Cho anh chị vay 5 cây vàng, tới ngày hẹn nhận lại 1 phong bì thư: Thứ bên trong khiến tôi điếng người!

Thứ 3, 16/04/2024 21:43
Mở phong bì nhìn thấy thứ bên trong tôi không khỏi chết lặng, gọi cho anh chị hơn 20 cuộc điện thoại nhưng không ai bắt máy.

Bài tâm sự của anh Trương trên mạng xã hội Trung Quốc thời gian gần đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng nước này.

Cho anh chị vay 5 cây vàng, tới ngày hẹn nhận lại 1 phong bì thư

Tôi năm nay 36 tuổi là nhân viên văn phòng với mức thu nhập khá. Cách đây 6 năm tôi kết hôn cùng vợ, hiện tại chúng tôi đã có một đứa con trai 5 tuổi. Hiện tại gia đình nhỏ của tôi vẫn đi ở thuê. Từ ngày có con nhỏ thì mỗi tháng chúng tôi phải chi ra nhiều hơn do đó cuộc sống chỉ ở mức vừa đủ chứ không quá dư dả, giàu có.

Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng 2 vợ chồng tôi rất cố gắng phấn đấu. Mỗi tháng chúng tôi chắt mồm bóp miệng cũng để ra được một khoản tiền tiết kiệm riêng để mua nhà.

Cho anh chị vay 5 cây vàng, tới ngày hẹn nhận lại 1 phong bì thư: Thứ bên trong khiến tôi điếng người!- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tới nay, tôi tính cả các khoản cho người thân vay chưa đòi cùng khoản tiền tiết kiệm 6 năm cũng gom được một khoản kha khá. Cộng thêm vay mượn ngân hàng thì cũng đủ tiền mua căn nhà mà hai vợ chồng ưng ý. Quãng thời gian chờ gom tiền làm thủ tục vay mượn tiền từ ngân hàng, mỗi ngày vợ tôi đều rất vui vẻ bàn bạc với tôi sắp tới sẽ mua sắm nội thất gì cho nhà mới. Vợ tôi cũng liên tục nhắc tôi gọi cho anh trai, bảo anh trả lại 5 cây vàng mà vợ chồng vay từ hồi chúng tôi mới cưới vào năm 2018.

Trước sự hồ hởi của vợ, tôi không dám nói sự thật rằng anh chị đã gửi trả cách đây 2 ngày. Tuy nhiên thứ anh chị trả lại khiến tôi vô cùng băn khoăn không biết phải nói sao với vợ.

Quay ngược về 2018…

Năm 2018, tôi cùng vợ kết hôn. Bạn bè người thân hai bên gia đình đều rất vui mừng và chúc phúc cho chúng tôi. Sau đám cưới, hai vợ chồng tôi nhận được một khoản tiền mừng khá lớn. Vợ tôi khi đó đã bảo tôi đi mua vàng để vừa đầu tư vừa tích trữ.

Cho anh chị vay 5 cây vàng, tới ngày hẹn nhận lại 1 phong bì thư: Thứ bên trong khiến tôi điếng người!- Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Toàn bộ tiền mừng của chúng tôi khi đó mua được 10 cây vàng, 1 cây vàng lúc đó chỉ có giá hơn 12.000 NDT (khoảng 38 triệu đồng). Đúng lúc đó thì vợ chồng anh trai cũng cần tiền mua nhà nên đã qua hỏi vay tiền chúng tôi.

Sau khi bàn bạc với vợ, hai chúng tôi quyết định cho anh trai vay 5 cây vàng, tổng giá trị khi đó là 60.000 NDT. Vì cho người thân trong nhà vay mượn nên cũng chẳng tính toán chi li gì nhiều. Anh chị cũng hứa sẽ trả đầy đủ. Khi đó vợ tôi có chút đắn đo sau đó nhắc tôi rằng phải nói trước với gia đình anh chị nếu vay vàng thì khi trả sẽ trả bằng vàng.

Tôi nghe vậy thì có chút khó chịu vì nghĩ vợ không tin anh trai mình. Tôi hậm hực nói vợ cứ cẩn thận thái quá rồi tặc lưỡi cho qua cũng không để tâm tới nữa. Khoản vàng đó chúng tôi cũng cứ để vậy cho anh chị chưa đòi ngay.

Mãi cho tới năm nay 2024, lúc hai vợ chồng cần gom tiền để mua nhà thì tôi mới chủ động liên hệ nhắc tới khoản vay này. Vì anh chị lập nghiệp và mua nhà ở khác tỉnh với chúng tôi nên tôi gọi điện qua nói chuyện với anh. Qua điện thoại anh hẹn 1 tuần sau sẽ trả nợ cho vợ chồng tôi.

Tới ngày hẹn, tôi gọi điện qua thì anh không nghe máy. Vào lúc tôi đang bối rối thì nhận được một cuộc gọi từ số lạ. Người này nhận là nhân viên giao hàng gửi tôi một bưu kiện. Tôi nghe xong thì chạy xuống nhà nhận hàng. Mở ra bên trong là một phong bì thư đề tên người nhận là tôi.

Cảm thấy có chút kỳ lạ, tôi vội mở ra thì bên trong có một chiếc thẻ ngân hàng cùng một tờ giấy ghi chú. Nhìn qua thì đây là chữ của anh trai tôi, anh nói rằng: "Cho anh chị gửi trả, mật khẩu là ngày tháng năm sinh của chú".

Tôi vội đem thẻ đi kiểm tra thì chết điếng khi thấy khoản tiền trong thẻ là 60.000 NDT (khoảng 200 triệu đồng). Vợ chồng anh chị trả đúng số tiền mua vàng của 6 năm trước thay vì trả 5 cây vàng như đã hứa.

Trong khi đó giá vàng hiện tại đã tăng lên rất nhiều, 5 cây vàng phải có giá hơn 110.000 NDT (hơn 370 triệu đồng). Vợ chồng tôi trước đó tính cả khoản tiền 10 cây vàng tích trữ ban đầu mới đủ tiền mua căn hộ trả góp. Giờ thành ra chúng tôi bị thiếu mất 50.000 NDT (khoảng 170 triệu đồng). Đây là khoản tiền không nhỏ vì kể cả vay mượn gấp thì sau đó hàng tháng chúng tôi cũng phải trả lãi ngân hàng. Thêm khoản vay này thì thực sự là gánh nặng lớn. Con trai cũng chuẩn bị vào lớp 1 nên cần chi một khoản tiền không nhỏ.

Cho anh chị vay 5 cây vàng, tới ngày hẹn nhận lại 1 phong bì thư: Thứ bên trong khiến tôi điếng người!- Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Tôi cố gắng liên hệ lại với anh trai nhưng gọi liên tục hơn 20 cuộc không thấy anh bắt máy. Gọi cho chị dâu thì chị nói rằng khi đó vợ chồng tôi không nói rõ ràng trả bằng vàng. Năm đó bán đi 5 cây vàng cũng chỉ được từng đó, giờ lấy theo giá thị trường thì chị không chịu trả.

Điều này khiến tôi mất ăn mất ngủ mấy ngày liền, giờ tôi không biết phải mở lời sao với vợ. Nhìn thấy vợ tôi mỗi ngày đều rất háo hức mong chờ mà lòng tôi cứ thắt lại, không dám nói cho vợ biết. Mấy ngày nay tôi cố gắng xoay tiền nhưng tình hình rất khó khăn. Giờ tôi không biết phải làm như nào mới phải.


Thăm dò ý kiến

Nếu rơi vào trường hợp anh Trương, bạn sẽ làm gì?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình chọnXem kết quả

Nhã Ý

Cùng chuyên mục

Quang Lê đến nhà nữ đồng nghiệp nửa đêm, tiết lộ lí do 45 tuổi vẫn "ế" dù sở hữu nhiều biệt thự

Thứ 3, 28/05/2024 13:46
"Tôi ế vậy thôi nhưng thực ra là để mình tự do, đi với ai cũng được" – Quang Lê chia sẻ.

'Ông lớn' thế giới hứa rót cho Việt Nam 11 tỷ USD, 2 dự án đường sắt nào được ưu tiên gọi tên?

Thứ 3, 28/05/2024 13:20
"Ông lớn" của ngành ngân hàng thế giới sẵn sàng cho Việt Nam vay khoảng hơn 11 tỷ USD trong 5 năm tới để đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm.

Tập đoàn có sản phẩm được vinh danh là Thương hiệu quốc gia trong thị trường bảo hiểm làm ăn ra sao?

Thứ 3, 28/05/2024 12:30
Tập đoàn nổi tiếng với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này có doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh là 9.618 tỷ đồng.

Tung highlight của Faker, Riot "vô tình" gộp luôn tình huống đáng quên của "Quỷ Vương"

Thứ 3, 28/05/2024 12:25
Đoạn clip ghi lại các pha highlight của Faker hình như có gì sai sai.

Tự ti vì yếu sinh lý, nam thanh niên tin lời “phù phép” biến nhỏ hoá to: Sập bẫy, tiền mất tật mang!

Thứ 3, 28/05/2024 12:22
“Nằm trên bàn phẫu thuật, tôi như cá nằm trên thớt, họ nói gì cũng nghe”, anh Trương bất lực chia sẻ.
     
Nổi bật trong ngày

SEGA có ý định “vẽ lại” thương hiệu Sonic với một phần game hoàn toàn mới

Thứ 2, 27/05/2024 16:21
Series game Sonic sẽ được debut với phong cách vô cùng khác biệt.

Giẫm vào vết chân người tiền nhiệm, HLV Kim Sang-sik dễ "vấp" ngay từ thử thách đầu tiên

Thứ 2, 27/05/2024 18:11
Quỹ thời gian chuẩn bị quá ngắn HLV Kim Sang-sik không thể làm gì hơn là nhận sự tư vấn từ "bên ngoài" cho lần "tuyển quân" này. Và có lẽ ông đã đưa ra lựa chọn an toàn hơn là hợp lý.

"Gọi người giống HLV Troussier nhưng ông Kim Sang-sik sẽ theo thầy Park!"

Thứ 2, 27/05/2024 20:29
Nhiều người đang lo ngại khi HLV Kim Sang-sik triệu tập ĐTVN khá giống với cách của HLV Troussier. Nhưng BLV Quang Huy cho rằng HLV Kim Sang-sik sẽ chơi giống cách của thầy Park.

Samsung ra mắt Galaxy F55: Mặt lưng giả da, màn hình AMOLED 1.000 nits, chip Snapdragon đầu 7, RAM tới 12GB, giá từ 8.2 triệu đồng

Thứ 2, 27/05/2024 23:31
Galaxy F55 là mẫu smartphone hiếm hoi của Samsung với thiết kế mặt lưng giả da.

Đại lý hé lộ nhiều thông số và giá bán Hyundai Accent 2024: 4 bản thì có 3 bản AT, giá khởi điểm rẻ hơn Vios

Thứ 3, 28/05/2024 07:04
Nếu đúng như thông tin từ đại lý, Hyundai Accent thế hệ mới sẽ có cách chia phiên bản khác với trước đây.
xe.nguoiduatin.vn