Thêm lỗi: Camera trên iPhone 14 phải mất 4-5 giây mới hoạt động được

Thêm lỗi: Camera trên iPhone 14 phải mất 4-5 giây mới hoạt động được

Thứ 3, 20/09/2022 08:29
Hôm qua, nhiều người dùng phàn nàn máy ảnh của iPhone 14 Pro không hoạt động tốt với một số ứng dụng của bên thứ ba. Hôm nay, sự phàn nàn tiếp tục tăng lên khi ứng dụng camera phải mất tới 4-5 giây mới hoạt động được.

Một số độc giả của MacRumors đã báo cáo rằng ứng dụng Máy ảnh của iPhone 14 Pro mất khoảng 4-5 giây để tải khi nó được mở. Sự cố chỉ xảy ra nếu bạn mở máy ảnh sau khi đã đóng nó, nghĩa là nó xảy ra khi ứng dụng Máy ảnh đang chạy ở chế độ nền.

Ngược lại, nếu bạn đóng ứng dụng Máy ảnh theo cách thủ công rồi mở lại hoặc khởi động lại điện thoại rồi mới mở ứng dụng máy ảnh, bạn sẽ không gặp phải sự cố này. Nó cũng không xảy ra khi ứng dụng được đặt ở chế độ video.

iphone 14 pro
Một số người dùng phàn nàn, máy ảnh trên iPhone 14 Pro phải mất 4-5 giây mới hoạt động bình thường sau khi được mở ra.

Tuy nhiên, điều này dường như không phải là một vấn đề phổ biến và không nhất thiết phải xảy ra mỗi khi ứng dụng Máy ảnh được khởi chạy. Nó dường như chỉ ảnh hưởng đến người dùng iPhone 14 Pro‌ và Pro Max. Ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba không bị ảnh hưởng và bản cập nhật iOS 16.0.1 không có bản sửa lỗi. 

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại không giúp ích được gì và thậm chí khởi động lại chúng không phải là giải pháp lâu dài. Một người dùng bị ảnh hưởng đưa ra giả thuyết rằng đây có thể là vấn đề quản lý RAM.

"Tôi vừa phát hiện ra rằng đó có thể là vấn đề quản lý RAM với ứng dụng máy ảnh. Khi tôi xóa RAM của iPhone 14 Pro bằng cách bật Hỗ trợ cảm ứng trong Cài đặt trợ năng, sau đó nhấn Tăng âm lượng, Giảm âm lượng và giữ nút Nguồn cho đến khi menu tắt xuất hiện rồi nhấn và giữ nút Home trên menu Hỗ trợ để xóa RAM, Ứng dụng Máy ảnh luôn khởi chạy nhanh trong lần thử đầu tiên. Tuy nhiên, đối với các lần khởi chạy ứng dụng máy ảnh tiếp theo, ứng dụng vẫn mất khoảng 5 giây để mở. "- một tài khoản biệt danh xyz2610 cho biết.

Lỗi camera của iPhone 14 Pro là lỗi mới nhất trong một loạt các vấn đề mà những người dùng đầu tiên đã phát hiện ra. 

Mới chỉ được một tuần kể từ khi iPhone 14 ra mắt và một loạt các vấn đề đã được báo cáo, khiến đây trở thành một trong những lần ra mắt nhiều lỗi nhất trong lịch sử Apple. 

Nhiều người dùng iPhone 14 Pro đã phàn nàn và đăng video bằng chứng cho thấy camera phát ra tiếng kêu lạch cạch đi cùng tiếng ồn, ống kính camera chính rung không kiểm soát được khi quay video bằng các ứng dụng của bên thứ ba như TikTok, Instagram và Snapchat, dẫn đến clip bị rung.

Apple đã xác nhận với  Engadget rằng một bản cập nhật sẽ được tung ra vào tuần tới để khắc phục sự cố này.

Những người dùng iPhone 14 đầu tiên cũng gặp phải các lỗi khác như các mẫu Pro bị đóng băng sau khi truyền dữ liệu và không nhận được  cuộc gọi iMessage hoặc FaceTime. Một số vấn đề này đã được giải quyết bằng bản cập nhật iOS 16.0.1 gần đây.

Nguyên Đỗ

Máy ảnh iPhone 14 Pro rung và phát tiếng ồn khi dùng TikTok, Snapchat, Instagram

Thứ 2, 19/09/2022 08:05
Một số người dùng iPhone 14 Pro không thể chụp ảnh bằng các ứng dụng của bên thứ ba như Snapchat, TikTok, Instagram. Khi dùng, máy ảnh sẽ bị rung, phát ra tiếng ồn.

iPhone 14 xách tay về nước, giá gần gấp đôi dự kiến nhập chính hãng

Thứ 6, 16/09/2022 20:00
Hôm nay (16/9), chiều chiếc iPhone 14 series đã theo đường xách tay có mặt tại Việt Nam, tuy nhiên giá cao hơn nhiều so với giá dự kiến hàng nhập chính hãng.

FaceTime, iMessage lỗi ngay trên iPhone 14 series vừa 'đập hộp'?

Thứ 6, 16/09/2022 16:43
Apple hôm nay đã phát hành một tài liệu hỗ trợ nêu chi tiết các vấn đề có thể xảy ra đối với thiết lập iPhone 14 và iPhone 14 Pro mới bao gồm lỗi đối với Face Time, iMessage.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Dữ liệu đào tạo AI của Đan Mạch chủ yếu dựa trên diễn đàn trực tuyến về ngựa

Chủ nhật, 24/09/2023 07:34
Heste-Nettet là một diễn đàn trực tuyến được mở ra với chủ đề liên quan đến ngựa, tuy nhiên những dữ liệu của nó đã được sử dụng hiệu quả để đào tạo AI ở Đan Mạch.

Doanh số bán chip mới của Huawei tăng vọt

Thứ 6, 22/09/2023 15:54
Doanh số bán chip mới của Huawei tăng vọt được cho là có sự hỗ trợ của công nghệ 5G. Điều này được thể hiện ở doanh số ấn tượng của smartphone Mate 60 gần đây.

Không như Apple hứa hẹn, việc sửa chữa iPhone 15 vẫn rất khó khăn với các cửa hàng độc lập

Thứ 6, 22/09/2023 15:41
Thay vì tìm nguồn cung ứng linh kiện từ mọi nơi, giờ đây những người sửa chữa phải đặt hàng linh kiện từ Apple, nếu không hệ thống ủy quyền sẽ từ chối chúng. Giống iPhone 14, iPhone 15 Pro Max cũng có thể nhận được điểm iFixit là 4/10, bất chấp những nỗ lực của Apple nhằm xoa dịu các yêu cầu về khả năng sửa chữa.

OpenAI ra mắt Dall-E 3 - hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, có trong ChatGPT

Thứ 5, 21/09/2023 14:41
OpenAI vừa tung ra phiên bản thứ ba của DALL-E, hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, được cho là đã cải thiện khả năng của phiên bản tiền nhiệm và có thể tạo ra kết quả ngay trong ứng dụng ChatGPT.

Google đang phát triển kính hiển vi hỗ trợ AI, có thể giúp các bác sĩ phát hiện ung thư sớm

Thứ 4, 20/09/2023 16:31
Google đang phát triển một mẫu "Kính hiển vi thực tế tăng cường" bổ sung AI để giúp các bác sĩ sớm phát hiện các dấu hiệu của tế bào ung thư hoặc mầm bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Dữ liệu đào tạo AI của Đan Mạch chủ yếu dựa trên diễn đàn trực tuyến về ngựa

Chủ nhật, 24/09/2023 07:34
Heste-Nettet là một diễn đàn trực tuyến được mở ra với chủ đề liên quan đến ngựa, tuy nhiên những dữ liệu của nó đã được sử dụng hiệu quả để đào tạo AI ở Đan Mạch.
xe.nguoiduatin.vn