MK Vision, MK Hi-tek khánh thành nhà máy sản xuất camera thông minh và thiết bị công nghệ cao "Make in Vietnam"

Thứ 7, 11/11/2023 18:04
Tổ hợp nhà máy MK Vision và MK Hi-tek tại Vĩnh Phúc là cơ sở sản xuất camera thông minh và các thiết bị điện tử công nghệ cao do người Việt tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất.

Khánh thành nhà máy AI camera "phong cách Bắc Bộ"

Sáng ngày 11/11/2023, công ty cổ phần MK Vision (MK Vision) và công ty cổ phần công nghệ cao MK (MK Hi-tek) đã tổ chức lễ khánh thành tổ hợp nhà máy sản xuất camera thông minh và các thiết bị điện tử công nghệ cao tại khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là bước tiến quan trọng nằm trong chiến lược kinh doanh của MK Group với việc chuyển mình từ "ông trùm" công nghệ thẻ và giải pháp xác thực, sang phát triển một nhánh kinh doanh mới là công nghệ AI trên camera.

MK Vision, MK Hi-tek khánh thành nhà máy sản xuất camera thông minh và thiết bị công nghệ cao Make in Vietnam - Ảnh 1.

Nhà máy của MK Vision là một trong ba trụ cột của MK Group trong mạng lưới các công ty công nghệ, đồng thời tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong việc hình thành và phát triển hệ sinh thái an ninh bảo mật Make in Vietnam – với các sản phẩm được nghiên cứu, sản xuất hoàn toàn trong nước.

Trong bài phát biểu khánh thành nhà máy, Chủ tịch Hội đồng quản trị của MK Group, ông Nguyễn Trọng Khang cho rằng cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung hiện nay là cơ hội lớn để các công ty của Việt Nam bước vào lĩnh vực camera AI nhiều tiềm năng và MK tự tin nắm trong tay công nghệ lõi để thành công.

"Lễ khánh thành nhà máy MK Vision và MK Hi-tek là bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của MK. Việc làm chủ công nghệ lõi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp", ông Khang nhấn mạnh.

"Điều này giúp MK tự chủ trong phát triển sản phẩm, dịch vụ và không phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài, từ đó đóng góp tích cực giúp cho Việt Nam làm chủ công nghệ và tự cường trong phát triển các ngành công nghệ cao, nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia".

MK Vision, MK Hi-tek khánh thành nhà máy sản xuất camera thông minh và thiết bị công nghệ cao Make in Vietnam - Ảnh 2.

Khởi công vào tháng 7/2022, tổ hợp nhà máy MK Vision và MK Hi-tek được xây dựng trên khu đất có diện tích 1.5ha và được đầu tư hệ thống máy móc dây chuyền hiện đại.

Nhà máy MK Vision sẽ tập trung sản xuất các thiết bị camera thông minh ứng dụng phân tích tại biên, phục vụ nhu cầu an ninh và giám sát. Trong khi nhà máy MK Hi-Tek tập trung sản xuất các thiết bị đầu đọc e-ID và sinh trắc học, các thiết bị xác thực bảo mật mạnh, các thiết bị hạ tầng mạng MK Network.

Tổ hợp nhà máy MK Vision và MK Hi-tek được trang bị các máy móc sản xuất thiết bị điện tử đến từ các thương hiệu hàng đầu của Mỹ, châu Âu và Nhật Bản…, cùng với đó là dây chuyền lắp ráp được thiết kế bởi các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất điện tử tại Việt Nam với tổng công suất lên tới 4 triệu thiết bị/năm.

MK Vision, MK Hi-tek khánh thành nhà máy sản xuất camera thông minh và thiết bị công nghệ cao Make in Vietnam - Ảnh 3.

Một trong những nét độc đáo khác của tổ hợp nhà máy MK Vision và MK Hi-tek là cảnh quan khuôn viên vườn cây, ao cá cùng khu nhà mái ngói lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà gian truyền thống của vùng đồng bằng Bắc Bộ nằm ngay giữa khu công nghiệp.

Hình ảnh tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và quốc tế.

MK Vision, MK Hi-tek khánh thành nhà máy sản xuất camera thông minh và thiết bị công nghệ cao Make in Vietnam - Ảnh 4.
MK Vision, MK Hi-tek khánh thành nhà máy sản xuất camera thông minh và thiết bị công nghệ cao Make in Vietnam - Ảnh 5.
MK Vision, MK Hi-tek khánh thành nhà máy sản xuất camera thông minh và thiết bị công nghệ cao Make in Vietnam - Ảnh 6.

AI Camera của người Việt

Với sự kiện khánh thành hai nhà máy mới của MK Vision và MK Hi-tek, MK Group là công ty hiếm hoi làm chủ chuỗi giá trị Make in Vietnam, khi nội địa hóa từ khâu lên ý tưởng thiết kế sản phẩm, xây dựng chuỗi cung ứng, tối ưu hóa sản xuất đến kiểm soát chất lượng và cung cấp ra thị trường các sản phẩm công nghệ cao.

Không dừng lại ở các sản phẩm camera và thiết bị sinh trắc học, ông Khang cho biết, MK Group đang hướng tới những bước tiến xa hơn với kế hoạch mở rộng lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm cho ngành công nghiệp an ninh quốc phòng với MK Aerospace.

Công ty sẽ tập trung vào nghiên cứu và chế tạo động cơ hành trình cho máy bay và xây dựng các thiết bị camera vệ tinh ứng dụng cho ngành trắc địa và an ninh quốc phòng – một lĩnh vực nhiều thử thách và cam go.

MK Vision, MK Hi-tek khánh thành nhà máy sản xuất camera thông minh và thiết bị công nghệ cao Make in Vietnam - Ảnh 7.

Ngay trong buổi khánh thành nhà máy, công ty đã giới thiệu 4 sản phẩm AI Camera ứng dụng xử lý dữ liệu tại biên bao gồm Camera hành trình thông minh AutoSecure, Camera giám sát hiện trường Body Worn Camera (BWC), Thiết bị xác thực Căn cước công dân (CCCD) gắn chip M6 và Camera giám sát an ninh.

Đây là các sản phẩm nghiên cứu, sản xuất với 100% "chất xám" của Việt Nam. Trong đó chỉ có một số linh kiện phải nhập khẩu, còn lại toàn bộ khuôn vỏ, bản mạch, firmware, phần mềm server và client đều được người Việt làm chủ.

Ông Lê Tuấn Khôi - Phó giám đốc phụ trách sản phẩm MK Vision kỳ vọng các sản phẩm camera của công ty sẽ là lựa chọn hàng đầu của người dân trong nước thay vì sử dụng các sản phẩm của nước ngoài.

"Với sứ mệnh cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế các sản phẩm công nghệ cao "Make in Vietnam", MK Hi-tek luôn nỗ lực không ngừng để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thiết bị sản phẩm chứa hàm lượng chất xám cao, đạt chuẩn quốc tế với mức chi phí được nội địa hóa nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trong nước cũng như phục vụ thị trường quốc tế", ông Khôi nhấn mạnh.

MK Vision, MK Hi-tek khánh thành nhà máy sản xuất camera thông minh và thiết bị công nghệ cao Make in Vietnam - Ảnh 8.

AI Camera trên thế giới đang ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như an ninh, giao thông vận tải, đô thị thông minh...

Với lợi thế tự chủ trong công nghệ, nghiên cứu và sản xuất AI Camera tại Việt Nam, MK Vision tin rằng đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt để đón đầu xu thế này cũng như mang đến những tính năng mới nhất hiện nay trong lĩnh vực giám sát an ninh.

Theo ông Khôi, 4 sản phẩm AI Camera của MK Vision đã giải quyết được các vấn đề như giảm độ trễ và tăng cường hiệu suất hệ thống với khả năng xử lý dữ liệu tại biên, khắc phục trở ngại về hạ tầng lắp đặt nhờ 3G/4G, kiến trúc direct-to-cloud, cùng với tùy chọn sử dụng nguồn năng lượng mặt trời

Giải phóng băng thông cho những dự án camera lớn, chuyển dịch từ mô hình truyền và lưu trữ dữ liệu tập trung sang mô hình xử lý dữ liệu phân tán và truyền metadata.

Ứng dụng cơ sở dữ liệu dân cư vào các giải pháp giám sát an ninh, đảm bảo tính pháp lý và sự minh bạch của dữ liệu. ‏Giảm thời gian và tiết kiệm nguồn lực trong công tác triển khai, bảo hành, bảo trì hệ thống, từ đó góp phần gia tăng năng lực cạnh tranh.

Quốc Vinh

Cùng chuyên mục

Sự thật về miếng dán màn hình: Đây là thử nghiệm iPhone 14 Pro "dùng trần" suốt 1 năm - Kết quả bất ngờ

Chủ nhật, 03/12/2023 11:52
Các chuyên gia đã thử sử dụng iPhone 14 Pro mà không dùng miếng dán bảo vệ màn hình sau một năm. Kết quả cho thấy sự thật không như chúng ta tưởng tượng.

Bẽ bàng họp lớp: Lớp trưởng rời nhóm chung bởi chứng kiến cảnh bạn cũ khi ăn uống thì khoe khoang chém gió, lúc thanh toán hóa đơn ai cũng ‘im thin thít và lặn mất tăm’

Chủ nhật, 03/12/2023 11:50
Rất nhiều khi, chỉ cần giữ nhau trong ký ức, đó có lẽ là sự tôn trọng và là lời chúc phúc đẹp đẽ nhất dành cho nhau.

Họa sĩ dùng AI tưởng tượng băng Mũ Rơm theo phong cách Studio Ghibli

Chủ nhật, 03/12/2023 11:27
Với sự trợ giúp của các công cụ Trí tuệ nhân tạo, một họa sĩ đã tưởng tượng các nhân vật One Piece sẽ như thế nào nếu được vẽ theo phong cách giống như My Neighbor Totoro.

Tỷ phú giàu có nhất Hồng Kông tặng tài xế riêng 6 tỷ trước khi nghỉ hưu, tài xế từ chối vì ‘6 tỷ tôi có thừa!’

Chủ nhật, 03/12/2023 10:54
Câu trả lời của tài xế khiến vị tỷ phú ‘shock’ nặng! Nhưng thực tế là như vậy.

Kiểu người này, dù thời thế thay đổi, vẫn luôn KIẾM ĐƯỢC NHIỀU TIỀN hơn người khác

Chủ nhật, 03/12/2023 10:49
Mọi sự may mắn trên đời đều có nhân quả!
     
Nổi bật trong ngày

Người đại diện Quang Hải giải đáp thông tin "được bác sĩ PSG tư vấn", tiết lộ sự thật phía sau

Thứ 7, 02/12/2023 07:21
Mạng xã hội vừa qua lan truyền thông tin HLV Troussier đã liên hệ với bác sĩ CLB Paris Saint-Germain và nhờ kiểm tra chấn thương của Quang Hải, Văn Hậu. Tuy nhiên điều này có phải sự thật?

Tải miễn phí game khoa học giả tưởng Icarus

Thứ 7, 02/12/2023 11:12
Icarus lấy bối cảnh tương lai khi con người cần phải tìm kiếm một hành tinh mới để tồn tại.

"Giáo án" Alice đi rừng của game thủ Việt khiến cộng đồng Liên Quân quốc tế khóc thét

Thứ 7, 02/12/2023 15:09
Bàn về sự sáng tạo, có lẽ game thủ Liên Quân Việt không thua bất kỳ ai…

Phó chủ tịch cấp cao Apple: 03 từ để mô tả thị trường Việt Nam - Tích cực, Hoài bão và Cơ hội

Thứ 7, 02/12/2023 19:07
Đó chính là những ấn tượng đầu tiên của Phó chủ tịch cấp cao Apple về tiếp thị toàn cầu, ông Greg "Joz" Joswiak trong chuyến thăm đến Việt Nam.

Top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần: Một cổ phiếu bất động sản sàn HOSE tăng kịch trần 4 phiên liên tiếp

Chủ nhật, 03/12/2023 00:02
Trên sàn HOSE, top 10 cổ phiếu cao nhất là 22% và thấp nhất là 8%.
xe.nguoiduatin.vn