Lộc Trời xác lập thêm 3 kỷ lục Việt Nam về công nghệ sản xuất lúa gạo

Lộc Trời xác lập thêm 3 kỷ lục Việt Nam về công nghệ sản xuất lúa gạo

Thứ 5, 14/12/2023 11:41
Công ty CP tập đoàn Lộc Trời vừa chính thức xác lập 3 kỷ lục Việt Nam về công nghệ sản xuất lúa gạo, do tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận và công bố tại Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023.

Các kỷ lục vừa được xác lập bao gồm: Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận SRP 100 trong 4 năm liên tiếp từ 2020 đến 2023 về áp dụng tiêu chuẩn canh tác lúa bền vững SRP, Doanh nghiệp có số lượng Huấn luyện viên SRP (SRP Authorized Trainer) nhiều nhất Việt Nam (125 người) và Doanh nghiệp có tổng diện tích vùng liên kết sản xuất lúa năm 2024 lớn nhất Việt Nam (256.000 ha).

Như vậy, số kỷ lục Việt Nam mà tập đoàn Lộc Trời đang sở hữu là 4 kỷ lục. Những kỷ lục này là những dấu ấn ghi nhận nỗ lực của đội ngũ người Lộc Trời trong hành trình thực hiện sứ mệnh “Cùng nông dân phát triển bền vững” của tập đoàn trong suốt 30 năm vừa qua.

cong ty cp tap doan loc troi nhan trao them 3 ky luc viet nam moi
Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời vừa được trao thêm 3 kỷ lục Việt Nam mới.

Trước đó, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Hội nghị lúa gạo quốc tế lần thứ 15 năm 2023 do The Rice Trader tổ chức ngày 30/11/2023, tại Cebu, Philippines, giống gạo Lộc Trời 28 và Nàng Hoa 9 là hai giống lúa đặc biệt của Lộc Trời đã cùng với 4 giống của hai doanh nghiệp khác từ Việt Nam cùng nhau tham gia tranh tài và góp phần vào chiến thắng của lúa gạo Việt Nam, được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới 2023”.

Trải qua 30 năm kiên trì và nỗ lực trong hành trình thực hiện sứ mệnh “Cùng nông dân phát triển bền vững, Lộc Trời hiện là tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, với hệ sinh thái nông nghiệp ngày càng hoàn thiện để thực hiện chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo bền vững chất lượng cao từ hạt giống tới hạt gạo, đủ năng lực để hàng năm cung ứng hàng triệu tấn gạo cho thị trường trong nước và quốc tế.

loc troi
Hiện, Lộc Trời đang giữ 4 kỷ lục Việt Nam.

Chủ động góp phần vào việc phát triển nông nghiệp xanh tại Việt Nam, từ năm 2015, Lộc Trời gia nhập SRP (Sustainable Rice Platform), tiên phong áp dụng quy trình canh tác lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn SRP – bộ tiêu chí cho sản xuất lúa gạo trên thế giới với 41 yêu cầu trong 8 chủ đề canh tác lúa, được ra đời với các mục tiêu: cải thiện sinh kế cho nông hộ nhỏ, giảm tác động xã hội, môi trường và khí hậu của sản xuất lúa, đảm bảo nguồn cung một cách bền vững khi nhu cầu lúa gạo trên thế giới ngày càng cao. Đến nay, Lộc Trời là đơn vị duy nhất trên thế giới đạt tiêu chuẩn SRP100 và đã liên tục 4 năm liền từ 2020 – 2023. Đây là cơ sở của kỷ lục “Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận SRP 100 trong 4 năm liên tiếp từ 2020 đến 2023 về áp dụng tiêu chuẩn canh tác lúa bền vững SRP”.

ky thuat vien nong nghiep 3 cung tham dong va tu van ky thuat cho ba con nong dan
Kỹ thuật viên nông nghiệp của Lộc Trời "3 Cùng" thăm đồng và tư vấn kỹ thuật cho bà con nông dân.

Cùng với việc áp dụng quy trình canh tác SRP trên quy mô hàng chục ngàn hecta, Lộc Trời đã phối hợp với Viện nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI) tổ chức đào tạo “Huấn luyện viên được SRP uỷ quyền” (SRP Authorized Trainer) cho 125 nhân sự thuộc hệ sinh thái gồm Viện Nghiên cứu, Giống cây trồng, Vật tư Nông nghiệp, Dịch vụ Nông nghiệp và Nông sản từ năm 2019 đến 2022. Các nhân sự sau khi hoàn thành khóa học này được chính thức công nhận là các huấn luyện viên SRP quốc tế, có thể trực tiếp tham gia tập huấn cho nông dân tham gia mô hình SRP100.

Các thành viên SRP Authorized Trainer là lực lượng nòng cốt để triển khai vùng nguyên liệu của Lộc Trời, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp bền vững, giảm thiểu tác động đến môi trường và đảm bảo sinh kế cho bà con nông dân. Việc quyết tâm thực hiện mô hình SRP cho đồng ruộng Việt Nam và không ngại đầu tư nhân sự chuyên nghiệp để thực hiện đã mang lại cho Lộc Trời kỷ lục “Doanh nghiệp có số lượng Huấn luyện viên SRP (SRP Authorized Trainer) nhiều nhất Việt Nam (125 người)”.

Kỷ lục “Doanh nghiệp có tổng diện tích vùng liên kết sản xuất lúa năm 2024 lớn nhất Việt Nam (256.000 ha)” được hình thành với nỗ lực và quyết tâm cùng năng lực thực hiện sứ mệnh của tập đoàn, theo đó Lộc Trời và đội ngũ nhân sự luôn nhận được sự tin cậy, giao phó và đồng hành của bà con nông dân và các cấp chính quyền đối với hoạt động liên kết sản xuất quy mô lớn. Tới thời điểm hiện tại, Lộc Trời đang tổ chức canh tác trên quy mô trên 250.000ha, đội ngũ 3 Cùng của tập đoàn đang sát cánh từng ngày với trên 200.000 nông hộ vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại Lễ công bố Tập đoàn Lộc Trời xác lập kỷ lục Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Lộc Trời – Ông Huỳnh Văn Thòn đã chia sẻ niềm vui: “Hôm nay, tôi cùng đội ngũ người Lộc Trời rất vui mừng lập được 3 kỷ lục mới. Trước đó, để thực hiện sứ mệnh của tập đoàn, chúng tôi bắt tay xây dựng đội ngũ 3 Cùng – cùng ăn, cùng ở, cùng làm – để tận lực hỗ trợ, giúp bà con nông dân tiếp cận các kỹ thuật canh tác khoa học để có thể quản lý mùa vụ hiệu quả nhất, từ chỉ 12 thành viên nòng cốt vào năm 2006, đến năm 2015, chúng tôi đã có một đội ngũ kỹ thuật viên nông nghiệp hùng hậu và được ghi nhận trong kỷ lục “Lực lượng Cùng nông dân ra đồng lớn nhất Việt Nam” – 1.200 người – của  tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vào ngày 23/8/2015, ngay sinh nhật lần thứ 22 của Lộc Trời. Có thể nói rằng, 3 kỷ lục mà hôm nay Lộc Trời nhận được cùng kỷ lục trước đây chính là thành tựu lớn, là sự ghi nhận cho những quyết tâm và nỗ lực của toàn đội ngũ, là cột mốc đáng tự hào của tất cả các thế hệ cán bộ nhân viên tập đoàn Lộc Trời. Chúng tôi có thêm động lực để tiếp tục con đường đã chọn, để gắng sức hỗ trợ nhiều hơn nữa cho bà con nông dân Việt Nam, cho nền nông nghiệp bền vững của đất nước.”

le ky ket thoa thuan lien ket san xuat va tieu thu lua tren dien tich 200000 ha giai doan 2024 2030 tai tinh an giang
Lễ ký kết thỏa thuận Liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa trên diện tích 200.000 ha - Giai đoạn 2024-2030 tại tỉnh An Giang.

30 năm phát triển bền vững

Được thành lập năm 1993 với tên gọi Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thực vật An Giang, đến nay Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời đã trở thành tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam, với đội ngũ nhân viên 3.500 người, bao gồm lực lượng kỹ thuật viên nông nghiệp “3 Cùng” trên 1.200 người và hàng trăm chuyên gia nghiên cứu giống cây trồng, sản phẩm và giải pháp xử lý mùa vụ, cùng với các quy trình canh tác đáp ứng được tiêu chí chất lượng của các thị trường cao cấp như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc...  Lộc Trời hiện đã phát triển năng lực tổ chức sản xuất nông sản trên quy mô lớn, liên kết với các hợp tác xã và hơn 300.000 nông hộ,… giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và tiết giảm chi phí, đảm bảo lợi nhuận ổn định và góp phần nâng cao chất lượng đời sống tại khu vực nông thôn.

 Sản phẩm gạo mang thương hiệu Hạt Ngọc Trời cùng với nhiều giống lúa tự lai tạo của Lộc Trời đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi gạo uy tín quốc tế. Năm 2015, sản phẩm gạo Lộc Trời 1 đã vinh dự đạt danh hiệu “Top 3 Gạo ngon nhất Thế giới” do The Rice Trader tổ chức. Năm 2018, tại Hội nghị Thương mại Gạo đại lục lần thứ 5 được tổ chức tại Trung Quốc, gạo Lộc Trời 28 đạt giải nhất phân khúc gạo thơm. Hai sản phẩm gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương và Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ của Lộc Trời đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia năm 2020. Giống lúa OM5451 Lộc Trời sở hữu hiện là Top 10 Tin dùng Việt Nam 2021. Giống lúa OM18 được vinh danh là gạo thơm chất lượng cao được trồng nhiều nhất Việt Nam tại Festival Lúa gạo Việt Nam lần 5, tổ chức tại Vĩnh Long.

 Lộc Trời cũng vinh dự là Thương hiệu Quốc gia 4 lần liên tiếp (2016 – 2022), là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” 4 năm liên tục (2018 - 2021) theo chứng nhận của Bộ Công Thương. Trong năm 2022, Lộc Trời cũng được vinh danh ở hai hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc” và “Thương hiệu truyền cảm hứng” tại lễ trao giải APEA 2022, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam - Ngành hàng Nông nghiệp, Thực phẩm, giải thưởng Top 25 thương hiệu công ty dẫn đầu lĩnh vực F&B và giải thưởng PROFIT500 (Top 500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam) và Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2023. Lộc Trời nhiều năm liên tục nhận giải Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC), cụ thể hạng mục Phân bón và Bảo vệ thực vật liên tiếp 18 năm và hạng mục Thực phẩm khô 5 năm liền nhận giải thưởng HVNCLC.

Nguyên Đỗ

Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Nhẫn thông minh Samsung chưa kịp ra mắt đã bị đe dọa bởi Apple Ring

Chủ nhật, 25/02/2024 17:39
Apple đã được cấp một số bằng sáng chế liên quan đến một sản phẩm di động mang tên “Apple Ring”, bao gồm bằng sáng chế cho phép sử dụng NFC để điều khiển điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng...

Apple: Pin của iPhone 15 có tuổi thọ gấp đôi ước tính trước đó

Thứ 6, 23/02/2024 08:31
Apple cho biết, những chiếc iPhone mới nhất của họ có thể giữ lại 80% công suất sạc ban đầu sau 1000 chu kỳ - gấp đôi ước tính trước đó của công ty mà không cần bất kỳ bản cập nhật phần cứng hoặc phần mềm nào.

ChatGPT 'bất ổn về tâm lý', điều gì đang diễn ra?

Thứ 5, 22/02/2024 13:36
Tràn ngập trên các diễn đàn công nghệ là những phàn nàn về sự bất ổn của ChatGPT khi đưa ra hàng loạt những câu trả lời vô nghĩa, không đầu cuối và khó hiểu. Dường như, chatbot AI này đang gặp phải một lỗi nghiêm trọng.

Apple cảnh báo người dùng không được làm khô iPhone ướt bằng gạo

Thứ 5, 22/02/2024 11:58
Trong nhiều năm, nhiều người tin rằng đặt thiết bị ướt vào bát gạo sẽ giúp hút ẩm, nhưng các chuyên gia và mới nhất là Apple đã đưa ra khuyến cáo về vấn đề này.

Người đầu tiên được cấy chip não đã có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ

Thứ 4, 21/02/2024 08:01
Bệnh nhân đầu tiên được cấy chip não từ công ty Neuralink của Elon Musk dường như đã bình phục hoàn toàn và có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ của họ.
     
Nổi bật trong ngày

Nhẫn thông minh Samsung chưa kịp ra mắt đã bị đe dọa bởi Apple Ring

Chủ nhật, 25/02/2024 17:39
Apple đã được cấp một số bằng sáng chế liên quan đến một sản phẩm di động mang tên “Apple Ring”, bao gồm bằng sáng chế cho phép sử dụng NFC để điều khiển điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng...
xe.nguoiduatin.vn