng và 13.456.789 đồng để mời gọi ứng viên vàng này đầu quân cho mình ở vị trí nhân viên nhân sự và trợ lý giám đốc - quản lý talent.

Sau khi xem xét, Kim Chi tỏ ra phân vân giữa “big deal” của Sếp Lan và Sếp Hữu Tiến vì cả hai big deal này đều nằm trong định hướng phát triển của bản thân.

Ứng viên “tốt nghiệp thủ khoa nhưng muốn làm trái ngành” khiến Sếp Hữu Tiến ra "deal lớn" để chiêu mộ: Tài trợ học phí cho em trai, rủ cả công ty về Hà Tĩnh làm từ thiện - Ảnh 3.

Có lợi thế là người đưa ra mức lương cao nhất cho ứng viên, Sếp Hữu Tiến cho biết: “Anh nghĩ là với một sinh viên vừa mới ra trường ở ngành marketing thì việc em đi làm trợ lý cho anh sẽ giúp cho em thấy được rằng thứ nhất, các chiến dịch marketing thực sự cho các brand và các nhãn hàng đang được làm như thế nào. Thứ hai, các chiến dịch marketing và truyền thông đã được ứng dụng cho các sản phẩm nghệ thuật hoặc các hoạt động của showbiz như thế nào. Và em sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về truyền thông so với những gì trước đây mà em đã học.”

Trong khi đó, Sếp Lan lại cho rằng môi trường Atlantic sẽ là “đại học” lớn nhất để Kim Chi có thể tốt nghiệp ngành quản trị nhân sự.

Cuối cùng sau nhiều câu hỏi được 2 Sếp giải đáp, ứng viên Kim Chi đã chính thức chốt deal và về làm việc cho Sếp Hữu Tiến với vị trí trợ lý giám đốc - quản lý talent cùng mức lương 13.456.789 đồng.

Chia sẻ về việc ra deal khủng để chiêu mộ ứng viên này, sếp Hữu Tiến thẳng thắn cho biết: “Thông qua cái cách mà bạn ấy trau chuốt ngoại hình, thông qua cái năng lượng mà bạn tỏa ra qua việc giao tiếp bên ngoài thì Tiến cảm nhận đây là một bạn có cái trái tim lương thiện.

Điều này hết sức quan trọng và đó là lý do tại sao một trong các offer của Tiến với Linh Chi là sẽ về Hà Tĩnh để làm từ thiện cùng bạn. Bởi vì Tiến đọc trong CV là bạn đã từng làm các hoạt động từ thiện ở Hà Tĩnh rồi. Vậy thì với một con người mà biết đau trước nỗi đau của người khác, một người mà biết sống vì người khác và luôn hướng tới những cái việc tốt như vậy thì Tiến nghĩ cũng sẽ là hợp với Tiến.

Với những cái nguồn năng lượng tích cực như vậy thì Tiến chỉ cần hướng cho bạn làm đúng và phát triển hết khả năng của bạn thì đây sẽ là nguồn nhân sự mà Tiến có thể tin cậy. Tiến dám tự tin để đưa ra những offer, thậm chí là có thể đang cao hơn mức hiện tại của các bạn nhân viên ở tại cơ sở. Tiến rất hy vọng rất mong là các bạn sẽ thấy điều đó bởi vì khi đó các bạn sẽ thấy được rằng chỉ cần năng lực của các bạn tăng cao thì Tiến không ngại đưa ra nhiều những offer như vậy với họ.”

Ánh Lê

Cùng chuyên mục

Rồng biển xanh: Loài sên biển sở hữu vẻ đẹp như bước ra từ thần thoại nhưng lại có chất độc chết người!

Thứ 2, 22/04/2024 10:25
Glaucus atlanticus, hay còn gọi là rồng biển xanh, sên hải thần hoặc thiên thần xanh, là một loài sên biển nhỏ thuộc họ Glaucidae. Loài này được tìm thấy ở vùng nước ôn đới và nhiệt đới trên khắp thế giới.

Người đàn ông có IQ cao nhất thế giới, vượt cả Einstein lại có cuộc đời cực kỳ bình thường, thậm chí phải lao động chân tay kiếm sống: Vì sao?

Thứ 2, 22/04/2024 10:23
Người được công nhận có IQ cao nhất thế giới còn sống là một nhân viên bảo vệ trong quán bar.

Báo Trung Quốc: “Tuyển Trung Quốc thật mất mặt khi thua cả 3 đội Đông Nam Á”

Thứ 2, 22/04/2024 10:20
Khá trùng hợp là cả đội tuyển futsal và U23 Trung Quốc đều chính thức bị loại sớm ở vòng bảng giải châu Á chỉ sau 2 lượt đấu.

Cộng đồng game thủ hết sức lo ngại trước biến cố máy chủ của Liên Quân Mobile

Thứ 2, 22/04/2024 10:18
Sự cố của Liên Quân hoá ra không hề đơn giản như nhiều người hình dung.

Điểm danh những loài động vật sở hữu nhiều màu sắc nhất trong tự nhiên!

Thứ 2, 22/04/2024 09:51
Trên hành tinh đầy màu sắc của chúng ta, có vô số loài động vật sở hữu vẻ ngoài rực rỡ, thu hút mọi ánh nhìn. Để chọn ra những "quán quân sắc đẹp" trong thế giới động vật quả là một thử thách không dễ dàng.
     
Nổi bật trong ngày

"Vùi dập" U23 Kuwait, U23 Uzbekistan gửi vé sớm cho U23 Việt Nam

Chủ nhật, 21/04/2024 00:44
Như vậy là U23 Việt Nam đã chính thức đoạt vé dự Tứ kết U23 châu Á 2024 sau chiến thắng đầy ấn tượng của U23 Uzbekistan trước U23 Kuwait.

Giải châu Á: U23 Việt Nam lập kỷ lục với tấm vé sớm; Đông Nam Á tiến gần cột mốc lịch sử

Chủ nhật, 21/04/2024 08:51
U23 Việt Nam đã trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành tấm vé lọt vào vòng tứ kết giải U23 châu Á 2024.

10 năm trước, chúng ta từng chê chiếc iPhone này là tệ nhất lịch sử: Giờ nhìn lại mới thấy sai lầm?

Chủ nhật, 21/04/2024 11:33
Từng bị coi là chiếc điện thoại bị chê nhất lịch sử Apple, iPhone 5c lẽ ra nên được đánh giá đúng những gì mà nó cống hiến.

Nữ NSND sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân: Ở tuổi 42, cha mẹ không còn bắt phải lấy chồng, có con

Chủ nhật, 21/04/2024 14:32
"Không có một mối nhân duyên nào kết thúc mà tôi không nhìn mặt nữa. Có nghĩa là không để lại sự hằn thù gì cho đời nhau cả", NSND Phạm Phương Thảo chia sẻ sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân.

Đêm nay, miền Bắc tiếp tục có mưa to đến rất to

Chủ nhật, 21/04/2024 16:53
Dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn trong chiều tối và đêm nay, đề phòng dông lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
xe.nguoiduatin.vn