Các dữ liệu ảnh của bạn trên Google Photos sẽ được lưu trữ ở đâu? Bạn có thể tìm thấy chúng như thế nào?

Thứ 5, 04/01/2024 14:01
Bạn đang tìm kiếm những bức ảnh cũ mà mình đã chụp? Hãy tìm chúng trong Google Photos nếu như bạn đã lưu trữ đúng cách.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đám mây để lưu trữ các dữ liệu hình ảnh, video của mình thì Google Photos là một gợi ý rất được ưa chuộng hiện nay. Là sản phẩm của Google nên chắc chắn các dữ liệu ảnh và video của bạn sẽ rất an toàn và bạn có thể truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào.

Các dữ liệu ảnh của bạn trên Google Photos sẽ được lưu trữ ở đâu? Bạn có thể tìm thấy chúng như thế nào?- Ảnh 1.

Tuy nhiên, làm sao để có thể thiết lập Google Photos trên thiết bị của mình và đảm bảo rằng các dữ liệu ảnh và video sẽ được đồng bộ lên đám mây một cách an toàn và đúng cách để có thể truy cập sau này? Mời bạn tham khảo nội dung sau đây.

Sao lưu đám mây

Sau khi ảnh và video của bạn được đồng bộ với Google Photos, chúng sẽ được tải lên tài khoản của bạn trên "đám mây" Google, và được lưu trữ trên một trong các máy chủ dữ liệu từ xa của Google. Dịch vụ đa nền tảng này cho phép bạn truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào - điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính - miễn là bạn đăng nhập vào cùng một tài khoản Google.

Điều này có nghĩa là bạn thậm chí có thể xóa ảnh gốc được chụp trên thiết bị của mình và giữ lại một bản sao trực tuyến. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mặc dù Google Photos tách biệt với Google Drive của bạn và không thể truy cập được từ Google Drive nhưng nó vẫn được tính vào bộ nhớ tổng thể tài khoản Google của bạn.

Các dữ liệu ảnh của bạn trên Google Photos sẽ được lưu trữ ở đâu? Bạn có thể tìm thấy chúng như thế nào?- Ảnh 2.

Nếu sắp hết dung lượng, bạn có thể chọn xóa một số ảnh, video hoặc cân nhắc việc tăng bộ nhớ trên đám mây của Google cho Photos, Drive và Gmail bằng cách nâng cấp lên các gói Google One.

Sử dụng Google Photos trên Android

Một số dòng điện thoại Android sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng Google Photos. Nếu không có, bạn có thể tải xuống từ Google Play Store. Khi khởi động, ứng dụng Google Photos sẽ hiển thị mọi hình ảnh bạn đã lưu trữ trên đám mây cho tài khoản của mình, ngay cả khi được chụp trên thiết bị khác.

Các dữ liệu ảnh của bạn trên Google Photos sẽ được lưu trữ ở đâu? Bạn có thể tìm thấy chúng như thế nào?- Ảnh 3.

Khi tùy chọn sao lưu vào Google Photos được kích hoạt, mọi ảnh hoặc video bạn chụp trên điện thoại Android sẽ tự động được đồng bộ với đám mây. Để đảm bảo rằng dịch vụ sao lưu đã được bật, hãy nhấn vào ảnh tài khoản của bạn ở trên cùng bên phải của ứng dụng Google Photos. Nếu bạn có nhiều tài khoản trên điện thoại Android, hãy chọn tài khoản bạn muốn sử dụng cho Google Photos.

Các dữ liệu ảnh của bạn trên Google Photos sẽ được lưu trữ ở đâu? Bạn có thể tìm thấy chúng như thế nào?- Ảnh 4.

Một bảng thông báo sẽ xuất hiện. Tại đây, nếu bạn thấy "Backup is off", hãy nhấn vào tùy chọn Turn on backup, sau đó nhấn Turn on backup để xác nhận. Sau đó, Google Photos sẽ bắt đầu đồng bộ các dữ liệu ảnh và video trên thiết bị của bạn với đám mây.

Nếu bạn muốn tắt tính năng sao lưu tự động vào Google Photos, hãy nhấn vào ảnh tài khoản của bạn, sau đó nhấn vào tùy chọn Backup, nhấp vào biểu tượng ba chấm (trên cùng bên phải) và chọn Backup settings. Sau đó nhấn gạt sang OFF ở dòng Backup để tắt.

Các dữ liệu ảnh của bạn trên Google Photos sẽ được lưu trữ ở đâu? Bạn có thể tìm thấy chúng như thế nào?- Ảnh 5.

Bạn cũng có thể thay đổi chất lượng tập tin sao lưu, cũng như quyết định có sử dụng Dữ liệu di động để đồng bộ hay không hoặc có sao lưu hình ảnh từ các thư mục ứng dụng đã chọn trên thiết bị hay không.

Sử dụng Google Photos trên iPhone hoặc iPad

Giống như Android, bạn cần tải xuống ứng dụng Google Photos dành cho iPhone hoặc iPad từ App Store. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Google mà mình sử dụng để lưu trữ hình ảnh và video trên Google Photos.

Các dữ liệu ảnh của bạn trên Google Photos sẽ được lưu trữ ở đâu? Bạn có thể tìm thấy chúng như thế nào?- Ảnh 6.

Sau khi đăng nhập, ứng dụng sẽ nhận diện tài khoản của bạn và cung cấp tùy chọn "Sao lưu dưới tên…". Khi bạn nhấn vào đó, bạn cần cấp phép cho ứng dụng được truy cập vào tất cả các dữ liệu ảnh và video trên máy.

Các dữ liệu ảnh của bạn trên Google Photos sẽ được lưu trữ ở đâu? Bạn có thể tìm thấy chúng như thế nào?- Ảnh 7.

Mặc định ứng dụng sẽ tiến hành sao lưu ảnh và video của bạn từ thiết bị vào đám mây. Bạn có thể nhấn vào hình ảnh tài khoản của mình để theo dõi quá trình.

Các dữ liệu ảnh của bạn trên Google Photos sẽ được lưu trữ ở đâu? Bạn có thể tìm thấy chúng như thế nào?- Ảnh 8.

Để xem và thiết lập lại Google Photos trên thiết bị, bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng. Ở đây sẽ là các tùy chọn thiết lập như mua thêm dung lượng lưu trữ, chất lượng sao lưu, sử dụng Dữ liệu di động để sao lưu ảnh và video.

Sử dụng Google Photos trên Máy tính

Bạn có thể truy cập tất cả Google Photos đã sao lưu của mình trên máy tính bằng cách truy cập vào trang "photos.google.com" trong trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Các dữ liệu ảnh của bạn trên Google Photos sẽ được lưu trữ ở đâu? Bạn có thể tìm thấy chúng như thế nào?- Ảnh 9.

Sử dụng máy tính cũng là cách tốt nhất để tìm kiếm những hình ảnh cũ hơn trên Google Photos. Ứng dụng nền web có thể nhận dạng người, đối tượng và văn bản trong ảnh của bạn tốt hơn và điều này có thể giúp bạn nhanh chóng tìm thấy hình ảnh phù hợp.

Các dữ liệu ảnh của bạn trên Google Photos sẽ được lưu trữ ở đâu? Bạn có thể tìm thấy chúng như thế nào?- Ảnh 10.

Google Photos là một cách tuyệt vời để sao lưu ảnh và video trực tuyến, cho phép bạn truy cập các dữ liệu của mình từ mọi nơi. Bạn thậm chí có thể tìm được những bức ảnh cũ mà bạn tưởng mình đã mất, chẳng hạn như khi ảnh gốc đã bị xóa khỏi thiết bị.

Phạm Thái Học

Cùng chuyên mục

“Sau khi kết hôn, có nên đưa lương cho vợ không?” Câu trả lời từ những người đàn ông có gia đình nhiều năm rất thực tế!

Chủ nhật, 14/04/2024 17:30
Theo bạn, sau khi kết hôn, người đàn ông có nên đưa tiền lương cho vợ không?

Dùng thử sạc nhanh của hãng chuyên ốp lưng và cái kết bất ngờ: Tôi đã "chốt đơn" ngay và luôn nhờ 2 ưu điểm đáng tiền này

Chủ nhật, 14/04/2024 17:24
Củ sạc Slimcase GaN 30W là một lựa chọn đáng cân nhắc đối với người dùng đang tìm kiếm giải pháp sạc đa năng, nhỏ gọn.

Không chỉ đi bộ hay bơi lội, tập bộ môn này cũng giúp hạ huyết áp và kéo dài tuổi thọ hiệu quả

Chủ nhật, 14/04/2024 16:54
Đi bộ và bơi lội đã được chứng minh có thể giúp hạ huyết áp và kéo dài số năm sống thọ. Một nghiên cứu mới đã chỉ ra một bài tập khác cũng có tác dụng tương tự.

Trưởng nhóm Mắt Ngọc: "Tôi cảm thấy có lỗi với chồng con vì bỏ bê"

Chủ nhật, 14/04/2024 16:53
"Nhưng tôi cảm thấy có lỗi với chồng con vì hơi bỏ bê, ngày nào cũng đi từ sáng đến tối, đi xuyên đêm. Ngoài ra còn áp lực về sức khỏe nữa" – Thanh Ngọc chia sẻ.

Không khí lạnh kết thúc, thời tiết miền Bắc những ngày tới ra sao?

Chủ nhật, 14/04/2024 16:52
Theo dự báo, Hà Nội và khu vực đồng bằng Bắc Bộ sẽ mát mẻ thêm vài ngày nữa trước khi đón đợt nắng nóng mới.
     
Nổi bật trong ngày

Doanh nghiệp nghìn tỷ của Shark Việt kinh doanh lời lãi ra sao?

Thứ 7, 13/04/2024 06:35
Intracom hiện là công ty đa ngành, người đại diện kiêm Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt).

Vụ thai nhi tử vong tại Bệnh viện Thu Cúc: Bộ Y tế có thêm chỉ đạo mới

Thứ 7, 13/04/2024 07:45
Theo nội dung báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc, Bộ Y tế đã có thông tin sơ bộ về quá trình tiếp nhận và khám thai, tư vấn, hẹn khám lại đối với bệnh nhân D và có thêm những chỉ đạo mới.

Mở miễn phí có hơn 6 triệu người chơi, bán với giá 200k, NPH bất ngờ khi rơi rớt 90% game thủ

Thứ 7, 13/04/2024 10:54
Dường như không ít game thủ chỉ cảm thấy vui vẻ khi trải nghiệm trò chơi này một cách miễn phí.

Đây là smartphone tầm trung sắp ra mắt của Google: Màu sắc trẻ trung, chip Tensor G3

Thứ 7, 13/04/2024 12:08
Pixel 8a dự kiến sẽ được ra mắt trong tháng 5 tới tại sự kiện Google I/O.

Sinh vật được ví như "mỹ vị mùa hè", hot rần rần trên mạng: Khi ăn nhất định phải nhớ 3 điều

Thứ 7, 13/04/2024 14:23
Gần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, giới thiệu là đặc sản xứ Huế, "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô.
xe.nguoiduatin.vn