Trai tân cưới mẹ đơn thân bị cả nhà phản đối, nhờ quả xoài mà thay đổi cục diện

Thứ 4, 15/11/2023 19:21
Trong suy nghĩ của gia đình anh Hoàng, chị Hương là người kéo con trai họ xuống đáy vực. Phải mất 1-2 năm sau, đôi vợ chồng mới lấy được niềm tin từ phụ huynh qua một cơ duyên đặc biệt.

Ly hôn rồi tái hôn với người xưa dang dở

Vợ chồng anh Vũ Văn Hoàng (31 tuổi) và chị Lê Thị Hoài Hương (35 tuổi), ở thành phố Hải Phòng đang tận hưởng những ngày tháng hôn nhân hạnh phúc. Anh chị có với nhau ba người con, hai con chung, một con riêng của chị Hương. Cả hai hiện kinh doanh đặc sản vùng miền và có được những thành tựu đáng kể. 

Tuy nhiên để có được ngày hôm nay, cả hai đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống, từ chuyện tình dang dở thuở mười tám, đôi mươi đến những rào cản ngày tái hợp. 

Thời điểm chị Hương mới ngoài 20 tuổi, chị và anh Hoàng làm chung một công ty. Ngày đó, anh Hoàng còn mi nhon, bảnh bao khiến chị Hương bị ấn tượng mà thốt lên: “Sao lại có người đẹp trai như vậy”. 

Có cảm tình nên thỉnh thoảng chị Hương lại từ văn phòng xuống dưới kho nơi anh Hoàng làm việc để hỏi han, xin đồ dùng, nấn ná làm quen. Ban đầu, anh Hoàng không quan tâm lắm, dần dần mới để ý đến chị Hương. 

Trai tân cưới mẹ đơn thân bị cả nhà phản đối, nhờ quả xoài mà thay đổi cục diện - Ảnh 1.

Anh Hoàng và chị Hương có chuyện tình cảm nhiều kỷ niệm.

Sau khi quen nhau, chị Hương mới biết chị gái anh Hoàng chính là người bạn chơi thân thời đại học của mình. Biết chuyện, chị gái anh Hoàng không ủng hộ. Bản thân anh Hoàng cũng thừa nhận khi đó còn có vài mối khác nên không để ý đến chị Hương lắm. Là người nhạy cảm, thấy chuyện tình cảm này không đi đến đâu nên chị Hương chủ động từ bỏ. 2-3 tháng sau, chị xin nghỉ việc mà không nói lời tạm biệt với anh Hoàng. 

Chị Hương sang làm việc ở một công ty khác rồi lập gia đình. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, khi con được 1 tuổi, chị và chồng ly hôn. 7 năm sau ngày chị Hương, anh Hoàng mất liên lạc, một lần tình cờ chị thấy Facebook của anh nên vào xem thì bất ngờ vì ngoại hình của anh đã khác xưa rất nhiều. Chị chính là người chủ động nhắn tin, nối lại liên lạc với anh. Vừa hay lúc này, anh Hoàng mới chia tay bạn gái. 

Không hờ hững như lần trước, lần gặp lại này, chỉ sau thời gian trò chuyện ngắn ngủi, anh Hoàng đã chủ động “tấn công”. 

Thực ra lúc đó mình vừa chia tay bạn gái nên có chút trống trải. Đó cũng là giai đoạn mình đang gặp khó khăn mà Hương vẫn dám đến với mình, nên mình trân trọng tình cảm của cô ấy. Nghe Hương tâm sự về những chuyện đã trải qua, mình rất thương. Vì chỉ mấy năm không gặp mà cuộc sống của cô ấy lại xảy ra nhiều biến cố như vậy”, anh Hoàng tâm sự. 

Trai tân cưới mẹ đơn thân bị cả nhà phản đối, nhờ quả xoài mà thay đổi cục diện - Ảnh 2.

Chị Hương trải qua cuộc hôn nhân đầu tiên không trọn vẹn.

Trai tân cưới mẹ đơn thân bị cả nhà phản đối, nhờ quả xoài mà thay đổi cục diện - Ảnh 3.

Biết anh Hoàng yêu chị Hương, bố mẹ anh phản đối kịch liệt.

Chuyện chị Hương và anh Hoàng tái hợp sau đó lại bị chị gái của anh Hoàng phát hiện. Chị gái tiếp tục cảnh báo anh Hoàng một lần nữa: “Không được”. Nhưng lần này, cả anh Hoàng và chị Hương không bỏ cuộc, quyết tâm đến với nhau. 

Yêu được một thời gian thì anh Hoàng đi tàu biển. Cả hai chấp nhận yêu xa. Trên tàu lênh đênh không có sóng, chị Hoàng và chị Hương ít khi liên lạc. Thỉnh thoảng, tàu cập bến ở TP.HCM, chị Hương lại bay vào gặp bạn trai. Mỗi lần như vậy, cả hai gặp nhau một lát rồi chị lại bay về Hải Phòng, anh lên tàu đi tiếp. 

Hồi đó mình nghèo lắm, đi làm lương được có 2 triệu đồng. Có lần anh gọi điện bảo vào gặp, mình đành phải đem cắm cái nhẫn vàng 2 chỉ để lấy tiền mua vé máy bay”, chị Hương nhớ lại. 

Nỗ lực lấy niềm tin từ gia đình

Trong thời gian đi tàu sang Singapore, anh Hoàng nhận thấy nghề ship ở bên này rất hay nên gọi điện về bàn bạc với chị Hương mở công ty ship hàng. Anh Hoàng quyết định xuống tàu, cùng chị Hương thành lập công ty ship khi cả hai không có đồng vốn nào. Trước đó, anh Hoàng đi tàu biển được bao nhiêu tiền đều gửi về cho mẹ. 

Trai tân cưới mẹ đơn thân bị cả nhà phản đối, nhờ quả xoài mà thay đổi cục diện - Ảnh 4.

Anh Hoàng, chị Hương luôn phải nỗ lực để được gia đình tin tưởng.

Chúng mình vay bạn bè 5 triệu để làm biển quảng cáo mà không vay được, còn bị nói ra nói vào. Hai đứa làm công ty ship được 1 năm. Trong thời gian này, mình phát hiện ra cơ hội phát triển kinh doanh online rất rộng mở. Đi ship nhiều mặt hàng nên mình rút ra được là ngành nào đang phát triển. Hai đứa đóng cửa công ty ship, chuyển sang kinh doanh.

Tụi mình nhập quả xoài keo về bán, bán được nhiều vô cùng. Hai đứa tự nhủ: “Nông sản giúp mình thì mình phải cố gắng”. Rồi lúc đó trái cây nhập khẩu cũng nở rộ nên mình kinh doanh mặt hàng này, đến bây giờ là chuyên đặc sản vùng miền”, chị Hương, anh Hoàng kể về hành trình khởi nghiệp. 

Việc anh Hoàng yêu và muốn tiến đến hôn nhân với một bà mẹ đơn thân đã khiến bố mẹ phản đối. Cộng thêm chuyện anh bỏ nghề tàu biển để kinh doanh cùng chị Hương càng khiến nhị vị phụ huynh thất vọng. Trong suy nghĩ của gia đình anh Hoàng lúc đó, anh đã bỏ hết sự nghiệp mà bố mẹ gây dựng cho để đi làm công việc lông bông. Họ nghĩ chị Hương kéo anh xuống đáy vực, con trai đang đi tàu biển giờ lại đi ship hàng. 

Bố mẹ chồng khi đó có định kiến rất lớn với mình. Cho nên mình luôn phải cố gắng, nỗ lực để cùng chồng gây dựng sự nghiệp, chứng minh cho bố mẹ thấy là quyết định của anh Hoàng không sai. Sau 1-2 năm kinh doanh thì vợ chồng mình cũng có một chút thành tựu để bố mẹ thấy tin tưởng hơn và đón nhận”, chị Hương nói thêm.  

Trai tân cưới mẹ đơn thân bị cả nhà phản đối, nhờ quả xoài mà thay đổi cục diện - Ảnh 5.

Trải qua không ít chông gai để đến được bên nhau nhưng khi bước vào hôn nhân, anh Hoàng, chị Hương vẫn xảy ra những xung đột, mâu thuẫn mà đỉnh điểm là lần anh động tay động chân khiến chị ôm con, ôm bụng bầu rời khỏi nhà, vào TP.HCM, quyết tâm thay đổi cuộc sống. 

Anh Hoàng biết mình sai, phải bay vào tìm vợ, xin được tha thứ và hứa không tái phạm. Từ đó đến nay, anh chị không còn lặp lại chuyện tương tự. 

Luôn cố gắng phấn đấu để được bố mẹ chồng ghi nhận nên chị Hương tham công tiếc việc, lúc nào cũng chăm chỉ làm việc, không quan tâm đến mọi thứ xung quanh, không bao giờ chủ động sắm sửa cho bản thân, chồng, con. 

Chỉ đến khi mà đồ đạc hết, không còn cái gì để dùng nữa thì vợ mình mới đi mua, hoặc ông bà mua. Mình ngày nào cũng phải nhắc nhở vợ. Vì thế mình mong vợ bớt tham công tiếc việc, chịu khó sắm sửa cho gia đình để chất lượng cuộc sống đi lên”, anh Hoàng hài hước nói. 

Nguồn: Vợ chồng son, Ảnh: FBNV

Lam Giang

Cùng chuyên mục

Bốc thăm chia bảng Euro 2024: Xuất hiện bảng "tử thần"!

Chủ nhật, 03/12/2023 04:55
Bảng B của Euro 2024 sẽ có tính cạnh tranh vô cùng khốc liệt, xứng với tên gọi "tử thần" khi gồm Tây Ban Nha, Croatia, Italia và Albania.

Top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần: Một cổ phiếu bất động sản sàn HOSE tăng kịch trần 4 phiên liên tiếp

Chủ nhật, 03/12/2023 00:02
Trên sàn HOSE, top 10 cổ phiếu cao nhất là 22% và thấp nhất là 8%.

Lịch chốt quyền cổ tức tuần 4-8/12: Cổ tức tiền mặt cao nhất 46%

Thứ 7, 02/12/2023 23:51
Hơn 16 doanh nghiệp sẽ chốt quyền trả cổ tức tiền mặt trong tuần tới.

Tuổi xế chiều của 2 NSND có cùng nỗi buồn không thể có con: Cuộc sống yên bình, hết tự dằn vặt

Thứ 7, 02/12/2023 22:24
Cả hai đều là NSND có nhiều thành tựu và được khán giả yêu mến. Sau những dằn vặt, đau khổ vì không thể có con giờ cả hai nghệ sĩ đều có cuộc sống bình an, vui vẻ.

Ngọn núi phát ra "tiếng ngựa hí" mỗi khi giông bão, chuyên gia đến kiểm tra liền yêu cầu phong tỏa

Thứ 7, 02/12/2023 21:48
Khi kiểm tra ngọn núi, các chuyên gia đã phát hiện sự thật không ngờ được "giấu" bên trong lòng của nó.
     
Nổi bật trong ngày

Al Nassr thảm bại, mộng vô địch của Ronaldo bị giáng một đòn mạnh

Thứ 7, 02/12/2023 04:14
Al Nassr đã thua đậm trong trận "siêu kinh điển" giải VĐQG Saudi Arabia.

Ủng hộ xuất khẩu lao động thay vì học đại học, ứng viên hải ngoại chinh phục 4 sếp lớn deal lương ngàn đô, quyết định đầu quân cho 1 vị sếp 9x

Thứ 7, 02/12/2023 09:43
Tập 9 của chương trình Cơ hội cho ai đã chứng kiến cuộc tranh tài hấp dẫn giữa 2 ứng viên dày dặn kinh nghiệm, có trình độ ngoại ngữ tốt.

Cứu thanh niên bị tai nạn, 1 tháng sau chủ quán bún mắm Sài Gòn được trả ơn theo cách không ngờ

Thứ 7, 02/12/2023 13:53
Nhờ sự giúp đỡ của bà Phượng - chủ quán bún mắm, anh Hoàng đã được sơ cứu kịp thời. 1 tháng sau, khi vết thương đã hồi phục, nam thanh niên quay lại tìm ân nhân để trả ơn.

HLV Troussier có động thái đặc biệt với Filip Nguyễn, vị trí của Đặng Văn Lâm sắp lung lay

Thứ 7, 02/12/2023 18:25
Nếu Filip Nguyễn lên ĐTVN, HLV Troussier khả năng cao sẽ không có bất cứ sự ưu ái nào cho "người cũ" Đặng Văn Lâm. Hai thủ môn Việt kiều sẽ phải cạnh tranh công bằng với nhau.

HLV Troussier đón tin vui ngày V.League có thêm tỷ số khó tin

Thứ 7, 02/12/2023 20:21
Trong tối 2/12, V.League 2023/24 có thêm một trận đấu kết thúc bằng tỷ số cực đậm!
xe.nguoiduatin.vn