Xuân Lan: Vét hết tài sản 28 năm cho chồng làm phim, xin một vai nhưng bị nói "phũ"

Thứ 2, 01/01/2024 15:55
"Bản thân tôi là diễn viên, tôi cũng thèm được làm nghề. Dù là vợ chồng nhưng tôi rất khó khăn để thuyết phục đạo diễn cho vai. Ngay từ đầu, đạo diễn bảo tôi: Em không hợp vai", Xuân Lan nói.

Siêu mẫu Xuân Lan đã dồn hết tài lực trong 28 năm sự nghiệp của mình cho chồng là đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm làm phim điện ảnh "Cái giá của hạnh phúc". Phim quy tụ dàn diễn tên tuổi như "ông hoàng phòng vé" Thái Hòa, NSƯT Hữu Châu, Quang Minh, Uyển Ân, Lâm Thanh Nhã, Hạ Anh… và dự kiến ra rạp vào 30/4/2024.

Dồn hết nội lực của 28 năm từ tiền bạc, quan hệ đến kinh tế để làm phim

- Ở dự án này, bên cạnh vai trò nhà sản xuất, chị có đảm nhận vai diễn nào không?

Bản thân tôi là diễn viên, tôi cũng thèm được làm nghề. Dù là vợ chồng nhưng tôi rất khó khăn để thuyết phục đạo diễn cho vai. Ngay từ đầu, đạo diễn bảo tôi "em không hợp vai".

Khi làm việc với các đạo diễn trước, tôi vẫn luôn thuyết phục họ là: Tại sao trên đời này không ai tin là Xuân Lan có thể diễn vai đào thương, vai hiền, vai chính diện mà cứ giao vai ác. Các bạn nói "hẹn chị kiếp sau". Trời sinh tôi ra với cái mặt ác rồi. Đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm cũng nói y chang vậy.

Cho tới giờ, tôi đang trong vai trò nhà sản xuất kiêm nhà đầu tư và phim thì đã quay được 40% rồi. Tôi hy vọng là mình cũng sẽ được giao một vai nào đó tạo ấn tượng. Gameshow tôi cũng đóng vai ác, nói những câu ác nghiệt, chọc người này, chọc người kia hoặc làm cho học trò mình xấu xí trong mắt người khác rồi lấy nước mắt người ta.

Tôi cũng tham vọng xin một vai khá quan trọng nhưng đạo diễn chưa cho.

Xuân Lan: Vét hết tài sản 28 năm cho chồng làm phim, xin một vai nhưng bị nói "phũ"- Ảnh 1.

Xuân Lan và chồng.

- Đây được xem là phim điện ảnh đầu tay do ông xã chị đạo diễn. Vậy chị có dồn hết tài lực vào cuộc chơi này?

Nguyên tủ đồ ở nhà của tôi được trưng dụng cho diễn viên của phim mượn hết rồi, kể cả những đồ mới mua, đồ ủng hộ các nhà thiết kế, chưa mặc lần nào, cũng đưa cho diễn viên. Tôi hỗ trợ hết sức cho phần tạo hình của phim.

Phim tập trung vào những câu chuyện cảm xúc của gia đình. Bên cạnh đó, đây cũng là phim thời trang vì quần áo diễn viên mặc trong phim cực kỳ đẹp.

Mọi người xem phim Hàn Quốc, ngoài câu chuyện drama, thu hút thì khán giả còn được ngắm những hình ảnh đẹp, xe đẹp, túi xách đẹp, quần áo đẹp. Phim này còn cao hơn khi mỗi nhân vật đều có màu sắc riêng để làm bật tính cách của mình.

Không chỉ lấy hết tủ đồ của tôi mà tới cái máy pha cà phê ở nhà cũng đem ra Hạ Long cho đoàn phim luôn. Không chỉ là tài sản trong nhà về vật chất có sẵn mà còn toàn bộ kinh tế tôi đều dồn lực. Tôi dồn hết nội lực của 28 năm làm nghề, từ tiền bạc, quan hệ đến kinh tế, vật chất cho dự án điện ảnh này.

Tôi muốn làm gì đó đột phá, thay đổi, vươn mình và lớn mạnh hơn. Đến lúc mình cần phải thoát khỏi vỏ kén an toàn trong 28 năm qua.

Năm nào cũng những show thời trang như nhau, cũng đi dạy, cũng đi show truyền hình thực tế… không có gì mới cả. Với phim này, tôi muốn vượt vũ môn để mình mạnh hơn, chất hơn, nhiều hoài bão hơn. Và các nhân sự, ê-kíp phía sau cũng sẽ nương theo đó và lớn mạnh hơn.

Xuân Lan: Vét hết tài sản 28 năm cho chồng làm phim, xin một vai nhưng bị nói "phũ"- Ảnh 2.

Vợ chồng Xuân Lan trên phim trường.

- Chơi lớn như vậy, chị có kỳ vọng doanh thu?

Ai làm phim cũng kỳ vọng doanh thu. Hiện tại, khán giả đã có trào lưu xem phim Việt. Họ xếp hàng mua vé Hai Phượng, Bố Già… và tạo ra những trào lưu, những trend trên mạng xã hội sau khi xem phim vì thấy mình trong đó. Những câu chuyện chạm tới cảm xúc khán giả đều là những câu chuyện trăm tỷ.

Không ai đầu tư phim mà không mong muốn phim mình được trăm tỷ nhưng được hay không còn tùy duyên, tùy vào sự rung động của khán giả ở lúc đó cũng như câu chuyện mình kể với khán giả có đủ thuyết phục hay không.

Một cách khiêm tốn, tôi mong phim chạm tới trái tim khán giả chứ chưa dám nói tới con số mơ ước. Khi chạm tới trái tim khán giả, họ sẽ đưa người thân, gia đình cùng ra rạp, cùng xem, cùng tự hỏi: cái giá của hạnh phúc ở đâu, mình đã thực sự làm cho người thân của mình hạnh phúc hay chưa.

Xuân Lan: Vét hết tài sản 28 năm cho chồng làm phim, xin một vai nhưng bị nói "phũ"- Ảnh 3.

Dàn ekip làm phim trong buổi ra mắt dự án.

"Thái Hòa là giấc mơ của mọi anh em làm phim"

- Thái Hòa được mệnh danh là "ông hoàng phòng vé" và cũng nổi tiếng khó tính trong việc chọn lựa kịch bản tham gia. Với một đạo diễn làm phim đầu tay, hẳn là cũng có những e ngại nhất định. Vậy việc thuyết phục Thái Hòa nhận lời có dễ không thưa chị?

Thái Hòa là giấc mơ của mọi anh em làm phim. Cơ hội để anh Thái Hòa đồng ý gặp đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm là nhờ anh Minh sản xuất kết nối, thuyết phục.

Đạo diễn phải trình bày về màu sắc nhân vật của anh Thái Hòa. Anh em ngồi mấy tiếng đồng hồ để nói về nhân vật của anh ấy, về giá trị nhân vật, tạo hình nhân vật…

Thật sự, trong lúc chúng tôi ngỏ ý thì anh Thái Hòa cũng đang nhận được lời mời của 3 dự án khác. Đoàn chỉ dám mơ ước anh Thái Hòa thôi. Tôi hỏi có lựa chọn nào khác ngoài anh Thái Hòa không thì đạo diễn trả lời là không. Sau 3, 4 ngày suy nghĩ, anh Thái Hòa nhận lời. Vai diễn của anh Thái Hòa là một vai khác tất cả những vai mà anh ấy từng đảm nhận và rất hay.

Cách đây khoảng 1 tuần, anh Thái Hòa nói với tôi: "Bé Lan, anh làm việc với Lâm, anh yên tâm lắm. Anh không quan tâm đạo diễn đầu tay hay không đầu tay mà xem cách chỉ đạo, cách sắp xếp công việc của đạo diễn. Lâm làm anh rất yên tâm. Anh biết chắc là mình phải dồn sức cho phim để khán giả có được sản phẩm chất lượng". Đó là nguyên văn câu của anh Thái Hòa.

Xuân Lan: Vét hết tài sản 28 năm cho chồng làm phim, xin một vai nhưng bị nói "phũ"- Ảnh 4.

Ông xã Xuân Lan trên phim trường.

- Ngoài yếu tố kịch bản thì cát-xê cho Thái Hòa thế nào? Liệu đó có phải là một lý do để "ông vua phòng vé" nhận lời?

Giá trị của anh Thái Hòa là giá trị vàng mà ai cũng mơ ước. Tiền thù lao không phải là phần quan trọng để diễn viên nhận lời dự án hay không. Tiền thì ai cũng cần nhưng với diễn viên đỉnh của chóp như anh Thái Hòa thì cát-xê không phải là vấn đề quan trọng mà là kịch bản.

Tất nhiên mình phải cảm ơn lại theo đúng tên tuổi và tâm huyết của anh ấy. Tôi xin phép không trả lời về con số cụ thể nhưng đó là giá trị vàng.

Anh Thái Hòa là người rất trách nhiệm, khi nhận phim thì không chỉ vai diễn tròn mà bộ phim đó cũng phải tròn. Anh ấy sẵn sàng lên phòng dựng với đạo diễn để làm sao, khi sản phẩm đến với khán giả thì đó là sản phẩm được làm bằng trái tim của toàn bộ ê-kíp. Đó là giá trị không thể quy đổi thành con số.

Hay nói một cách đơn giản là, nhờ tên anh Thái Hòa mà phim được lan tỏa. Minh chứng là anh Thái Hòa rất khó trong việc chọn lựa kịch bản nhưng anh lại xuất hiện ở phim này, rất nhiệt tình, nghĩa là phải có gì đó thì anh ấy mới quyết định như vậy.

Và khi mà anh Thái Hòa nhận lời thì rất nhiều người khác vì tên anh Thái Hòa mà đồng hành cùng phim. Đó là giá trị vàng mà chúng tôi luôn biết ơn.

Cuộc đời bi kịch của nam diễn viên Việt vừa qua đời

Cao Thanh Hương

Cùng chuyên mục

Cảnh sát mật phục, phát hiện bí mật khủng khiếp về chiếc xe phân khối lớn, chạy ban đêm ở Hà Nội

Thứ 6, 19/04/2024 13:33
Công an TP Hà Nội vừa triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy lớn, thu giữ hơn 16 kg ma túy các loại.

Iran: Israel đáp trả 500 tên lửa Iran bằng đúng 3 chiếc quadcopter, tất cả đều bị bắn hạ

Thứ 6, 19/04/2024 13:20
Quan chức Iran ngày 19/4 tuyên bố, Israel chỉ bắn duy nhất 3 máy bay không người lái loại quadcopter vào lãnh thổ Iran. Tất cả số máy bay này đều bị phòng không Iran bắn hạ.

TRỰC TIẾP Bóng đá Việt Nam vs Trung Quốc: 3 điểm cho giấc mơ World Cup

Thứ 6, 19/04/2024 13:15
Trực tiếp trận đấu Việt Nam vs Trung Quốc diễn ra lúc 14h00 ngày 19/4 thuộc khuôn khổ vòng bảng giải Futsal châu Á 2024.

Từ viết code đến giám sát: Một công cụ của Microsoft sẽ 'giáng cấp' dân lập trình xuống vai trò 'quản đốc', phải kiểm tra xem AI đang làm gì mỗi ngày

Thứ 6, 19/04/2024 12:54
Nghiên cứu của Microsoft cũng chỉ ra cách AutoDev có thể làm thay đổi bộ mặt ngành phát triển phần mềm, bằng cách phân công lại trách nhiệm trong công việc.

Mang cảnh nóng lên sân khấu, NSƯT Minh Nhí: "Chưa biết phản ứng của khán giả sẽ thế nào?"

Thứ 6, 19/04/2024 12:50
Trong khi điện ảnh Việt càng lúc càng cởi mở với cảnh nóng thì sân khấu vẫn còn rất dè dặt. Xung quanh chủ đề này, NSƯT Minh Nhí đã có những chia sẻ thú vị.
     
Nổi bật trong ngày

Vì sao "cá mập" TP HCM ôm tiền, vàng "bơi ngược dòng" ra Hà Nội săn nhà, đất?

Thứ 5, 18/04/2024 06:19
Hiện nay, áp lực nhất của nhà đầu tư đó là giữ tiền mặt, vàng tăng giá, lạm phát cũng đang có chiều hướng tăng lên khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng: "Tôi giữ tiền thì tôi đang dần mất tài sản".

U23 Việt Nam nhận tin rất kém vui về học trò cưng một thời của HLV Troussier

Thứ 5, 18/04/2024 07:28
Với chấn thương vừa mắc phải, Đình Bắc gần như sẽ không thể thi đấu tiếp cho U23 Việt Nam tại giai đoạn vòng bảng thuộc VCK U23 châu Á 2024.

Bị chê "ngáo giá", nhưng mẫu xe này vẫn bán đắt như tôm tươi: Doanh số tăng hơn 300% là do đâu?

Thứ 5, 18/04/2024 09:59
Dù giá bán không hề rẻ nhưng gần đây mẫu xe này lại nhận được sự đón nhận khá nhiệt tình từ người tiêu dùng.

4 phần thịt ngon nhất của con lợn: Dễ chế biến lại giàu dinh dưỡng

Thứ 5, 18/04/2024 11:47
Không phải ai cũng biết đây là 4 phần thịt ngon nhất trên con lợn.

Hai nhân vật cuối cùng của Fontaine bất ngờ được hé lộ vai trò chiến đấu

Thứ 5, 18/04/2024 14:23
Cặp đôi này đang khiến cộng đồng Genshin Impact hết lòng mong đợi.
xe.nguoiduatin.vn