Nước ép củ dền
Nước ép củ dền là một chất giải độc mạnh mẽ hỗ trợ sức khỏe gan bằng cách giúp loại bỏ độc tố và cải thiện chức năng gan. Củ dền rất giàu betaine, một hợp chất giúp bảo vệ tế bào gan khỏi bị hư hại và thúc đẩy quá trình tái tạo mô gan.
Uống nước ép củ dền thường xuyên có thể giúp giảm viêm, cải thiện các xét nghiệm chức năng gan và hỗ trợ sức khỏe gan tổng thể.
Cách làm củ dền
Nguyên liệu:
1 củ dền cỡ vừa
Đường (tùy chọn)
Đá viên (tùy chọn)
Cách làm:
Củ dền rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ.
Cho củ dền vào máy xay sinh tố, thêm ít nước lọc nếu cần.
Xay nhuyễn củ dền cho đến khi mịn.
Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bã.
Thêm đường và đá viên (nếu thích) vào nước ép củ dền. Khuấy đều và thưởng thức.
Nước ép cà rốt
Beta-carotene, một chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm căng thẳng oxy hóa và viêm ở gan, có nhiều trong nước ép cà rốt. Ngoài ra, bằng cách khuyến khích giải độc và tăng cường tổng hợp mật, các vitamin A, C và K có trong nước ép cà rốt giúp tăng cường chức năng gan.
Nước ép cà rốt là một sự bổ sung tuyệt vời cho đồ uống mùa hè của bạn vì nó có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh về gan và duy trì chức năng gan khi tiêu thụ thường xuyên.
Cách làm nước ép cà rốt
Nguyên liệu:
3-4 củ cà rốt
Nước lọc
Đường/mật ong (tùy chọn)
Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
Cho cà rốt vào máy xay sinh tố cùng một ít nước lọc.
Xay nhuyễn hỗn hợp.
Lọc nước ép qua rây để loại bỏ bã (nếu muốn).
Thêm đường/mật ong (tùy khẩu vị) rồi thưởng thức.
Nước ép nam việt quất
Uống nước ép nam việt quất có thể giúp bảo vệ gan khỏi bị hư hại do rượu và các chất độc hại. Nước ép nam việt quất hỗ trợ giải độc gan và giúp giảm viêm.
Bằng cách thực hiện các bước để duy trì sức khỏe gan tối ưu, chẳng hạn như duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tránh uống rượu và duy trì hoạt động thể chất, chúng ta có thể giảm nguy cơ mắc bệnh gan, theo Doctor NDTV.
Cách làm nước ép nam việt quất
Nguyên liệu:
200g quả nam việt quất tươi hoặc đông lạnh
350ml nước lọc
2 thìa cà phê đường (tùy chọn)
1/3 thìa cà phê muối (tùy chọn)
Cách làm:
Rửa sạch nam việt quất, để ráo.
Cho nam việt quất vào máy xay sinh tố cùng nước lọc, đường và muối (nếu dùng).
Xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 30 giây đến 1 phút.
Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bã, thu được nước ép.
Rót nước ép ra ly, thêm đá viên (nếu thích) và thưởng thức.