Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt

Thứ 5, 11/01/2024 16:28
Tại CES 2024, người dùng đã có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm dải sản phẩm TV mới của Samsung với chất lượng hình ảnh, âm thanh được tăng cường bằng nhiều tính năng AI tích hợp.

Tại sự kiện CES 2024, Samsung đã trưng bày loạt sản phẩm TV mới của năm 2024 bao gồm các mẫu TV QLED, Micro LED, OLED cùng với đó là thế hệ TV Lifestyle. Toàn bộ các sản phẩm này sẽ được tập trung vào những tính năng nâng cấp chất lượng hình ảnh, âm thanh bằng ứng dụng công nghệ AI cũng như việc tiếp tục mở rộng độ phân giải 8K trên các thiết bị mới như máy chiếu Premiere 8K.

Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 1.

Nổi bật trong số đó phải kể đến TV Neo QLED 8K, mẫu TV sở hữu nâng cấp toàn diện với việc trang bị bộ xử lý mới và tân tiến nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại, con chip NQ8 AI Gen3. Samsung cho biết, đây là vi xử lý được tích hợp NPU cho phép thực hiện các tác vụ AI nhanh gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm. Nhờ đó, mẫu TV này được trang bị hàng loạt các tính năng nâng cao chất lượng hình ảnh.

Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 2.
Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 3.
Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 4.

TV Neo QLED 8K vẫn sở hữu thiết kế cực kỳ ấn tượng được Samsung gọi là Air Design. Về cơ bản, mẫu TV này vẫn giữ nguyên ngôn ngữ tối giản trên các phiên bản trước nhưng được tinh chỉnh lại một cách gọn gàng và tinh tế hơn. Như thiết kế viền mỏng chỉ 12,9mm, mang lại trải nghiệm vô cực chìm đắm. Đồng thời thiết kế chân đế có hiệu ứng gương độc đáo khiến TV trông như đang treo lơ lửng giữa không gian xung quanh.

Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 5.

Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 6.

Cùng với thiết kế mới ấn tượng, như đã nói ở trên các tính năng của TV Neo QLED 8K cũng được tăng cường mạnh mẽ. Có thể kể đến như 8K AI Upscaling Pro, một phiên bản nâng cấp của thuật toán tăng cường hình ảnh đã có trên các thế hệ trước, giúp hình ảnh trình chiếu ở độ phân giải 8K bất kể nguồn phát. Hay AI Motion Enhancer Pro cho phép phân tích chi tiết các khung hình chuyển động nhanh như thể thao và sử dụng công nghệ học sâu để áp dụng mô hình nhận diện nhằm giải quyết các vấn đề thường gặp như hiện tượng méo hình..v...v..

Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 7.
Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 8.

Ngoài ra, tính năng Real Depth Enhancer Pro còn có thể thêm chi tiết vào các cảnh chuyển động nhanh bằng AI để điều khiển chính xác các đèn LED mini. Nhờ khả năng phát hiện những chi tiết mà mắt người tập trung nhất để đưa lên tiền cảnh, toàn bộ khung hình sẽ trở nên sống động và đa chiều hơn.

Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 9.

Bên cạnh hình ảnh, chất lượng âm thanh của mẫu TV Neo QLED 8K cũng được tăng cường với hai tính năng nổi bật đó là Q-Symphony 2024 và Active Voice Amplifier Pro. Với Q-Symphony 2024, khả năng kết nối nhiều loa không dây và loa thanh với TV hoặc máy chiếu được mở rộng, giúp đồng bộ âm thanh giữa các chương trình, phim ảnh và danh sách phát. Còn với Active Voice Amplifier Pro, đây là công cụ tăng cường hội thoại AI độc quyền, sử dụng công nghệ học sâu độc đáo nhằm cải thiện chất lượng cuộc hội thoại và giọng nói trên màn hình.

Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 10.

Ngoài ra, TV Neo QLED 8K còn được cập nhật thêm nhiều tính năng mới mẻ, giúp nâng cao khả năng trải nghiệm dễ dàng tinh tế. Có thể kể đến như Workout Tracker cung cấp dữ liệu bài tập rèn luyện thể chất theo thời gian thực tế miễn phí. Hay 360, tính năng vốn chỉ có trên smartphone Galaxy nay đã được mang lên TV.

Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 11.

Cùng với đó là loạt công nghệ AI mới giúp người khuyết tật vẫn có thể tận hưởng được mẫu TV này như phụ đề âm thanh, tính năng đầu tiên tích hợp trên TV sử dụng công nghệ AI và Nhận dạng Ký tự Quang học (OCR) để cung cấp hướng dẫn bằng giọng nói cho phụ đề hiển thị theo thời gian thực. Điều khiển TV từ xa thông qua điện thoại cho phép người khuyết tật dễ dàng điều khiển TV bằng nhiều phương thức khác nhau hoặc chế độ Relumino Together, cho phép người có thị lực kém tận hưởng các chương trình TV, phim ảnh và trò chơi yêu thích mà không cần phải sử dụng thiết bị đeo. Với công nghệ AI vẽ nét động các cạnh của nội dung trên màn hình và cân bằng màu sắc, tính năng này giúp người dùng có thị lực kém nhìn rõ người và vật hơn.

Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 12.

Bên cạnh TV Neo QLED 8K, màn hình Micro LED trong suốt chính là điểm nhấn tiếp theo khiến nhiều người dùng thích thú tại CES 2024. Đây là một trong những sản phẩm mới nhất từ Samsung với thiết kế như một mảnh kính trong suốt và sở hữu một chip MICRO LED cực nhỏ với quy trình sản xuất có độ chính xác cao, loại bỏ các đường nối và khúc xạ ánh sáng.

Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 13.
Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 14.
Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 15.

Điều này cho phép màn hình này trở nên trong suốt nhưng vẫn tạo ra hình ảnh rõ ràng, không bị che khuất. Bên cạnh đó, với đặc điểm là thiết kế dạng module, người dùng có thể dễ dàng thiết đặt vị trí cũng như quyết định hình dáng của màn hình một cách linh hoạt theo ý muốn đáp ứng nhiều như cầu sử dụng khác nhau.

Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 16.

Cận cảnh loạt TV Samsung mới tại CES 2024: Thiết kế ấn tượng, hình âm đẳng cấp, đặc biệt choáng ngợp với mẫu MICRO LED trong suốt- Ảnh 17.

Ngoài hai mẫu TV kể trên, các dòng sản phẩm khác như TV OLED hay TV Lifestyle cũng có những cập nhật tính năng mới mẻ hấp dẫn. Ví dụ như TV OLED sẽ được tăng cường lớp chống lóa cũng như độ sáng, giúp đảm bảo màu đen sâu và chất lượng hình ảnh cuốn hút. Máy chiếu Premiere được nâng lên khả năng trình chiếu độ phân giải 8K cùng với đó tích hợp công nghệ "Âm thanh trên màn hình" (Sound-on-Screen) - được cấp bằng sáng chế của Samsung, tích hợp mô-đun loa hàng đầu và Dolby Atmos để mang lại trải nghiệm âm thanh sống động.

Hay như mẫu The Freestyle 2 với khả năng 'ghép đôi' để chiếu hình ảnh 160 inch mà chúng tôi đã có bài trên tay dưới đây. Tất cả đã tạo nên một dải sản phẩm nghe nhìn hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm bùng nổ khi Samsung đưa về Việt Nam.

Bài: Huy Nguyễn - Ảnh: Tuấn Lê

Cùng chuyên mục

Né được cường địch vì thảm bại, U23 Việt Nam hoang mang tiến vào tứ kết

Thứ 4, 24/04/2024 00:29
HLV Hoàng Anh Tuấn khó lòng kê cao gối ngủ và người hâm mộ cũng chẳng thể hài lòng sau trận thua “lấm lưng trắng bụng” của U23 Việt Nam.

Phát hiện hòn đảo chỉ cách đất liền 25km, nơi duy nhất ở Việt Nam có bãi tắm đôi nóng - lạnh khiến giới trẻ mê mẩn

Thứ 4, 24/04/2024 00:01
Bạn sẽ ngỡ ngàng khi đặt chân đến bãi tắm đôi, một bên nóng một bên lạnh, ở giữa là bãi cát trắng trải dài này.

Công ty con của “gã khổng lồ” Abbott trên sàn chứng khoán Việt Nam lãi lớn quý 1, tiếp tục truyền thống cổ tức “đều như vắt tranh”

Thứ 3, 23/04/2024 23:59
Abbott hoàn tất thâu tóm doanh nghiệp dược phẩm của Việt Nam vào năm 2016 với số tiền bỏ ra ước tính khoảng 400 tỷ. Đến nay, giá trị số cổ phần này đã lên đến 1.150 tỷ đồng, gấp gần 3 lần khoản đầu tư ban đầu, chưa kể cổ tức "khủng" hàng năm với tỷ lệ cao.

Một trường quốc tế “chuẩn như phim Mỹ” tại Hà Nội: học phí hơn nửa tỷ đồng/năm, dạy đủ các môn quý tộc như bắn cung, mới hoạt động đã có học sinh đỗ Yale, Stanford

Thứ 3, 23/04/2024 23:53
Trong vài năm qua, các học sinh của trường đã trúng tuyển vào hàng loạt trường top đầu nước Mỹ.

HLV Uzbekistan lộ biểu cảm khó tả, không cười dù đội nhà liên tục sút tung lưới U23 Việt Nam

Thứ 3, 23/04/2024 23:44
U23 Uzbekistan liên tiếp ghi tới 3 bàn thắng vào lưới U23 Việt Nam chỉ trong hiệp 1. Tuy nhiên HLV Timur Kapadze lại đón nhận điều này một cách khá bình thản.
     
Nổi bật trong ngày

Quà lớn của Mỹ chưa đến tay, Tổng thống Ukraine nhận tin xấu từ tiền tuyến: "Lỗ hổng khổng lồ" xuất hiện

Thứ 3, 23/04/2024 07:11
"Cảm ơn nước Mỹ!", ông Zelensky cho biết quyết định của Washington sẽ giữ "lịch sử đi đúng hướng" nhưng hiện trên tiền tuyến Ukraine đang phải đối mặt với một khó khăn vô cùng lớn.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời úp mở, U23 Việt Nam sẽ chỉ tung quân dự bị đấu Uzbekistan?

Thứ 3, 23/04/2024 09:25
HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn thừa nhận U23 Việt Nam cần tính toán để có lực lượng tốt nhất cho trận tứ kết, trong bối cảnh đội đã cầm chắc tấm vé đi tiếp.

Nơi công sở, khi sếp nói 3 câu này chính là đang "đào hố" chờ bạn nhảy: Người EQ cao thường không dại mắc mưu!

Thứ 3, 23/04/2024 10:48
Môi trường công sở là nơi rất phức tạp, không phải bất kỳ lúc nào bạn cũng nên tin 100% lời người khác nói, đặc biệt là với lãnh đạo.

Đi họp lớp cấp 3, tôi âm thầm thanh toán toàn bộ tiền tiệc rồi về sớm: Ai ngờ lại bị bạn cũ chỉ trích, tôi ngậm ngùi nhận ra 2 sự thật sâu cay!

Thứ 3, 23/04/2024 12:26
Vì thấy “ngại” khi về sớm, người phụ nữ đã âm thầm thanh toán toàn bộ tiền bữa ăn rồi ra về. Khi về đến nhà, đọc tin nhắn trong nhóm lớp, người phụ nữ không thể ngờ hành động của mình lại bị các bạn cũ “chê trách”.

Vì sao Ireland là quốc gia duy nhất trên thế giới không có rắn cư ngụ?

Thứ 3, 23/04/2024 15:03
Bạn có biết rằng Ireland đã và đang hoàn toàn không có sự hiện diện của loài rắn trong suốt nhiều thế kỷ qua.
xe.nguoiduatin.vn