Trung Quốc cấm quan chức chính phủ sử dụng iPhone tại nơi làm việc

Trung Quốc cấm quan chức chính phủ sử dụng iPhone tại nơi làm việc

Thứ 5, 07/09/2023 15:40
Việc cấm quan chức chính phủ sử dụng iPhone tại nơi làm việc được cho là bước đi mới nhất trong chiến lược của Trung Quốc nhằm giảm sự phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài

Theo The Wall Street Journal, Trung Quốc đã mở rộng lệnh cấm các quan chức chính phủ sử dụng iPhone và các thiết bị nhập khẩu khác . Theo "những người quen thuộc với vấn đề này", các nhân viên nhà nước được cho là đã được yêu cầu trong các nhóm trò chuyện và cuộc họp không được mang thiết bị mang nhãn hiệu nước ngoài vào văn phòng hoặc sử dụng chúng để làm việc. Mục đích được cho là nhằm giảm sự phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài và cải thiện an ninh mạng.

iphone

Một nguồn tin thường xuyên làm việc với các cơ quan chính phủ trung ương Trung Quốc cũng chia sẻ với CNN rằng các quan chức Trung Quốc đã tuân theo một quy tắc bất thành văn là không sử dụng iPhone kể từ trước đại dịch mặc dù rõ ràng không có chính sách chính thức nào. Nguồn tin yêu cầu không nêu tên do tính nhạy cảm của chủ đề.

Nguồn tin cho biết thêm, các quan chức trung ương hiện có xu hướng sử dụng điện thoại thông minh do các công ty lớn trong nước sản xuất, đặc biệt là Huawei.

Vào tháng 6 năm 2022, CNN đưa tin rằng một số bộ của chính phủ Trung Quốc đã cấm xe Tesla vào cơ sở của họ vì lo ngại về an ninh. Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã có chuyến thăm cấp cao tới đất nước này vào tháng 3. Trung Quốc là thị trường và trung tâm sản xuất quan trọng của công ty, chiếm khoảng 19% tổng doanh thu.

Huawei và ZTE của Trung Quốc từ lâu đã phải chịu sự hạn chế của Mỹ. Và vào tháng 11 năm 2022, chính quyền Mỹ đã cấm phê duyệt thiết bị viễn thông mới của cả hai công ty vì chúng gây ra “rủi ro không thể chấp nhận được” đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Việc cấm quan chức sử dụng iPhone tại nơi làm việc có thể là một hành động nhằm đáp trả những hạn chế của Mỹ đối với các sản phẩm công nghệ của Trung Quốc thời gian qua.

Nam Lê

Tại sao việc sản xuất iPhone 15 lại trở nên phức tạp?

Thứ 3, 05/09/2023 08:54
Apple đã thay đổi thiết kế iPhone 15 Pro trong thời gian gần đây khiến việc sản xuất hàng loạt smartphone này trở nên phức tạp hơn.

Lái xe gặp tai nạn, iPhone cứu nữ chủ nhân từ "cửa tử"

Thứ 4, 30/08/2023 11:53
Chiếc iPhone đã cứu mạng nữ chủ nhân của mình sau khi cô bị bất tỉnh sau vụ tai nạn kinh hoàng.

Samsung xác nhận đang thiết kế màn hình không viền, có thể cho iPhone

Thứ 4, 23/08/2023 12:42
Samsung đã xác nhận đang phát triển một tấm nền màn hình OLED không viền thực sự, được cho là dành cho những chiếc iPhone trong tương lai theo đơn đặt hàng của Apple.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Cách phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác khi bị làm phiền

Thứ 4, 17/04/2024 08:22
Thời gian qua tình trạng cuộc gọi rác trên mạng viễn thông diễn ra phức tạp, có chiều hướng tăng lên, đặc biệt xuất hiện nhiều cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo. Dưới đây là cách xử lý khi liên tục nhận được tin nhắn rác, cuộc gọi rác làm phiền.

Google Photos cung cấp công cụ chỉnh sửa AI miễn phí

Thứ 3, 16/04/2024 17:51
Từ ngày 15/5, Google sẽ cung cấp một số công cụ chỉnh sửa được hỗ trợ bởi AI miễn phí cho tất cả người dùng dịch vụ Google Photos của hãng.

Facebook lại bất ngờ gặp sự cố, nhiều bài đăng biến mất bí ẩn

Thứ 3, 16/04/2024 16:48
Sáng nay (16/4), nhiều người dùng Việt bất ngờ phát hiện bài đăng cũ trên Facebook của mình đột nhiên biến mất không rõ lý do, hình ảnh đại diện cũng biến mất. Tình trạng này cũng được phản ánh ở nhiều nơi trên thế giới.

Viettel lại bị xử phạt vì để cuộc gọi rác hoành hành

Thứ 3, 16/04/2024 14:43
Viettel vừa bị Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) xử phạt 140 triệu đồng vì để cuộc gọi rác hoành hành. Đây không phải lần đầu tiên nhà mạng này bị xử phạt vì SIM rác, cuộc gọi rác,...

Ngày mai, hạn chót cho các nhà mạng xử lý SIM rác

Thứ 2, 15/04/2024 12:42
Ngày mai (15/4/2024) là thời điểm cuối cùng mà các nhà mạng Việt phải đáp ứng “tối hậu thư” của Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc xử lý dứt điểm vấn nạn SIM rác. Nếu không đáp ứng, hậu quả sẽ là dừng phát triển thuê bao mới, xử lý kỷ luật người đứng đầu.
     
Nổi bật trong ngày

Cách phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác khi bị làm phiền

Thứ 4, 17/04/2024 08:22
Thời gian qua tình trạng cuộc gọi rác trên mạng viễn thông diễn ra phức tạp, có chiều hướng tăng lên, đặc biệt xuất hiện nhiều cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo. Dưới đây là cách xử lý khi liên tục nhận được tin nhắn rác, cuộc gọi rác làm phiền.
xe.nguoiduatin.vn