Minh Nhựa 12 tuổi theo bố đi làm, 15 tuổi học cầm name card cho đúng chất doanh nhân: Muốn được ba mua cho siêu xe, bạn phải chứng minh được năng lực, nếu không tạo ra giá trị thì xe wave cũng chẳng có!

Thứ 2, 05/02/2024 14:02
Đại gia Minh Nhựa khẳng định, cuộc đời này không có gì là miễn phí, mọi món quà đều có giá của nó, kể cả là người thân. Chỉ khi nào bạn làm việc xứng đáng thì bạn mới được "trả công".

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh sinh năm 1983. Anh là con trai của doanh nhân Phạm Văn Mười - Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH Nhựa Long Thành. Hiện anh đang giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc.

Long Thành nổi tiếng ở Việt Nam nhờ sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chính là nhựa công nghiệp, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật cao đều nằm trong nhóm top đầu ngành nhựa. Và cái tên Minh Nhựa từ đó mà ra.

Phạm Trần Nhật Minh từng kể, ngoài chuyện gia đình kinh doanh nhựa thì 1 phần do cá tính "nhây nhây", nhầy nhụa như nhựa đường của anh nên mọi người quen gọi anh như vậy.

Minh nhựa 12 tuổi theo bố đi làm, 15 tuổi học cầm name card cho đúng chất doanh nhân: Muốn được ba mua cho siêu xe, bạn phải chứng minh được năng lực, nếu không tạo ra giá trị thì xe wave cũng chẳng có! - Ảnh 1.

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh hay còn được gọi là Minh Nhựa

Là con trai duy nhất và là người thừa kế Công ty Nhựa Long Thành, ngay từ nhỏ thì thiếu gia Minh Nhựa đã được nuôi dạy theo cách đặc biệt hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

"Tôi không có quyền được chọn. Từ cái ăn, cái ngủ, cái mặc, cái học vấn… đều là bố mẹ tôi chọn. Tôi chỉ có quyền làm. Có rất nhiều người cảm thấy đó là áp lực. Nhưng đối với tôi, một khi ba mẹ đã chọn thì tôi sẽ "ừ" và làm điều đó happy hết mức có thể. Có thể khoảnh khắc đầu tôi sẽ không vui. Cảm xúc con người mà.

Bố mẹ tôi vĩ đại đến mức có thể ví như một điều gì đó nằm ngoài không gian, vượt xa sự tưởng tượng của tôi. Tôi tâm niệm bố mẹ hy sinh rất lớn, sao mình lại chọn sống theo cảm xúc cá nhân để sai với bố mẹ", Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh kể lại trên báo Tổ Quốc.

Trái với suy nghĩ của nhiều người khi cho rằng Minh Nhựa là thiếu gia "ngậm thìa vàng" hay "sinh ra từ vạch đích", vị đại gia cũng đã trải qua tuổi thơ nhiều khốn khó.

Anh kể trước đây gia đình rất nghèo, nhà phải lợp trên kênh quận 6 để sống, nếu chẳng may nhà hỏng thì rơi xuống nước. Đặc biệt, phần cửa trước còn có những lỗ hở, mỗi khi Minh Nhựa nghe thấy tiếng bước chân ba về thì sẽ chạy ra nhòm qua để thấy được ba. Nhiều lần anh để ý vẻ mặt ba rất mệt mỏi, nhưng chỉ cần bước vào nhà là ba lại vui vẻ. Từ đó, anh học được rằng, nên nén những cảm xúc riêng tư để tạo niềm vui cho mọi người.

Sau này, khi công việc làm ăn của bố đại gia Minh Nhựa thuận lợi đã giúp gia đình anh có cuộc sống hoàn toàn khác. Đến hiện tại, Minh Nhựa vẫn ở quận 6, nhưng thay vì căn nhà dột lợp trên kênh thì nay, anh đang sống trong một căn biệt thự 3 tầng lộng lẫy.

Mặc dù Minh Nhựa không phải là người trong lĩnh vực giải trí nhưng anh nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng, từ công việc cho đến đời sống cá nhân. Chính vì anh nổi danh là một trong những người dẫn đầu phong trào chơi siêu xe tại Việt Nam, sở hữu bộ sưu tập siêu xe hàng triệu đô mà nhiều người mơ ước.

Cũng chính bởi vậy, mọi người thường dán nhãn Minh Nhựa chỉ là thiếu gia sống xa hoa, chơi xe vang danh khắp chốn bằng tiền bố mẹ. Đáp trả lại, người thừa kế độc nhất của Long Thành vui vẻ thừa nhận những "chiếc xe cưng" của anh đều được ba cho.

Minh nhựa 12 tuổi theo bố đi làm, 15 tuổi học cầm name card cho đúng chất doanh nhân: Muốn được ba mua cho siêu xe, bạn phải chứng minh được năng lực, nếu không tạo ra giá trị thì xe wave cũng chẳng có! - Ảnh 2.

Minh Nhựa bên ba mẹ, những người giúp anh đi đến thành công như hôm nay

"Ba tôi là một người yêu thương tôi có thể nói là bất chấp mọi thứ. Ba biết tôi thích cái gì là có thể làm tất cả. Có rất nhiều người trẻ tuổi mua được xe sang, tôi không biết khoản chi đó từ đâu ra. Nhưng đối với tôi, tôi luôn khẳng định đó là ba tôi cho. Tôi không thể nào đi kiếm tiền để mua những chiếc xe 100 tỷ, 50 tỷ, 30 tỷ, 20 tỷ… tôi không thể làm điều đó. Không thể!

Tôi có học giỏi đến thế nào hay làm ra nhiều tiền đến mấy cũng sẽ không thể sống như hiện tại. Tiền mình làm ra mình xài nó sẽ kỹ hơn là tiền đi xin. Nhưng tôi không bao giờ đi xin ba chiếc xe nào cả, ba rất thương và luôn luôn đi tìm chiếc xe tôi thích để tặng. Rất hiểu ý.", Minh Nhựa chia sẻ.

Thế nhưng, anh khẳng định cuộc đời này không có gì là miễn phí, mọi món quà đều có giá của nó, kể cả là người thân. Chỉ khi nào bạn làm việc xứng đáng thì bạn mới được "trả công".

"Mọi người thử về nhà đòi hỏi ba mẹ mình mua cho chiếc siêu xe 80 tỷ xem ông bà mua không? Hoặc với thu nhập thấp hơn, bạn thử xin mua một chiếc xe Honda SH hay là Wave - gia đình có làm không? Ba mẹ làm có happy không hay họ làm trong tâm lý bị ép?

Đối với tôi, xe ba tôi cho là một món quà. Đã là quà thì nó phải bắt nguồn từ sự tự nguyện, khác với vòi vĩnh.

Từ bé tôi đã phải sống và làm việc như những gì ba tôi mong muốn - điều đó có được đo bằng tiền không? 12 tuổi tôi đã phải follow theo ba tôi đi làm, 15 tuổi tôi đã phải học cách cầm nĩa, cầm muỗng, cầm name card như thế nào cho đúng là doanh nhân, những lúc đó mọi người biết tôi không? Vậy giá trị tôi đâu? Doanh số công ty tôi tăng trưởng, nhân viên phục tôi hơn, vậy những giá trị đó đâu?

Minh nhựa 12 tuổi theo bố đi làm, 15 tuổi học cầm name card cho đúng chất doanh nhân: Muốn được ba mua cho siêu xe, bạn phải chứng minh được năng lực, nếu không tạo ra giá trị thì xe wave cũng chẳng có! - Ảnh 3.

Siêu xe McLaren mới nhất của Minh Nhựa

Giá trị đó quy đổi thành tiền bằng những chiếc xe của tôi hợp lý không? 16 năm vào công ty làm với ba tới bây giờ, tôi chưa chia một đồng bạc nào của công ty cả.", Minh Nhựa cho hay.

Song, Minh Nhựa cũng khuyên người trẻ đừng nên quá áp lực về tiền bạc, vì chuyện gì đến sẽ đến. Cũng không nên nhìn thấy người nọ, người kia đang làm chỗ này, chỗ nọ lương cao mà suy tính đến chuyện phải nhảy việc.

"Tư duy vậy sẽ khiến bạn bị áp lực, và suốt ngày cứ cố làm 17-18 tiếng để đạt đến mức lương cao, để hoàn thành công việc...

Đừng nên áp lực, cái gì đến sẽ đến, mọi người cứ thoải mái tự nhiên thôi. Khi năng lượng trong người bạn tràn đầy, bạn làm việc đúng 'chất' của mình chứ không vì tiền, những người chủ sẽ nhận ra. Rồi một ngày bạn lên chức, lương sẽ tự nhiên tăng từ 5 triệu lên 20 triệu", đại gia Minh Nhựa khuyên.

Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục

55 quốc gia mạnh tay cấm xuất khẩu "hàng nóng" sang Trung Quốc: Bắc Kinh im lặng bất thường

Chủ nhật, 03/03/2024 06:55
NYT cho hay, Bắc Kinh đã im lặng một cách bất thường trước lệnh cấm của 55 quốc gia này dù vẫn lên tiếng chỉ trích các biện pháp khác nhằm ngăn chặn dòng hàng hóa vào trong nước.

Cơ hội vàng cho giới trẻ với ngành công nghiệp có thể giúp Việt Nam tạo đột phá

Chủ nhật, 03/03/2024 06:53
Ngành công nghiệp có giá trị hàng trăm tỷ USD này Việt Nam có đủ năng lực phát triển và tạo ra sự đột phá.

Một thứ xuất hiện như "thùng nước lạnh đổ xuống đầu" Trung Quốc: Hóa ra còn thua kém thế giới xa lắm!

Chủ nhật, 03/03/2024 06:35
Chỉ vài năm trước, Trung Quốc hình dung bản thân sẽ thống trị cuộc đua mới trên toàn cầu. Nhưng giờ đây, họ nhận ra khoảng cách giữa mình với thế giới còn quá xa.

4 kiểu tập luyện giúp phòng đau tim, đột quỵ, chỉ tốn 15 phút/ngày: Tập từ sớm tim mạch sẽ rất biết ơn

Chủ nhật, 03/03/2024 06:25
Các chuyên gia đã tiết lộ 4 bài tập đơn giản chỉ tốn 15 phút/ngày nhưng có thể ‘cắt giảm’ đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Vừa thắng trận đầu cùng HAGL, HLV Vũ Tiến Thành lớn tiếng chê lứa "con cưng" của bầu Đức

Chủ nhật, 03/03/2024 06:21
HLV Vũ Tiến Thành cho rằng lứa Công Phượng thắng dễ, thua cũng dễ vì khả năng phòng thủ kém.
     
Nổi bật trong ngày

Nữ phi công đầu tiên ở Việt Nam lái dòng máy bay phản lực: Xinh như Hoa hậu, 23 tuổi đã là cơ phó

Thứ 7, 02/03/2024 07:08
Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, nhỏ nhắn, mỏng manh, nhưng Trang Nhung đã vượt qua những yêu cầu khắt khe để trở thành cơ phó khi tuổi đời còn rất trẻ.

Vụ VĐV Phạm Như Phương tố bị "thu phế" tiền thưởng: “Cách chức” 4 huấn luyện viên

Thứ 7, 02/03/2024 10:10
Cục trưởng Thể dục Thể thao (TDTT) Đặng Hà Việt xác nhận đã cho thôi công tác huấn luyện với 4 HLV.

Người phụ nữ ở Tây Ninh trúng số 34 tỷ: “Tôi thấy bình thường, vui nhưng không đến mức mất ăn mất ngủ”

Thứ 7, 02/03/2024 12:06
Chị Thanh trúng tổng cộng 14 tờ vé số độc đắc, mỗi giải 2 tỷ đồng và 126 tờ trúng giải khuyến khích.

Loại bã từ đồ uống nhiều người dùng xong đều vứt đi, thực tế có cực nhiều công dụng trong việc dọn nhà

Thứ 7, 02/03/2024 15:31
Nhiều gia đình đang bỏ đi loại bã này hàng ngày mà không hề biết thực tế việc này là vô cùng lãng phí.

Trẻ xem tivi có về tư duy và năng lực khác biệt nhw thế nào? Câu trả lời khiến cha mẹ sững sờ

Thứ 7, 02/03/2024 19:22
Thời nay, tivi là thứ không thể thiếu trong mọi gia đình và là nguồn vui của nhiều trẻ nhỏ. Nhưng lạm dụng tivi khiến trí nsxo trẻ chịu những tác hại không ngờ.
xe.nguoiduatin.vn