Số phận lộ rõ ở các buổi họp lớp: 5 kiểu người dù bận rộn vẫn tham gia, 3 kiểu người dù được mời cũng không đến!

Thứ 6, 10/11/2023 10:58
Người giàu có muốn khoe khoang, người muốn tạo mối quan hệ hoặc đơn giản là sống tình cảm,...Đây chính là những tuýp người rất thích tham gia họp lớp, dù bận đến đâu cũng không chối từ.

Từ khi ra trường, trong suốt hơn chục năm kể từ khi bắt đầu đi làm, tôi đã tham gia nhiều buổi họp lớp, kể cả các buổi họp lớp cấp tiểu học, cấp hai, cấp ba, đại học, thậm chí có vài lần họp lớp đào tạo, nâng cao. Càng có nhiều trải nghiệm, bạn sẽ càng có nhiều cảm xúc.

Dù vậy sau tốt nghiệp, mỗi người đều có cuộc sống riêng với thế giới riêng, quan điểm khác nhau, mục đích đến họp lớp vì thế cũng không giống nhau.

5 kiểu người thích đi họp lớp

Những người thích tham gia họp lớp thường có những đặc điểm sau:

Kiểu người thành đạt thích khoe khoang

Họ là những người học giỏi, xếp thứ nhất trong lớp sau khi đi làm vài năm thường có sự nghiệp tương đối tốt và kiếm được nhiều tiền hơn. Hoặc những người học kém nhưng vẫn giàu có nhờ kinh doanh hoặc thừa hưởng từ cha mẹ.

Nhìn chung khi đã có thành tích thì tâm lý chung của mọi người đều muốn "vinh quy bái tổ", ăn mặc sang trọng về nhà và tìm cách khoe khoang với bạn bè, họ hàng.

Và họp lớp là một trong những cơ hội để họ thể hiện được điều đó.

Tại sao bạn không thích đi họp lớp? Đây là 5 kiểu người dù bận rộn vẫn tham gia, 3 người dù được mời cũng không đến - Ảnh 1.

Mỗi người tham gia họp lớp với một lý do và mục đích khác nhau - Ảnh minh họa

Khi tham gia họp lớp, những đối tượng này thường vội vã tranh giành thanh toán mọi hóa đơn nhằm khoe thành tích, độ giàu có. Đồng thời họ luôn hy vọng nhận được lời khen và hưởng thụ ánh mắt ngưỡng mộ của người khác dành cho mình.

Họ mong những người quen cũ nhìn vào, đặc biệt là những người đã từng coi thường họ phải mở rộng tầm mắt và nhìn thấy bây giờ họ xinh đẹp như thế nào.

Phụ nữ giàu có và lấy được chồng giàu

Bạn có thể thử nghĩ xem, trong một buổi họp lớp, các bạn nữ trong lớp so sánh với nhau những gì?

"Ôi, bạn thậm chí còn xinh đẹp hơn bạn mười năm trước".

"Không, da của bạn ngày càng sáng hơn so với lúc còn đi học. Để tôi kể cho bạn nghe, bạn thường sử dụng những sản phẩm chăm sóc da nào?"

Bạn có thường nghe thấy câu đối thoại kiểu này trong những buổi họp lớp nhiều năm sau không?

Trong khi sự cạnh tranh giữa các bạn nam là về sự nghiệp và tiền bạc, thì nội dung để phụ nữ so sánh với nhau đều xoay quanh ngoại hình, làn da, thân hình, váy vóc, con cái,...Và tất nhiên, điều đáng để khoe nhất đó chính là người chồng của mình.

Lúc này, thường có kiểu phụ nữ có thể vươn lên mạnh mẽ và tỏa sáng giữa đám đông. Loại phụ nữ này là người lấy được người chồng tốt nên không phải lo cơm ăn áo mặc, thậm chí còn trở nên giàu có. Ngay khi xuất hiện, cô ấy sẽ ngay lập tức trở thành tâm điểm của các bạn cùng lớp.

Từng là tình cũ

Một số học sinh khi còn đi học đã yêu một bạn cùng lớp nào đó trong lớp, đây cũng là hiện tượng bình thường ở thanh thiếu niên.

Sau khi tốt nghiệp, mỗi người một ngả. Chớp mắt, nhiều năm trôi qua và cả hai không bao giờ gặp lại nhau.

Giờ đây, đột nhiên có người tổ chức họp lớp, một chút háo hức được gặp lại những người mà bạn đã nhớ nhung cũng khiến bạn không thể từ chối tham gia.

Nếu có thể kiềm chế được tình cảm cũ, quên nhau trên đời, khi gặp lại chỉ là bạn bè thì điều đó đương nhiên có thể chấp nhận được.

Người muốn tạo mối quan hệ

Những người này tham gia vào các buổi họp lớp không chỉ để tìm lại kỷ niệm đẹp thuở đi học mà được xem xét từ góc độ lợi ích.

Tại sao bạn không thích đi họp lớp? Đây là 5 kiểu người dù bận rộn vẫn tham gia, 3 người dù được mời cũng không đến - Ảnh 2.

Họp lớp là dịp để gặp lại bạn bè nhưng cũng là thời điểm để ta nhớ nhung về một mối tình học trò trong sáng - Ảnh minh họa

Thực tế, trong cuộc sống, ai cũng có khả năng rơi vào tình cảnh khó khăn. Việc tích cực tham gia họp lớp nhằm thiết lập những mối quan hệ, huy động sức mạnh cũng như sự giúp đỡ của bạn bè mỗi khi gặp khó. Với những người khéo léo, đây cũng là cơ hội để họ mở rộng mối quan hệ với bạn học cũ đã có được nhiều thành công.

Người sống tình cảm

Nhiều người rất trọng tình cảm nên thấy việc họp lớp là cần thiết để gặp lại bạn bè, ôn lại chuyện xưa. Những người sống tình cảm xem việc họp lớp như cơ hội để bạn bè cùng nhau chia sẻ về cuộc sống, công việc hiện tại và tương lai. Với họ, những buổi giao lưu như thế này không chỉ khắc sâu tình cảm mà có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

3 kiểu người không bao giờ đi họp lớp

Trong khi nhiều người luôn mong đến dịp lễ tết để được tụ họp, gặp gỡ bạn bè thì cũng có nhiều cá nhân luôn né tránh họp lớp. Họ là những tuýp người sau:

Người có địa vị

Địa vị của những người này trong xã hội tương đối cao. Họ đủ sự giàu có, mối quan hệ rộng nên không thấy cần thiết phải kết giao với ai trong buổi họp lớp. Nhóm người này có kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống, không lãng phí thời gian vào những cuộc tụ tập mà theo họ là vô nghĩa. Hơn nữa vì quá bận rộn nên họ cũng không có thời gian tham gia.

Tại sao bạn không thích đi họp lớp? Đây là 5 kiểu người dù bận rộn vẫn tham gia, 3 người dù được mời cũng không đến - Ảnh 3.

Hãy đến buổi họp lớp bằng tình cảm chân thành nhất

Người hướng nội

Những đối tượng này thường ít nói, không tiếp xúc nhiều với các bạn trong lớp ngay từ khi đi học. Sau khi tốt nghiệp, hầu như họ không tiếp xúc và giao lưu với bạn học cũ. Những buổi họp lớp tụ tập đông người chắc chắn họ cũng sẽ ngại tham gia.

Người có cuộc sống khó khăn

Việc kết nối với bạn bè cũ không chỉ là hâm nóng tình cảm mà phần nào đó muốn so sánh về kinh tế, địa vị trong xã hội. Với nhiều người có cuộc sống hiện tại khó khăn, không bằng bạn bằng bè khiến họ tự ti, không dám đi họp lớp. Họ không muốn phơi bày cuộc sống của mình trước mặt bạn bè vì sợ bị chê cười nên cũng từ chối tham gia.

Nhìn chung, những buổi họp lớp là cơ hội để bạn được sống lại cảm giác học tập chăm chỉ bên khung cửa sổ hay tình bạn trong sáng của những người bạn học cũ. Vì vậy, đừng để buổi họp lớp đơn giản bị ảnh hưởng bởi những xu hướng xã hội, gắn liền với lợi ích tài chính hay những mối quan hệ mờ ám gây tổn hại đến gia đình hiện tại.

Theo 163.com

Cùng chuyên mục

HLV Troussier đón tin vui, cầu thủ trị giá 18 tỷ đồng chốt thời điểm đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam

Thứ 6, 01/12/2023 06:58
Thủ môn Filip Nguyễn đã bước vào những thủ tục cuối cùng để nhận quốc tịch Việt Nam.

Nga dùng chính kế của Ukraine làm át chủ bài thống trị bầu trời, Kiev phản công thất bại ngay từ đầu

Thứ 6, 01/12/2023 06:52
Theo ABC News (Australia), Trung úy Mykola Melnyk của Lữ đoàn cơ giới 47, Ukraine thừa nhận chiến dịch phản công của họ đã thất bại từ giai đoạn đầu.

Mua Toyota Camry cũ giá 60 triệu về đi du lịch liền 700km, chủ xe tại Đà Lạt chia sẻ: 'Chẳng lo hỏng, đầm hơn Vios mới'

Thứ 6, 01/12/2023 06:51
Anh Trần Thanh Tùng cho biết chiếc Toyota Camry đời 1986 của mình còn sử dụng rất ổn và được rất nhiều người quan tâm trong những chuyến đi du lịch xa.

Mất chồng 18 năm, bà góa được con rể bù đắp tình cảm, hai mẹ con cực hợp ở một điểm

Thứ 6, 01/12/2023 06:50
Cô Minh Tuyết cảm thấy mình may mắn khi "mất đi" một cậu con trai nhưng lại có được một chàng rể ưng ý.

Thai nghén 100 năm mới chi đậm 10,1 tỷ USD để đào một con sông: Siêu chiến lược "cải vận" của Trung Quốc

Thứ 6, 01/12/2023 06:49
Khối lượng đất đá được đào của siêu dự án này là 340 triệu mét khối, gần gấp ba lần lượng đất đá đào lấp của kết cấu chính dự án đập Tam Hiệp với 134 triệu mét khối.
     
Nổi bật trong ngày

Máy bay Ukraine tự rơi xuống đất đầy bí ẩn: "Viên đạn vô hình" mà Nga bắn ra vẫn chưa ai có thể giải mã

Thứ 5, 30/11/2023 06:34
Những chiếc máy bay không người lái Ukraine đang trên đường làm nhiệm vụ trở về thì đột ngột rơi từ trên trời xuống đất. Giữa làn khói bom đạn, một trận chiến vô hình đang diễn ra.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger qua đời ở tuổi 100

Thứ 5, 30/11/2023 08:51
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger qua đời hôm thứ Tư (29/11) tại nhà riêng ở Connecticut, thọ 100 tuổi, hãng tin Reuters dẫn tuyên bố mới nhất của Kissinger Associates, Inc.

Faker chọn Trundle đi mid lúc leo rank, đồng đội ngay lập tức thể hiện thái độ

Thứ 5, 30/11/2023 10:48
Vào trong rank thì Faker cũng chỉ là game thủ bình thường mà thôi.

Tin mới nhất về mỹ nhân Ý lấy anh nông dân, sinh đàn con đẹp như thiên thần: Hòa nhập gần như "hòa tan”

Thứ 5, 30/11/2023 12:25
Từ một cô gái sống ở thành phố, Menus đã chuyển về quê sinh sống và dần thích ứng với nơi ở mới.

Cụ bà U80 vẫn khỏe như thanh niên: chống đẩy 50 lần, gập bụng 20 lần/ngày, càng luyện tập lại càng vui khỏe yêu đời

Thứ 5, 30/11/2023 15:19
Sắp bước sang tuổi 80, cụ bà này vẫn đủ sức khỏe để chống đẩy 50 lần và gập bụng 20 lần mỗi ngày
xe.nguoiduatin.vn