Twitter xác thực tick xanh cho cả những người đã khuất

Twitter xác thực tick xanh cho cả những người đã khuất

Thứ 2, 24/04/2023 14:45
Không rõ đã có cá nhân hay tổ chức nào chi trả cho dịch vụ xác thực của Twitter dẫn đến việc nhiều tài khoản của những người nổi tiếng đã khuất "vô tình" được cấp tick xanh Twitter Blue.

Khi Elon Musk lần đầu tiên thông báo Twitter sẽ bắt đầu tính phí xác minh đã khiến dư luận đặc biệt xôn xao. Chỉ vài ngày sau kết thúc hệ thống cũ, Twitter đã bắt đầu cấp tick xanh cho người dùng là người nổi tiếng và những tài khoản có hơn một triệu người theo dõi. Trong số những người dùng đã nhận được xác minh nhưng nói rằng họ không trả tiền cho dịch vụ bao gồm tác giả Neil Gaiman, diễn viên Ron Perlman, các Viện Công nghệ Massachusetts...

elon musk 1
Một số cá nhân, tổ chức nổi tiếng được Elon Musk trực tiếp chi trả dịch vụ Twitter Blue cho tài khoản của họ. Một số người khác, kể cả những người đã khuất cũng được cấp xác thực, không rõ nguồn chi trả.

“Đối với những người tò mò, tôi không đăng ký Twitter Blue,” tác giả Neil Gaimanđã công bố vào chiều chủ nhật. “Tôi chưa cho ai số điện thoại của mình. Nơi này đã trở thành một nơi lộn xộn, đáng buồn làm sao.” Những người nổi tiếng khác bày tỏ tình cảm tương tự. Một số tài khoản khác như Paul Dochney cũng đã gặp tình trạng tương tự trước khi bị "Twitter" phát hiện và thu hồi lại tick xanh.

Không rõ có bao nhiêu người dùng Twitter đã xác minh lại theo cách này. Vào thứ sáu, Musk tuyên bố bản thân mình đã “đích thân” trả tiền đăng ký Twitter Blue cho một số người nổi tiếng, bao gồm LeBron James và Stephen King. Ngoài ra, các tài khoản từng thuộc về Chadwick Boseman, Kobe Bryant và Anthony Bourdain, những người nổi tiếng đã qua đời rất lâu trước khi Musk tiếp quản Twitter, cũng đã được xác minh vào cuối tuần qua. Thông báo tương tự sẽ xuất hiện nếu bạn nhấp vào bất kỳ dấu kiểm màu xanh nào được liên kết với các tài khoản đó. “Tài khoản này được xác minh vì họ đã đăng ký Twitter Blue và đã xác minh số điện thoại của họ.”

twitter blue 1519
Không phải người nổi tiếng nào cũng cảm thấy thoải mái khi được đề nghị chi trả giúp cho dịch vụ Twitter Blue.

Không rõ liệu ai đó đã trả tiền để xác minh các tài khoản đó hay Twitter đã cấp cho họ đặc quyền tíck xanh miễn phí. Twitter không vận hành bộ phận quan hệ công chúng nên hiện chưa có bình luận nào liên quan được đưa ra.

Thực tế, nhiều người trong số những người được đánh dấu Twitter Blue miễn phí cảm thấy khó chịu khi Mạng xã hội này đề nghị họ trả tiền cho Twitter Blue. 

Diễm Vỹ

Elon Musk dọa kiện Microsoft vì sử dụng dữ liệu Twitter cho AI của mình

Thứ 7, 22/04/2023 10:27
Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk đã đe dọa sẽ kiện Microsoft, cho rằng gã khổng lồ phần mềm đã sử dụng dữ liệu của Twitter để đào tạo AI của mình.

Elon Musk lên kế hoạch khởi nghiệp AI để cạnh tranh với OpenAI

Thứ 7, 15/04/2023 11:46
Tỷ phú Elon Musk đang làm việc để chuẩn bị ra mắt một công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo với mục tiêu sẽ cạnh tranh với OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.

Dịch vụ cấp 'tích xanh' Twitter đã có ở Việt Nam, giá khoảng 200 nghìn đồng

Chủ nhật, 26/03/2023 13:55
Trước đó, cơ chế tick xanh của Twitter chỉ triển khai tại 50 quốc gia. Với việc mở rộng cung cấp dịch vụ ra toàn cầu, đồng nghĩa với việc người dùng Việt Nam cũng đã có thể tiếp cận dịch vụ xác thực này.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
xe.nguoiduatin.vn