Được bà nội đưa đi chuyển giới, chàng trai Bắc Giang hóa mỹ nhân, từ chối bảo tồn khả năng sinh sản

Thứ 2, 01/01/2024 18:53
Năm 18 tuổi, khi ngỏ lời muốn chuyển giới, Tiên nhận được nhiều lời can ngăn của bà nội. Bà vừa sợ cháu đau, vừa muốn cháu nghĩ đến chuyện duy trì nòi giống.

Mẹ tối sầm mặt khi con come out

Nhìn những hình ảnh xinh đẹp, mềm mại, nữ tính của Đan Tiên hôm nay, nếu không nói có lẽ nhiều người không thể nghĩ cô từng là một chàng trai. 

Đan Tiên tên khai sinh là Nguyễn Tiến Đạt (SN 1999, quê ở Bắc Giang). Không nhớ nhiều về những chuyện đã xảy ra quá lâu trong quá khứ, Tiên chỉ được người thân, hàng xóm kể lại rằng hồi bé cô rất thích mặc váy. Không hiểu vì sao, bố mẹ Tiên cũng mua váy cho con trai mặc. Từ bé, Tiên cũng có một nickname rất nữ tính, đó là “Cách Cách”.

Được bà nội đưa đi chuyển giới, chàng trai Bắc Giang hóa mỹ nhân, từ chối bảo tồn khả năng sinh sản- Ảnh 1.

Đan Tiên thuở bé.

Được bà nội đưa đi chuyển giới, chàng trai Bắc Giang hóa mỹ nhân, từ chối bảo tồn khả năng sinh sản- Ảnh 2.

Tiên sở hữu nhiều nét thanh tú trên mặt từ nhỏ.

Đến năm cấp 2, Tiên đột nhiên có cảm xúc với một bạn trai. Đó cũng là lúc cô nhận ra bản thân mình là một người đặc biệt.

Dù vậy, Tiên không lo lắng, cũng không chia sẻ chuyện đó với ai mà tự vun đắp sự đặc biệt của bản thân. Có một vài bạn nữ viết thư cho Tiên, rủ đi uống trà sữa nhưng trong thâm tâm Tiên luôn mong sẽ nhận được thư của các bạn nam.

Còn nhớ khi nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc một thời SNSD ra bản hit Gee, làm rộ lên trend mặc quần bó sát màu sắc, Tiên rất thích. Khi đi học, Tiên hay tô son, điểm phấn. Cô cũng là một thành viên trong đội văn nghệ ở trường.

Tiên luôn cảm thấy may mắn vì không bị bạn bè chọc ghẹo, phân biệt. Trái lại, Tiên còn được yêu mến, ủng hộ. Những vấn đề tiêu cực chủ yếu xuất phát từ phía gia đình Tiên.

Được bà nội đưa đi chuyển giới, chàng trai Bắc Giang hóa mỹ nhân, từ chối bảo tồn khả năng sinh sản- Ảnh 3.

Nhan sắc hiện tại của Đan Tiên.

Được bà nội đưa đi chuyển giới, chàng trai Bắc Giang hóa mỹ nhân, từ chối bảo tồn khả năng sinh sản- Ảnh 4.

Cô gái quê Bắc Giang cực kỳ xinh đẹp, nữ tính.

Thực ra mình hiểu, một cậu con trai mà đi học lúc nào mặt cũng trắng toát, đánh son thì sẽ khiến bố mẹ không vừa ý. Đặc biệt là những người hàng xóm nhà mình cũng hay bàn tán. Mình không được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, ở với bà nội từ nhỏ nên chỉ cảm nhận được tình yêu thương của bà. Bố mẹ cũng ít gặp”, Tiên tiết lộ.

Kể về câu chuyện come out, Tiên cho hay mọi thứ diễn ra khá tự nhiên: “Năm 15 tuổi, mình hay lên Hà Nội tham gia các sự kiện của cộng đồng LGBT. Một lần đi biểu diễn thời trang, mình được một anh nhà báo phỏng vấn. Và mình đã chia sẻ nhiều điều trong bài báo đó.

Khi nhận được link bài báo, mình share lên trang cá nhân. Thành phố mình sống rất nhỏ, share như vậy là rất nhiều người biết. Tối đó, mẹ mình đang ngồi uống cà phê thì một cô bạn bảo: “Con chị được lên báo đấy, chị biết chưa?”. Mẹ lúc đó vừa bất ngờ vừa có chút tự hào, nghĩ chắc con mình có thành tích gì nên được lên báo.

Đến khi đọc xong bài báo thì mặt mẹ tối sầm lại. Mẹ gọi điện ngay cho mình hỏi: “Con đang làm gì thế? Tại sao lại làm thế này?”. Mình chỉ trả lời: “Con tưởng mẹ biết con như vậy từ lâu rồi?”. 2-3 ngày sau mình không liên lạc được với mẹ. Tiếp theo là gia đình, họ hàng mở cuộc họp để nói về chuyện của mình.

Mình không được tham gia mà chỉ đứng ngoài nghe. Bác mình hỏi bà: “Bây giờ thằng Đạt nó như vậy thì bà tính sao?”. Bà trầm ngâm một lúc lâu rồi đáp: “Thôi kệ, giờ nó như vậy thì biết làm sao? Đạt là ai không quan trọng nữa, miễn nó là người tốt là được”.

Được bà nội đưa đi chuyển giới, chàng trai Bắc Giang hóa mỹ nhân, từ chối bảo tồn khả năng sinh sản- Ảnh 5.

Đan Tiên sở hữu chiều cao 1m68, số đo 3 vòng đáng mơ ước.

Được bà nội đưa đi chuyển giới, chàng trai Bắc Giang hóa mỹ nhân, từ chối bảo tồn khả năng sinh sản- Ảnh 6.

Cô từng là một ứng viên nặng ký của Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023.

Với Tiên, câu nói của bà như có sức mạnh vô hình. Nó không chỉ giúp Tiên được gia đình dần chấp nhận mà mỗi khi bản thân bị tiêu cực, stress, cô luôn nghĩ đến câu nói đó của bà để làm mũi tên dẫn đường cho mình. “Cho dù cuộc sống có như thế nào thì mình vẫn luôn phải là một người tốt”, Tiên nói.

Thời điểm đó, cũng có nhiều người nhắn tin tiêu cực nhưng Tiên không quan tâm mà chỉ nghĩ về những điều tích cực. Tiên cảm thấy may mắn vì nhờ bài báo cô đã có thể trút hết nỗi lòng. Sau đó, cô cũng thoải mái hơn trong việc công khai giới tính thật thay vì còn e ngại như trước.

Từ chối bảo tồn khả năng sinh sản

Chỉ ăn mặc nữ tính, đội tóc giả với Tiên là chưa đủ. Cô khao khát được phẫu thuật chuyển giới, được là một người con gái thực sự.

Trong quá trình này, khó khăn lớn nhất mà Tiên gặp phải chính là kinh tế. Do không có tiền, Tiên từng nghe lời khuyên của người quen là uống thuốc tránh thai để cơ thể nữ tính hơn thay vì tiêm hormone khá đắt đỏ. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc tránh thai đã khiến Tiên rơi vào trầm cảm. May mắn dừng lại khi vấn đề chưa quá nghiêm trọng, sau này Tiên phải cố gắng làm việc, dành dụm để có tiền chuyển giới.

Được bà nội đưa đi chuyển giới, chàng trai Bắc Giang hóa mỹ nhân, từ chối bảo tồn khả năng sinh sản- Ảnh 7.

Được bà nội đưa đi chuyển giới, chàng trai Bắc Giang hóa mỹ nhân, từ chối bảo tồn khả năng sinh sản- Ảnh 8.

Được bà nội đưa đi chuyển giới, chàng trai Bắc Giang hóa mỹ nhân, từ chối bảo tồn khả năng sinh sản- Ảnh 9.

Đan Tiên sang Thái Lan thực hiện chuyển giới vào năm 18 tuổi.

Nhờ đạt giải Á khôi 3 một cuộc thi nhan sắc của cộng đồng LGBT, Tiên được tài trợ làm mũi, hỗ trợ nâng ngực.

Năm 2018, Tiên đủ tiền nhưng chưa đủ tuổi phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan nên cần có người giám hộ đi cùng. “Mình chẳng còn ai khác ngoài bà”, Tiên bộc bạch.

Về nói chuyện thì bà không đồng ý. Bà không hà khắc nhưng sợ mình bị đau. Rồi bà hỏi: “Sau này cháu định không sinh con à?”,... Rất nhiều lời can ngăn được bà đưa ra, mình phải chứng minh cho bà thấy việc phẫu thuật là an toàn Hơn 1 tuần thì bà đồng ý”, Tiên kể thêm.

Được bà nội đưa đi chuyển giới, chàng trai Bắc Giang hóa mỹ nhân, từ chối bảo tồn khả năng sinh sản- Ảnh 10.

Được bà nội đưa đi chuyển giới, chàng trai Bắc Giang hóa mỹ nhân, từ chối bảo tồn khả năng sinh sản- Ảnh 11.

Đan Tiên mong muốn tương lai sẽ phát triển bản thân với sự nghiệp ca hát.

Bà nội muốn Tiên gửi tinh trùng vào ngân hàng dự trữ để sau này có thể sinh con. Tuy nhiên, Tiên từ chối. Cô dự định sau này sẽ nhận con nuôi. Tiên nghĩ rằng bà là người đã dang tay đón nhận, nuôi dưỡng cháu gái nên người thì tại sao cô không thể nhận một đứa con nuôi và nuôi dạy nó trở thành một người tốt? Về suy nghĩ con ruột bao giờ cũng tốt hơn con nuôi, Tiên cho rằng quan điểm đó không hoàn toàn đúng.

Sau khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023, Tiên được mọi người biết đến nhiều hơn. Cuộc thi cũng mở ra cho Tiên nhiều cơ hội mới như được mời quay MV, dự sự kiện, book quảng cáo,... Mỹ nhân chuyển giới cảm thấy cuộc sống đã dần dễ dàng hơn với mình.

Hiện tại, Tiên đã chuyển vào TP.HCM sinh sống. Cô đang trau dồi thêm kiến thức về thanh nhạc với mong muốn tương lai phát triển sự nghiệp ca hát.

Nguồn: Come out, Ảnh: FBNV

Lam Giang

Cùng chuyên mục

Mang cảnh nóng lên sân khấu, NSƯT Minh Nhí: "Chưa biết phản ứng của khán giả sẽ thế nào?"

Thứ 6, 19/04/2024 12:50
Trong khi điện ảnh Việt càng lúc càng cởi mở với cảnh nóng thì sân khấu vẫn còn rất dè dặt. Xung quanh chủ đề này, NSƯT Minh Nhí đã có những chia sẻ thú vị.

Vụ bé gái 12 tuổi sinh con ở Hà Nội: Bao lâu sẽ có kết quả xét nghiệm ADN?

Thứ 6, 19/04/2024 12:49
Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã lấy mẫu ADN ngay khi em Đ.T.N.L (12 tuổi) vừa sinh con.

Ăn trộm và tuồn lậu 100.000 iPhone cũ về Trung Quốc bán lại, một đối tác "vạch trần" tuyên ngôn bảo vệ môi trường của Apple?

Thứ 6, 19/04/2024 12:38
Hóa ra tuyên ngôn bảo vệ môi trường của Apple không đẹp như nhiều người tưởng tượng.

Clip 13 giây vụ tai nạn ở Hà Nội: Đôi vợ chồng đi xe máy lao vào giải phân cách, người vợ tử vong tại chỗ

Thứ 6, 19/04/2024 12:19
Một đôi vợ chồng chở nhau bằng xe máy, khi đến đoạn đường rẽ thì mất lái, lao lên dải phân cách rồi ngã văng xuống đường.

Gen.G bất ngờ thông báo sẽ đến Việt Nam, khán giả lại vẽ "thuyết âm mưu" vì sự im lặng của T1

Thứ 6, 19/04/2024 12:06
Đã có thông tin Gen.G có thể đến Việt Nam nhưng điều khán giả thắc mắc lại nằm ở T1.
     
Nổi bật trong ngày

Vì sao "cá mập" TP HCM ôm tiền, vàng "bơi ngược dòng" ra Hà Nội săn nhà, đất?

Thứ 5, 18/04/2024 06:19
Hiện nay, áp lực nhất của nhà đầu tư đó là giữ tiền mặt, vàng tăng giá, lạm phát cũng đang có chiều hướng tăng lên khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng: "Tôi giữ tiền thì tôi đang dần mất tài sản".

U23 Việt Nam nhận tin rất kém vui về học trò cưng một thời của HLV Troussier

Thứ 5, 18/04/2024 07:28
Với chấn thương vừa mắc phải, Đình Bắc gần như sẽ không thể thi đấu tiếp cho U23 Việt Nam tại giai đoạn vòng bảng thuộc VCK U23 châu Á 2024.

Bị chê "ngáo giá", nhưng mẫu xe này vẫn bán đắt như tôm tươi: Doanh số tăng hơn 300% là do đâu?

Thứ 5, 18/04/2024 09:59
Dù giá bán không hề rẻ nhưng gần đây mẫu xe này lại nhận được sự đón nhận khá nhiệt tình từ người tiêu dùng.

4 phần thịt ngon nhất của con lợn: Dễ chế biến lại giàu dinh dưỡng

Thứ 5, 18/04/2024 11:47
Không phải ai cũng biết đây là 4 phần thịt ngon nhất trên con lợn.

Hai nhân vật cuối cùng của Fontaine bất ngờ được hé lộ vai trò chiến đấu

Thứ 5, 18/04/2024 14:23
Cặp đôi này đang khiến cộng đồng Genshin Impact hết lòng mong đợi.
xe.nguoiduatin.vn