Lễ thắp đèn Giáng sinh ấm áp
Mặc dù Sapa không phải lúc nào cũng có tuyết, nhưng không khí lạnh giá, cảnh sắc yên bình và vẻ đẹp kỳ vĩ của núi rừng nơi đây luôn làm sống dậy tinh thần của mùa Giáng Sinh. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn thức dậy trong không gian tĩnh lặng, ngắm nhìn những cánh đồng bậc thang phủ sương hay bước đi trên những con đường mờ ảo giữa tiết trời se lạnh.
Tại Hotel de la Coupole – Mgallery Sapa, giấc mơ về một Giáng Sinh Trắng trở thành hiện thực với không gian được trang hoàng lộng lẫy, ngập tràn sắc màu lễ hội và vẻ đẹp diệu kỳ của mùa đông.
Lễ thắp đèn cây thông Noel được tổ chức vào ngày 7/12 vừa qua tại sảnh chính khách sạn, đánh dấu sự khởi đầu của mùa lễ hội cuối năm. Sự kiện được trang trí theo chủ đề "Giáng sinh Trắng," mang đến không gian ấm cúng và trang trọng với các hoạt động đặc sắc.
Được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley, Hotel de la Coupole – MGallery mang phong cách kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa sự quyến rũ của thời trang Pháp những năm 1920-1930 và nét đẹp văn hóa dân tộc thiểu số tại Sapa.
Khách sạn tự hào là khách sạn 5 sao đầu tiên tại Sapa, sở hữu vị trí đắc địa ngay trong tổ hợp Sun Plaza, thuận tiện để du khách khám phá đỉnh Fansipan hay các địa điểm nổi tiếng như Nhà thờ đá, núi Hàm Rồng và quảng trường trung tâm. Là khách sạn từng được vinh danh với giải thưởng Khách sạn có thiết kế xuất sắc nhất Thế giới tại World Luxury Hotel Awards 2019, Hotel de la Coupole không chỉ là biểu tượng của sự sang trọng mà còn là điểm check-in không thể bỏ qua khi đến với Sapa.
Bữa tiệc "10 tay" đặc biệt giữa thời tiết Sapa 10 độ C
Ngày 7/12, một sự kiện hợp tác ẩm thực quốc tế quy mô lớn tại nhà hàng Chic, tầng 10 của khách sạn Hotel de la Coupole, Sapa, mang chủ đề "Star on a plate." Sự kiện đã thu hút sự tham gia của 5 đầu bếp tài năng quốc tế mang đến một bữa tiệc ẩm thực đầy ấn tượng. Đây là lần hiếm hoi các thực khách có thể thưởng thức bữa tiệc "10-hand dinner" độc đáo và tinh tế tại thành phố sương mù Sapa.
Các món ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon, đặc trưng của địa phương như gà bản đen, cá hồi Sapa, kết hợp với phong cách ẩm thực Pháp. Các đầu bếp tham gia sự kiện gồm Bếp trưởng Oliver Mette từ Hotel de la Coupole, Bếp trưởng Joonhyuk Chi từ nhà hàng Labri tại Hà Nội, Bếp trưởng Olivier Corti từ nhà hàng Le Comptoir tại Đà Nẵng, Bếp trưởng Benoit Leloup từ Hotel des Arts Sài Gòn, và Đầu bếp Benjamin Lysik từ nhà hàng arbor tại Hong Kong, tất cả đều là những chuyên gia ẩm thực có tên tuổi trong ngành.
Thực đơn bữa tối "10 tay" bao gồm 14 món ăn kết hợp giữa nguyên liệu địa phương và nghệ thuật nấu ăn đẳng cấp của các đầu bếp quốc tế. Các món ăn vừa có hương vị tươi ngon nổi bật, vừa có sự tinh tế bởi cách chế biến cầu kỳ, chỉn chu. Mỗi món chính sẽ kết hợp với một loại đồ uống khác nhau để tăng thêm hương vị, kích thích vị giác khi thưởng thức món ăn.
Sự kiện này không chỉ thể hiện sự đẳng cấp trong ẩm thực mà còn là minh chứng cho sự phát triển của khách sạn trong việc mang lại những trải nghiệm độc đáo, kết nối văn hóa và tinh hoa ẩm thực quốc tế đến với du khách tại Hotel de la Coupole. Nơi đây không chỉ là nơi lưu trú, mà còn là hành trình khám phá sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, đông và tây, sang trọng và bản sắc dân tộc – một trải nghiệm mà bất kỳ ai đến Sapa mùa đông đều không thể bỏ qua.
Lưu Ly