Google Play Protect tăng cường khả năng quét ứng dụng để phát hiện mã độc tích hợp AI theo thực tế

Google Play Protect tăng cường khả năng quét ứng dụng để phát hiện mã độc tích hợp AI theo thực tế

Chủ nhật, 22/10/2023 20:10
Google đang triển khai một tính năng mới cho dịch vụ bảo mật Play Protect, tính năng này sẽ quét các ứng dụng ở cấp độ mã theo thời gian thực để phát hiện các mối đe dọa mới nổi, bao gồm các phần mềm độc hại đa hình.

Google Play Protect đã quét các ứng dụng để tìm phần mềm độc hại trước và sau khi chúng được cài đặt nhưng tính năng quét cấp mã mới sẽ giúp xác định các mối đe dọa phức tạp hơn nữa. Điều này đặc biệt quan trọng vì tội phạm mạng ngày càng sử dụng AI và các phương pháp khác để phát triển phần mềm độc hại có thể trốn tránh các phương pháp phát hiện truyền thống.

google play protect

Theo đó, khi người dùng cố gắng cài đặt một ứng dụng chưa từng được quét trước đó, Google Play Protect sẽ đề xuất quét theo thời gian thực. Quá trình quét sẽ trích xuất các tín hiệu quan trọng từ ứng dụng và gửi chúng đến cơ sở hạ tầng phụ trợ của Google để đánh giá. Sau khi quá trình quét hoàn tất, người dùng sẽ được thông báo xem ứng dụng có an toàn để cài đặt hay không hoặc liệu nó có khả năng gây hại hay không.

Tính năng mới này là một bổ sung thú vị cho các biện pháp bảo vệ hiện có của Google Play Protect, dựa trên dữ liệu và thông tin quét hiện có để xác định các ứng dụng đáng ngờ. Với đánh giá cấp mã mới, giờ đây nó có thể phát hiện các ứng dụng độc hại phức tạp hơn nữa sử dụng AI hoặc các phương pháp khác để tránh bị phát hiện.

Google cho biết tính năng Play Protect mới sẽ được triển khai ở Ấn Độ trước tiên, sau đó sẽ được áp dụng cho một số quốc gia khác trong những tháng tới. Cuối cùng nó sẽ có sẵn ở tất cả các khu vực.

Anh Nguyễn

Google Messages hiện cho phép gửi tin nhắn thoại qua Wear OS

Chủ nhật, 15/10/2023 10:13
Google đang tung ra bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng Messages Wear OS, cho phép người dùng ghi và nghe tin nhắn thoại.

Google Drive sắp có bố cục hai trang mới, phù hợp với cả các thiết bị gập

Chủ nhật, 15/10/2023 09:45
Google Drive sắp có bố cục hai trang mới trên màn hình lớn, phù hợp cả với điện thoại và máy tính bảng màn hình gập. Đây là một cải tiến đáng kể so với bố cục hiện tại, vốn chỉ kéo dài cùng một giao diện người dùng dọc.

Google, Apple có khả năng lại bị phạt nặng ở Hàn Quốc

Thứ 6, 06/10/2023 18:47
Cơ quan quản lý viễn thông Hàn Quốc mới đây đã cho biết Google và Apple đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường ứng dụng của họ và cảnh báo về số tiền phạt có thể lên tới 50,5 triệu USD.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Trung Quốc đầu tư hơn 830 triệu USD vào nghiên cứu pin thể rắn

Thứ 4, 29/05/2024 16:22
Trung Quốc có kế hoạch đầu tư hơn 6 tỷ nhân dân tệ (830 triệu USD) vào một dự án do chính phủ chỉ đạo phát triển pin thể rắn có độ an toàn và bền bỉ cao hơn, nhằm thay thế cho pin lithium-ion.

Nhiều mong đợi với iMac sử dụng chip M4 mới của Apple

Thứ 3, 28/05/2024 17:57
Apple đang lên kế hoạch làm mới iMac 24 inch ngay trong năm 2024, vì vậy chúng ta có thể thấy một mẫu mới với chip M4 cuối năm nay. Hãng cũng đang làm việc để đại tu toàn bộ dòng Mac với chip M4 tập trung vào AI, bao gồm cả iMac.

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

Thứ 3, 28/05/2024 14:50
Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT triển khai.

FBI cảnh báo không nên sử dụng các trạm sạc điện thoại công cộng

Thứ 6, 24/05/2024 09:32
FBI đang cảnh báo người tiêu dùng không nên sử dụng các trạm sạc điện thoại công cộng để tránh thiết bị của họ bị lây nhiễm phần mềm độc hại.

Bộ TT&TT xử phạt công ty đặt sản phẩm quảng cáo vào kênh YouTube "đen"

Thứ 6, 24/05/2024 09:19
Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Inverse Media vì hành vi đặt sản phẩm quảng cáo vào kênh YouTube "đen".
     
Nổi bật trong ngày

Trung Quốc đầu tư hơn 830 triệu USD vào nghiên cứu pin thể rắn

Thứ 4, 29/05/2024 16:22
Trung Quốc có kế hoạch đầu tư hơn 6 tỷ nhân dân tệ (830 triệu USD) vào một dự án do chính phủ chỉ đạo phát triển pin thể rắn có độ an toàn và bền bỉ cao hơn, nhằm thay thế cho pin lithium-ion.
xe.nguoiduatin.vn