Việt Nam thông tin về việc phối hợp với Mỹ trong điều tra vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Thứ 5, 25/01/2024 16:48
Phía Mỹ khẳng định không dung túng bất cứ tổ chức, cá nhân nào liên quan đến vụ việc và cam kết hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam trong quá trình điều tra.

Chiều 25/1, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi về việc phối hợp với Mỹ điều tra vụ khủng bố xảy ra ở Đắk Lắk, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, việc điều tra vụ án xảy ra tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 được thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam. 

Trong quá trình điều tra các cơ quan chức năng Việt Nam và Mỹ đã và đang trao đổi thông tin về các tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật hai nước cũng như luật pháp quốc tế.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm, trong trao đổi với Bộ Công An Việt Nam, phía Mỹ khẳng định không dung túng bất cứ tổ chức, cá nhân nào liên quan đến vụ việc và cam kết hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc nhằm ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra gây ảnh hưởng đến quan hệ 2 nước.

"Chúng tôi luôn tin tưởng rằng các nước và Việt Nam cũng như nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới kiên quyết phản đối các hành động khủng bố dưới mọi hình thức, phối hợp điều tra xử lý nghiêm minh hành vi khủng bố theo quy định của pháp luật quốc tế", bà Hằng nhấn mạnh.

Về vấn đề kỳ thị sắc tộc trong vụ án này, bà Hằng khẳng định: "Chúng tôi bác bỏ hoàn toàn việc cho rằng có sự kỳ thị sắc tộc. Các dân tộc sống trên lãnh thổ Việt Nam đều bình đẳng. Chính phủ Việt Nam luôn dành ưu tiên cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt trong phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống nhân dân".

Lan Hương

Cùng chuyên mục

Nữ sinh lớp 12 ở Bình Phước bị bạn đánh tổn thương nội sọ

Thứ 2, 15/04/2024 21:06
Hai nhóm nữ sinh từng chơi chung nhưng sau đó tách ra và nảy sinh mâu thuẫn. Ngày 8/4 vừa qua, hai nhóm xích mích, xô xát khiến N. phải nhập viện cấp cứu.

Tim Cook gặp gỡ Việt Max và Suboi, mê mệt cùng bản hit "Dâu Thiên Hạ"

Thứ 2, 15/04/2024 21:02
Cuộc gặp gỡ thân tình giữa CEO Apple với hai đại diện của hip-hop tại Việt Nam đã mở ra nhiều triển vọng cho các nghệ sĩ trẻ có cơ hội được thể hiện và toả sáng cũng như khẳng định sự kết nối của nhà Táo Khuyết với các nền văn hoá đương đại đang thịnh hành.

Khách Việt kể lại trải nghiệm nhớ đời khi tới kỳ quan Trung Quốc: "Tôi tưởng đã không thể về nhà"

Thứ 2, 15/04/2024 20:58
Nữ du khách Việt nhận xét đây cũng chính là một trong những trải nghiệm "nhớ đời" nhất của cô khi đi du lịch Trung Quốc.

Từ việc chuyên gia NATO 'khen' khí tài xung kích mới của Nga đến 'quan ngại' của người Ukraine

Thứ 2, 15/04/2024 20:55
Quan trọng hơn, thứ khí tài này lại rất quen thuộc với chúng ta.

TRỰC TIẾP U23 INDONESIA VS U23 QATAR: Cường địch của Việt Nam tiến bộ thần tốc?

Thứ 2, 15/04/2024 20:49
Các cấp tuyển Indonesia tiến bộ rất nhiều thời gian qua nhờ nhập tịch. Nhưng liệu họ đã đủ sức chiến đấu với một tên tuổi châu Á như Qatar?
     
Nổi bật trong ngày

Houthi, Hezbollah đồng loạt cùng Iran tấn công Israel: Nổ liên tiếp, chiến đấu cơ Israel ồ ạt xuất kích

Chủ nhật, 14/04/2024 07:05
Gần như cùng thời điểm với cuộc tấn công của Iran, các UAV và rocket của Houthi, Hezbollah đã đồng loạt bắn về phía Israel.

Cật lực nửa đời người, tôi thấm: Thân làm đàn ông, kiếm sống là chuyện lớn, sĩ diện là chuyện nhỏ - Cho sĩ diện là thứ cao hơn trời, bạn sẽ chỉ bị số phận đẩy xuống đáy!

Chủ nhật, 14/04/2024 13:06
Những người thay đổi được vận mệnh của bản thân thường làm những việc nên làm khi đang ở trong hoàn cảnh nghèo khó.

Lười vứt rác, đam mê cóp nhặt phế liệu vì nghĩ ‘sẽ có lúc dùng đến’ là dấu hiệu của bệnh tâm thần: Nhiều người xem thường nhưng lại là chứng bệnh nguy hiểm!

Chủ nhật, 14/04/2024 15:10
Không chỉ nhận lương hưu hàng tháng mà còn sở hữu 4 bất động sản lớn nhưng người phụ nữ này vẫn “đam mê” tích trữ rác trong nhà.

Không khí lạnh kết thúc, thời tiết miền Bắc những ngày tới ra sao?

Chủ nhật, 14/04/2024 16:52
Theo dự báo, Hà Nội và khu vực đồng bằng Bắc Bộ sẽ mát mẻ thêm vài ngày nữa trước khi đón đợt nắng nóng mới.
xe.nguoiduatin.vn