8 "được" của việc phát triển bản thân: Người khôn ngoan biết nắm bắt, còn kẻ dại bỏ lỡ khiến cuộc đời chật vật!

Chủ nhật, 19/11/2023 13:07
Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư siêu lợi nhuận, không bao giờ lỗ mà còn giúp ta xây dựng cuộc sống giàu có, tương lai suôn sẻ và tốt đẹp.

Thế giới không ngừng vận động và phát triển từng ngày. Do đó, con người cần nỗ lực học hỏi, nâng cấp bản thân để theo kịp thời đại và không bị xã hội bỏ lại. Điều này cũng giống việc bạn tham gia cuộc thi điền kinh. Nếu bạn đứng yên trong khi những người khác đang chạy, bạn sẽ bị bỏ lại và trở thành người thua cuộc.

Dưới đây là 8 lợi ích cho phát triển bản thân, nắm bắt tốt các cơ hội sẽ nhận được.

1. Có các mối quan hệ tốt và lành mạnh

Trong cuộc sống hàng ngày, việc giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ cá nhân là rất quan trọng và cần thiết. Bởi đó vừa là động lực thúc đẩy ta phát triển và cũng là cơ hội hỗ trợ ta thành công.

Các mối quan hệ cơ bản trong gia đình, mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng,... đều rất quan trọng trong việc phát triển và hình thành tính cách con người.

8 cái được của việc phát triển bản thân: Người khôn ngoan biết nắm bắt còn kẻ dại bỏ lỡ khiến cuộc đời chật vật! - Ảnh 1.

Các mối quan hệ có vai trò rất quan trọng. (Ảnh minh họa)

Vậy nên, nếu chúng ta có mạng lưới quan hệ tốt, lành mạnh, bạn bè luôn tích cực và giàu năng lượng thì ta sẽ được truyền cảm hứng rất nhiều. Họ trở thành động lực, là tấm gương để ta vươn lên, dần hoàn thiện và phát triển bản thân.

Ngược lại, nếu các mối quan hệ xung quanh không lành mạnh, bạn bè xấu cũng khiến ta bị ảnh hưởng, làm suy giảm chất lượng cuộc sống dễ nhụt chí và không biết cố gắng phấn đấu.

2. Không bị căng thẳng, cảm thấy yên bình và hỗ trợ cải thiện sức khỏe

Nhiều người đặt câu hỏi: Phát triển bản thân để làm gì? Đó là để ta hiểu bản thân hơn, biết mình cần gì, muốn gì và phải làm gì để đạt được mục tiêu. Và cũng chính từ việc nâng cấp chính mình, ta mới có thể học cách kiểm soát cảm xúc cá nhân. Chúng ta sẽ không để bản thân bị căng thẳng, áp lực và từ đó thấy bình yên hơn.

Hơn nữa, khi bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, có thể tự kiểm soát bản thân cũng giúp cải thiện sức khỏe và lối sống.

Vậy nên, nếu cảm thấy bế tắc và căng thẳng hãy ngồi thiền hoặc luyện yoga để giúp não bộ thả lỏng, cơ thể thư giãn.

3. Tăng hiệu quả làm việc

Phát triển bản thân chính là cải thiện những khuyết điểm đang tồn tại và sự trì hoãn trong con người. Bởi sự trì hoãn đang kìm hãm ta phát triển, khiến con người không thể phát huy hết năng lực trong cuộc sống và công việc.

Trì hoãn thường đến từ suy nghĩ lười biếng, thiếu ý chí quyết tâm. Vậy nên, hãy học tập và không ngừng rèn luyện bản thân để mở rộng hiểu biết và tăng năng suất công việc. Loại bỏ trì hoãn sẽ giúp cuộc sống tương lai của bạn suôn sẻ hơn.

8 cái được của việc phát triển bản thân: Người khôn ngoan biết nắm bắt còn kẻ dại bỏ lỡ khiến cuộc đời chật vật! - Ảnh 2.

Kiểm soát chính mình và điều chỉnh cảm xúc cá nhân là những yếu tố quan trọng cần có của thành công. (Ảnh minh họa)

4. Nâng cao khả năng tự chủ

Kiểm soát chính mình và điều chỉnh cảm xúc cá nhân là những yếu tố quan trọng cần có của thành công. Bởi chỉ khi bạn biết bản thân muốn gì thì bạn mới nỗ lực cố gắng và đạt được.

Vậy nên, hãy thiết lập mục tiêu cho cuộc sống, không ngừng học tập và rèn luyện để tương lai phát triển hơn. Bên cạnh đó, đừng vì cảm xúc nhất thời không thể kìm chế mà đánh mất cơ hội, làm hỏng tương lai.

5. Dễ dàng đạt được thành công

Mỗi người đều có một khái niệm thành công khác nhau. Có người nói rằng, trở nên giàu có với của ăn của để không hết mới là đạt đến thành công. Nhưng có người lại cho rằng, phải có danh tiếng và quyền lực thì mới được xem là thành công.

Vậy nên, thành công của mỗi người là khác nhau nhưng cách để đạt thành công thì lại giống nhau đó là cần cải thiện và nâng cấp chính mình.

Khi bạn có kế hoạch cụ thể, biết kiểm soát cảm xúc, không căng thẳng và xây dựng tốt các mối quan hệ cá nhân thì thành công đang đến rất gần. Và bạn có thể dễ dàng đạt được nó.

8 cái được của việc phát triển bản thân: Người khôn ngoan biết nắm bắt còn kẻ dại bỏ lỡ khiến cuộc đời chật vật! - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

6. Là tấm gương để con cái học tập

Khi bạn nỗ lực phát triển và hoàn thiện bản thân, bạn sẽ là tấm gương sáng để con cái học tập theo. Bởi trẻ nhỏ rất thích bắt chước theo những gì mà cha mẹ, người thân hay làm. Vậy nên, để nuôi dạy con cái trở nên xuất sắc thì cha mẹ cũng cần không ngừng học tập và rèn luyện chính mình.

Hãy đầu tư thời gian cho việc học hỏi và tham gia tích cực các hoạt động trong cuộc sống. Có như vậy, bạn mới truyền cho con năng lượng tích cực để con học tập và phát triển từng ngày.

7. Dễ dàng vượt qua thử thách, khó khăn

Sự phát triển bản thân mỗi ngày sẽ giúp bạn kiên cường hơn trước mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bởi chỉ khi không ngừng rèn luyện bản thân, chúng ta sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về cuộc đời và vấn đề rắc rối đang gặp phải. Từ đó, chúng ta sẽ có những phương án linh hoạt để giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề.

Và cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vậy nên hãy học cách kiên cường, chấp nhận khó khăn và coi thất bại như một bài học kinh nghiệm quý giá. Có như vậy, tương lai ta mới phất lên, gặt hái được nhiều thành công lớn.

8. Cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn

Lợi ích cuối cùng mà ta học được ở việc phát triển bản thân là sự vui vẻ và hạnh phúc hơn từng ngày.

Phát triển và nâng cấp bản thân sẽ giúp cải thiện cuộc sống, khiến nó trở nên thú vị hơn. Bạn sẽ vừa có một cơ thể khỏe mạnh, một môi trường sống lành mạnh cùng các mối quan hệ tốt đẹp. Ở đó, mọi người đều vui vẻ, cùng cố gắng và giúp đỡ nhau tiến tới thành công.

Theo Ứng Hà Chi

Cùng chuyên mục

Nên đi xuất khẩu lao động hay học đại học? Sếp Ngọc Lan đưa ra lời khuyên cực thấm!

Chủ nhật, 03/12/2023 10:45
Chủ tịch Atlantic đã có những chia sẻ hữu ích cho các bạn trẻ trong việc định hướng tương lai.

Đánh giải giao hữu cũng "cute", Chovy nhận cái kết "đắng" nhưng khán giả nhận xét còn phũ hơn

Chủ nhật, 03/12/2023 10:40
Chovy có vẻ vẫn chưa lấy lại được tinh thần sau CKTG 2023.

Kiếm được "miếng khi đói", Kiatisuk sẽ giúp bầu Đức thoát khỏi nghịch cảnh chưa từng gặp?

Chủ nhật, 03/12/2023 09:59
Suốt gần 10 năm qua, bầu Đức luôn tự hào với những "báu vật" của bóng đá Việt Nam trong tay. Giờ đây, khi những Công Phượng, Văn Toàn... rời khỏi HAGL, ông bầu phố Núi lập tức đối diện nghịch cảnh.

Những tựa game hay nhất lấy chủ đề mùa đông lạnh giá

Chủ nhật, 03/12/2023 09:54
Dưới đây là năm tựa game có chủ đề mùa đông hay nhất, nơi người chơi có thể tận hưởng không khí lạnh giá và cảm nhận vẻ đẹp của mùa đông.

Bất kể Galaxy S24 thông minh và mạnh mẽ thế nào, đây mới chính là điều Samsung cần làm để chinh phục người dùng

Chủ nhật, 03/12/2023 09:53
Để trở thành một sản phẩm thật sự tốt, Galaxy S24 cần phải khắc phục điểm yếu này.
     
Nổi bật trong ngày

Đề xuất xe máy bắt buộc lắp camera giám sát, Cục CSGT: Nhiều người đang hiểu sai

Thứ 7, 02/12/2023 07:09
Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh, việc hiểu bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình cho toàn bộ ô tô, xe máy là hoàn toàn không đúng.

Hình ảnh hiện tại của Uyên Pu - Streamer từng khiến cánh mày râu mê mệt một thời

Thứ 7, 02/12/2023 10:37
Người hâm mộ vô tình bắt gặp Uyên Pu trong diện mạo thiếu sự chăm chút.

Một vật dụng giới trẻ và dân văn phòng ai cũng có, nhưng bẩn gấp 2.700 lần 1 chiếc thớt, cẩn thận mất thính giác

Thứ 7, 02/12/2023 14:35
Có thể bạn chưa biết, chiếc tai nghe là vật dụng cực bẩn, ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho cơ thể. Đặc biệt là thính giác.

Vì tương lai của 'một nước Nga thiên niên kỷ và vĩnh cửu', ông Putin kêu gọi phụ nữ sinh tối đa 8 con

Thứ 7, 02/12/2023 18:37
"Những gia đình đông con phải trở thành chuẩn mực", ông Putin nói trong bài phát biểu hôm 28/11.

Tuổi xế chiều của 2 NSND có cùng nỗi buồn không thể có con: Cuộc sống yên bình, hết tự dằn vặt

Thứ 7, 02/12/2023 22:24
Cả hai đều là NSND có nhiều thành tựu và được khán giả yêu mến. Sau những dằn vặt, đau khổ vì không thể có con giờ cả hai nghệ sĩ đều có cuộc sống bình an, vui vẻ.
xe.nguoiduatin.vn