Viettel Money gặt hái "trái ngọt" từ nỗ lực phổ cập tài chính số, tạo ra những tác động tích cực cho xã hội

Thứ 2, 05/02/2024 08:42
Với giải thưởng Đơn vị Vươn mình rực rỡ, những dấu ấn đẹp đẽ của Viettel Money trong thời gian qua đã được ghi lại, và doanh nghiệp này sẽ còn tiếp tục vươn xa, đóng góp không ngừng vào hành trình chuyển đổi số xã hội.
Viettel Money gặt hái "trái ngọt" từ nỗ lực phổ cập tài chính số, tạo ra những tác động tích cực cho xã hội - Ảnh 1.

Nỗ lực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tài chính ở nông thôn

Trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển, quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính đang diễn ra mạnh mẽ. Đặc biệt, tại những vùng nông thôn của Việt Nam, sự chuyển mình này không chỉ đơn thuần là sự thay đổi về phương thức thanh toán, mà còn mở ra những cơ hội vô cùng to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Với tầm nhìn sáng tạo và trách nhiệm cộng đồng, Viettel Money - hệ sinh thái tài chính số được phát triển bởi Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel - đã đóng một vai trò tiên phong trong việc đưa các dịch vụ tài chính số đến gần hơn với người dân nông thôn.

Để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mỗi người dân dù ở bất cứ vùng miền nào, Viettel Money không ngừng cập nhật và đổi mới công nghệ, nghiên cứu và thiết kế giao diện ứng dụng bắt mắt, dễ dùng để ai cũng có thể sử dụng, nhưng vẫn đảm bảo an toàn thông tin.

Viettel Money gặt hái "trái ngọt" từ nỗ lực phổ cập tài chính số, tạo ra những tác động tích cực cho xã hội - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, thì năm 2023, đặc biệt hơn cả, đánh dấu chương trình trọng điểm: Chợ và Xã 4.0. Thông qua dự án đã có hơn 600 Chợ 4.0, 273 Xã 4.0 cùng hơn hàng chục nghìn tiểu thương đã áp dụng mô hình thanh toán không cần tiền mặt với Viettel Money. Với mô hình này, người dân tại các địa bàn ngoài trung tâm cũng sẽ được trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch thiết yếu thông qua Viettel Money.

Viettel Money đã quy hoạch truyền thông cho dự án một cách rộng rãi, bài bản kết hợp thực hiện các chính sách hấp dẫn nhằm nâng cao nhận thức, phổ biến việc thanh toán không tiền mặt cũng như khuyến khích người dân đăng ký sử dụng Viettel Money.

Viettel Money gặt hái "trái ngọt" từ nỗ lực phổ cập tài chính số, tạo ra những tác động tích cực cho xã hội - Ảnh 3.

Qua thời gian triển khai dự án, việc thanh toán qua ứng dụng Viettel Money đã quen thuộc với nhiều người dân trên mọi miền tổ quốc. Các tiểu thương mỗi lần đi chợ không còn phải chuẩn bị tiền lẻ để trả lại cho khách vì đã có mã QR riêng. Ngay cả những vị khách cao tuổi, không thông thạo sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, cũng dễ dàng thanh toán với Viettel Money.

Viettel Money gặt hái "trái ngọt" từ nỗ lực phổ cập tài chính số, tạo ra những tác động tích cực cho xã hội - Ảnh 4.

Chương trình Chuyến xe Chuyển động số là một ví dụ điển hình khác về cách Viettel Money tiếp cận và giáo dục cộng đồng về tài chính số thông qua chuỗi các hoạt động như workshop nâng cao nhận thức tài chính, phiên chợ không tiền mặt 1k và chương trình trao tặng quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đây là một chương trình truyền thông mạnh mẽ, giúp người dân ở những khu vực nông thôn có cơ hội tiếp cận và sử dụng dịch vụ tài chính trên nền tảng số một cách an toàn và tiện lợi.

Ngoài ra, Viettel Money còn thể hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp mạnh mẽ thông qua chiến dịch Tết đầy ắp phủ khắp mọi miền. Thương hiệu không chỉ trao tặng hàng nghìn phần quà cho các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn mà còn kêu gọi sự chung tay từ các cá nhân, tổ chức thông qua tính năng thiện nguyện trên ứng dụng Viettel Money. Chương trình này không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ em kém may mắn trong dịp Tết Nguyên đán, mà còn góp phần thắt chặt tình cộng đồng và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong toàn xã hội.

Trái ngọt của việc “dám đam mê, dám rực rỡ”

Đối với Viettel Money, mục tiêu không chỉ là cung cấp dịch vụ tài chính cho mọi người dân Việt Nam, mà còn là mở rộng cơ hội để người dân có thể thực sự tham gia và hưởng lợi từ sự phát triển của kinh tế số. Và chặng đường vừa qua đã chứng kiến sự vươn mình rực rỡ của Viettel Money.

Cụ thể, hệ sinh thái tài chính này đã có gần 25 triệu khách hàng, dịch vụ Mobile Money đạt hơn 4 triệu người dùng. Đáng chú ý hơn, số lượng khách hàng đang sử dụng Mobile Money của Viettel hiện chiếm hơn 70% tổng số khách hàng Mobile Money toàn quốc - đứng số 1 về thị phần, trong đó 74% người dùng sinh sống ở nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Viettel Money gặt hái "trái ngọt" từ nỗ lực phổ cập tài chính số, tạo ra những tác động tích cực cho xã hội - Ảnh 5.

Kết quả bầu chọn của Wechoice Awards 2023 với gần 160,546 phiếu cho Viettel Money trong hạng mục Đơn vị Vươn mình rực rỡ là minh chứng cho sức hút và uy tín mà thương hiệu này đã xây dựng được. Và dù còn nhiều thử thách phía trước, nhưng với những con số đã đạt được, Viettel Money chắc chắn sẽ tiếp tục là người dẫn đường trong việc phá vỡ rào cản kỹ thuật số, mang đến sự thịnh vượng và tiến bộ cho xã hội Việt Nam.

“Chúng tôi rất hân hạnh và vinh dự khi Viettel Money được đề cử tại hạng mục Đơn vị Vươn mình rực rỡ tại Wechoice Awards năm nay. Nhận được đề cử là một niềm tự hào và đồng thời là một niềm khích lệ to lớn cho tất cả những nỗ lực và cố gắng không ngừng của Viettel Money trên hành trình hoàn thành sứ mệnh phổ cập tài chính số, đồng hành cùng chính phủ và người dân kiến tạo và xây dựng nền kinh tế số, tiến tới xã hội số. Đây là động lực lớn để chúng tôi đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển bền vững của xã hội” - Ông Đỗ Mạnh Dũng - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Dịch vụ số Viettel chia sẻ tại lễ trao giải.

Viettel Money gặt hái "trái ngọt" từ nỗ lực phổ cập tài chính số, tạo ra những tác động tích cực cho xã hội - Ảnh 6.

Ông Dũng cũng cho biết, trong năm tới, Viettel Money sẽ tập trung hoàn thiện sản phẩm, hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số toàn diện hơn nữa nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng với những tính năng, tiện ích phục vụ mọi nhu cầu thiết yếu của người dân trong đời sống như điện, nước, giáo dục, giao thông, hành chính công,… tới các giải pháp tài chính số như vay, tiết kiệm, tích luỹ,…. đồng hành cùng người dân trong mọi nhu cầu của cuộc sống.

Hành trình phổ cập tài chính số sẽ tiếp tục trong năm 2024

Trong năm tới, không chỉ tiếp tục nhân rộng các mô hình Chợ 4.0 và Xã 4.0, Viettel Money sẽ tăng cường hợp tác với chính quyền người dân địa phương để mở rộng thành Huyện 4.0, Tỉnh 4.0 trên cả nước.

“Bắt đầu từ những thanh toán nhỏ nhất như đi chợ, mua con cá mớ rau, chúng tôi mong muốn người dân hiểu được rằng việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính số không ở đâu xa mà xuất phát từ những hoạt động sống đơn giản, gần gũi nhất” - Ông Đỗ Mạnh Dũng nói.

Đối với các hoạt động trách nhiệm xã hội, hướng về cộng đồng và phát triển bền vững, Viettel Money sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như Chuyến xe chuyển động số tới nhiều tỉnh thành trên cả nước để phổ cập cũng như trang bị thông tin và trao tặng những phần quà ý nghĩa nghĩa cho người dân vùng sâu vùng xa hay chương trình gây quỹ từ thiện mang tết đủ đầy, ấm no, chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo, hiếu học vùng cao.

Cùng với đó, hệ sinh thái tài chính “quốc dân” sẽ tập trung tối đa phát triển tính năng Thiện Nguyện trên ứng dụng với tôn chỉ và quan điểm phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gắn liền phát triển lợi ích cộng đồng, mang lại các giá trị ý nghĩa cho xã hội. Đây cũng là kim chỉ nam để Viettel Money cân bằng giữa sứ mệnh xã hội và mục tiêu kinh doanh, tạo ra những giá trị khác biệt.

Năm 2024, Viettel Money được kỳ vọng sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực phát triển và hoàn thiện để trở thành bạn đồng hành cùng người dân trong mọi nhu cầu của cuộc sống, xứng đáng với vị thế Hệ sinh thái tài chính số “toàn dân”.

Kim Ngân

Cùng chuyên mục

Người mẹ vụ trao nhầm con 42 năm ở Hà Nội: Không hiểu đã làm gì sai mà con về nhận mẹ rồi lại cắt đứt?

Chủ nhật, 03/03/2024 12:20
8 năm trước, bà Hạnh vui mừng thông báo đã tìm thấy con gái thất lạc. 8 năm sau, bà lại cảm thấy hối hận vì quyết định năm xưa.

Mẫu xe Yamaha bán ở Việt Nam động cơ như Honda Lead nhưng ăn xăng ít hơn Wave

Chủ nhật, 03/03/2024 12:08
Đây là một trong những mẫu xe tay ga tiết kiệm xăng nhất Việt Nam với mức tiêu thụ chỉ 1,69 lít/100km, theo số liệu thống kê và phân tích được Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố.

Đại diện Việt Nam dừng chân đầy đáng tiếc ở giải đấu CKTG Đấu Trường Chân Lý

Chủ nhật, 03/03/2024 11:55
Có lẽ vận may vẫn chưa mỉm cười với các cờ thủ Việt Nam tại những giải đấu quốc tế.

Chuyên gia huấn luyện kinh doanh online: TikTok Shop là "ngôi sao mới nổi", nhưng nhà bán hàng không nên "nhắm mắt đưa chân" mà cần biết điều này!

Chủ nhật, 03/03/2024 11:55
Mới đây, Trần Lâm, tác giả sách Cất cánh trên sàn Thương mại Điện tử đã chia sẻ góc nhìn của mình về sự thay đổi trên thị trường thương mại điện tử, với màn chào sân ấn tượng của người chơi mới TikTok Shop, và đưa ra những lời khuyên cho cộng đồng nhà bán hàng trong thời gian tới.

Sale 3.3 có gì: Đồ Baseus, JBL, Hoco, Anker đồng loạt giảm đến 70%, quần áo hàng hiệu sale sốc đến 82%

Chủ nhật, 03/03/2024 11:40
Toàn món ai cũng cần mà giá đều đang sale đậm sâu trên Shopee và Lazada, anh em đang thiếu gì vào săn sale ngay để rinh đồ tốt, giá hời.
     
Nổi bật trong ngày

8/3 lên đời căn bếp trong mơ với đủ mọi thiết bị sang xịn tặng vợ, toàn món sale đến 50% đảm bảo chị em thích mê

Thứ 7, 02/03/2024 08:34
Có bếp xịn, chị em sẽ chẳng ngại vào bếp nấu nướng đủ món hấp dẫn, và người “hưởng lợi” nhất chắc chắn là anh em chứ còn gì.

DJ Tilo ra mắt set nhạc đặc biệt

Thứ 7, 02/03/2024 11:13
Sau vài năm phát triển bứt phá, Tilo đã được xếp vào hàng ngũ những DJ Top đầu tại Việt Nam.

Trí tuệ nhân tạo được sử dụng như thế nào để tạo ra lịch sử giả mạo?

Thứ 7, 02/03/2024 13:10
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã cách mạng hóa nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, bao gồm cả cách chúng ta truy cập và giải thích thông tin lịch sử.

Chỉ 45 ngày đầu 2024, vì sao Việt Nam chi hơn 400 triệu USD để nhập một mặt hàng ta đang xuất khẩu tỷ USD?

Thứ 7, 02/03/2024 16:15
Việt Nam đã chi tới 430 triệu USD (tương đương với hơn 10.500 tỷ đồng) để nhập khẩu một mặt hàng trong những ngày đầu tiên của năm 2024.

FPS và Hz là gì ? Thứ nào quan trọng hơn với màn hình gaming ?

Thứ 7, 02/03/2024 19:50
Đã bao giờ bạn tự hỏi, FPS hay Hz sẽ được ưu tiên hơn khi chọn màn hình chơi game?
xe.nguoiduatin.vn