AI đã có thể theo kịp 'luật sư con người' với chatbot GPT-4

AI đã có thể theo kịp 'luật sư con người' với chatbot GPT-4

Thứ 5, 16/03/2023 10:06
Trong bài kiểm tra gần đây cho thấy, trí tuệ nhân tạo AI đã có thể vượt trội hơn hầu hết sinh viên tốt nghiệp trường luật trong kỳ thi luật sư với những bài thi kéo dài tới 2 ngày - vốn rất mệt mỏi, buộc phải vượt qua nếu muốn hành nghệ luật sư tại nước Mỹ.

GPT-4, mô hình AI được nâng cấp do OpenAI, được sự hậu thuẫn từ Microsoft đã phát hành trong tuần này, đạt 297 điểm trong bài kiểm tra luật trong một thử nghiệm do hai giáo sư luật và hai nhân viên của công ty công nghệ hợp pháp Casetext thực hiện.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng điều đó đặt GPT-4 vào phân vị thứ 90 của những người thực hiện bài kiểm tra thực tế và đủ để được nhận vào hành nghề luật ở hầu hết các bang.

Kỳ thi thanh đánh giá kiến ​​thức và lý luận, bao gồm các bài tiểu luận và bài kiểm tra hiệu suất nhằm mô phỏng công việc pháp lý, cũng như các câu hỏi trắc nghiệm.

open ai
Chatbot GPT-4 của OpenAI đã vượt qua bài thi trong kỳ thi giành chứng chỉ hành nghề luật sư tại Mỹ với kết quả nổi trội hơn nhiều thí sinh con người.

Các tác giả viết: “Các mô hình ngôn ngữ lớn có thể đáp ứng tiêu chuẩn áp dụng cho luật sư con người ở hầu hết các khu vực tài phán ở Mỹ bằng cách giải quyết các nhiệm vụ phức tạp đòi hỏi kiến ​​thức pháp lý sâu rộng, khả năng đọc hiểu và khả năng viết”.

Chưa đầy bốn tháng trước, 2 trong số các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng mô hình ngôn ngữ lớn trước đó của OpenAI là ChatGPT đã không đạt được điểm vượt qua trong kỳ thi. Tới nay, với sự ra mắt của GPT-4 cho thấy công nghệ này đang cải thiện nhanh như thế nào.

GPT-4 mới hơn đã trả lời đúng gần 76% số câu hỏi trắc nghiệm của kỳ thi, tăng từ khoảng 50% đối với ChatGPT, vượt trội hơn 7% so với người làm bài kiểm tra bình thường.

Hội nghị Giám khảo Luật sư Quốc gia, nơi thiết kế phần trắc nghiệm cho biết các luật sư có những kỹ năng độc đáo có được thông qua giáo dục và kinh nghiệm mà "AI hiện không thể sánh được."

Đồng tác giả nghiên cứu Daniel Martin Katz, giáo sư tại Đại học Luật Chicago-Kent, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông ngạc nhiên nhất về khả năng của GPT-4 trong việc đưa ra các câu trả lời kiểm tra hiệu suất và bài luận phần lớn có liên quan và mạch lạc.

“Tôi đã nghe rất nhiều người nói, "Chà, nó có thể đạt được phần trắc nghiệm nhưng sẽ không bao giờ đạt được phần tự luận',” Katz nói.

AI cũng đã thể hiện tốt trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa khác, bao gồm SAT và GRE, nhưng kỳ thi luật sư đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn. OpenAI đã công bố điểm vượt qua của mình khi công bố mô hình mới nhất vào thứ Ba.

Gia sư luyện thi luật sư Sean Silverman cho rằng kỳ thi luật sư tập trung vào độ khó được công nhận rộng rãi của nó. Tỷ lệ vượt qua lần đầu tiên trong kỳ thi cấp phép luật sư năm nay là 78% trong số những người dự thi đã học ba năm ở trường luật.

Silverman cho biết mọi người có thể ít ấn tượng hơn khi biết rằng AI có thể vượt qua bài kiểm tra được thiết kế cho học sinh trung học, như SAT, "chứ không phải là bài kiểm tra để trở thành luật sư."

Nguyên Đỗ

GPT-4 chính thức ra mắt giúp ChatGPT tốt hơn

Thứ 4, 15/03/2023 09:09
Đúng như tin đồn, OpenAI hiện đã ra mắt GPT-4, phiên bản thế hệ tiếp theo của chương trình chatbot AI vốn đang làm mưa làm gió của công ty, ChatGPT.

GM sẽ đưa ChatGPT lên xe hơi của mình?

Thứ 2, 13/03/2023 13:21
General Motors đang khám phá việc sử dụng ChatGPT như một phần của sự hợp tác rộng rãi hơn với Microsoft. Điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai, chatGPT có thể sẽ được tích hợp trên những chiếc xe hơi của hãng.

ChatGPT đang được sử dụng để tự động viết email doanh nghiệp

Thứ 5, 09/03/2023 14:30
ChatGPT đang được sử dụng để tự động viết email và những công ty lớn như Microsoft, Salesforce và TikTok đang bắt kịp xu hướng để tối ưu công việc của mình.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Twitter đang trở thành kênh PR đắt giá nhất thế giới?

Thứ 2, 20/03/2023 15:32
Sự hiện diện trên Twitter của Tesla đã tăng vọt vào cuối năm 2022. Dường như Elon Musk đang biến mạng xã hội này trở thành kênh PR quan trọng của hãng xe điện.

GPT-4 vẫn có thể bị lợi dung để tạo ra email giả, mã độc

Thứ 2, 20/03/2023 13:43
Các nhà nghiên cứu của Check Point đã kiểm tra và phát hiện, GPT-4 vẫn có thể bị tội phạm mạng lợi dụng để tạo ra những phần mềm độc hại, mã độc lẫn email giả mạo.

Thông tin Samsung chuyển dây chuyền ra khỏi Việt Nam là không đúng sự thật

Chủ nhật, 19/03/2023 18:00
Thông tin gần đây về việc Samsung chuyển dây chuyền sản xuất smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ là không đúng sự thật, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định tại cuộc lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên ngày 17/3.

Cục Viễn thông khuyến cáo người dân cảnh giác khi bị gọi điện đe dọa khóa số thuê bao

Chủ nhật, 19/03/2023 17:50
Liên quan tới phản ánh của người dân về tình trạng cuộc gọi giả mạo dọa khóa số thuê bao, Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) vừa có khẳng định không thực hiện các cuộc gọi này và khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, tránh bị lừa đảo.

Facebook và Instagram thu tiền để được xác minh tài khoản

Thứ 7, 18/03/2023 14:51
Nếu muốn được xác minh tài khoản trên Facebook hoặc Instagram, giờ đây người dùng phải trả cho Meta một khoản tiền để làm điều đó.
     
Nổi bật trong ngày

GPT-4 vẫn có thể bị lợi dung để tạo ra email giả, mã độc

Thứ 2, 20/03/2023 13:43
Các nhà nghiên cứu của Check Point đã kiểm tra và phát hiện, GPT-4 vẫn có thể bị tội phạm mạng lợi dụng để tạo ra những phần mềm độc hại, mã độc lẫn email giả mạo.

Twitter đang trở thành kênh PR đắt giá nhất thế giới?

Thứ 2, 20/03/2023 15:32
Sự hiện diện trên Twitter của Tesla đã tăng vọt vào cuối năm 2022. Dường như Elon Musk đang biến mạng xã hội này trở thành kênh PR quan trọng của hãng xe điện.
xe.nguoiduatin.vn