Microsoft chuẩn bị mang chatbot Bing AI của mình lên hàng loạt ứng dụng di động và Skype

Microsoft chuẩn bị mang chatbot Bing AI của mình lên hàng loạt ứng dụng di động và Skype

Thứ 5, 23/02/2023 14:40
Việc Microsoft mang chatbot Bing AI của mình lên các ứng dụng di động và Skype có thể sẽ là bước quyết định cho sự chấm dứt của "trợ lý ảo" Cortana thời gian tới.

Kể từ khi chatbot AI được hỗ trợ trong Bing đầu tháng này, Microsoft đã cấp cho hơn một triệu người quyền truy cập vào bản xem trước của công cụ, trong khi hàng triệu người khác nằm trong danh sách chờ. Cho đến nay, cách duy nhất để truy cập chatbot là thông qua trình duyệt máy tính để bàn Edge. Nhưng Microsoft đã mang nó đến nhiều sản phẩm, dịch vụ và thiết bị hơn.

microsof
Microsoft dự kiến sẽ mang chatbot Bing AI lên nhiều ứng dụng hơn.

Bắt đầu từ hôm nay, những tài khoản Microsoft có quyền truy cập có thể sử dụng chatbot Bing AI trên các ứng dụng Edge và Bing dành cho Android và iOS. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Bing ở cuối màn hình điện thoại là có thể bắt đầu trò chuyện với chatbot. Trong ứng dụng Edge, người dùng có thể "gọi" chatbot từ trang chủ.

Trên hết, người dùng có thể bắt đầu sử dụng chatbot trong Skybe. Người dùng có thể trò chuyện với nó trực tiếp hoặc thêm nó vào một cuộc trò chuyện nhóm. Bạn có thể sử dụng chatbot để giúp lên kế hoạch cho một chuyến đi và để những người khác xem các đề xuất cùng một lúc hoặc giải quyết một cuộc tranh luận bằng cách yêu cầu nó làm rõ những bộ phim mà một diễn viên đã xuất hiện trong thập kỷ qua. Nó cũng có thể dịch thông tin giữa hơn 100 ngôn ngữ.  

Ngoài ra còn có một cách khác để sử dụng chatbot. Microsoft đã thêm tính năng điều khiển bằng giọng nói trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Mặc dù đây là những ngày đầu của chatbot, nhưng cuối cùng nó cũng có thể đánh dấu sự kết thúc cho trợ lý ảo Cortana của Windows sau nhiều năm đang dần mờ nhạt.

bing ai gay soc
Bing AI của Microsoft từng gây "sốc" vì muốn trở thành con người.

Microsoft lưu ý rằng họ có thể (và có thể sẽ) đưa chatbot đến các ứng dụng khác, chẳng hạn như Teams,. Tuy nhiên, họ nói rằng vẫn đang trong quá trình tinh chỉnh chatbot sau khi chạy "rốt đa" và phát hiện những sai sót nhất định. Trước đó, Microsoft cũng thừa nhận, trong một số trường hợp hội thoại kéo dài với người dùng, chatbot Bing AI có thể rơi vào tình trạng rối loạn và mất kiểm soát.

Thành Đô

Khuyến cáo cảnh giác 4 lỗ hổng bảo mật mới trong Microsoft Exchange

Thứ 7, 18/02/2023 16:25
Cục An toàn thông tin vừa có cảnh báo đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam, các chuyên gia đặc biệt lưu ý 4 lỗ hổng mới được phát hiện trong Microsoft Exchange.

Apple, Google và Microsoft sắp thay thế mật khẩu truyền thống

Thứ 4, 15/02/2023 15:46
Mã khóa (passkey) an toàn hơn nhiều so với mật khẩu truyền thống (password) và có khả năng chống lừa đảo cũng như lỗi của con người rất cao.

Microsoft triển khai AI trong lớp học, cải thiện khả năng thuyết trình và toán cho học sinh

Thứ 6, 10/02/2023 11:53
Microsoft đã công bố các công cụ lớp học mới được hỗ trợ bởi AI. Công ty coi “Công cụ tăng tốc học tập” mới của mình là giúp học sinh rèn luyện kỹ năng nói và toán học, đồng thời giúp công việc của giáo viên dễ dàng hơn một chút khi trẻ em chuẩn bị cho một thế giới thậm chí còn phát triển hơn về công nghệ.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
xe.nguoiduatin.vn