Microsoft cho phép người dùng lựa chọn tính cách cho chatbot AI của Bing

Microsoft cho phép người dùng lựa chọn tính cách cho chatbot AI của Bing

Thứ 6, 03/03/2023 16:17
Với tính năng mới, Microsoft cho phép người dùng có thể lựa chọn tính cách, làm cho chatbot AI trên Bing trở nên thú vị hơn, gần gũi với bản thân hơn.
chatbot ai bing

Microsoft đã nhanh chóng thực hiện lời hứa của mình để cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tính cách của Bing AI. Giám đốc dịch vụ web Mikhail Parakhin đã tiết lộ rằng 90% những người thử nghiệm bản xem trước Bing sẽ thấy một nút chuyển đổi để thay đổi phản hồi của chatbot. Tùy chọn Sáng tạo cho phép nhiều câu trả lời "độc đáo và giàu trí tưởng tượng" (đọc là: vui nhộn), trong khi nút chuyển Chính xác nhấn mạnh các câu trả lời ngắn hơn, đi thẳng vào vấn đề. Ngoài ra còn có một cài đặt Cân bằng nhằm đạt được điểm trung bình.

Công ty đã kiềm chế các phản hồi của Bing AI sau khi những người dùng ban đầu nhận thấy hành vi kỳ lạ trong các cuộc trò chuyện dài và các phiên 'giải trí'. Theo quan sát của The Verge, các hạn chế đã khiến một số người dùng khó chịu vì chatbot sẽ đơn giản từ chối trả lời một số câu hỏi. Kể từ đó, Microsoft đã dần dần nâng cao các giới hạn và chỉ trong tuần này đã cập nhật AI để giảm cả tình trạng không phản hồi và "ảo giác". Bot có thể không quá kỳ lạ, nhưng nó cũng sẽ sẵn sàng hơn để khơi dậy trí tò mò của người dùng.

Việc chuyển đổi xuất hiện khi Microsoft đang mở rộng quyền truy cập vào Bing AI. Công ty đã đưa công nghệ này vào các ứng dụng dành cho thiết bị di động và Skype vào cuối tháng 2 và vài ngày trước đã cung cấp tính năng này thông qua thanh tác vụ của Windows 11. Tính linh hoạt có thể làm cho AI trở nên hữu ích hơn trong những môi trường đa dạng hơn này và tăng thêm mức độ an toàn khi ngày càng có nhiều người dùng thử hệ thống. Công ty cũng lưu ý, nếu người dùng lựa chọn tính cách Sáng tạo cho Bing AI, hãy cẩn trọng, không nên tin tưởng hoàn toàn vào những kết quả không rõ ràng mà chatbot đưa ra..

Thành Đô

Microsoft chuẩn bị mang chatbot Bing AI của mình lên hàng loạt ứng dụng di động và Skype

Thứ 5, 23/02/2023 14:40
Việc Microsoft mang chatbot Bing AI của mình lên các ứng dụng di động và Skype có thể sẽ là bước quyết định cho sự chấm dứt của "trợ lý ảo" Cortana thời gian tới.

Khuyến cáo cảnh giác 4 lỗ hổng bảo mật mới trong Microsoft Exchange

Thứ 7, 18/02/2023 16:25
Cục An toàn thông tin vừa có cảnh báo đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam, các chuyên gia đặc biệt lưu ý 4 lỗ hổng mới được phát hiện trong Microsoft Exchange.

Apple, Google và Microsoft sắp thay thế mật khẩu truyền thống

Thứ 4, 15/02/2023 15:46
Mã khóa (passkey) an toàn hơn nhiều so với mật khẩu truyền thống (password) và có khả năng chống lừa đảo cũng như lỗi của con người rất cao.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Điểm danh loạt 'siêu phẩm' chuẩn bị xuất hiện tại AVSHOW lần thứ 21

Thứ 6, 01/12/2023 17:09
Từ ngày 9-11/12/2023, triển lãm Thiết bị nghe nhìn Việt Nam lần thứ 21 (AVSHOW) sẽ quay trở lại với người hâm mộ tại Hà Nội. Đáng lưu ý, triển lãm năm nay sẽ có sự xuất hiện của hàng loạt "siêu phẩm" hàng đầu thế giới.

VNPT số hóa, đồng hành cùng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Thứ 6, 01/12/2023 15:43
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Microsoft chào kỳ nghỉ lễ với áo len Windows XP

Thứ 5, 30/11/2023 16:18
Trong vài năm qua, Microsoft đã phát hành dòng sản phẩm áo len trong kỳ nghỉ lễ dựa trên Windows để giúp quyên tiền vì một số lý do chính đáng.

Tạo 'AI tiêu diệt loài người' là nguyên nhân khiến Sam Altman bị sa thải

Thứ 7, 25/11/2023 13:02
Một nhân viên cấp cao của OpenAI đã cảnh báo rằng một dự án tại công ty có thể gây rủi ro cho nhân loại trước khi Sam Altman bị sa thải.

Windows có thể gặp vấn đề bảo mật nghiêm trọng

Thứ 7, 25/11/2023 13:00
Hệ thống cảm biến cho phép xác thực dấu vân tay với tính năng Windows Hello không an toàn như các nhà sản xuất mong đợi. Nguy cơ diễn ra trên các máy tính xách tay do Dell, Lenovo và Microsoft sản xuất.
     
xe.nguoiduatin.vn