Ý khôi phục ChatGPT sau khi OpenAI đáp ứng yêu cầu cơ quan quản lý

Ý khôi phục ChatGPT sau khi OpenAI đáp ứng yêu cầu cơ quan quản lý

Chủ nhật, 30/04/2023 10:16
Chatbot ChatGPT đã được kích hoạt lại ở Ý sau khi OpenAI giải quyết, đáp ứng được các vấn đề do cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý đưa ra.

OpenAI do Microsoft Corp hậu thuẫn đã đưa ChatGPT vào chế độ ngoại tuyến tại Ý vào tháng trước sau khi cơ quan bảo vệ dữ liệu của quốc gia này, còn được gọi là Garante, tạm thời cấm chatbot và tiến hành một cuộc điều tra về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo bị nghi ngờ vi phạm các quy tắc về quyền riêng tư.

Garante đã đưa ra thời hạn đến Chủ nhật để OpenAI giải quyết những lo ngại của mình về việc cho phép chatbot bắt đầu hoạt động trở lại ở quốc gia này. 

Tháng trước, Garante cho biết ChatGPT "không có bất kỳ cơ sở pháp lý nào biện minh cho việc thu thập và lưu trữ dữ liệu cá nhân khổng lồ" để "huấn luyện" chatbot.

Garante cũng đã cáo buộc OpenAI không kiểm tra tuổi của người dùng ChatGPT, những người được cho là từ 13 tuổi trở lên, OpenAI cho biết họ sẽ cung cấp một công cụ để xác minh tuổi của người dùng ở Ý khi đăng ký.

Công ty cho biết vào thứ Sáu rằng họ sẽ cung cấp khả năng hiển thị rõ hơn về chính sách quyền riêng tư và biểu mẫu từ chối nội dung người dùng.

chatgpt
Ý đã khôi phục quyền truy cập ChatGPT tại nước này sau khi lệnh cấm tạm thời được đưa ra vào tháng trước.

Người phát ngôn của công ty cho biết họ cũng sẽ cung cấp một biểu mẫu mới để người dùng ở Liên minh Châu Âu thực hiện quyền phản đối việc sử dụng dữ liệu cá nhân để đào tạo các mô hình của mình.

Biểu mẫu yêu cầu những người muốn chọn không tham gia cung cấp thông tin cá nhân chi tiết, bao gồm cả bằng chứng về việc xử lý dữ liệu thông qua lời nhắc có liên quan.

Garante cho biết họ công nhận các bước được thực hiện để kết hợp tiến bộ công nghệ với quyền của mọi người và hy vọng rằng công ty sẽ tiếp tục tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu của châu Âu theo con đường này.

Ý là quốc gia Tây Âu đầu tiên hạn chế ChatGPT, nhưng sự phát triển nhanh chóng của nó đã thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp và cơ quan quản lý ở một số quốc gia.

Một ủy ban gồm các nhà lập pháp của Liên minh Châu Âu hôm thứ Năm đã đồng ý về các quy tắc mới sẽ buộc các công ty triển khai các công cụ AI tổng quát, chẳng hạn như ChatGPT, tiết lộ bất kỳ tài liệu có bản quyền nào được sử dụng để phát triển hệ thống của họ.

Sau sự quan tâm của Garante đối với ChatGPT, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Châu Âu, cơ quan hợp nhất các cơ quan giám sát quyền riêng tư quốc gia của Châu Âu, đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm về chatbot vào đầu tháng này.

Garante cho biết họ sẽ tiếp tục điều tra ChatGPT trong thời gian tới.

Thành Đô (theo Reuters)

OpenAI triển khai 'chế độ ẩn danh' trên ChatGPT

Thứ 4, 26/04/2023 13:08
OpenAI vừa giới thiệu “chế độ ẩn danh” cho chatbot ChatGPT khi không lưu lịch sử hội thoại của người dùng hoặc sử dụng nó để cải thiện trí tuệ nhân tạo.

Các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng châu Âu kêu gọi điều tra ChatGPT

Thứ 3, 25/04/2023 13:04
Tổ chức Người tiêu dùng Châu Âu (BEUC) đã kêu gọi các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng EU điều tra ChatGPT và các chatbot trí tuệ nhân tạo khác do những lo ngại về tác hại tiềm ẩn đối với các cá nhân.

Google Bard - đối thủ của ChatGPT hiện có thể giúp viết mã phần mềm

Thứ 7, 22/04/2023 10:13
Google cho biết họ sẽ cập nhật Bard, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) rộng rãi của mình, để giúp mọi người viết mã để phát triển phần mềm, khi gã khổng lồ công nghệ bắt kịp xu hướng cuộc đua tốc độ về công nghệ AI.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
xe.nguoiduatin.vn