Viettel Money và những điều đặc biệt làm nên ứng dụng tài chính “quốc dân” trong mắt người dùng

Thứ 4, 17/01/2024 14:23
“Chúng tôi mong muốn có thể tiếp tục bình dân hoá các sản phẩm tài chính số để không người Việt nào bị bỏ lại phía sau trong dòng chảy kinh tế số - xã hội số, thu hẹp dần và tiến tới xoá nhoà khoảng cách giữa thành thị và nông thôn” - CEO Viettel Digital Lê Văn Đại nói.
Viettel Money và những điều đặc biệt làm nên ứng dụng tài chính “quốc dân” trong mắt người dùng- Ảnh 1.

Mã QR thanh toán Viettel Money vươn xa tới nhiều vùng miền, thể hiện nỗ lực bình dân hóa sản phẩm tài chính số để không người Việt nào bị bỏ lại phía sau trong dòng chảy kinh tế số - xã hội số.

3 yếu tố làm nên sản phẩm công nghệ “quốc dân”

Năm 2023, hệ sinh thái tài chính số Viettel Money đã chiến thắng vang dội trong hạng mục Giải pháp sáng tạo trong Ứng dụng tiêu dùng tại Better Choice Awards. Vượt qua 5 đối thủ nặng ký, Viettel Money đã giành chiến thắng áp đảo với điểm số từ Hội đồng thẩm định và 30.269 lượt bình chọn.

Lượng bình chọn bỏ xa các đối thủ cho thấy Viettel Money ngày càng vươn mình rực rỡ, tiến gần tới vị trí hệ sinh thái “quốc dân” trong lòng người dùng. 

Từ khi thành lập tới nay, Viettel Money đã có nhiều tăng trưởng vượt bậc với kỷ lục đạt gần 1 tỷ giao dịch/năm. Hiện tại, Viettel Money có gần 25 triệu khách hàng, Mobile Money đạt gần 4 triệu thuê bao, mục tiêu đến hết năm 2023 đạt 5 triệu người dùng. Số lượng khách hàng đang sử dụng Mobile Money của Viettel hiện chiếm hơn 70% tổng số khách hàng Mobile Money toàn quốc, trong đó 74% người dùng sinh sống ở nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Để trở thành một hệ sinh thái tài chính quốc dân, sản phẩm Viettel Money, nhiều hơn cả ví điện tử, đã được đội ngũ phát triển xây dựng để mọi đối tượng trong xã hội, không chỉ người trẻ, người thạo công nghệ, mà người cao tuổi, người ở vùng nông thông, những người không rành công nghệ cũng dễ dàng sử dụng.

Theo lãnh đạo Viettel Money, ứng dụng này đã tập trung vào 3 yếu tố quan trọng.

Thứ nhất, Viettel Money đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng. Với Viettel Money, chỉ bằng số điện thoại Viettel, người dân ở bất cứ đâu đều có thể dễ dàng đăng ký và trải nghiệm giao thương không tiền mặt, sử dụng mọi nơi, mọi lúc với hơn 300 tính năng, tiện ích đa dạng.

Thứ hai, đội ngũ phát triển cố gắng ứng dụng công nghệ để người dùng có thể sử dụng một cách đơn giản, tiện lợi. Với kinh nghiệm, lợi thế sẵn có của Viettel với mạng lưới viễn thông phủ sóng 63 tỉnh, Viettel Money có cơ hội tiếp cận tới mọi tập khách hàng, bao gồm cả những đối tượng chưa đủ điều kiện tiếp xúc với công nghệ và các dịch vụ thanh toán - tài chính số.

Đội ngũ Viettel Money cũng đã tối ưu hóa quá trình thanh toán, mua bán, nạp, rút, chuyển tiền, giúp việc giao dịch của người dùng trở nên nhanh chóng và tiện lợi - chỉ với thao tác đơn giản trên mọi thiết bị di động, ngay cả khi không có kết nối Internet, Data. 

Viettel Money cũng thiết kế giao diện mua sắm online trên ứng dụng tiện lơi như đi chợ offline, không để người dùng bị “lạc lối” trước số lượng gian hàng khổng lồ, không cần ghi nhớ vị trí từng gian hàng bởi chúng được sắp xếp thông minh, dễ tìm kiếm trong “Phố Chợ”.

Viettel Money và những điều đặc biệt làm nên ứng dụng tài chính “quốc dân” trong mắt người dùng- Ảnh 2.

Và vì mỗi người dùng có 1 nhu cầu, thói quen sử dụng khác nhau, tính năng “Trợ lý ảo” đã được bổ sung để nghiên cứu và phân tích thói quen, hành vi của người dùng, từ đó có thể nhắc việc, giúp người dùng ghi nhớ các thông tin quan trọng, nhanh chóng đề xuất ra các dịch vụ, tính năng phù hợp.

Thứ ba, trên ứng dụng, yếu tố bảo mật và an toàn thông tin người dùng được Viettel Money cực kỳ chú trọng.

Công nghệ Smart Authen được nghiên cứu, phát triển 100% bởi các kỹ sư Viettel sẽ giúp ứng dụng chống bị tấn công, sửa đổi, bảo mật tuyệt đối giao dịch của người dung. Tính năng SmartOTP mang lại sự thuận tiện cho khách hàng mà vẫn đảm bảo bảo mật tuyệt đối Công nghệ này giúp bảo vệ ứng dụng trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Đồng thời, với công nghệ Fraud detection dựa trên phân tích dữ liệu thời gian thực (graph data analysis) kết hợp các mô hình học máy, AI, Viettel Money có thể nhanh chóng phát hiện các giao dịch có nghi ngờ giả mạo, trục lơi,…

Bên cạnh đó, Viettel Money cũng đã đáp ứng đầy đủ 12/12 nhóm yêu cầu khắt khe về hệ thống hạ tầng để chính thức được nhận chứng chỉ PCI DSS 3.2.1 level 2 của Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council).

Vai trò dẫn dắt chuyển đổi số của Viettel thể hiện qua ứng dụng Viettel Money

Từng thành công trong việc phổ cập mạng viễn thông, 3G, 4G, từ thành thị tới nông thôn, từ miền xuôi tới miền ngược, hiện nay, Viettel tiếp tục phát triển một giải pháp tài chính số với những tác động to lớn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trên khắp Việt Nam, từ thành thị cho đến những vùng núi, hải đảo, giúp người dân dù ở bất cứ nơi đâu cũng có thể được hưởng lợi.

Viettel Money đã thực thi chiến lược phát triển các điểm bán hàng “thông minh” trực tiếp, triển khai mô hình chợ 4.0 trên toàn quốc và thí điểm dự án “Xã chuyển đổi thanh toán số - Xã 4.0”.

2 mô hình này tạo ra một hệ sinh thái toàn diện, hành trình trải nghiệm toàn trình với đa điểm chạm cho người dân – toàn bộ quá trình nạp – rút – thanh toán chuyển tiền được thực hiện trong phạm vi triển khai của các dự án, người dân không phải đi bất cứ đâu mà vẫn có thể tiếp xúc trực tiếp với các dịch vụ của Viettel Money.

Viettel Money và những điều đặc biệt làm nên ứng dụng tài chính “quốc dân” trong mắt người dùng- Ảnh 3.

Ông Lê Văn Đại, CEO Viettel Digital (VDS) nhấn mạnh: “Tiếp nối sứ mệnh từ những ngày đầu “bình dân hoá điện thoại di động", chúng tôi muốn tiếp tục bình dân hoá các sản phẩm tài chính số, để không người Việt nào bị bỏ lại phía sau trong dòng chảy kinh tế số - xã hội số, thu hẹp dần và tiến tới xoá nhoà khoảng cách giữa thành thị và nông thôn”.

Viettel Digital cũng tin tưởng rằng, những những cột mốc quan trọng trong tiến trình số hóa tại Việt Nam có thể sớm thành hiện thực hơn với những nỗ lực của hệ sinh thái tài chính số toàn diện Viettel Money, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế số, xã hội số trong tương lai .

“Chúng tôi tin rằng hệ sinh thái tài chính số Viettel Money không chỉ mở ra một trang mới trong kỷ nguyên số hoá cho Tập đoàn Viettel mà còn tác động tới nền kinh tế vĩ mô mà còn tạo động lực cho việc phát triển kinh tế xã hội ở những cấp độ vi mô để mỗi người dân Việt Nam đều được hưởng lợi từ việc số hoá nền kinh tế” - CEO Viettel Digital nói.

Viettel Money và những điều đặc biệt làm nên ứng dụng tài chính “quốc dân” trong mắt người dùng- Ảnh 4.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp: Dám Đam Mê Dám Rực Rỡ.

Sau khi nhận được rất nhiều đề cử ấn tượng do cộng đồng gửi về, cổng bình chọn của WeChoice Awards 2023 đã chính thức mở từ ngày 8/1/2024. Ngay từ bây giờ, hãy bình chọn cho những nhân vật, câu chuyện mà bạn cảm thấy được truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất và xứng đáng tôn vinh tại WeChoice Awards 2023.

Thời gian bình chọn sẽ kéo dài từ 8/1/2024 đến 23h59 ngày 24/1/2024. Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào đêm Gala vinh danh và trao giải diễn ra ngày 27/1/2024. Bình chọn ngay tại wechoice.vn!

Viettel Money và những điều đặc biệt làm nên ứng dụng tài chính “quốc dân” trong mắt người dùng- Ảnh 5.


Nhã Mi

Cùng chuyên mục

Những người đàn ông không đưa tiền cho vợ quản lý, họ có suy nghĩ gì?

Thứ 3, 16/04/2024 18:48
Theo bạn, người đàn ông có nên đưa tiền cho vợ quản lý?

Bất ngờ về ký hiệu đặc biệt trên trang phục của cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố ở Việt Nam

Thứ 3, 16/04/2024 18:42
Ý nghĩa ký hiệu trên miếng dán của quân phục lực lượng cảnh sát đặc nhiệm, phòng chống khủng bố Việt Nam đã khiến nhiều người bất ngờ.

Nga dập tắt yêu cầu của Israel, tiếp sức Iran chống đòn trả đũa: Vũ khí bí mật khiến Tel Aviv choáng váng

Thứ 3, 16/04/2024 18:39
Theo WP, Nga đã tiếp sức khiến không phận Iran trở thành "một nơi nguy hiểm" trong trường hợp Israel phát động trả đũa.

Tấn Hoàng phải nhập viện, nói không ra hơi: "Ai cũng phải đi, không ai tránh được"

Thứ 3, 16/04/2024 18:37
"Tôi nghèo chứ không khổ, không than thân trách phận, bệnh là phải vậy" – Tấn Hoàng chia sẻ.

Con trai 27 tuổi, mới về Việt Nam làm phó giám đốc của NSND Hồng Vân tài giỏi thế nào?

Thứ 3, 16/04/2024 18:23
Mới đây, thông tin Khôi Nguyên - con trai NSND Hồng Vân trở về Việt Nam làm Phó Giám đốc Sân khấu kịch Hồng Vân thu hút sự quan tâm của công chúng.
     
Nổi bật trong ngày

Bất ngờ công nghệ ‘cổ lỗ sĩ' năm 1990 giúp ngân hàng Việt 110 nghìn tỷ giảm nhanh hóa đơn tiền điện

Thứ 2, 15/04/2024 06:53
Ngân hàng này đã gia nhập hàng ngũ tiên phong về phát triển bền vững tại Việt Nam.

Nóng: CEO Apple Tim Cook vừa đến Việt Nam

Thứ 2, 15/04/2024 09:29
Có mặt tại Hà Nội rạng sáng ngày 15/4, CEO Apple Tim Cook dự kiến sẽ có cuộc gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên Việt Nam.

Siêu mẫu Việt suốt 20 năm chưa từng hết hot, được Founder brand nội địa lớn “chọn mặt gửi vàng”, trao 1 trọng trách đặc biệt của thương hiệu

Thứ 2, 15/04/2024 10:35
Với cuộc sống lành mạnh, gìn giữ hình ảnh cẩn trọng và chỉn chu trong mỗi lần xuất hiện, cô thường xuyên được các thương hiệu tin tưởng và ưu ái.

Ngắm loạt ảnh "không tầm thường" của nữ thần từng cosplay Jinx, táo bạo khoe đường cong "cực khét"

Thứ 2, 15/04/2024 11:44
Đường đua bikini vừa chớm chạm, gái xinh giới cosplay đã có động thái sớm.

Em ruột danh ca Ngọc Sơn: Bán tài sản duy nhất giúp anh trai, giờ là đại gia, sự nghiệp đồ sộ

Thứ 2, 15/04/2024 13:38
Ngọc Hải - em ruột danh ca Ngọc Sơn từng là ca sĩ, đi hát với cát-xê 700 đô 1 bài. Đang được yêu mến lại bất ngờ bỏ ca hát, theo đuổi nghiệp kinh doanh và có sự nghiệp đồ sộ.
xe.nguoiduatin.vn