Thượng úy công an bị tội phạm dùng kéo đâm đã hy sinh: Hoàn cảnh còn bao khó khăn, bộn bề

Thứ 6, 17/11/2023 10:51
Thượng úy Trần Trung Hiếu (cán bộ Công an xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), người bị đối tượng buôn bán ma túy đâm bằng kéo trong quá trình làm nhiệm vụ, đã hy sinh.

Thượng úy Trần Trung Hiếu đã hy sinh

Sáng 17/11, báo Dân Trí dẫn nguồn tin từ Công an xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, Thượng úy Trần Trung Hiếu (31 tuổi), cán bộ của đơn vị, đã qua đời.

Sau 4 ngày được đội ngũ y bác sĩ tận tình cứu chữa, sáng 17/11, do vết thương nặng, Thượng úy Hiếu không qua khỏi. Thượng úy sau đó được người thân, đồng đội đưa từ bệnh viện về quê nhà tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Thượng úy Hiếu đã hy sinh trong niềm tiếc thương vô hạn của người thân, gia đình, đồng chí, đồng đội và người dân.

Thượng úy công an bị tội phạm dùng kéo đâm đã hy sinh: Hoàn cảnh còn bao khó khăn, bộn bề - Ảnh 1.
Thượng úy công an bị tội phạm dùng kéo đâm đã hy sinh: Hoàn cảnh còn bao khó khăn, bộn bề - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình Thượng úy Trần Trung Hiếu. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Trước đó, vào khoảng 15h45 ngày 13/11, Thượng úy Trần Trung Hiếu đang làm nhiệm vụ tại đền chợ Củi thì phát hiện đối tượng Trần Trọng Gia Bảo (SN 1997, ở thôn 1, xã Xuân Hồng) nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy với một người khác nên đã áp sát để bắt quả tang.

Tuy nhiên, bất ngờ đối tượng Trần Trọng Gia Bảo đã dùng kéo đâm vào cổ Thượng úy Trần Trung Hiếu. Bị trọng thương, anh Hiếu gục xuống nhưng đối tượng Bảo tiếp tục đâm thêm nhiều nhát.

Sau khi xẩy ra vụ việc, lực lượng Công an xã Xuân Hồng cùng người dân tiến hành đưa Thượng úy Trần Trung Hiếu đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), đồng thời bắt giữ đối tượng Trần Trọng Gia Bảo đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bị can đối với Trần Trọng Gia Bảo về tội “Giết người” được quy định tại Khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự; đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Người chiến sĩ luôn nỗ lực phấn đấu hết mình

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, thượng úy Hiếu sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại Thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Từ nhỏ, Trần Trung Hiếu đã ước mơ được khoác lên mình màu áo của lực lượng Công an nhân dân để giữ gìn bình yên cuộc sống. Từ mơ ước ấy, cậu học trò nhỏ Trần Trung Hiếu đã cố gắng học tập và đậu và trường Công an nhân dân. 

Tốt nghiệp Trung cấp An ninh, anh Hiếu được phân công tác tại Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Nghi Xuân. Bằng những kiến thức được đào tạo từ trường, được sự hướng dẫn của lãnh đạo, đồng đội đi trước, anh không ngừng nỗ lực, góp phần cùng đồng đội đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Thượng úy công an bị tội phạm dùng kéo đâm đã hy sinh: Hoàn cảnh còn bao khó khăn, bộn bề - Ảnh 3.
Thượng úy công an bị tội phạm dùng kéo đâm đã hy sinh: Hoàn cảnh còn bao khó khăn, bộn bề - Ảnh 4.

Thượng úy Trần Trung Hiếu cùng đồng đội trong chiến dịch cấp căn cước cho công dân. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Để tiếp tục hoàn thiện tri thức trên con đường giữ gìn an ninh trật tự, năm 2017, anhHiếu thi đậu vào Học viện Cảnh sát Nhân dân, chuyên ngành Điều tra Hình sự. Vừa học, vừa làm, tháng 7 năm 2018, thực hiện chủ trương lớn về điều động Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đoàn viên Công an trẻ tuổi Trung úy Trần Trung Hiếu xung phong về cơ sở. 

Trần Trung Hiếu là một trong ba cán bộ chính quy đầu tiên của Công an xã Xuân Hồng. Xã Xuân Hồng cũng địa phương đầu tiên của huyện Nghi Xuân bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã.

Từ những ngày nhận nhiệm vụ đầu tiên ấy, 5 năm qua, cùng với các đồng đội trong Công an xã Xuân Hồng, Thượng úy Trần Trung Hiếu đã vượt qua những khó khăn thường nhật, bám địa bàn, gắn bó với nhân dân, tham mưu và triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo ANTT trên địa bàn, được nhân dân quý mến, đồng đội tin tưởng.

Theo Đại úy Lê Hoàng Hà, Trưởng Công an xã Xuân Hồng, Thượng úy Trần Trung Hiếu là cán bộ nhiều kinh nghiệm, gắn bó với địa bàn Xuân Hồng. Thượng úy luôn sâu sát và tham mưu nhiều giải pháp đảm bảo ANTT. 

Được phân công nhiệm vụ ở tổ hình sự, Thượng úy Hiếu luôn phát huy những kinh nghiệm công tác từ Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện, giữ vững bản lĩnh, ý chí, nhiệt huyết, đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm. Ở đời thường, anh Hiếu hiền lành, gần gũi, hòa nhã với mọi người, được đồng đội tin mến phục, nhân dân tin yêu.

Hoàn cảnh khó khăn bộn bề

Cũng theo Công an Hà Tĩnh, tận tụy với công việc, dũng cảm khi đấu tranh với tội phạm là thế, ít ai biết rằng, gia cảnh của Thượng úy Trần Trung Hiếu, cán bộ Công an xã Xuân Hồng (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, bộn bề…

Thượng tá Nguyễn Thanh Thiện, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết: Đến thời điểm này, Thượng úy Trần Trung Hiếu là cán bộ Công an có nhiều năm công tác nhất tại xã Xuân Hồng. Vượt lên những khó khăn của gia đình, Thượng úy Hiếu luôn dốc toàn tâm, toàn ý cho công việc.

Con đang còn nhỏ, thường xuyên đau ốm, do đặc thù công tác của chồng là Công an xã, vợ là cán bộ hợp đồng điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân, lâu nay hai vợ chồng Thượng úy Trần Trung Hiếu sinh sống tại nhà bố mẹ vợ tại Thôn 3, xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân. 

Thượng úy công an bị tội phạm dùng kéo đâm đã hy sinh: Hoàn cảnh còn bao khó khăn, bộn bề - Ảnh 5.

Hội phụ nữ Công an huyện Nghi Xuân chăm sóc các cháu những ngày đồng đội điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Ở lứa tuổi lên 3, cháu đầu của Thượng úy Hiếu không được mạnh khỏe những các bé cùng trang lứa. Bà Phan Thị Hà, mẹ vợ của anh Hiếu chia sẻ: "Vợ của Hiếu mang thai được 27 tuần tuổi thì chuyển dạ. Cháu vừa lớn lên vừa hoàn thiện cơ thể, nhất là mắt, tim và phổi. Được sự yêu thương, chăm sóc của ông bà và bố mẹ, cháu dần lớn lên từng ngày."

"Những ngày này, khi Hiếu bị trọng thương đang điều trị tại Bệnh viện, lúc nào cháu cũng hỏi “khi nào bố về” mà gia đình chúng tôi không cầm được nước mắt. Cháu thứ hai, mới 10 tháng tuổi, những ngày này, các cô, chú ở Công an huyện Nghi Xuân thường xuyên có mặt để hỗ trợ gia đình chúng tôi", bà Hà tâm sự.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Trước tấm gương dũng cảm truy bắt tội phạm của Thượng úy Trần Trung Hiếu, cán bộ Công an xã Xuân Hồng, thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của đồng chí, Ban Giám đốc Công an tỉnh với nỗ lực cao nhất để dốc sức, tạo mọi điều kiện tốt nhất để đội ngũ y, bác sĩ cứu chữa, điều trị Thượng úy Hiếu".

Chị Hà Thị Cẩm Tú, vợ của người cán bộ Công an xã tận tụy, dũng cảm Trần Trung Hiếu nói trong nước mắt: "Em tin, phẩm chất người lính hình sự sẽ giúp anh Hiếu vượt qua nguy hiểm này...". Thế nhưng, anh Hiếu đã mãi mãi ra đi. 

Chi Chi

Cùng chuyên mục

Điện thoại Xiaomi giá hơn 2 triệu: Mặt lưng kính, có 5G, chip Snapdragon, camera 50MP, pin 5000mAh

Thứ 2, 11/12/2023 09:50
Redmi Note 12R là mẫu smartphone hiếm hoi của Xiaomi trong phân khúc giá chỉ hơn 2 triệu đồng được trang bị khả năng kết nối 5G cùng nhiều ưu điểm khác.

Năm 2024, 9 loại thu nhập không được giảm trừ gia cảnh khi tính thuế TNCN

Thứ 2, 11/12/2023 09:39
Giảm trừ gia cảnh là quy định người nộp thuế được hưởng khi kê khai thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thu nhập không được giảm trừ gia cảnh mà không phải ai cũng biết.

Báo Trung Quốc chê hình ảnh xấu xí xuất hiện ở làng bóng đá Việt Nam

Thứ 2, 11/12/2023 09:37
Hình ảnh hỗn loạn mà CĐV quá khích tạo ra ở giải đấu V.League đã trở thành đề tài bình luận của truyền thông Trung Quốc.

Kỳ lạ loại gỗ có khả năng đổi màu: Thuộc top thế giới về độ cứng và độ bền, Việt Nam cũng trồng

Thứ 2, 11/12/2023 09:37
Nhờ khả năng đặc biệt, loại gỗ này được bán với giá thành khá đắt đỏ.

Nhìn lại 7 món đồ Xiaomi chúng tôi đã trải nghiệm trong năm qua: Rẻ có, đắt có nhưng điểm chung là đều dùng cực ổn

Thứ 2, 11/12/2023 09:27
Từ đá lạnh vĩnh cửu đến giày chạy bộ hay máy hút ẩm, những món đồ Xiaomi này đều hoạt động đúng như quảng cáo, không có gì quá đáng chê.
     
Nổi bật trong ngày

Thư viện Dương Liễu 10 năm hành trình phụng sự cộng đồng

Chủ nhật, 10/12/2023 09:01
Hơn 10 năm bền bỉ, thư viện tư nhân của các bạn trẻ ở Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội sở hữu số lượng sách và bảng thành tích khổng lồ.

Quy định mới: Từ năm 2025, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Chủ nhật, 10/12/2023 12:59
Việc sơ tuyển sức khoẻ, khám sức khoẻ sau ngày 1/1/2024 được thực hiện theo quy định tại Thông tư 105 của Bộ Quốc phòng, trong đó có sự thay đổi về chấm điểm các bệnh về mắt.

Ngắm bộ hình cực "bốc lửa" của nữ streamer may mắn, được Faker "ưu ái" khi gặp mặt

Chủ nhật, 10/12/2023 16:37
Fan nữ may mắn cho biết, cuộc đời đu idol đến nay quá mãn nguyện.

Tuổi 70, tôi nhận ra 4 điều không nên đặt quá nhiều hy vọng để tuổi già hạnh phúc, vui vẻ hơn

Chủ nhật, 10/12/2023 20:36
Chỉ cần mỗi ngày trôi qua với niềm vui, sự hài lòng, cuộc sống về già sẽ hạnh phúc hơn.

Tưởng đại bàng đánh rơi chú cún, người phụ nữ đem về nhà nuôi thì phát hiện nó không phải là chó

Thứ 2, 11/12/2023 07:36
Câu chuyện về "thân thế" của con vật nhỏ này cũng ly kỳ chẳng khác nào trong một bộ phim.
xe.nguoiduatin.vn