Sếp Ngọc Lan: Không có 'quá độ' khó tạo nên kỳ tích, giai đoạn này phải bỏ gia đình lại phía sau!

Thứ 2, 20/11/2023 07:17
Theo vị Sếp nữ của "Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance", giai đoạn quá độ đòi hỏi sự tập trung, ý chí kiên cường vượt khó khăn, sự phấn đấu và hi sinh không ngừng nghỉ của mỗi thành viên.

"Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance" mùa 5 đã chính thức phát sóng được 7 tập. Mỗi tập phát sóng, khán giả lại hồi hộp đón xem trước những màn tranh luận sôi nổi, thú vị của các ứng viên. Và đặc biệt, những góp ý, chia sẻ, câu chuyện của 5 vị Sếp cũng giúp không chỉ ứng viên mà tất cả mọi người theo dõi có thêm kiến thức, kỹ năng cùng kinh nghiệm. 

Các vị Sếp đều là các lãnh đạo của các Tập đoàn, doanh nghiệp đa dạng về lĩnh vực kinh doanh: FMCG, Thời Trang, Công nghệ, Giáo dục, Viễn thông, đại diện cho các thế hệ 6x, 7x, 8x và 9x. Đặc biệt, trong dàn Sếp có sự xuất hiện của 1 Sếp nữ duy nhất, đó là bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Atlantic, người có đam mê rất lớn trong lĩnh vực giáo dục. 

Ở tập 3, Sếp Ngọc Lan đã chiến thắng khi mời được chàng trai Phạm Hoài Ân, 28 tuổi, Hà Nội về Tập đoàn làm việc. Đặc biệt, vị Sếp nữ trả lương cho Hoài Ân lên tới 35.333.335 VNĐ cho vị trí senior BA kiêm UI/UX. Đây cũng là mức lương cao nhất mà Sếp Ngọc Lan trao cho ứng viên. Ngoài ra, vị Sếp của Tập đoàn Atlantic yêu cầu Ân cần tham gia văn hóa đọc và chạy của công ty. 

Vị Sếp nữ duy nhất của Whose Chance bày tỏ: "Nhân viên đọc và chạy trong 90 ngày, không được bỏ cuộc ngày nào. Bạn phải bỏ lại gia đình, chồng/vợ con, mọi thứ nhưng chỉ là tạm thời. Bởi nếu không có giai đoạn quá độ sẽ khó tạo nên kỳ tích nên đó là điều bắt buộc trong văn hóa Atlantic. Chỉ số thể chất tạo ra chỉ số IQ và chỉ số sáng tạo. Vậy tại sao các bạn là người dùng trí não khủng khiếp lại không rèn luyện thể chất. Đó là lý do vì sao tôi đưa kèm offer này". 

Sếp Ngọc Lan cũng chia sẻ thêm, vị trí BA của Thiên Ân là một phần quan trọng của team Gen Z - nhân tố chiến lược trong việc thực hiện dự án mang lớp học 5 sao tới tất cả học sinh trên mọi miền tổ quốc thông qua việc số hóa tất cả nội dung giảng dạy và đưa lên online. Sản phẩm mang tên là "Fsel - English Center in Your Pocket". Đây là đứa con tinh thần mà sếp Lan cũng như Atlantic đang hào hứng, mong đợi phản hồi của khách hàng.

"Ở ứng dụng này, tôi cùng đội ngũ tập trung xây dựng mô hình bài giảng online theo đúng tiêu chuẩn 5 sao của trung tâm Anh ngữ để học viên không cần di chuyển, ngồi tại nhà vẫn có thể học tập tốt nhất. Giáo viên trên hệ thống công nghệ là những giáo viên top đầu trung tâm, một bài giảng trong 45 phút phải mất tới 7 tiếng để soạn giáo án. Vì thế, độ chỉn chu, kỳ công là rất cao", Sếp Lan cho biết.

Sếp Ngọc Lan: Không có 'quá độ' khó tạo nên kỳ tích, giai đoạn này phải bỏ gia đình lại phía sau! - Ảnh 1.

Sếp Ngọc Lan.

"Quá độ" - Giai đoạn chuyển mình giữa các cột mốc

Sếp Ngọc Lan chia sẻ, chẳng hạn như khi muốn đưa mô hình công ty nhỏ doanh thu dưới 100 tỷ đồng sang công ty vừa có doanh thu dưới 300 tỷ đồng hay lên công ty lớn trên 300 tỷ đồng… thì giai đoạn chuyển mình giữa các cột mốc được gọi là giai đoạn quá độ. 

Giai đoạn quá độ đòi hỏi sự tập trung, ý chí kiên cường vượt khó khăn, sự phấn đấu và hi sinh không ngừng nghỉ của mỗi thành viên. Và tất nhiên khi vượt qua một cột mốc, chính năng lực, phẩm chất cá nhân lại phát triển theo cấp số nhân để sẵn sàng cho một giai đoạn quá độ khác.

Ngoài ra, trước giai đoạn quá độ là giai đoạn doanh nghiệp cần xây dựng rõ ràng về sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, mục tiêu dài hạn ngắn hạn để đạt từng cột mốc. Sau giai đoạn quá độ và đạt được các mục tiêu đề ra thì tiếp tục là thời kỳ duy trì thành quả và sang giai đoạn chinh phục khác. Đó là chu kỳ không ngừng nghỉ với vòng lặp của các doanh nhân. Họ hoặc thất bại, hoặc sẽ vụt sáng rồi lu mờ và mất tăm.

Sếp Ngọc Lan: Không có 'quá độ' khó tạo nên kỳ tích, giai đoạn này phải bỏ gia đình lại phía sau! - Ảnh 2.

Không chỉ chia sẻ về văn hóa của Atlantic, Sếp Ngọc Lan còn muốn nam ứng viên tham gia vào văn hóa đọc và chạy của tập đoàn để phát triển bản thân. Theo Sếp Lan cho biết, tại Atlantic, hoạt động đọc – chạy 90 ngày là một cam kết và cũng là thử thách đối với các thành viên của Fsel.

Trong 90 ngày, ít nhất 80 ngày cả nhóm phải chạy cùng nhau. Cả nhóm phải chọn ra lịch chạy chung cho mọi người vào sáng sớm hàng ngày, dù đi làm hay không cũng phải dậy từ 6h00 – 6h30 sáng để đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc và lịch trình riêng của mỗi thành viên.

Sếp Ngọc Lan: Không có 'quá độ' khó tạo nên kỳ tích, giai đoạn này phải bỏ gia đình lại phía sau! - Ảnh 4.

Vị Sếp của Whose Chance nhấn mạnh: "Các bạn sẽ phải chạy và đọc sách liên tục trong 90 ngày, không được bỏ bất kỳ ngày nào. Bất kể lý do thời tiết, bệnh tật ốm đau hay biến cố gia đình cũng không được bỏ cuộc, chỉ cần bỏ 1 ngày là hủy hoại công sức của bản thân và đội nhóm. Đổi lại, giải thưởng dành cho cá nhân và đội nhóm rất hấp dẫn.

Cụ thể nếu, nhóm duy trì được ít nhất 10 người chạy liên tục trong 90 ngày, mỗi người chạy tổng cộng ít nhất 360km và 20 thành viên đọc sách trong 90 ngày liên tục, mỗi người ít nhất 1350 trang sách thì cả giải thưởng của nhóm là 150 triệu đồng. Giải cá nhân dành cho người chạy nhiều nhất là 10 triệu đồng, người đọc sách nhiều nhất là 5 triệu đồng".

Sếp Ngọc Lan: Không có 'quá độ' khó tạo nên kỳ tích, giai đoạn này phải bỏ gia đình lại phía sau! - Ảnh 5.

Sếp Ngọc Lan cũng bật mí thêm, ngoài "đọc và chạy", tại Atlantic còn có văn hóa "trà chiều". Trà chiều là văn hoá phương Tây nên khá xa lạ với các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam. Tuy nhiên, ở Atlantic, có đến 50% nhân sự (250/500 nhân sự) là người nước ngoài từ hơn 10 quốc gia khác nhau nên "trà chiều" là một trong những hoạt động thể hiện sự đa dạng và hoà nhập văn hoá.

Sếp Ngọc Lan: Không có 'quá độ' khó tạo nên kỳ tích, giai đoạn này phải bỏ gia đình lại phía sau! - Ảnh 5.

Hoạt động kết nối hàng tuần này là cơ hội để mọi người trò chuyện, chia sẻ, gắn kết và giao lưu văn hóa. Cứ vào thứ Ba, toàn bộ nhân sự sẽ lên khu vực Sky Bar của toà nhà và thưởng thức các món ăn ngon, uống trà. Điều này đã trở thành thói quen và là niềm mong chờ của mỗi nhân viên Atlantic. 

 

 

Theo Ứng Hà Chi

Cùng chuyên mục

Người tuổi thọ cao thường có chung 1 “bộ phận” MỀM MẠI: Ai sở hữu thì xin chúc mừng

Thứ 7, 02/12/2023 12:17
Những ai duy trì được sự “mềm mại” của nhân tố này có khả năng kéo dài tuổi thọ lâu hơn.

Chính thức: Rockstar công bố ngày ra mắt của GTA 6 trong tuần sau

Thứ 7, 02/12/2023 12:10
Sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng màn ra mắt của GTA 6 cũng đã cận kề.

"Thứ 'già như trái cà' đó lỡ hẹn 2 ngày rồi" - Chuyên gia Nga hé lộ lý do lính Ukraine thở phào

Thứ 7, 02/12/2023 11:59
Bài viết của chuyên gia Nga Roman Skomorokhov được Topwar.ru đăng tải ít giờ trước.

Những tựa game bạn nên chơi trong khi chờ đợi GTA 6

Thứ 7, 02/12/2023 11:56
GTA 6 có thể sẽ mất vài năm nữa mới chính thức phát hành. Từ giờ cho đến lúc đó, các bạn nên thử một vài tựa game dưới đây.

Đây là bằng chứng VinFast VF 3 có thể bán ở Indonesia, đối đầu 'ông vua' phân khúc Wuling Air EV

Thứ 7, 02/12/2023 11:42
VinFast vừa đăng ký thiết kế của VF 3 ở Indonesia.
     
Nổi bật trong ngày

Tử vi tháng cuối cùng của năm 2023 dương lịch: 3 con giáp dễ "bắt được vàng", có cái tết ấm no

Thứ 6, 01/12/2023 06:21
Từ ngày 1/12, những người này có khả năng được may mắn tìm đến, tiền bạc cũng được cải thiện phần nào.

Báo Trung Quốc sợ đội nhà có thể bị loại vì… HLV Park Hang-seo

Thứ 6, 01/12/2023 09:33
Trang báo Trung Quốc cho rằng ĐTQG nước này có thể gặp thử thách rất lớn nếu HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Singapore.

Người đàn ông 35 tuổi vạm vỡ, cơ bắp nhưng phải cắt bỏ chân trái vì 1 sai lầm đáng tiếc

Thứ 6, 01/12/2023 11:11
Nam bệnh nhân rất chăm tập thể thao, trong đó thường tập gym với cường độ cao. Sau một lần tập, anh cảm thấy mỏi chân và bị chuột rút.

Theerathon Bunmathan bị tố châm ngòi vụ ẩu đả, lăng mạ bằng tiếng Trung rồi bỏ chạy lúc đồng đội bị đánh

Thứ 6, 01/12/2023 13:41
Trang tin 163 (Trung Quốc) tiết lộ chính hành vi của Theerathon Bunmathan đã châm ngòi vụ ẩu đả giữa hai CLB Chiết Giang và Buriram United.

Đại gia đứng sau bầu Đức, chống lưng cho HAGL: Một thời chớp nhoáng trên bầu trời V.League!

Thứ 6, 01/12/2023 15:38
Mới đây, HAGL đã đổi tên thành LPBank HAGL, bởi họ có nhà tài trợ mới là ngân hàng Liên Việt.
xe.nguoiduatin.vn