Jaguar Land Rover đổi thương hiệu thành JLR, thay đổi chiến lược tiếp thị sản phẩm

Jaguar Land Rover đổi thương hiệu thành JLR, thay đổi chiến lược tiếp thị sản phẩm

Thứ 6, 21/04/2023 15:16
Việc đổi tên thành JLR nằm trong chiến lược điện khí hóa của công ty. Theo đó, họ sẽ tiếp thị những chiếc xe của mình dưới 4 thương hiệu gồm: Range Rover, Discovery, Defender và Jaguar.

Phát biểu hôm nay tại một buổi thuyết trình cập nhật rộng rãi về công ty, Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover là Adrian Mardell đã xác nhận việc đổi thương hiệu của công ty, vốn ghi dấu với quá trình tạo những chiếc xe nổi danh với 2 thương hiệu “làm nên điều kỳ diệu ở Midlands”, và thay vào đó tự gọi mình là JLR, một "ngôi nhà của các thương hiệu" với những chiếc xe được tạo ra dưới tên Range Rover, Discovery, Defender và Jaguar.

Giám đốc sáng tạo của họ là Gerry McGovern cho biết Land Rover sẽ trở thành “dấu ấn tin cậy” cho các thương hiệu Defender, Range Rover và Discovery.

land rover doi ten
Jaguar Land Rover đổi tên thành JLR, cụ thể hóa việc tiếp thị các sản phẩm của mình với 4 thương hiệu nổi bật.

Việc thay đổi tên là bước mới nhất trong chiến lược Reimagine của nhà sản xuất ô tô nhằm tái định vị mình là “nhà sản xuất ô tô hạng sang hiện đại, ưu tiên sử dụng điện” vào năm 2030. Công ty cũng tuyên bố sẽ đầu tư 15 tỷ bảng Anh (khoảng 18,7 tỷ USD) trong vòng 5 năm tới để nâng cấp các cơ sở của mình tại Anh để sản xuất xe điện. Nhà máy của JLR ở Halewood trên Merseyside sẽ trở thành một cơ sở sản xuất hoàn toàn bằng điện, trong khi Trung tâm Sản xuất Động cơ của nó ở Wolverhampton, ở West Midlands, hiện sẽ sản xuất tàu điện.

Công ty có kế hoạch tiếp thị các dòng sản phẩm của mình với bốn thương hiệu riêng biệt— Range Rover, Defender, Discovery và Jaguar. Bạn sẽ nhận thấy Land Rover vắng mặt trong danh sách đó, nhưng điều đó không có nghĩa là thương hiệu 75 tuổi đã kết thúc. Trên thực tế, có vẻ như những chiếc Range Rover, Defender và Discoveries mới sẽ vẫn đeo huy hiệu mang tính biểu tượng của nó trong tương lai.

“Với tư cách là Ngôi nhà của Thương hiệu, Range Rover, Defender, Discovery và Jaguar tiến lên với tư cách là những thương hiệu riêng lẻ, thể hiện mục đích, mong muốn và cá tính riêng của từng thương hiệu. Range Rover, Discovery và Defender sẽ tiếp tục được cung cấp bởi nhãn hiệu đáng tin cậy của Land Rover,” một phát ngôn viên của JLR cho biết.

“Sức mạnh của thương hiệu Land Rover là từ kiến ​​trúc đến công nghệ và khả năng vượt mọi địa hình hàng đầu thế giới của chúng tôi. Land Rover sẽ vẫn còn. Nó mạnh mẽ, được nhiều người biết đến và chúng tôi sẽ sử dụng sức mạnh tập thể đó để mang đến cho thương hiệu của chúng tôi tính xác thực và mục đích. Tên Land Rover vẫn hiển thị trên và trong các phương tiện của chúng tôi, củng cố thông tin về địa hình và khả năng công nghệ của chúng tôi.”

land rover doi ten1
JLR sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho chiếc Range Rover chạy hoàn toàn bằng điện thoại đầu tiên vào cuối năm nay.

JLR cũng chia sẻ một số chi tiết thú vị về làn sóng xe điện sắp tới. Công ty sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho chiếc Range Rover chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên vào cuối năm nay. Chiếc SUV hạng sang cỡ trung dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2025. Hãng cũng có kế hoạch cho ba chiếc Jaguar chạy bằng pin “được mô phỏng lại”, chiếc đầu tiên là một chiếc grand tourer bốn cửa cũng sẽ ra mắt vào năm 2025. Thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ về xe điện vào cuối năm nay.

Nguyên Đỗ (Theo Yahoo, Autocar)

Land Rover triệu hồi Range Rover vì nguy cơ cháy động cơ, số lượng ít bất ngờ

Thứ 5, 06/04/2023 15:05
Nhiều vụ triệu hồi ảnh hưởng đến hàng triệu phương tiện nhưng lại cũng có những đợt triệu hồi chỉ ảnh hưởng vài chiếc xe. Đó là câu chuyện của Land Rover khi tới đây, hãng phải triệu hồi duy nhất 1 chiếc Range Rover 2023 vì sự cố có khả năng gây cháy.

Porsche bị đánh giá là thương hiệu kém tin cậy nhất, tệ hơn cả Jaguar, Land Rover và Alfa Romeo

Thứ 6, 09/12/2022 17:07
Posche bị xếp loại đứng cuối cùng trong danh sách các thương hiệu đáng tin cậy nhất, được thực hiện bởi Nhà cung cấp dịch vụ bảo hành Anh là Warrantywise. Thông tin này có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Jaguar Land Rover muốn thuê nhân viên Twitter và Meta đã nghỉ việc

Thứ 2, 21/11/2022 08:15
Với việc "tận dụng" các cựu nhân viên của Twitter và Meta, Jaguar Land Rover có thể bổ sung một lượng lớn nhân công chất lượng cao một cách nhanh chóng.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Theo quy định mới, nhiều loại xe không còn phải đóng phí đường bộ từ tháng 2/2024

Thứ 2, 04/03/2024 08:56
Theo quy định tại Nghị định 90/2023/NĐ-CP, có hiệu lực chính thức từ tháng 2/2024 thì nhiều mẫu xe ô tô sẽ không còn phải chịu phí sử dụng đường bộ như trước đó.

Toyota giảm giá bán lẻ cho Veloz Cross và Vios từ tháng 3, kỳ vọng thoát doanh số ảm đạm

Thứ 2, 04/03/2024 07:23
Toyota Việt Nam vừa tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ mới cho các mẫu xe Veloz Cross và Vios của mình, từ 20 đến 47 triệu đồng. Hãng cũng dự kiến giới thiệu Hilux mới trong quý 2 năm nay với nhiều nâng cấp về an toàn và tiện nghi…

Hà Nội chấn chỉnh, cấm tăng phí đào tạo, sát hạch lái xe tùy tiện

Thứ 7, 02/03/2024 11:42
Sau khi nhận được các phản ánh từ phía người dân về việc bất ngờ tăng mạnh học phí đào tạo, sát hạch bằng lái xe, mới đây Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản chấn chỉnh, đề nghị các Trung tâm trên địa bàn giữ ổn định mức phí, không được tăng tùy tiện.

Tháng 3/2024, giá ô tô tiếp tục giảm, sâu nhất tới hơn 700 triệu đồng

Thứ 7, 02/03/2024 11:19
Tháng 3/2024, thị trường ghi nhận nhiều chương trình ưu đãi sâu về giá đến từ các thương hiệu ô tô trong nước. Trong đó nhiều mẫu xe giảm tới hàng trăm triệu đồng, cao nhất là 719 triệu đồng.

Kinh doanh ảm đạm, City Auto - nhà phân phối lớn của Ford vừa bị truy thu thuế gần 6 tỷ đồng

Thứ 6, 01/03/2024 08:55
Cục Thuế TP.HCM vừa có quyết định xử phạt và truy thu thuế với Công ty CP City Auto (nhà phân phối xe Ford lớn nhất khu vực phía Nam) số tiền 5,7 tỷ đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Toyota giảm giá bán lẻ cho Veloz Cross và Vios từ tháng 3, kỳ vọng thoát doanh số ảm đạm

Thứ 2, 04/03/2024 07:23
Toyota Việt Nam vừa tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ mới cho các mẫu xe Veloz Cross và Vios của mình, từ 20 đến 47 triệu đồng. Hãng cũng dự kiến giới thiệu Hilux mới trong quý 2 năm nay với nhiều nâng cấp về an toàn và tiện nghi…