OpenAI triển khai 'chế độ ẩn danh' trên ChatGPT

OpenAI triển khai 'chế độ ẩn danh' trên ChatGPT

Thứ 4, 26/04/2023 13:08
OpenAI vừa giới thiệu “chế độ ẩn danh” cho chatbot ChatGPT khi không lưu lịch sử hội thoại của người dùng hoặc sử dụng nó để cải thiện trí tuệ nhân tạo.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) cũng cho biết họ đã lên kế hoạch đăng ký "ChatGPT Business" với các kiểm soát dữ liệu bổ sung.

Động thái này diễn ra khi sự xem xét kỹ lưỡng và những lo ngại ngày càng tăng về cách ChatGPT và các chatbot khác quản lý hàng trăm triệu dữ liệu của người dùng, thường được sử dụng để cải thiện hoặc "đào tạo" AI.

Ý vào tháng trước đã cấm ChatGPT vì có thể vi phạm quyền riêng tư, cho rằng OpenAI có thể tiếp tục dịch vụ nếu họ đáp ứng các yêu cầu như cung cấp cho người tiêu dùng các công cụ để phản đối việc xử lý dữ liệu của họ. Pháp và Tây Ban Nha cũng bắt đầu thăm dò dịch vụ.

openai chatgpt
ChatGPT của OpenAI bắt đầu có chế độ ẩn danh cho người dùng.

Mira Murati, giám đốc công nghệ của OpenAI nói với Reuters rằng công ty tuân thủ luật riêng tư của châu Âu và đang làm việc để đảm bảo điều này với các cơ quan quản lý.

Murati cho biết, các tính năng mới không phát sinh từ lệnh cấm ChatGPT của Ý, mà là từ nỗ lực kéo dài nhiều tháng nhằm đưa người dùng "vào vị trí của người điều khiển" liên quan đến việc thu thập dữ liệu.

"Chúng tôi sẽ ngày càng di chuyển nhiều hơn theo hướng ưu tiên quyền riêng tư của người dùng", Murati nói, với mục tiêu "hoàn toàn không bị chú ý và các mô hình siêu phù hợp: chúng làm những việc bạn muốn làm".

Thông tin người dùng đã giúp OpenAI làm cho phần mềm của mình đáng tin cậy hơn và giảm sự thiên vị chính trị, trong số các vấn đề khác, đại diện công ty cho biết, lưu ý thêm rằng công ty vẫn còn những thách thức cần giải quyết.

Bản phát hành sản phẩm hôm thứ Ba cho phép người dùng tắt "Lịch sử trò chuyện & Đào tạo" trong cài đặt và xuất dữ liệu của họ.

Nicholas Turley, nhân viên sản phẩm OpenAI, người đã ví điều này với chế độ ẩn danh của trình duyệt internet, cho biết công ty vẫn sẽ lưu giữ các cuộc hội thoại trong 30 ngày để theo dõi việc lạm dụng trước khi xóa chúng vĩnh viễn.

Ngoài ra, đăng ký ChatGPT Business của công ty có sẵn trong những tháng tới sẽ không sử dụng các cuộc hội thoại để đào tạo mô hình AI theo mặc định.

Anh Nguyễn

Các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng châu Âu kêu gọi điều tra ChatGPT

Thứ 3, 25/04/2023 13:04
Tổ chức Người tiêu dùng Châu Âu (BEUC) đã kêu gọi các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng EU điều tra ChatGPT và các chatbot trí tuệ nhân tạo khác do những lo ngại về tác hại tiềm ẩn đối với các cá nhân.

Google Bard - đối thủ của ChatGPT hiện có thể giúp viết mã phần mềm

Thứ 7, 22/04/2023 10:13
Google cho biết họ sẽ cập nhật Bard, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) rộng rãi của mình, để giúp mọi người viết mã để phát triển phần mềm, khi gã khổng lồ công nghệ bắt kịp xu hướng cuộc đua tốc độ về công nghệ AI.

OpenAI treo thưởng 20.000 USD cho người nào tìm ra lỗi của ChatGPT

Thứ 4, 12/04/2023 16:28
OpenAI, công ty đứng sau chatbot ChatGPT, cho biết sẽ trao thưởng tới 20.000 USD cho người dùng nào có thể báo cáo các lỗ hổng trong hệ thống trí tuệ nhân tạo của mình.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Cách chụp ảnh ảo diệu bởi iPhone không phải ai cũng biết

Thứ 7, 09/12/2023 17:40
Hiện nay hầu hết chúng ta đều chụp ảnh bằng iPhone nhưng lại không biết cách tối ưu hóa cách chụp để có các bức hình tốt nhất.

Tận mục những siêu phẩm nghe nhìn tiền tỷ có mặt tại AVshow lần thứ 21

Thứ 7, 09/12/2023 11:31
Sáng ngày 9/12, tại Hà Nội đã chính thức diễn ra triển lãm thiết bị nghe nhìn AVshow lần thứ 21 với quy mô "khủng" và sự xuất hiện của hàng loạt siêu phẩm đỉnh cao.

iOS 17.2 mang tính năng mới từ iPhone 15 đến iPhone 13 và 14

Thứ 5, 07/12/2023 18:56
iPhone 15 là dòng iPhone duy nhất hiện tại hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi2 mới được công bố tại MWC 2023. Nhưng điều này sẽ sớm được Apple mở rộng trong tương lai.

Phát triển 'bộ não' cho các thành phố thông minh

Thứ 5, 07/12/2023 08:56
Với những thành tựu đạt được trong lĩnh vực, thời gian tới VNPT sẽ tiếp tục tung ra thị trường hàng loạt trợ lý AI theo định hướng chuyên biệt, thúc đẩy mô hình thành phố thông minh tại Việt Nam.

Đến trộm cướp cũng chê bai smartphone Android

Thứ 4, 06/12/2023 15:26
Cuộc sống không bao giờ thiếu điều ngạc nhiên, và câu chuyện mới đây về một nhóm trộm cướp khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi chê bai smartphone Android.
     
xe.nguoiduatin.vn