Thêm lỗi: Camera trên iPhone 14 phải mất 4-5 giây mới hoạt động được

Thêm lỗi: Camera trên iPhone 14 phải mất 4-5 giây mới hoạt động được

Thứ 3, 20/09/2022 08:29
Hôm qua, nhiều người dùng phàn nàn máy ảnh của iPhone 14 Pro không hoạt động tốt với một số ứng dụng của bên thứ ba. Hôm nay, sự phàn nàn tiếp tục tăng lên khi ứng dụng camera phải mất tới 4-5 giây mới hoạt động được.

Một số độc giả của MacRumors đã báo cáo rằng ứng dụng Máy ảnh của iPhone 14 Pro mất khoảng 4-5 giây để tải khi nó được mở. Sự cố chỉ xảy ra nếu bạn mở máy ảnh sau khi đã đóng nó, nghĩa là nó xảy ra khi ứng dụng Máy ảnh đang chạy ở chế độ nền.

Ngược lại, nếu bạn đóng ứng dụng Máy ảnh theo cách thủ công rồi mở lại hoặc khởi động lại điện thoại rồi mới mở ứng dụng máy ảnh, bạn sẽ không gặp phải sự cố này. Nó cũng không xảy ra khi ứng dụng được đặt ở chế độ video.

iphone 14 pro
Một số người dùng phàn nàn, máy ảnh trên iPhone 14 Pro phải mất 4-5 giây mới hoạt động bình thường sau khi được mở ra.

Tuy nhiên, điều này dường như không phải là một vấn đề phổ biến và không nhất thiết phải xảy ra mỗi khi ứng dụng Máy ảnh được khởi chạy. Nó dường như chỉ ảnh hưởng đến người dùng iPhone 14 Pro‌ và Pro Max. Ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba không bị ảnh hưởng và bản cập nhật iOS 16.0.1 không có bản sửa lỗi. 

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại không giúp ích được gì và thậm chí khởi động lại chúng không phải là giải pháp lâu dài. Một người dùng bị ảnh hưởng đưa ra giả thuyết rằng đây có thể là vấn đề quản lý RAM.

"Tôi vừa phát hiện ra rằng đó có thể là vấn đề quản lý RAM với ứng dụng máy ảnh. Khi tôi xóa RAM của iPhone 14 Pro bằng cách bật Hỗ trợ cảm ứng trong Cài đặt trợ năng, sau đó nhấn Tăng âm lượng, Giảm âm lượng và giữ nút Nguồn cho đến khi menu tắt xuất hiện rồi nhấn và giữ nút Home trên menu Hỗ trợ để xóa RAM, Ứng dụng Máy ảnh luôn khởi chạy nhanh trong lần thử đầu tiên. Tuy nhiên, đối với các lần khởi chạy ứng dụng máy ảnh tiếp theo, ứng dụng vẫn mất khoảng 5 giây để mở. "- một tài khoản biệt danh xyz2610 cho biết.

Lỗi camera của iPhone 14 Pro là lỗi mới nhất trong một loạt các vấn đề mà những người dùng đầu tiên đã phát hiện ra. 

Mới chỉ được một tuần kể từ khi iPhone 14 ra mắt và một loạt các vấn đề đã được báo cáo, khiến đây trở thành một trong những lần ra mắt nhiều lỗi nhất trong lịch sử Apple. 

Nhiều người dùng iPhone 14 Pro đã phàn nàn và đăng video bằng chứng cho thấy camera phát ra tiếng kêu lạch cạch đi cùng tiếng ồn, ống kính camera chính rung không kiểm soát được khi quay video bằng các ứng dụng của bên thứ ba như TikTok, Instagram và Snapchat, dẫn đến clip bị rung.

Apple đã xác nhận với  Engadget rằng một bản cập nhật sẽ được tung ra vào tuần tới để khắc phục sự cố này.

Những người dùng iPhone 14 đầu tiên cũng gặp phải các lỗi khác như các mẫu Pro bị đóng băng sau khi truyền dữ liệu và không nhận được  cuộc gọi iMessage hoặc FaceTime. Một số vấn đề này đã được giải quyết bằng bản cập nhật iOS 16.0.1 gần đây.

Nguyên Đỗ

Máy ảnh iPhone 14 Pro rung và phát tiếng ồn khi dùng TikTok, Snapchat, Instagram

Thứ 2, 19/09/2022 08:05
Một số người dùng iPhone 14 Pro không thể chụp ảnh bằng các ứng dụng của bên thứ ba như Snapchat, TikTok, Instagram. Khi dùng, máy ảnh sẽ bị rung, phát ra tiếng ồn.

iPhone 14 xách tay về nước, giá gần gấp đôi dự kiến nhập chính hãng

Thứ 6, 16/09/2022 20:00
Hôm nay (16/9), chiều chiếc iPhone 14 series đã theo đường xách tay có mặt tại Việt Nam, tuy nhiên giá cao hơn nhiều so với giá dự kiến hàng nhập chính hãng.

FaceTime, iMessage lỗi ngay trên iPhone 14 series vừa 'đập hộp'?

Thứ 6, 16/09/2022 16:43
Apple hôm nay đã phát hành một tài liệu hỗ trợ nêu chi tiết các vấn đề có thể xảy ra đối với thiết lập iPhone 14 và iPhone 14 Pro mới bao gồm lỗi đối với Face Time, iMessage.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Cách khoá trang Facebook cá nhân với người lạ đơn giản nhất

Thứ 6, 19/04/2024 09:01
Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn cách khóa trang Facebook cá nhân không cho người lạ xem thông tin, bài đăng của mình để đảm bảo an toàn trên mạng xã hội.

Quảng cáo cá độ bóng đá trực tuyến, FPT Telecom bị xử phạt gần 100 triệu đồng

Thứ 5, 18/04/2024 12:46
FPT Telecom vừa bị Thanh tra Bộ TT&TT xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 85 triệu đồng vì hành vi phát sóng trực tiếp trận đấu có hình ảnh quảng bá, quảng cáo website cá độ.

Livestream đấu giá ngược: Khi công nghệ trở thành điểm kết nối nhân văn

Thứ 5, 18/04/2024 09:26
Thông qua những phiên livestream đấu giá ngược, các bệnh viện không những kết nối trực tiếp được người bệnh với các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, truyền thông rộng rãi về các vấn đề bệnh lý thường gặp mà còn đem đến những cơ hội được hỗ trợ, điều trị, chăm sóc sức khỏe với chi phí “không tưởng”.

Tiktok Lite bị EC yêu cầu đánh giá rủi ro với sức khoẻ tâm thần

Thứ 5, 18/04/2024 08:50
Ngày 17/4, Ủy ban châu Âu (EC) đã đặt hạn chót 24 giờ, yêu cầu công ty truyền thông xã hội TikTok đánh giá rủi ro trên ứng dụng mới TikTok Lite liên quan đến những lo ngại về tác động tiềm ẩn đối với sức khỏe tâm thần của trẻ em và người dùng.

Cách phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác khi bị làm phiền

Thứ 4, 17/04/2024 08:22
Thời gian qua tình trạng cuộc gọi rác trên mạng viễn thông diễn ra phức tạp, có chiều hướng tăng lên, đặc biệt xuất hiện nhiều cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo. Dưới đây là cách xử lý khi liên tục nhận được tin nhắn rác, cuộc gọi rác làm phiền.
     
Nổi bật trong ngày

Cách khoá trang Facebook cá nhân với người lạ đơn giản nhất

Thứ 6, 19/04/2024 09:01
Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn cách khóa trang Facebook cá nhân không cho người lạ xem thông tin, bài đăng của mình để đảm bảo an toàn trên mạng xã hội.
xe.nguoiduatin.vn