Chủ tịch nước và Tổng thống Mông Cổ xem Cảnh sát cơ động kỵ binh lao qua vòng lửa, phô diễn sức mạnh

Thứ 5, 02/11/2023 16:25
Sáng 2/11, tại Trung tâm Huấn luyện nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Mông Cổ Khurelsukh theo dõi các màn biểu diễn điêu luyện của lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh.
Chủ tịch nước và Tổng thống Mông Cổ xem Cảnh sát cơ động kỵ binh lao qua vòng lửa, phô diễn sức mạnh - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh, sáng nay, ngày 2/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh đã tới thăm Trung tâm Huấn luyện nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, trụ sở tại Hà Nội. Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, và các quan chức cấp cao hai nước. Ảnh. TTXVN

Chủ tịch nước và Tổng thống Mông Cổ xem Cảnh sát cơ động kỵ binh lao qua vòng lửa, phô diễn sức mạnh - Ảnh 2.

Tại đây, Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu đã nghe lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động báo cáo kết quả huấn luyện.

Chủ tịch nước và Tổng thống Mông Cổ xem Cảnh sát cơ động kỵ binh lao qua vòng lửa, phô diễn sức mạnh - Ảnh 3.

Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng theo dõi các màn biểu diễn của lực lượng CSCĐ. Trong đó có các phần trình diễn kỹ, chiến thuật của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm, cảnh sát cơ động và đặc biệt là phần trình diễn của lực lượng cảnh sát cơ động kỵ binh.

Chủ tịch nước và Tổng thống Mông Cổ xem Cảnh sát cơ động kỵ binh lao qua vòng lửa, phô diễn sức mạnh - Ảnh 4.

Phần diễu hành của lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh

Chủ tịch nước và Tổng thống Mông Cổ xem Cảnh sát cơ động kỵ binh lao qua vòng lửa, phô diễn sức mạnh - Ảnh 5.

Màn trình diễn của CSCĐ kỵ binh bay qua vòng lửa là một trong những tiết mục ấn tượng nhất. Để biểu diễn thành thục các động tác khó này, cán bộ, chiến sỹ phải mất nhiều tháng tập luyện gian khổ. Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung, có chức năng trực tiếp huấn luyện, sử dụng ngựa đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ làm công tác quản lý, huấn luyện và sử dụng ngựa.

Chủ tịch nước và Tổng thống Mông Cổ xem Cảnh sát cơ động kỵ binh lao qua vòng lửa, phô diễn sức mạnh - Ảnh 6.

Những kỹ thuật, động tác điều khiển ngựa kết hợp sử dụng các loại vũ khí đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ phải trải qua quá trình luyện tập công phu, kỹ thuật điêu luyện, chính xác… góp phần vào đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch nước và Tổng thống Mông Cổ xem Cảnh sát cơ động kỵ binh lao qua vòng lửa, phô diễn sức mạnh - Ảnh 7.

Cảnh sát cơ động là lực lượng nòng cốt thực hiện biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Do vậy, việc trang cấp vũ khí, công cụ hỗ trợ để huấn luyện và sử dụng ngựa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới là hết sức cần thiết. Là đơn vị mới thành lập nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ Công an, đặc biệt là các chuyên gia huấn luyện ngựa từ Mông Cổ cùng quá trình đào tạo, huấn luyện khoa học, hiệu quả của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đơn vị đã đạt được nhiều thành tích, kết quả cao trong huấn luyện và chiến đấu.

Chủ tịch nước và Tổng thống Mông Cổ xem Cảnh sát cơ động kỵ binh lao qua vòng lửa, phô diễn sức mạnh - Ảnh 8.

Ngoài các màn biểu diễn của CSCĐ kỵ binh, các lực lượng khác của cảnh sát cơ động cũng tham gia biểu diễn khí công, võ thuật điêu luyện...

Chủ tịch nước và Tổng thống Mông Cổ xem Cảnh sát cơ động kỵ binh lao qua vòng lửa, phô diễn sức mạnh - Ảnh 9.

Đoàn Cảnh sát Cơ động kỵ binh (thuộc Bộ tư lệnh CSCĐ) được thành lập tháng 3/2021 là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung, có chức năng trực tiếp huấn luyện, sử dụng ngựa đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ làm công tác quản lý, huấn luyện và sử dụng ngựa.

Hiện tại, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động kỵ binh Công an nhân dân đã có khoảng hơn 100 con ngựa, trong đó có 30 ngựa cái và 4 ngựa đực phục vụ việc phối giống, sinh sản; số ngựa còn lại được dùng cho huấn luyện.

Thiên Sơn-Trang Anh

Cùng chuyên mục

Những tựa game siêu anh hùng dù quá hay nhưng vẫn bị ngó lơ, lý do chỉ khiến người chơi lắc đầu

Thứ 6, 08/12/2023 12:18
Các tựa game này dù chất lượng có hay tới đâu nhưng vẫn gặp vô số chỉ trích

Top những tính năng hữu ích phục vụ du lịch tích hợp sẵn trong Google Maps

Thứ 6, 08/12/2023 12:18
Ngoài chỉ đường, Google Maps còn có những tính năng khá hữu ích cho việc đi du lịch.

Thêm lô Suzuki Jimny về Việt Nam, đại lý báo ra mắt tháng 3 năm sau, khách hàng tiếp tục mòn mỏi chờ đợi

Thứ 6, 08/12/2023 12:08
Suzuki Jimny dự kiến ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 3 năm sau.

Ái nữ kín tiếng được triệu phú Trung Quốc “nuôi trong vàng son”, giờ bất ngờ lộ diện: Nhan sắc được khen ngợi ‘Dậy thì thành công’

Thứ 6, 08/12/2023 12:00
Người thừa kế nhỏ tuổi của Lưu Đức Hoa luôn được bố cắt cử người canh gác, đảm bảo không ai chụp hình hay làm phiền đến mình. Tuy nhiên, ảnh của cô bé vẫn bị chụp lộ rõ khuôn mặt.

Loại rau chỉ vài nghìn đồng/bó, là ‘thuốc’ tăng miễn dịch trong mùa đông, ăn thường xuyên bổ cả thận, gan

Thứ 6, 08/12/2023 11:59
Loại rau rất sẵn có tại Việt Nam này vốn được coi là bài thuốc hỗ trợ điều trị những bệnh lý liên quan tới thận, đồng thời có tác dụng tăng miễn dịch.
     
Nổi bật trong ngày

HoREA phản bác lại ý kiến “không tạo ra chính sách đặc thù riêng cho lĩnh vực bất động sản” của Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng

Thứ 5, 07/12/2023 07:23
Phản hồi các thông tin liên quan đến nhận định “không tạo ra chính sách đặc thù riêng cho lĩnh vực bất động sản” của TS. Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNBA, Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) cho rằng nhận định này chưa xác đáng.

Cô giáo kể về ngày kinh hoàng khi bị học sinh chửi bới, ném dép vào đầu, chọc thước kẻ vào bụng

Thứ 5, 07/12/2023 10:20
Cô H. cho biết, cô bị mất ngủ, ám ảnh và phải uống thuốc trầm cảm sau khi sự việc xảy ra.

Được cả Nga lẫn Ukraine đặt cái tên khét tiếng "Baba Yaga", thứ này có uy lực thế nào?

Thứ 5, 07/12/2023 11:56
Theo chuyên gia Evgeny Fedorov, "Baba Yaga" được các tay súng Nga và Ukraine lấy từ tên mụ phù thủy trong truyện cổ tích của các dân tộc Slav.

Hà Nội công bố 84 trường hợp vi phạm pháp luật đất đai, có nhiều tên tuổi lớn Capital Land - Hoàng Thành, Nam Cường, Xuân Mai...

Thứ 5, 07/12/2023 14:53
TP Hà Nội vừa công bố danh sách 84 trường hợp vi phạm luật đất đai với tổng diện tích vi phạm lên tới hàng triệu m2. Trong đó, một số công ty lớn cũng bị điểm tên như Capital Land - Hoàng Thành; Nam Cường, Xuân Mai...

Nhan sắc hoa hậu Phan Kim Oanh ngày càng thăng hạng, tiếc vì bỏ lỡ phim của đạo diễn Trần Bình Trọng

Thứ 5, 07/12/2023 16:53
"Tôi rất tiếc khi không về kịp để tham gia đóng phim của đạo diễn Bình Trọng", hoa hậu Phan Kim Oanh chia sẻ.
xe.nguoiduatin.vn