iOS 17 hiện đã có sẵn cho người dùng iPhone

iOS 17 hiện đã có sẵn cho người dùng iPhone

Thứ 3, 19/09/2023 14:37
Apple đã cung cấp bản cập nhật iOS 17 cho tất cả người dùng trên các thiết bị đủ điều kiện. Bản cập nhật phần mềm iPhone 2023 bao gồm các cập nhật quan trọng cho Tin nhắn, FaceTime, bàn phím, v.v.

Cụ thể, Apple vừa phát hành iOS 17 vào lúc 0 giờ ngày 19/9 (giờ Việt Nam), có dung lượng hơn 3GB, hiện người dùng iPhone đã có thể cài đặt bản cập nhật phần mềm này trên bất kỳ iPhone nào từ năm 2018 trở lên, nghĩa là nó khả dụng với các thiết bị từ iPhone XS và iPhone XR về sau. Những mẫu máy như iPhone 8, 8 Plus, iPhone X, ra mắt năm 2017 không còn được hỗ trợ kể từ phiên bản hệ điều hành này. 

Khi đã chắc chắn thiết bị của mình đủ điều kiện, người dùng chỉ cần đi tới Cài đặt > Chung > Giới thiệu > Cập nhật phần mềm để bắt đầu quá trình tải xuống và cài đặt theo cách thủ công.

ios 17
iOS 17 hiện đã sẵn sàng dành cho người dùng iPhone toàn cầu.

Bản nâng cấp iOS năm nay bao gồm phiên âm tin nhắn âm thanh và xem xét lại ứng dụng Tin nhắn. (Ứng dụng iMessage và các công cụ khác hiện nằm sau nút dấu cộng bên cạnh trường nhập văn bản.)

FaceTime cũng có thêm thư thoại video, thậm chí người dùng có thể nhận cuộc gọi trên Apple TV, sử dụng iPhone hoặc iPad làm camera. Chế độ StandBy là một tính năng mới giúp biến điện thoại thành màn hình thông minh khi đang sạc và được đặt theo chiều ngang.

Trong khi đó, NameDrop cho phép người dùng nhanh chóng trao đổi thông tin liên hệ với những người bạn mới bằng cách chạm các thiết bị lại với nhau và tính năng văn bản tiên đoán nội tuyến mới cho phép bàn phím dự đoán và (tùy chọn) kết thúc câu hội thoại cho người dùng.

Với những người có thói quen nhắn tin bằng từ ngữ riêng, iPhone có thể phát hiện những từ này và đánh dấu, gợi ý sửa nếu người dùng muốn. Thiết bị cũng sẽ có thể phát hiện mã xác minh (OTP) từ trong email để tự động điền, thay vì chỉ có trên tin nhắn như trước đây.

Tính năng sức khỏe trên iPhone cũng được cập nhật, giúp người dùng có thể ghi lại cảm xúc nhất thời, theo dõi tâm trạng hàng ngày cũng như phát hiện các yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc người dùng. Camera TrueDepth của iPhone có thể phát hiện khoảng cách xem điện thoại quá gần, từ đó đưa ra khuyến nghị người dùng điều chỉnh để giảm nguy cơ cận thị.

Trên iOS 17, quyền riêng tư cũng sẽ được cải thiện, thông qua việc tự động phát hiện các bức ảnh nhạy cảm, ảnh khỏa thân trong tin nhắn, để cảnh báo người dùng trước khi xem, hoặc chia sẻ từ điện thoại của mình. Các đường link chứa mã theo dõi sẽ bị xóa bỏ phần mã này, nhằm bảo vệ người dùng khỏi việc bị các nền tảng khác thu thập thông tin.

Nguyên Đỗ

iOS 17 sẽ giúp người dùng iPhone giải mã các biểu tượng trong ô tô

Thứ 6, 28/07/2023 16:36
Bản cập nhật tiếp theo của iOS (iOS 17) sẽ bao gồm tính năng giúp người dùng iOS nhận biết được những gì đang diễn ra với ô tô của mình thông qua giải đáp ý nghĩa của các đèn cảnh báo.

Rò rỉ về các tính năng thú vị mới trên iOS 17

Thứ 5, 13/04/2023 18:27
Các nguồn tin rò rỉ gần đây cho thấy một bức tranh thú vị về những thay đổi với iOS trong năm 2023. Bản cập nhật phần mềm mới iOS 17 khả năng sẽ được giới thiệu lần đầu vào tháng 6 tới tại Hội nghị WWDC 23.

Những mẫu iPhone sẽ bị iOS 17 'bỏ rơi'

Thứ 4, 05/04/2023 09:22
Một tin đồn mới được chia sẻ bởi MacRumors cho biết iOS 17 sẽ không hỗ trợ iPhone X và iPadOS 17 cuối cùng sẽ ngừng hỗ trợ iPad Pro thế hệ đầu tiên.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
xe.nguoiduatin.vn