Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp

Thứ 6, 19/01/2024 17:15
Khi bạn đã ‘dám’ đặt tên sản phẩm của mình là ‘Ultimate’ (tối thượng) thì chắc chắn nó phải có gì đặc biệt!

Ngồi ở văn phòng, bạn ‘liếc’ qua bàn của sếp và thấy một chiếc đồng hồ bằng kim loại sáng bóng, với phần viền lặn (Dive Watch) và kích thước lớn hơn những chiếc đồng hồ khác. Bạn sẽ nghĩ đây là một chiếc đồng hồ cơ đắt tiền từ Tudor, Rolex, Omega, Longines… nhưng rất có thể đó lại là chiếc Huawei Watch Ultimate mà tôi có ở đây.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 1.

Sự hiểu lầm này hoàn toàn có thể hiểu được, vì đây là một chiếc smartwatch với khả năng ‘xóa nhòa’ ranh giới giữa đồng hồ cơ cao cấp và smartwatch.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 2.

 Đồng hồ cơ ‘đội lốt’ smartwatch, hay là ngược lại?

Nhìn vào Huawei Watch Ultimate, nếu như ta tháo phần màn hình cảm ứng và chuyển thành mặt chỉ số thông thường thì chiếc smartwatch này không khác một chiếc đồng hồ lặn (Dive Watch) mấy. Và chất lượng hoàn thiện của sản phẩm này cũng không hề kém cạnh các sản phẩm đồng hồ cơ cao cấp một chút nào!

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 3.

Phần thân của Watch Ultimate được làm bằng kim loại gốc zirconi, được giới thiệu là có khả năng chống xước tốt hơn các kim loại khác. So sánh trực tiếp với thép không gỉ thường được dùng ở những smartwatch khác, Huawei Ultimate cứng hơn 2.5 lần nhưng lại nhẹ hơn 17.4%.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 4.

Điểm nhấn lớn nhất trong thiết kế của Watch Ultimate là vòng chỉ số lặn lớn xung quanh màn hình, được sơn màu xanh đậm (navy) tạo được kiểu dáng mạnh mẽ, nam tính. Đây không chỉ là thiết kế ‘làm màu’ vì chiếc smartwatch này được thiết kế để đi lặn được, ta sẽ tìm hiểu rõ hơn ở phần sau.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 5.

Các cạnh bên được kết hợp giữa những mặt kim loại bóng và phay xước, khi nhìn dưới ánh sáng sẽ phản chiếu ở những hướng khác nhau. Thân đồng hồ và càng được làm liền thành 1 khối, nếu dùng dây kim loại thì sẽ còn nhìn tiệp với đồng hồ hơn, nhưng trong thời gian trải nghiệm tôi thích sử dụng dây cao su hơn.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 6.

Chất lượng hoàn thiện được thể hiện rõ nhất ở 3 nút bấm điều khiển, được cắt những đường vân, tiện kim cương ở các góc một cách tỉ mỉ, càng ‘soi’ kỹ bằng ống kính macro càng thấy được chất lượng. Ở nút bấm chính ở cạnh phải, ta còn thấy tên sản phẩm được khắc rất nhỏ ở mặt ngoài, điều thường thấy ở những smartwatch cao cấp của Huawei.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 7.

Phần dây được làm bằng cao su mềm, có thể thay thế bằng những dây có chốt thông minh kích thước 22mm. Tuy vậy trong thời gian trải nghiệm, tôi nhận thấy dây cao su của Watch Ultimate có độ co giãn và chống bám bẩn tốt, nên nếu chưa hỏng thì có lẽ tôi cũng không cảm thấy phải thay dây làm gì cả!

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 8.

Thứ thay thế mặt chỉ giờ của đồng hồ truyền thống trên Watch Ultimate là một màn hình AMOLED 1.5 inch với màu sắc đậm, độ sáng cao để sử dụng được ở dưới trời nắng cũng như tích hợp công nghệ LTPO để tự động chuyển tần số làm tương từ 1 - 60Hz để tiết kiệm năng lượng.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 9.

Có màn kích thước lớn lại có thêm viền chỉ số lặn xung quanh nữa, nên Huawei Watch có kích thước lớn tới 48mm. Kết hợp với độ dày tới 13mm và cân nặng 76g (nặng gấp đôi chiếc Huawei Watch GT3 tôi đang sử dụng!) thì Watch Ultimate thực sự là một chiếc smartwatch dành cho những ai ‘tay to’ theo nghĩa đen.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 10.

Nếu có ý định mua Huawei Watch Ultimate, thì chắc chắn lời khuyên của tôi dành cho bạn là nên đi ‘ướm tay’ trước xem có vừa hay không. Với những người có cổ tay bé như tôi, Watch Ultimate trở nên ‘quá khổ’, với phần càng giữ dây ‘chồi’ ra khỏi bề mặt cổ tay, làm cổ tay đã bé còn càng trở nên ‘tí hon’ và hơi mất cân đối.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 11.

Huawei GT3 41mm chỉ lớn bằng màn hình của Watch Ultimate!

Bạn có đi lặn, khám phá thiên nhiên hoang dã hay đánh golf?

Bên cạnh những tính năng đo đạc sức khỏe thường thấy trên những chiếc smartwatch khác bao gồm đo nhịp tim, lượng Oxy trong máu (SpO2), đếm bước mỗi ngày, đo mức độ stress, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt thì Watch Ultimate còn có những tính đặc biệt để xứng đáng với cái tên ‘tối thượng’!

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 12.

Đầu tiên là tính năng dự đoán xơ vữa động mạch - một bệnh lý tim mạch đến từ việc tích tụ chất béo, cholesterol trong mạch máu. Sau khi đeo đồng hồ, giữ tay vào nút bấm phía dưới trong 30 giây Watch Ultimate sẽ cho biết tình trạng sức khỏe động mạch của người dùng, đánh giá trên thang chấm an toàn, có nguy cơ và nguy hiểm.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 13.

Tôi cũng cảm thấy hơi ‘rén’ khi sử dụng tính năng này và nhận về kết quả vượt qua vạch an toàn, có lẽ tôi sẽ phải để ý hơn đến vấn đề này trong 1 lần khám sức khỏe trong tương lai.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 14.

Với hình dáng của một chiếc đồng hồ lặn, Watch Ultimate cũng được đầu tư mạnh cho bộ môn thể thao này. Đồng hồ khả năng chống nước 10 ATM tức là hoạt động ổn định trong suốt 24 giờ ở độ sâu 100m, cao hơn so với chuẩn 5 ATM thường thấy trên smartwatch.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 15.

Bên cạnh đó, ta có khá nhiều chế độ lặn như lặn tự do, sử dụng bình dưỡng khí, lặn chế độ đo sâu… và tới 3 nút bấm để điều khiển đồng hồ khi xuống nước và không bấm được màn hình cảm ứng.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 16.

Nếu hoạt động thể thao của bạn không ở dưới nước mà ở trên cạn thì sao? Huawei Watch tích hợp 5 hệ thống băng tần kép GNSS để định vị vị trí của người dùng một cách chính xác, không chỉ hữu dụng cho việc chạy hàng ngày mà còn dùng được cả trong những chuyến thám hiểm ở những vùng ít người tới.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 17.

Một tính năng chắc chắn hướng tới giới thượng lưu là theo dõi cứ vung gậy trong golf. Watch Ultimate có thể theo dõi thời gian đưa gậy về (backswing), thời gian trả bóng (downswing), cung cấp những bài tập phù hợp và mẹo chơi golf.

Tôi phải thừa nhận là… cả đời chưa được chơi golf nên cũng không có khả năng đánh giá tính năng này, nhưng cũng có thể nhận rằng đây là tính năng đang ‘hot’ trên những smartwatch cao cấp như dòng Approach và MARQ của Garmin chẳng hạn.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 18.

Một thế mạnh thường thấy trên smartwatch Huawei và vẫn được kế thừa bởi Watch Ultimate là thời lượng sử dụng. Trong 1 tuần sử dụng Watch Ultimate tôi chỉ sạc 1 lần duy nhất, và trên lý thuyết thì đồng hồ còn ‘trụ’ được tới 2 tuần - nhưng đây là con số trong điều kiện lý tưởng và khó đạt được trong thực tế.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 19.

Về các tính năng smartwatch thông thường, Huawei Watch Ultimate có thể hiển thị được tin nhắn tiếng Việt, đầy đủ Emoji (cả những hình khó ít dùng như hình chiếc xe lăn chẳng hạn), nhận trực tiếp cuộc gọi điện thoại (tích hợp đủ loa và microphone) nhưng đáng tiếc là chưa hỗ trợ cuộc gọi từ ứng dụng thứ 3 (Zalo, Facebook Messenger).

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 20.

Loa của Watch Ultimate rất to rõ, tôi nói chuyện điện thoại ở nơi ồn ào vẫn nghe được đầu bên kia nói gì

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 21.

Tính năng nhận cuộc gọi từ ứng dụng thứ 3 vẫn chưa được hoàn thiện ở Watch Ultimate

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 22.

Khả năng nhận tin nhắn thì không xảy ra lỗi gì, nhưng Emoji khó nhất cũng được hiển thị

Đích thị là smartwatch dành cho các sếp!

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 23.

Nếu như thiết kế như đồng hồ cao cấp, lượng tính năng hướng tới người có thu nhập cao chưa thuyết phục được bạn Huawei Watch Ultimate là smartwatch dành cho các sếp thì giá bán của nó sẽ làm được điều này! Với giá bán lên tới 20 triệu Đồng, Watch Ultimate cao hơn 2 - 3 lần so với những smartwatch mà mọi người thường sử dụng.

Trải nghiệm Huawei Watch Ultimate: Smartwatch giá 20 triệu của các sếp- Ảnh 24.

Chiếc smartwatch này sẽ cạnh tranh trực tiếp với chiếc Apple Watch Ultra, Watch Ultra 2 từ Apple cũng như những lựa chọn cao cấp từ Garmin. So với những lựa chọn này, smartwatch từ Huawei sẽ có ưu thế về thiết kế, vì như đã đề cập nhiều lần thì nó nhìn giống một chiếc đồng hồ truyền thống cao cấp hơn bất cứ một chiếc smartwatch nào khác.

M.Đức

Cùng chuyên mục

Cô gái Việt học lớp 6 được quân nhân Mỹ vượt biển rước về, đáp trả khi chồng da đen bị hỏi chuyện tế nhị

Thứ 3, 16/04/2024 06:55
Cứ thấy ánh mắt đắm đuối Will nhìn Mỹ Linh mỗi khi họ ở bên nhau, cô nàng hiểu tình yêu của anh dành cho mình sâu sắc thế nào. Cô có thể "combat cả thế giới" để bênh vực anh.

Tỉnh sát vách Hà Nội và chiến lược phát triển "1 trọng tâm, 2 tăng cường, 3 đẩy mạnh"

Thứ 3, 16/04/2024 06:55
Tỉnh này có lợi thế lớn trong kết nối 3 vùng Tây Bắc, đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ và với Thủ đô Hà Nội.

Khi nào dùng Convertible, Cabriolet hay Spider để gọi tên xe mui trần, bài này sẽ giúp bạn hiểu và phân biệt để sử dụng cho chuẩn

Thứ 3, 16/04/2024 06:55
Tại sao nhiều mẫu xe mui trần lại có hậu tố Spider - 'Nhện' ở phía sau và khi nào dùng từ này thì chính xác?

7 nước lớn cảnh cáo gắt: Trút đòn "hiệp lực" nếu Iran động đến Tel Aviv

Thứ 3, 16/04/2024 06:54
Ngay sau khi Iran phóng 300 tên lửa và UAV về phía Israel, 7 nước lớn này đã lập tức họp bàn thảo luận về các biện pháp đáp trả.

Nhu cầu tìm mua chung cư tại TP.HCM tăng 68%, tăng nhiều nhất tại Bình Thạnh, Quận 9, Bình Chánh...

Thứ 3, 16/04/2024 06:53
Mặc dù tiếp tục thiếu hụt nguồn cung dự án mới, nhưng thị trường chung cư đã bắt đầu ghi nhận nhu cầu mua và bán tăng trở lại, nhất là ở các dự án có khoảng giá dưới 50 triệu đồng/m2.
     
Nổi bật trong ngày

Bán tải Kia Tasman muốn bán bằng 1/3 Ranger trong năm đầu tiên, dùng nhiều đồ chơi Hàn để cạnh tranh

Thứ 2, 15/04/2024 06:47
Kia chỉ đặt mục tiêu doanh số Tasman bằng một phần ba các đối thủ lớn như Toyota Hilux hay Ford Ranger trong giai đoạn đầu.

"Ông hoàng lễ hội" Tùng Dương lột xác trong đêm nhạc tình cùng "toàn em trẻ", tiết lộ cách giải quyết ngỡ ngàng khi cãi nhau với vợ

Thứ 2, 15/04/2024 09:32
Là ca sĩ chính và cũng là biên tập âm nhạc của đêm nhạc Love Story, Tùng Dương đưa khán giả thủ đô đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi lần đầu kết hợp với hai ca sĩ trẻ Myra Trần và Quốc Thiên.

Linh Tâm: "Nghệ sĩ nhiều tiền thì đổi xe, tân trang nhà cửa còn Kim Tiểu Long đổ hết vào nghệ thuật"

Thứ 2, 15/04/2024 10:41
Nghệ sĩ Linh Tâm không ngại bày tỏ sự nể phục của mình với đàn em – NSƯT Kim Tiểu Long.

Chưa từng có, CEO của Apple ghé thăm Antiantiart: Bước tiến đáng chú ý cho cộng đồng sáng tạo

Thứ 2, 15/04/2024 15:58
Được biết trong sự kiện lần này, Tim Cook đã có buổi làm việc trực tiếp để lắng nghe cũng như chia sẻ cùng với Phương Vũ - Đạo diễn của Antiantiart và là một trong những nhà sáng tạo trẻ nổi bật vừa được nhận giải thưởng Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Award 2023.
xe.nguoiduatin.vn