WSJ: Elon Musk bị nghi sử dụng ma túy, hội đồng quản trị 6 công ty từ Tesla tới SpaceX hoang mang, nhà đầu tư sợ hãi

Thứ 2, 08/01/2024 08:34
Elon Musk bị nghi sử dụng ma túy - bao gồm LSD, cocaine, thuốc lắc, nấm ảo giác và ketamine khiến nhà đầu tư, HĐQT 6 công ty mà ông đang điều hành hoang mang.

Elon Musk là tỷ phú nổi tiếng với những những quan điểm trái ngược, lối phát biểu bộc phát và cả những trò hề khiêu khích công khai. Để giải thích cho tính cách kỳ lạ đó, những người ủng hộ ông cho rằng đó chỉ đơn giản là sự thể hiện sự sáng tạo của Musk. Họ cho rằng đó cũng có thể là kết quả của những thách thức về sức khỏe tâm thần, hoặc suy sụp vì căng thẳng, hoặc thiếu ngủ.

Trong những năm gần đây, một số giám đốc điều hành và thành viên hội đồng quản trị tại các công ty mà Musk đang điều hành và cả những người thân cận với tỷ phú này ngày càng lo ngại rằng có một yếu tố khác thúc đẩy hành vi kỳ lạ của ông: Sử dụng ma túy.

Theo những người quen thuộc với Musk và các công ty, việc sử dụng ma túy của giám đốc điều hành SpaceX, Tesla… có thể gây ra hậu quả lớn không chỉ cho sức khỏe của ông mà còn cho 6 công ty và khối tài sản hàng tỷ USD mà ông đang giám sát.

Theo nguồn tin của WSJ, người giàu nhất thế giới đã sử dụng LSD, cocaine, thuốc lắc và nấm gây ảo giác, thường là tại các bữa tiệc riêng tư trên khắp thế giới, nơi những người tham dự ký thỏa thuận không tiết lộ thông tin hoặc bỏ điện thoại để được vào. Trên thực tế, Musk trước đây từng hút cần sa ở nơi công cộng và cho biết ông có đơn thuốc ketamine giống chất gây ảo giác.

Ví dụ, vào năm 2018, ông đã sử dụng chất cấm tại một bữa tiệc do chính ông tổ chức ở Los Angeles. Năm tiếp theo đó, Musk tiệc tùng với nấm ma thuật tại một sự kiện ở Mexico. Vào năm 2021, ông dùng ketamine để giải trí cùng với anh trai mình, Kimbal Musk, ở Miami trong một bữa tiệc tại gia trong Art Basel. Musk cũng đã sử dụng ma túy bất hợp pháp với cựu thành viên hội đồng quản trị Tesla là Steve Jurvetson.

WSJ: Elon Musk bị nghi sử dụng ma túy, hội đồng quản trị 6 công ty từ Tesla tới SpaceX hoang mang, nhà đầu tư sợ hãi - Ảnh 1.

Những người thân cận với Musk, hiện 52 tuổi, cho biết ông vẫn tiếp tục sử dụng ma túy, đặc biệt là sử dụng ketamine và họ lo ngại điều đó có thể gây ra khủng hoảng sức khỏe. Ngay cả khi không thì thói quen như vậy cũng có thể gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của Musk.

Việc sử dụng ma túy bất hợp pháp có thể vi phạm các chính sách liên bang và có thể gây nguy hiểm cho các hợp đồng chính phủ trị giá hàng tỷ USD của SpaceX. Musk có trách nhiệm với các công ty của mình, có khả năng mang lại rủi ro cho khoảng 1 nghìn tỷ USD tài sản do các nhà đầu tư nắm giữ, hàng chục nghìn việc làm và phần lớn chương trình không gian của Mỹ.

SpaceX là công ty duy nhất của Mỹ hiện được chấp thuận vận chuyển các phi hành gia NASA đến và đi từ Trạm vũ trụ quốc tế. Trong khi đó, Lầu Năm Góc đã tăng cường mua các vụ phóng tên lửa của SpaceX trong những năm gần đây và công ty này cũng đang tìm cách phát triển một doanh nghiệp lớn bán dịch vụ vệ tinh cho các cơ quan an ninh quốc gia.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, một cựu giám đốc Tesla, Linda Johnson Rice, đã quá thất vọng với hành vi bất ổn của Musk và những lo ngại của bà về việc sử dụng ma túy đến mức bà đã không tái tranh cử vào hội đồng quản trị của công ty ô tô điện Tesla vào năm 2019.

Musk đã không trả lời yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Luật sư của Musk, Alex Spiro, nói rằng Musk "được kiểm tra ma túy thường xuyên và ngẫu nhiên tại SpaceX và chưa bao giờ dương tính trong cuộc kiểm tra nào". Spiro, người cho biết ông đại diện cho Tesla, đã nói thêm để trả lời các câu hỏi chi tiết rằng "có những sự thật sai lệch khác" trong bài viết này nhưng không nêu chi tiết về chúng.

Theo: WSJ

Phương Linh

Cùng chuyên mục

Nhà tâm lý học Mỹ chỉ ra 4 điểm chung của trẻ có EQ cao, nếu con bạn có đủ thì xin chúc mừng

Thứ 2, 15/04/2024 21:31
Trẻ có trí tuệ cảm xúc (EQ) cao sẽ có nhiều thuận lợi trong việc giao tiếp, kết nối mối quan hệ xã hội và giúp ích cho việc học tập, công việc trong tương lai.

Nữ sinh lớp 12 ở Bình Phước bị bạn đánh tổn thương nội sọ

Thứ 2, 15/04/2024 21:06
Hai nhóm nữ sinh từng chơi chung nhưng sau đó tách ra và nảy sinh mâu thuẫn. Ngày 8/4 vừa qua, hai nhóm xích mích, xô xát khiến N. phải nhập viện cấp cứu.

Tim Cook gặp gỡ Việt Max và Suboi, mê mệt cùng bản hit "Dâu Thiên Hạ"

Thứ 2, 15/04/2024 21:02
Cuộc gặp gỡ thân tình giữa CEO Apple với hai đại diện của hip-hop tại Việt Nam đã mở ra nhiều triển vọng cho các nghệ sĩ trẻ có cơ hội được thể hiện và toả sáng cũng như khẳng định sự kết nối của nhà Táo Khuyết với các nền văn hoá đương đại đang thịnh hành.

Khách Việt kể lại trải nghiệm nhớ đời khi tới kỳ quan Trung Quốc: "Tôi tưởng đã không thể về nhà"

Thứ 2, 15/04/2024 20:58
Nữ du khách Việt nhận xét đây cũng chính là một trong những trải nghiệm "nhớ đời" nhất của cô khi đi du lịch Trung Quốc.

Từ việc chuyên gia NATO 'khen' khí tài xung kích mới của Nga đến 'quan ngại' của người Ukraine

Thứ 2, 15/04/2024 20:55
Quan trọng hơn, thứ khí tài này lại rất quen thuộc với chúng ta.
     
Nổi bật trong ngày

Doanh thu 51 tỷ USD năm 2023, Saint - Gobain tiếp tục chi bộn tiền vào R&D cung cấp nhiều giải pháp vật liệu nhẹ, bền vững cho ngành xây dựng

Thứ 2, 15/04/2024 12:19
Tại Hội nghị Build to Last 2024 diễn ra ngày 11/4 tại TP.Hồ Chí Minh, hơn 400 đại biểu tham dự đã hướng tới một tầm nhìn thực tiễn về xu hướng phát triển xanh hiện nay.

Sinh viên năm nhất phát hiện lỗ hổng bảo mật của Zalo: Thêm bất cứ ai làm bạn bè mà không cần chấp thuận

Thứ 2, 15/04/2024 14:07
Hiện tại lỗ hổng này đã được VNG/Zalo ghi nhận và khắc phục.

Chữa bài tập về nhà, cô giáo tái mặt với đoạn văn lạ, lập tức báo cảnh sát: Hình như học sinh tôi giết người!

Thứ 2, 15/04/2024 15:19
Bài văn được viết bởi một em học sinh lớp 10, nội dung khiến giáo viên rùng mình, sự thật phía sau gây ám ảnh.

"Nhặt được bạc thì sang, được vàng thì lụi": Liệu có đúng?

Thứ 2, 15/04/2024 16:41
Câu nói của người xưa đến nay vẫn còn ý nghĩa.

Tướng Israel tiết lộ chi tiết "sốc" về vụ tấn công của Iran: Mỹ biết trước nhưng vẫn căng thẳng tột độ

Thứ 2, 15/04/2024 18:55
Mỹ đã biết trước về cuộc tấn công này và có 10 ngày để phối hợp với các đồng minh nhưng Phòng Tình huống Nhà Trắng vẫn vô cùng căng thẳng khi nhận tin báo khẩn từ Israel.
xe.nguoiduatin.vn